Sao Thổ nghịch hành là gì? Thổ nghịch hành năm 2021 diễn ra khi nào?

Sao Thổ nghịch hành là gì? Thổ nghịch hành trong năm 2021 diễn ra khi nào và 12 cung hoàng đạo cần lưu tâm những gì? Mời bạn đọc tìm hiểu trong bài viết này.

1. Sao Thổ nghịch hành là gì? Thổ nghịch hành năm 2021 diễn ra khi nào?

Sao Thổ tinh nghịch hành (Saturn Retrograde) là một hiện tượng thiên văn đặc biệt xảy ra do sự tương quan vận tốc giữa Trái Đất và sao Thổ trong Hệ Mặt Trời khi quay quanh Mặt Trời.

Sao Thổ được chiêm tinh học coi là hung tinh lớn nhất trong hệ Mặt Trời. Nó luôn đại diện cho sự độc đoán, hà khắc và những trách nhiệm cũng như thử thách không thể tránh khỏi.

Trong biểu đồ ngày sinh của bạn, vị trí sao Thổ cư ngụ là nơi bạn dễ dao động nhất, cần phải tăng cường sức mạnh, nỗ lực chăm chỉ cả đời.

Mỗi năm, tại những cung vị mà Thổ tinh đi qua, đó chính là những phương diện mà bạn đã từng lơ là chểnh mảng và cần sớm cải thiện càng nhanh càng tốt.

Áp lực mà sao Thổ khi đi ngược chiều gây ra không nhỏ, đòi hỏi chúng ta càng cần phải quyết tâm và cố gắng chăm chỉ nhiều hơn nữa với hạn chế được những tác động tiêu cực mà hành tinh này ảnh hưởng.

Trong năm 2021 này, sao Thổ nghịch hành diễn ra bắt đầu từ ngày 23/5/2021 đến ngày 11/10/2021.

2. Tác động của sao Thổ nghịch hành năm 2021 lên cuộc sống của chúng ta

Sao Thổ nghịch hành với chu kỳ xảy ra trong vòng hơn 12 tháng một lần, thời gian trong khoảng 4 tháng rưỡi, và kéo dài từ 6 hoặc 7 độ cung hoàng đạo. Sao Thổ trong lúc này sẽ cho thấy thời điểm mà nghiệp chướng quay lại và khi sao Thổ đi ngược dòng thì lượng nghiệp sẽ nhân đôi. Karma hay còn gọi là Nghiệp quả là một dạng năng lượng có thật. Với ảnh hưởng từ sao Thổ, thì nó cũng bị ràng buộc rất chặt chẽ với thời gian.

Quá khứ, hiện tại và tương lai hòa dần thành một. Nếu trong quá khứ từng là người xấu thì với nhân duyên nào đó, một biến cố sẽ ấp tới đây để dạy cho bạn một bài học trước kia. Nếu trước đây bạn là người tốt, làm việc tốt thì thì nhân duyên lần này dường như thưởng cho bạn vì hành vi tốt đó. Với sao Thổ nghịch hành, nghiệp chướng lần này liên quan đến việc bạn đã có trách nhiệm như thế nào trong quá khứ với những hành vi của mình.

Sao Thổ nghịch hành mang tới những giới hạn, hạn chế, lo lắng và sợ hãi. Trong những tháng sao Thổ đi ngược dòng, là lúc bạn sẽ phải giải quyết những nhiệm vụ và trách nhiệm vì nó ảnh hưởng tới sự nghiệp.

Sao Thổ nghịch hành đề cao sự trách nhiệm, yêu cầu có thêm thời gian để kiểm tra và đảm bảo mọi thứ đang được làm đúng. Những bài học vì tính trách nhiệm trong cuộc sống trong lần này tuy khó nhưng khi đã thức tỉnh thì rất có giá trị.

Nói cách khác, nếu các hành vi tiêu cực của sao Thổ như buồn bã hoặc nhút nhát mà vượt quá tầm kiểm soát, thì phải thức tỉnh và nhận ra, thừa nhận vấn đề cố hữu đang tồn tại. Mọi thứ có thể vượt quá tầm kiểm soát đến mức phải có một sự can thiệp hoặc một sự kiện quyết liệt nào đó để giúp bạn thoát khỏi tình trạng trầm cảm hoặc cô lập trong lần này.

