Người tuổi Tý và Sửu có hợp với nhau trong làm ăn, tình duyên không?

Những người tuổi Tý và tuổi Sửu có hợp với nhau trong công việc làm ăn hay tình yêu hôn nhân vợ chồng không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Từ xưa tới nay, trong việc làm ăn kinh doanh, buôn bán hay là trong chuyện tình yêu hôn nhân, kết duyên vợ chồng thì việc xem tuổi hợp khắc là vấn đề vô cùng quan trọng.

Việc xem tuổi hợp làm ăn sẽ giúp quý bạn chọn được những đối tác, những người hùn hạp có tuổi hợp làm ăn với mình. Khi quý bạn lựa chọn được người có tuổi hợp làm ăn với mình sẽ giúp cho công việc làm ăn, kinh doanh được hanh thông suôn sẻ và vượt qua được mọi khó khăn, trắc trở. Ngược lại, nếu kết hợp với những người không hợp tuổi làm ăn sẽ khiến công việc gặp phải khó khăn, không thu được những kết quả như ý.

Xem bói tình duyên, xem tuổi vợ chồng khắc hợp xưa nay được nhiều người coi trọng. Vợ chồng có hợp tuổi thì đời sống hôn nhân mới thuận hòa, gia đạo yên ổn, sinh con đẻ cái thuận lợi, làm ăn phát đạt. Ngược lại, nếu xem tuổi vợ chồng không hòa hợp, hôn nhân dễ đổ vỡ hoặc vợ chồng gặp khó khăn về tiền bạc, công việc, chuyện sinh con cái…

Để có thể xem chính xác tuổi làm ăn hợp hay xung khắc cần dựa vào 5 yếu tố: Ngũ hành bản mệnh, Thiên can, Địa chi, Cung mệnh (Cung Phi Bát Trạch), và Ngũ Hành Cung Phi (Thiên mệnh năm sinh). Mỗi yếu tố 2 điểm. Tổng cộng mức cao nhất là 10 điểm.

Còn trong việc xem chính xác tuổi vợ chồng kết hôn hợp hay xung khắc tuổi cần dựa vào 6 yếu tố: Ngũ hành bản mệnh, Thiên can, Địa chi, Cung mệnh (Cung Phi Bát Trạch), Cao ly đầu hình và Ngũ Hành Cung Phi (Thiên mệnh năm sinh). Mỗi yếu tố 2 điểm. Tổng cộng mức cao nhất là 12 điểm.

Người tuổi Tý cụ thể gồm những tuổi: Canh Tý 1960, Nhâm Tý 1972, Giáp Tý 1984, Bính Tý 1996 và Mậu Tý 2008.

Người tuổi Sửu cụ thể gồm những tuổi: Tân Sửu 1961, Quý Sửu 1973, Ất Sửu 1985, Đinh Sửu 1997 và Kỷ Sửu 2009.

Trong bài viết này, Tử vi ngày nay sẽ phân tích các cặp tuổi nam nữ tuổi Giáp Tý 1984 với Ất Sửu 1985 và Đinh Sửu 1997, nam nữ tuổi Bính Tý 1996 với Ất Sửu 1985 và Đinh Sửu 1997.

I. Dưới đây là thông tin năm sinh và các yếu tố liên quan đến niên mệnh của nam nữ tuổi Giáp Tý 1984 và Ất Sửu 1985.
Thông tinGiáp Tý nam/nữẤt Sửu nam/nữ
Năm sinh19841985
Can chiGiáp TýẤt Sửu
Bản mệnhHải Trung KimHải Trung Kim
Cung mệnhĐoài/CấnCàn/Ly
Cung phiKim/ThổKim/Hỏa
1. Tuổi nam Giáp Tý 1984 và nữ Ất Sửu 1985 có hợp nhau không?

