Tử Vi Ngày Nay
Image default
Tâm linh

Những nơi nào nhiều ma quỷ, âm khí nhất trong tháng Cô hồn?

Ma quỷ là thứ chẳng ai muốn động vào, song lại tồn tại trong cuộc sống của chúng ta. Bạn có biết đâu là những nơi nhiều tà ma, âm khí nhất trong tháng cô hồn?

Tháng 7 âm lịch hay tháng Cô hồn là thời điểm rất đặc biệt trong năm, nhắc tới người người cũng phải e ngại. Theo quan niệm dân gian, đây là thời điểm mà các vong hồn được giải thoát khỏi âm ty, có một tháng sống lại trên cõi dương gian.

Có rất nhiều điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn, trong đó có những nơi mà theo người xưa thì âm hồn oán khí cực kì nhiều, tốt nhất không nên tới.

Thực ra ở bất cứ thành phố nào cũng có những nơi chứa nhiều tà khí như vậy, có thể chúng ta chưa biết mà thôi. Tháng cô hồn âm khí vượng khiến cho những nơi đó càng thêm u ám, người lui tới đây nhiều mà không biết cách phòng tránh thì dễ bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vậy bạn đã biết những nơi nhiều tà ma nhất trong tháng cô hồn hay chưa? Hãy cùng tuvingaynay.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Nơi xảy ra tai nạn hay tai họa chết người

Có thể nói, những nơi xảy ra các vụ chết người, dù là tự sát, bị giết hay bị tai nạn giao thông, bị chết vì thiên tai hỏa hoạn thì đều có tà khí cực mạnh.

Thường những người đi cứu nạn đều là người thân của người bị nạn, những người dũng cảm hay quân nhân có dương khí vượng, hay những y tá, bác sĩ ngày ngày đối diện với sống chết mà thôi.

Người bình thường như chúng ta, nếu không thể giúp sức gì cho người bị nạn thì tốt nhất chớ nên lai vãng lại gần, vừa cản trở việc cứu nạn, vừa dễ bị tà khí ám theo. Thêm nữa, những nơi xảy ra án mạng hay người chết bất ngờ thì tà khí càng mạnh, cũng không nên thường xuyên lui tới.

Mời bạn tham khảo: Nên làm những việc gì trong tháng Cô hồn để được bình an, may mắn?

2. Nơi cúng tế

Trong tháng cô hồn chớ nên lai vãng quá nhiều tới những nơi có người cúng tế hay đốt đồ vàng mã. Trừ khi có việc cần, nếu không bạn nên hạn chế tới đó, bởi đó chính là một trong những nơi nhiều tà ma nhất trong tháng cô hồn.

Thử nghĩ mà xem, người ta làm đồ cúng tế, rồi còn đốt cả vàng mã nữa, những việc đó là làm cho ai? Tất nhiên là những người ở một thế giới khác, những người đã không còn trên cõi dương gian này nữa. Nơi mà những người đó đến để nhận tiền vàng, đồ lễ mà bạn cứ án ngữ cản đường, chẳng phải đang tự tìm rắc rối cho mình ư?

3. Ao hồ, sông ngòi, biển lớn

Khi màn đêm buông xuống, tốt nhất đừng nên đi đến những nơi này để bơi lội làm chi. Thêm nữa, bên bờ ao hồ, sông suối mà có những cây lớn thì ban ngày cũng hạn chế đến đó. Theo quan nhiệm dân gian, đó là nơi mà quỷ nước sẽ tập trung lại trong tháng cô hồn, tìm người chết thế thân mình.

Mời bạn tham khảo: Ma quỷ là gì? Hiện tượng bị ma nhập, quỷ ám và cách trừ tà ma

4. Những nơi gần nhà xác, phòng phẫu thuật trong bệnh viện

Bệnh viện là nơi chứng kiến sự sống ra đời, cũng là nơi chứng kiến cái chết ra đi. Đặc biệt vào ban đêm, bệnh viện là một trong những nơi nhiều tà ma nhất trong tháng cô hồn, bởi các vong hồn khi được giải thoát thường đi thăm lại nơi mình từ giã cõi đời.

5. Mộ tập thể, nơi bị tàn sát hàng loạt

Bao nhiêu người cùng chôn chung một mồ, theo thời gian không ai còn biết đến sự tồn tại của nấm mồ đó để cúng giỗ, các cô hồn không được ai nhớ đến nên tích tụ nhiều oán khí, tìm đến con người để giải tỏa.

Thời chiến tranh loạn lạc, có không biết bao nhiêu nấm mồ tập thể hay những nơi bị tàn sát hàng loạt như vậy, trong tháng cô hồn tốt nhất đừng nên đến đó quá nhiều.

6. Gốc cây lớn xung quanh mộ

Theo truyền thuyết, những cây đại thụ là nơi ma quỷ rất thích trú ngụ, đủ mọi linh hồn tập hợp nơi đây. Chính vì thế mà gốc cây lớn bên cạnh mộ, nghĩa trang là một trong những nơi nhiều tà ma nhất trong tháng cô hồn không nên đến.

Ma quỷ cũng có tôn nghiêm giống như con người, tốt nhất nên tôn trọng, đừng làm điều mạo phạm đến họ, kẻo tới lúc đụng chạm về tâm linh, gặp đủ mọi rắc rối thì hối cũng không kịp.

Mời bạn tham khảo: Rằm tháng 7 âm lịch là ngày gì? Là ngày lễ Vu Lan hay xá tội vong nhân?

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!


Cô hồn là gì? Tại sao lại có tháng cô hồn và lễ cúng cô hồn?

Cô hồn là gì? Cô hồn là những người đã khuất, thể xác chôn vùi nhưng linh hồn chưa tiêu tán, còn nặng nợ dương gian.