Phương án đưa ra là giải quyết các vấn đề liên quan còn tồn động và sẵn sàng cho giai đoạn tiếp theo. Tập trung và động lực nhằm hoàn thành mục tiêu, tăng năng suất để đạt được thành tích và sự công nhận.

Sao Thổ nghịch hành bắt đầu từ ngày 23 tháng 5 năm 2021, ở 13 ° 30 ′ Bảo Bình. Sao Thổ lần này tạo góc chiếu ảnh hưởng mạnh nhất là vuông góc với sao Thiên Vương, hành tinh có ảnh hưởng năng lượng lớn nhất trong năm 2021. Chúng ta có thể thấy thế giới vẫn đang mất kiểm soát vì dịch bệnh Covid vẫn đang hoành hành dữ dội.

Sao Thổ vuông góc sao Thiên Vương mang tới nhiều thách thức mới mẻ. Tuy nhiên, sao Thổ trong năm 2021 cũng tọa một góc tam hợp 120 độ trine hài hòa với Mặt Trăng, Sao Kim và sao La Hầu. Đây cũng khi bộ tam hợp giúp chúng ta vượt qua năng lượng góc vuông giữa Thổ vuông và sao Thiên Vương tạo ra.

Sao Thổ vuông góc với Sao Thiên Vương đại diện cho các bài kiểm tra và thách thức. Đó là những thay đổi hạn chế khiến bạn thay đổi trước những khó khăn.

Vì vậy, sao Thổ nghịch hành 2021 mang tới khó chịu, sự gia tăng căng thẳng với những thay đổi đột ngột. Nhưng với góc tam hợp như đã kể trên, bạn có thể sống cởi mở, kiên nhẫn và linh hoạt hơn. Những thách thức còn tồn tại có thể được biến thành cơ hội thách thức nhằm thoát khỏi những niềm tin, hành vi và tư duy tiêu cực, hạn chế và hạn chế đã cũ.

Quyền tự do và quyền cá nhân cũng bị hạn chế. Nếu nhiệm vụ và trách nhiệm của bạn gây ra sự bí bứt, tốt hơn là nên tạo nên những cách thức mới để giảm tải.

Tốt nhất là không nên ép buộc thay đổi quá nhiều mà phải thích nghi với những điều kiện thay đổi. Đây không phải là lúc để chống lại sự thay đổi, cũng không phải là lúc để phản ứng thái quá. Theo tuvingaynay.com cách thực hiện phải được cân nhắc kỹ lưỡng, có phương pháp, kiên nhẫn và từng bước làm cho tốt nhất.

Góc tam hợp của bộ ba Mặt Trăng, Sao Kim và La Hầu sẽ cho ra các giải pháp giảm bớt những vấn đề đó liên quan đến góc sao Thổ vuông góc với sao Thiên Vương.

Mặt Trăng tam hợp sao Thổ mang đến sự cân bằng trong cảm xúc, tính trách nhiệm và quyết tâm đạt được mục tiêu dài hạn được củng cố thêm. Sự tôn trọng và thấu hiểu lẫn nhau thúc đẩy một thuận lợi nhất định trong các mối quan hệ của bạn, đặc biệt giữa nam giới và cấp trên.

Những giá trị đến nhiều từ những người lớn tuổi, giàu kinh nghiệm như từ các nhà lãnh đạo gạo cội chả hạn. Thành tích và sự công nhận mang tới sự hài lòng, mãn nguyện và lòng tự trọng cao hơn.

Sao Kim tam hợp sao Thổ làm củng cố thêm cho thứ tình yêu đích thực, lòng trung thành và sự cam kết. Một mối tình lãng mạn mới với một mối nhân duyên từ tiền kiếp có thể lâu dài, mang tính tri kỷ.