– Xét về Ngũ hành bản mệnh: Nam mệnh Hải Trung Kim – Nữ mệnh Hải Trung Kim: Kim với Kim bình hòa: 1 điểm

– Xét về Thiên Can xung hợp: Nam can Giáp – Nữ can Ất: Giáp với Ất bình hòa: 1 điểm

– Xét về Địa Chi xung hợp: Nam chi Tý – Nữ chi Sửu: Tý với Sửu lục hợp: 2 điểm

– Xét về Cung Mệnh: Nam cung Đoài – Nữ cung Ly: Theo cách luận của Cung Phi Bát Trạch thì Đoài và Ly thuộc Ngũ Quỷ (xấu): 0 điểm

– Xét về Thiên mệnh năm sinh: Nam mệnh Kim – Nữ mệnh Hỏa: Kim với Hỏa tương khắc: 0 điểm

– Xét theo thuật Cao Ly Đầu Hình: Theo khoa đoán số vợ chồng của Cao Ly Đầu Hình thì Nam dụng Can, Nữ dụng Chi. Theo quẻ bói này, người nam có can là Giáp nếu lấy người nữ có chi là Sửu: Thì hai vợ chồng kị nhau khiển đường công danh người công không bền vững, gặp nhiều lận đận còn người vợ dễ sảy thai, có con cái cũng không được nhờ. Đặc biệt vợ dễ chết trước.: 0 điểm

Tổng điểm tuổi hợp/khắc trong làm ăn: 4/10 điểm. Như vậy, nam Giáp Tý 1984 và nữ Ất Sửu 1985 không hợp tuổi nhau trong làm ăn.

Tổng điểm tuổi hợp/khắc trong tình duyên: 4/12 điểm. Như vậy, nam Giáp Tý 1984 và nữ Ất Sửu 1985 không hợp tuổi nhau trong tình duyên, kết đôi vợ chồng.

2. Tuổi nam Ất Sửu 1985 và nữ Giáp Tý 1984 có hợp nhau không?

– Xét về Ngũ hành bản mệnh: Nam mệnh Hải Trung Kim – Nữ mệnh Hải Trung Kim: Kim với Kim bình hòa: 1 điểm

– Xét về Thiên Can xung hợp: Nam can Ất – Nữ can Giáp: Giáp với Ất bình hòa: 1 điểm

– Xét về Địa Chi xung hợp: Nam chi Sửu – Nữ chi Tý: Tý với Sửu lục hợp: 2 điểm

– Xét về Cung Mệnh: Nam cung Càn – Nữ cung Cấn: Theo cách luận của Cung Phi Bát Trạch thì Đoài và Ly thuộc Thiên Y (tốt): 2 điểm

– Xét về Thiên mệnh năm sinh: Nam mệnh Kim – Nữ mệnh Thổ: Kim với Thổ tương sinh: 2 điểm

– Xét theo thuật Cao Ly Đầu Hình: Theo khoa đoán số vợ chồng của Cao Ly Đầu Hình thì Nam dụng Can, Nữ dụng Chi. Theo quẻ bói này, người nam có can là Ất nếu lấy người nữ có chi là Tý: Thì vợ chồng hòa hợp yên ấm, con cái đuề huề, tài lộc đầy nhà, công danh hiển vinh.: 2 điểm

Tổng điểm tuổi hợp/khắc trong làm ăn: 8/10 điểm. Như vậy, nam Ất Sửu 1985 và nữ Giáp Tý 1984 rất hợp tuổi nhau trong làm ăn.

Tổng điểm tuổi hợp/khắc trong tình duyên: 10/12 điểm. Như vậy, nam Ất Sửu 1985 và nữ Giáp Tý 1984 rất hợp tuổi nhau trong tình duyên, kết đôi vợ chồng.

3. Một số trường hợp khác

Tổng điểm tuổi hợp/khắc trong làm ăn đối với tuổi nam Giáp Tý 1984 và nam Ất Sửu 1985 dựa theo cách tính như trên sẽ là: 7/10 điểm. Khá hợp.

