Những cách giúp bạn xua đuổi giấc mơ ma quỷ trong tháng cô hồn

Có người nói ai mà mơ thấy ma quỷ thì là bị trúng tà, bị tà khí, âm khí đeo bám. Vậy phải làm sao để xua đuổi giấc mơ ma quỷ trong tháng cô hồn?

Tháng 7 âm lịch còn được gọi là tháng cô hồn, các vong hồn từ nơi âm ty địa ngục được giải thoát lên chốn dương gian.

Nhiều chuyện về vong hồn ám ảnh chúng ta vào ban ngày, mà ngày nghĩ đêm mơ, chuyện nằm ngủ mơ thấy ma quỷ là chuyện rất dễ xảy ra. Thêm vào đó, trong tháng 7 âm lịch âm khí vượng, cô hồn vất vưởng khắp nơi, giấc mơ ma quỷ không phải là chuyện gì quá lạ lùng.

Có người nói ai mà mơ thấy ma quỷ thì là bị trúng tà, bị tà khí, âm khí đeo bám. Vậy phải làm sao để xua đuổi giấc mơ ma quỷ trong tháng cô hồn, hãy thử tham khảo những cách dưới đây nhé.

1. Đi xa về, trước khi vào nhà phải phủi sạch quần áo, dậm dậm chân

Nếu bạn đi chơi, đi công tác xa nhà hay đi về từ nơi thiên nhiên hoang dã thì hãy tập cho mình thói quen như sau. Trước khi vào nhà, dành ít phút đứng trước cửa phủi bụi bẩn trên quần áo, dậm dậm chân.

Nghe có vẻ buồn cười, nhưng nếu bạn để ý thì trong phim ảnh, chúng ta cũng thường thấy một phiên bản khác của phương pháp trừ tà này. Đó là khi những ông chủ bà chủ đi từ bên ngoài về, sẽ đứng ngay cửa để cởi bỏ áo khoác đưa cho người làm.

Sở dĩ có cách trừ tà như vậy là vì theo quan niệm dân gian, có những con quỷ sẽ bám theo bạn trên đường đi, thậm chí nằm trên lưng theo bạn về nhà, sau đó gây đủ chuyện rắc rối làm náo loạn gia đình bạn. Theo tuvingaynay.com cách thức hóa giải rất đơn giản, phủi bụi, dậm chân trước khi vào nhà thôi. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, đừng quên làm điều này để ma quỷ khỏi theo mình vào nhà, còn theo vào cả giấc mơ nhé.

Mời bạn tham khảo: Những cách trừ tà, xua đuổi tà khí trong tháng cô hồn hiệu quả

2. Không dừng lại lâu ở hiện trường tai nạn hay nghĩa trang

Đừng tò mò hiếu kì, cũng đừng làm theo trào lưu, trừ phi bạn có việc đặng chẳng đừng, nếu không thì trong tháng cô hồn chớ nên lai vãng đến những nơi này.

3. Không đi bơi ban đêm

Tháng 7 theo lịch âm là tháng có âm khí nặng nhất, nếu thời gian này bạn còn đi bơi ngoài sông suối, biển hồ vào ban đêm thì đừng ngạc nhiên tại sao ma quỷ bám theo mình, tối ngày mơ thấy giấc mơ ma quỷ trong tháng cô hồn.

Nước là Thủy, mà Thủy thuộc tính âm, ban đêm âm khí cực vượng, bạn lại đi bơi thì rất dễ bị “quỷ nhập tràng” hay nhiễm phải tà khí.

Mời bạn tham khảo: Những nơi nào nhiều ma quỷ, âm khí nhất trong tháng Cô hồn?

4. Không chơi trò chơi tâm linh, gọi hồn

Bạn thích bói đĩa, bói chén, gọi hồn… nói chung là mấy trò chơi tâm linh ư? Chỉ xin nhắc bạn một điều, chơi vui thôi, đừng để nó trở thành tai họa. Nhất là đêm rằm tháng cô hồn mà gọi ma quỷ lên chơi với mình thì có thể khiến cho cả nhà lâm vào cảnh rối ren.

Ma quỷ mời đến thì dễ mà mời đi thì khó, ma quỷ đeo bám, đến lúc suốt ngày mơ thấy giấc mơ ma quỷ trong tháng cô hồn thì hối hận cũng muộn rồi.

5. Từ lúc chập choạng tối, không đi đến nơi hoang vắng hay bên ngoài đền chùa miếu mạo

Theo lẽ thường, đó là những nơi được coi là âm khí cực vượng. Nơi hoang vắng không mấy bóng người, bình thường đã không nên đi nữa là tháng cô hồn, kẻ bạn gặp phải ở đó đâu chắc là người hay là quỷ.

Còn đi dạo bên ngoài đền chùa miếu mạo ư? Xin can ngay, thiếu gì chỗ để đi dạo mà phải đi đến những chỗ đó. Bạn biết tại sao đền chùa có tường vây rất cao không? Chính là để cản đường cô hồn dã quỷ vào nơi linh thiêng đó.

Mời bạn tham khảo: Tháng cô hồn: Vì sao kiêng phơi quần áo ban đêm trong tháng này?

6. Không dừng lại lâu ở nơi nhà người khác cúng tế

Trong tháng cô hồn, nhiều gia đình làm lễ cúng sinh, nhất là vào ngày rằm, đâu đâu cũng thấy người ta cúng tế. Người bình thường cũng nên tránh dừng lại lâu ở nơi cúng lễ đó, còn người già trẻ nhỏ, người ốm yếu bệnh tật thì càng không nên có mặt ở đó mà nhanh nhanh chóng chóng về nhà thì hơn.