Khi nhắc tới cô hồn theo nghĩa tâm linh, người ta nhớ tới ngay ma quỷ. Cô hồn giải nghĩa là những linh hồn cô đơn, không nơi nương tựa, vất vưởng chưa được siêu thoát. Những linh hồn này là không có nơi trú ngụ nhưng lại chưa muốn rời dương gian nên nay đây mai đó.

Cô hồn thường đi cùng dã quỷ, nên người xưa thường nhắc cô hồn dã quỷ. Những linh hồn tha phương cùng những con quỷ sống vật vờ, có thể quấy nhiễu tới con người. Do có điều oan khuất hoặc điều còn nuối tiếc nên những linh hồn vẫn lưu lại dương gian thành ma quỷ, đây giống như nguồn năng lượng kì bí mắc kẹt giữa cõi trần và cõi âm, thuộc về cõi âm nhưng lại lưu ở cõi trần.

Mời bạn xem nội dung chi tiết tại: Cô hồn là gì? Tại sao lại có tháng cô hồn và lễ cúng cô hồn?


Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn để tránh hồn xiêu phách lạc

Không đi chơi đêm

Dân gian cho rằng, đêm tối là bạn đồng hành của ma quỷ, càng tối muộn âm khí càng mạnh, dương khí càng yếu, con người yếu đuối, dễ bị bắt mất hồn. Đây cũng là thời điểm ma quỷ “lộng hành” mạnh nhất, vì thế, nên hạn chế đi chơi quá khuya.

Không huýt sáo, gọi tên nhau vào buổi tối

Buổi tối huýt sáo sẽ dễ “dẫn dụ” các vong linh bởi các vong linh rất “thích” tiếng sáo.

Đồng thời, khi đi vào buổi tối không gọi tên nhau, ma quỷ nghe thấy sẽ nhớ tên và lần theo đó mà gây hại, có thể bắt người để xuống chơi cùng hoặc nhập hồn để quay về dương gian.

Không đốt tiền vàng tùy tiện

Một trong những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn chính là việc tùy tiện đốt vàng mã. Tháng cô hồn cũng là tháng của quỷ đói, chúng thiếu thốn mọi thứ nên luôn lang thang khắp nơi.

Hành động đốt tiền vàng là hành động gửi tiền vàng và đồ dùng cho các vong linh, bởi vậy, càng đốt nhiều tiền vàng thì vong linh tới càng nhiều, gây ảnh hưởng đến cuộc sống, vận hạn của bạn.

Không dẫm đạp lên tro bụi tiền vàng

Vàng mã là tế phẩm cho cõi Âm, khi đốt cháy, các vong linh sẽ tụ tập xung quanh để thưởng thập. Nếu bạn nhảy, dẫm lên tro của vàng mã thì là xâm phạm với các vong linh, bạn sẽ không thể tránh khỏi xui xẻo.

Không ăn vụng đồ cúng tế

Đồ cúng cô hồn đương nhiên là dành cho ma quỷ, chưa được sự đồng ý của chúng mà ăn vụng thì khó tránh khỏi những tai ương phiền phức.

Dân gian cũng quan niệm, đồ của người âm nếu chưa cúng, chưa thắp hương xong, hương chưa tàn, chưa vái lạy hay xin phép mà đã ăn vụng đồ cúng bái thì ngay lập tức sẽ gặp xui rủi.

Không đứng gần cây đề, cây đa

Dân gian có câu ”quỷ gốc đa, ma gốc đề” ý muốn nói vào ban đêm dưới gốc cây đa, cây đề hội tụ rất nhiều âm khí. Nhất là vào tháng Cô hồn tốt nhất nên kiêng đứng gần, ngồi, nằm hay trốn ở đó để tránh bị ”ma trêu quỷ hờn”.

Tương tự, thời điểm này không nên chặt cây to, không phát cành tỉa lá làm thay đổi cấu trúc cây bởi đây là nhà, là nơi trú ngụ của ma quỷ.

Trong tháng 7 lịch âm ma quỷ nhiều, hầu như cây to nào cũng có âm hồn vất vưởng, chặt đi khiến chúng mất nhà sẽ tới quấy nhiễu gia đình bạn đòi chỗ.

Nhổ, cạo lông chân

Dân gian có câu “một sợi lông chân quản ba con quỷ”, nếu nhổ lông chân trong tháng cô hồn dễ gặp phải xui xẻo, trắc trở trong cuộc sống, công việc làm ăn. Người nào càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.

Do đó, người ta cho rằng càng nhiều lông chân thì dương khí càng vượng, ma quỷ sẽ không dám lại gần. Vì thế nếu trong tháng cô hồn mà cạo lông chân thì cũng giống như phá bỏ mất lớp áo giáp bảo vệ mình khỏi ma quỷ vậy.

Mời bạn xem nội dung chi tiết tại: Những điều kiêng kỵ trong tháng Cô hồn để biến hung thành cát

Bài viết liên quan

9 thói quen xấu khiến bạn dễ mơ thấy ma quỷ trong tháng cô hồn

Bảo Trang

Không cúng cô hồn dịp rằm tháng Bảy âm lịch có được không?

Bảo Trang

Rằm tháng 7 âm lịch năm 2022 là ngày nào? Cách làm lễ cúng chi tiết

Bảo Trang

Phận làm con nên làm gì trong ngày lễ Vu Lan để cầu an, báo hiếu?

Bảo Trang

Ngày Xá tội vong nhân 2022 là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa

Bảo Trang

Lễ Vu Lan báo hiếu 2022 là ngày nào, nên làm gì trong ngày đó?

Bảo Trang