Tổng điểm tuổi hợp/khắc trong làm ăn đối với tuổi nữ Giáp Tý 1984 và nữ Ất Sửu 1985 dựa theo cách tính như trên sẽ là: 6/10 điểm. Bình thường.

II. Dưới đây là thông tin năm sinh và các yếu tố liên quan đến niên mệnh của nam nữ tuổi Giáp Tý 1984 và Đinh Sửu 1997.
Thông tinGiáp Tý nam/nữĐinh Sửu nam/nữ
Năm sinh19841997
Can chiGiáp TýĐinh Sửu
Bản mệnhHải Trung KimGiản Hạ Thủy
Cung mệnhĐoài/CấnChấn/Chấn
Cung phiKim/ThổMộc/Mộc
1. Tuổi nam Giáp Tý 1984 và nữ Đinh Sửu 1997 có hợp nhau không?

– Xét về Ngũ hành bản mệnh: Nam mệnh Hải Trung Kim – Nữ mệnh Giản Hạ Thủy: Kim với Thủy tương sinh: 2 điểm

– Xét về Thiên Can xung hợp: Nam can Giáp – Nữ can Đinh: Giáp với Đinh bình hòa: 1 điểm

– Xét về Địa Chi xung hợp: Nam chi Tý – Nữ chi Sửu: Tý với Sửu lục hợp: 2 điểm

– Xét về Cung Mệnh: Nam cung Đoài – Nữ cung Chấn: Theo cách luận của Cung Phi Bát Trạch thì Đoài và Chấn thuộc Tuyệt Mệnh (xấu): 0 điểm

– Xét về Thiên mệnh năm sinh: Nam mệnh Kim – Nữ mệnh Mộc: Kim với Mộc tương khắc: 0 điểm

– Xét theo thuật Cao Ly Đầu Hình: Theo khoa đoán số vợ chồng của Cao Ly Đầu Hình thì Nam dụng Can, Nữ dụng Chi. Theo quẻ bói này, người nam có can là Giáp nếu lấy người nữ có chi là Sửu: Thì hai vợ chồng kị nhau khiển đường công danh người công không bền vững, gặp nhiều lận đận còn người vợ dễ sảy thai, có con cái cũng không được nhờ. Đặc biệt vợ dễ chết trước.: 0 điểm

Tổng điểm tuổi hợp/khắc trong làm ăn: 5/10 điểm. Như vậy, nam Giáp Tý 1984 và nữ Đinh Sửu 1997 hợp tuổi nhau trong làm ăn ở mức bình thường.

Tổng điểm tuổi hợp/khắc trong tình duyên: 5/12 điểm. Như vậy, nam Giáp Tý 1984 và nữ Đinh Sửu 1997 không hợp tuổi nhau trong tình duyên, kết đôi vợ chồng.

2. Tuổi nam Đinh Sửu 1997 và nữ Giáp Tý 1984 có hợp nhau không?

– Xét về Ngũ hành bản mệnh: Nam mệnh Giản Hạ Thủy – Nữ mệnh Hải Trung Kim: Thủy với Kim tương sinh: 2 điểm

– Xét về Thiên Can xung hợp: Nam can Đinh – Nữ can Giáp: Giáp với Đinh bình hòa: 1 điểm

– Xét về Địa Chi xung hợp: Nam chi Sửu – Nữ chi Tý: Tý với Sửu lục hợp: 2 điểm

– Xét về Cung Mệnh: Nam cung Chấn – Nữ cung Cấn: Theo cách luận của Cung Phi Bát Trạch thì Chấn và Ly thuộc Lục Sát (xấu): 0 điểm

– Xét về Thiên mệnh năm sinh: Nam mệnh Mộc – Nữ mệnh Thổ: Mộc với Thổ tương khắc: 0 điểm