Cúng chúng sinh, tất nhiên là cô hồn dã quỷ sẽ vây xung quanh mâm lễ để thụ lộc, bạn dừng lại lâu ở đó, hợp duyên hợp nhãn để ma quỷ bám theo về nhà thì sao? Vì thế, muốn tránh giấc mơ ma quỷ trong tháng cô hồn thì nhớ kĩ điều này nhé.

Mời bạn tham khảo: Thực hư chuyện sờ ngực cho may mắn, kiêng nhặt tiền rơi tháng cô hồn?

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!


Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn để tránh hồn xiêu phách lạc

Không đi chơi đêm

Dân gian cho rằng, đêm tối là bạn đồng hành của ma quỷ, càng tối muộn âm khí càng mạnh, dương khí càng yếu, con người yếu đuối, dễ bị bắt mất hồn. Đây cũng là thời điểm ma quỷ “lộng hành” mạnh nhất, vì thế, nên hạn chế đi chơi quá khuya.

Không đốt tiền vàng tùy tiện

Một trong những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn chính là việc tùy tiện đốt vàng mã. Tháng cô hồn cũng là tháng của quỷ đói, chúng thiếu thốn mọi thứ nên luôn lang thang khắp nơi.

Hành động đốt tiền vàng là hành động gửi tiền vàng và đồ dùng cho các vong linh, bởi vậy, càng đốt nhiều tiền vàng thì vong linh tới càng nhiều, gây ảnh hưởng đến cuộc sống, vận hạn của bạn.

Không dẫm đạp lên tro bụi tiền vàng

Vàng mã là tế phẩm cho cõi Âm, khi đốt cháy, các vong linh sẽ tụ tập xung quanh để thưởng thập. Nếu bạn nhảy, dẫm lên tro của vàng mã thì là xâm phạm với các vong linh, bạn sẽ không thể tránh khỏi xui xẻo.

Không ăn vụng đồ cúng tế

Đồ cúng cô hồn đương nhiên là dành cho ma quỷ, chưa được sự đồng ý của chúng mà ăn vụng thì khó tránh khỏi những tai ương phiền phức.

Dân gian cũng quan niệm, đồ của người âm nếu chưa cúng, chưa thắp hương xong, hương chưa tàn, chưa vái lạy hay xin phép mà đã ăn vụng đồ cúng bái thì ngay lập tức sẽ gặp xui rủi.

Không đứng gần cây đề, cây đa

Dân gian có câu ”quỷ gốc đa, ma gốc đề” ý muốn nói vào ban đêm dưới gốc cây đa, cây đề hội tụ rất nhiều âm khí. Nhất là vào tháng Cô hồn tốt nhất nên kiêng đứng gần, ngồi, nằm hay trốn ở đó để tránh bị ”ma trêu quỷ hờn”.

Tương tự, thời điểm này không nên chặt cây to, không phát cành tỉa lá làm thay đổi cấu trúc cây bởi đây là nhà, là nơi trú ngụ của ma quỷ.

Trong tháng 7 lịch âm ma quỷ nhiều, hầu như cây to nào cũng có âm hồn vất vưởng, chặt đi khiến chúng mất nhà sẽ tới quấy nhiễu gia đình bạn đòi chỗ.

Không nhổ, cạo lông chân

Dân gian có câu “một sợi lông chân quản ba con quỷ”, nếu nhổ lông chân trong tháng cô hồn dễ gặp phải xui xẻo, trắc trở trong cuộc sống, công việc làm ăn. Người nào càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.

Do đó, người ta cho rằng càng nhiều lông chân thì dương khí càng vượng, ma quỷ sẽ không dám lại gần. Vì thế nếu trong tháng cô hồn mà cạo lông chân thì cũng giống như phá bỏ mất lớp áo giáp bảo vệ mình khỏi ma quỷ vậy.

Mời bạn xem nội dung chi tiết tại: Những điều kiêng kỵ trong tháng Cô hồn để biến hung thành cát


Nên làm những việc gì trong tháng Cô hồn để được bình an, may mắn?

Giúp đỡ người khác, làm phúc, làm nhiều việc thiện

Giúp đỡ người khác trong lòng bạn sẽ luôn cảm thấy vui tươi bất kể việc có ai đó công nhận điều đó hay không. Tâm trạng tốt lên sẽ xua tan được ưu phiền, giữ được tâm sáng, mang lại bình an.

Ngoài ra, bạn có thể đi chùa câu siêu, cầu bình an cho mọi người, việc này sẽ ạn chế điều không may, tránh được quỷ đói quấy nhiễu trong tháng cô hồn.

Nếu có thể nên ăn chay, hạn chế sát sinh

Dù bạn có tu hành hay không thì việc ăn chay cũng rất tốt cho cả thân và tâm. Hơn nữa, ăn chay một tháng nằm trong khả năng của bạn, không khó khăn như việc ăn chay thường.

Vì thế, trong tháng cô hồn, bạn nên ăn chay để tránh điềm dữ. Bởi trong tháng cô hồn bạn nên hạn chế sát sinh các động vật và ăn chay để tâm hồn mình được thanh thản. Nếu không thể thì cũng nên cố gắng ăn chay ngày mồng 1 và 15 tháng này.

Đi lễ chùa cầu bình an

Đi chùa thắp nhang cầu bình an, cầu sức khỏe… trong tháng 7 là điều nên làm. Cũng trong tháng này, có thể cúng cô hồn vào bất kỳ ngày nào, nhưng tốt nhất là vào ngày mùng 2 và 16 âm lịch.

Mời bạn xem nội dung chi tiết tại: Nên làm những việc gì trong tháng Cô hồn để được bình an, may mắn?