– Xét theo thuật Cao Ly Đầu Hình: Theo khoa đoán số vợ chồng của Cao Ly Đầu Hình thì Nam dụng Can, Nữ dụng Chi. Theo quẻ bói này, người nam có can là Đinh nếu lấy người nữ có chi là Tý: Thì tuy ban đầu cuộc sống hai vợ chồng còn nhiều khó khăn vất vả, nhưng chừng gần 30 sẽ đổi đời, phát đạt và giàu sang. Về đường con cái, con cái đều có phúc phận, tài lộc trời cho đều dựa vào ăn ở ân đức mới được.: 1 điểm

Tổng điểm tuổi hợp/khắc trong làm ăn: 5/10 điểm. Như vậy, nam Đinh Sửu 1997 và nữ Giáp Tý 1984 hợp tuổi nhau trong làm ăn ở mức bình thường.

Tổng điểm tuổi hợp/khắc trong tình duyên: 6/12 điểm. Như vậy, nam Đinh Sửu 1997 và nữ Giáp Tý 1984 hợp tuổi nhau ở mức bình thường trong tình duyên, kết đôi vợ chồng.

3. Một số trường hợp khác

Tổng điểm tuổi hợp/khắc trong làm ăn đối với tuổi nam Giáp Tý 1984 và nam Đinh Sửu 1997 dựa theo cách tính như trên sẽ là: 5/10 điểm. Bình thường.

Tổng điểm tuổi hợp/khắc trong làm ăn đối với tuổi nữ Giáp Tý 1984 và nữ Đinh Sửu 1997 dựa theo cách tính như trên sẽ là: 5/10 điểm. Bình thường.

III. Dưới đây là thông tin năm sinh và các yếu tố liên quan đến niên mệnh của nam nữ tuổi Bính Tý 1996 và Ất Sửu 1985.
Thông tinBính Tý nam/nữẤt Sửu nam/nữ
Năm sinh19961985
Can chiBính TýẤt Sửu
Bản mệnhGiản Hạ ThủyHải Trung Kim
Cung mệnhTốn/KhônCàn/Ly
Cung phiMộc/ThổKim/Hỏa
1. Tuổi nam Bính Tý 1996 và nữ Ất Sửu 1985 có hợp nhau không?

– Xét về Ngũ hành bản mệnh: Nam mệnh Giản Hạ Thủy – Nữ mệnh Hải Trung Kim: Thủy với Kim tương sinh: 2 điểm

– Xét về Thiên Can xung hợp: Nam can Bính – Nữ can Ất: Bính với Ất bình hòa: 1 điểm

– Xét về Địa Chi xung hợp: Nam chi Tý – Nữ chi Sửu: Tý với Sửu lục hợp: 2 điểm

– Xét về Cung Mệnh: Nam cung Tốn – Nữ cung Ly: Theo cách luận của Cung Phi Bát Trạch thì Tốn và Ly thuộc Thiên Y (tốt): 2 điểm

– Xét về Thiên mệnh năm sinh: Nam mệnh Mộc – Nữ mệnh Hỏa: Mộc với Hỏa tương sinh: 2 điểm

– Xét theo thuật Cao Ly Đầu Hình: Theo khoa đoán số vợ chồng của Cao Ly Đầu Hình thì Nam dụng Can, Nữ dụng Chi. Theo quẻ bói này, người nam có can là Bính nếu lấy người nữ có chi là Sửu: Thì vợ chồng làm ăn phát đạt tuy có thời gian khốn khó, nhưng hết cơn bỉ cực đến hồi vinh sang. Đến khi có con đầu lòng thì cuộc sống khá khẩm hơn tuy nhiên vợ mang bệnh tật và phải di chuyển vài lần mới tìm được chỗ an cư lạc nghiệp.: 1 điểm

Tổng điểm tuổi hợp/khắc trong làm ăn: 9/10 điểm. Như vậy, nam Bính Tý 1996 và nữ Ất Sửu 1985 rất hợp tuổi nhau trong làm ăn.

Tổng điểm tuổi hợp/khắc trong tình duyên: 10/12 điểm. Như vậy, nam Bính Tý 1996 và nữ Ất Sửu 1985 rất hợp tuổi nhau trong tình duyên, kết đôi vợ chồng.

2. Tuổi nam Ất Sửu 1985 và nữ Bính Tý 1996 có hợp nhau không?

– Xét về Ngũ hành bản mệnh: Nam mệnh Hải Trung Kim – Nữ mệnh Giản Hạ Thủy: Thủy với Kim tương sinh: 2 điểm

– Xét về Thiên Can xung hợp: Nam can Ất – Nữ can Bính: Bính với Ất bình hòa: 1 điểm

– Xét về Địa Chi xung hợp: Nam chi Sửu – Nữ chi Tý: Tý với Sửu lục hợp: 2 điểm

– Xét về Cung Mệnh: Nam cung Càn – Nữ cung Khôn: Theo cách luận của Cung Phi Bát Trạch thì Càn và Khôn thuộc Diên Niên (tốt): 2 điểm

– Xét về Thiên mệnh năm sinh: Nam mệnh Kim – Nữ mệnh Thổ: Kim với Thổ tương sinh: 2 điểm

– Xét theo thuật Cao Ly Đầu Hình: Theo khoa đoán số vợ chồng của Cao Ly Đầu Hình thì Nam dụng Can, Nữ dụng Chi. Theo quẻ bói này, người nam có can là Ất nếu lấy người nữ có chi là Tý: Thì vợ chồng hòa hợp yên ấm, con cái đuề huề, tài lộc đầy nhà, công danh hiển vinh.: 2 điểm

Tổng điểm tuổi hợp/khắc trong làm ăn: 9/10 điểm. Như vậy, nam Ất Sửu 1985 và nữ Bính Tý 1996 rất hợp tuổi nhau trong làm ăn.

Tổng điểm tuổi hợp/khắc trong tình duyên: 11/12 điểm. Như vậy, nam Ất Sửu 1985 và nữ Bính Tý 1996 rất hợp tuổi nhau trong tình duyên, kết đôi vợ chồng.

3. Một số trường hợp khác

Tổng điểm tuổi hợp/khắc trong làm ăn đối với tuổi nam Bính Tý 1996 và nam Ất Sửu 1985 dựa theo cách tính như trên sẽ là: 5/10 điểm. Bình thường.

Tổng điểm tuổi hợp/khắc trong làm ăn đối với tuổi nữ Bính Tý 1996 và nữ Ất Sửu 1985 dựa theo cách tính như trên sẽ là: 7/10 điểm. Khá hợp.

IV. Dưới đây là thông tin năm sinh và các yếu tố liên quan đến niên mệnh của nam nữ tuổi Bính Tý 1996 và Đinh Sửu 1997.
Thông tinBính Tý nam/nữĐinh Sửu nam/nữ
Năm sinh19961997
Can chiBính TýĐinh Sửu
Bản mệnhGiản Hạ ThủyGiản Hạ Thủy
Cung mệnhTốn/KhônChấn/Chấn
Cung phiMộc/ThổMộc/Mộc
1. Tuổi nam Bính Tý 1996 và nữ Đinh Sửu 1997 có hợp nhau không?

– Xét về Ngũ hành bản mệnh: Nam mệnh Giản Hạ Thủy – Nữ mệnh Giản Hạ Thủy: Thủy với Thủy bình hòa: 1 điểm

– Xét về Thiên Can xung hợp: Nam can Bính – Nữ can Đinh: Bính với Đinh bình hòa: 1 điểm

– Xét về Địa Chi xung hợp: Nam chi Tý – Nữ chi Sửu: Tý với Sửu lục hợp: 2 điểm

– Xét về Cung Mệnh: Nam cung Tốn – Nữ cung Chấn: Theo cách luận của Cung Phi Bát Trạch thì Tốn và Chấn thuộc Diên Niên (tốt): 2 điểm

– Xét về Thiên mệnh năm sinh: Nam mệnh Mộc – Nữ mệnh Mộc: Mộc với Mộc bình hòa: 1 điểm

– Xét theo thuật Cao Ly Đầu Hình: Theo khoa đoán số vợ chồng của Cao Ly Đầu Hình thì Nam dụng Can, Nữ dụng Chi. Theo quẻ bói này, người nam có can là Bính nếu lấy người nữ có chi là Sửu: Thì vợ chồng làm ăn phát đạt tuy có thời gian khốn khó, nhưng hết cơn bỉ cực đến hồi vinh sang. Đến khi có con đầu lòng thì cuộc sống khá khẩm hơn tuy nhiên vợ mang bệnh tật và phải di chuyển vài lần mới tìm được chỗ an cư lạc nghiệp.: 1 điểm

Tổng điểm tuổi hợp/khắc trong làm ăn: 7/10 điểm. Như vậy, nam Bính Tý 1996 và nữ Đinh Sửu 1997 khá hợp tuổi nhau trong làm ăn.

Tổng điểm tuổi hợp/khắc trong tình duyên: 8/12 điểm. Như vậy, nam Bính Tý 1996 và nữ Đinh Sửu 1997 khá hợp tuổi nhau trong tình duyên, kết đôi vợ chồng.

2. Tuổi nam Đinh Sửu 1997 và nữ Bính Tý 1996 có hợp nhau không?

– Xét về Ngũ hành bản mệnh: Nam mệnh Giản Hạ Thủy – Nữ mệnh Giản Hạ Thủy: Thủy với Thủy bình hòa: 1 điểm

– Xét về Thiên Can xung hợp: Nam can Đinh – Nữ can Bính: Bính với Đinh bình hòa: 1 điểm

– Xét về Địa Chi xung hợp: Nam chi Sửu – Nữ chi Tý: Tý với Sửu lục hợp: 2 điểm

– Xét về Cung Mệnh: Nam cung Chấn – Nữ cung Khôn: Theo cách luận của Cung Phi Bát Trạch thì Chấn và Khôn thuộc Họa Hại (xấu): 0 điểm

– Xét về Thiên mệnh năm sinh: Nam mệnh Mộc – Nữ mệnh Thổ: Mộc với Thổ tương khắc: 0 điểm

– Xét theo thuật Cao Ly Đầu Hình: Theo khoa đoán số vợ chồng của Cao Ly Đầu Hình thì Nam dụng Can, Nữ dụng Chi. Theo quẻ bói này, người nam có can là Đinh nếu lấy người nữ có chi là Tý: Thì tuy ban đầu cuộc sống hai vợ chồng còn nhiều khó khăn vất vả, nhưng chừng gần 30 sẽ đổi đời, phát đạt và giàu sang. Về đường con cái, con cái đều có phúc phận, tài lộc trời cho đều dựa vào ăn ở ân đức mới được.: 1 điểm

Tổng điểm tuổi hợp/khắc trong làm ăn: 4/10 điểm. Như vậy, nam Đinh Sửu 1997 và nữ Bính Tý 1996 không hợp tuổi nhau trong làm ăn.

Tổng điểm tuổi hợp/khắc trong tình duyên: 5/12 điểm. Như vậy, nam Đinh Sửu 1997 và nữ Bính Tý 1996 không hợp tuổi nhau trong tình duyên, kết đôi vợ chồng.

3. Một số trường hợp khác

Tổng điểm tuổi hợp/khắc trong làm ăn đối với tuổi nam Bính Tý 1996 và nam Đinh Sửu 1997 dựa theo cách tính như trên sẽ là: 7/10 điểm. Khá hợp.

Tổng điểm tuổi hợp/khắc trong làm ăn đối với tuổi nữ Bính Tý 1996 và nữ Đinh Sửu 1997 dựa theo cách tính như trên sẽ là: 4/10 điểm. Không hợp.

Theo tuvingaynay.com!