Các mối quan hệ hiện tại được gắn kết chặt chẽ hơn và ổn định hơn. Sự tôn trọng lẫn nhau và những cái nhìn tạo ra kết quả thực tế giúp bạn vượt qua mọi vấn đề khi sao Thổ nghịch hành năm 2021 vuông góc sao Thiên Vương, mảng tài chính sẽ có thuận lợi.

Mặt trăng tam hợp sao Kim mang đến những cảm xúc dịu dàng và hài hòa trong tình yêu. Sự quyến rũ, vẻ đẹp và sự nổi tiếng ngày càng tăng trong giai đoạn sao Thổ nghịch hành này nên tốt cho việc hẹn hò và kết bạn. Các mối tình tình chân thành, trung thực còn tình dục thì thân mật, lãng mạn và thú vị hơn. Những lĩnh vực liên quan đến cái đẹp sẽ rực rỡ hơn trong thời gian này.

Sao Thổ tam hợp sao La Hầu có thể giúp loại bỏ những hạn chế và giới hạn liên quan đến quá trình đảo ngược của sao Thổ trong năm 2021, với sự khôn ngoan, kiên nhẫn và thực tế. Đây là thời điểm tốt để học hỏi những kinh nghiệm và làm thân với những người lớn tuổi hoặc chuyện chính trị nữa nhằm đạt được tham vọng của mình.

Thời gian này cũng xuất hiện những cảm giác tốt giúp bạn trở nên tự chủ, trưởng thành, có trách nhiệm và kỷ luật bản thân hơn. Khi làm việc mang tính xây dựng, tổ chức, sự kiên nhẫn, phương pháp luận và nhịp độ bản thân được kết hợp với nhau. Không có giới hạn cho những thành tựu tiềm năng mà bạn có thể đạt được.

Sao Thổ nghịch hành là gì? Thổ nghịch hành năm 2021 diễn ra khi nào?

3. Sao Thổ nghịch hành năm 2021 tác động thế nào đến 12 cung hoàng đạo?

Chòm sao Bạch Dương

Sao Thổ đi ngược chiều sẽ tác động không nhỏ đến sự nghiệp của Bạch Dương. Rất tiếc đa phần những biến động trong hơn 4 tháng Thổ nghịch hành này sẽ khiến Dương Dương chẳng hề dễ chịu một chút nào đâu.

Bạn là cần nhìn nhận lại những điều đã được học, cả trong học tập lẫn công việc, từ đó có sự đánh giá lại và điều chỉnh lại bản thân. Càng sớm nhận biết những khuyết điểm mình có, bạn càng trở nên mạnh mẽ và trưởng thành hơn.

Chòm sao Kim Ngưu

Lần này, quá trình nghịch hành của sao Thổ sẽ diễn ra trong vài tháng. Thực tế, quá trình này cũng không hẳn toàn những điều xấu đối với Kim Ngưu. Nó chỉ giúp bạn nhìn nhận và sắp xếp lại các hoạt động xã giao, thi cử, nghiên cứu, nhảy việc, thay đổi môi trường học tập công tác… để tìm ra môi trường mới thích hợp hơn, từ đó có thể phát huy tốt hơn lợi thế của mình.

Nhiều người sinh ra dưới chòm sao này cũng cảm thấy mình hăng hái, nhiều nhiệt huyết hơn hẳn trong thời gian này. Nhờ vậy, bạn càng thêm khát vọng được bay cao bay xa, học hỏi nhiều kiến thức mới mẻ ở những vùng đất mà bản thân chưa từng đặt chân đến.

Chòm sao Song Tử

Trong vài tháng tới khi sao Thổ đi ngược dòng, Song Tử cần hết sức chú ý tới phương tiện tài chính của mình. Bạn cần kiểm tra lại một số khoản đầu tư, tài trợ, cho vay, hợp tác rước đây của mình. Nên hạn chế cho vay mượn trong thời gian này bởi xác suất rủi ro vẫn luôn tiềm ẩn.

Sao Thổ nghịch hành tác động không nhỏ đến cung tài lộc và sự trách nhiệm của Song Tử, nó nhắc nhở những người quyền cao chức trọng nhất định phải giữ mình nghiêm cẩn trong vòng xoáy của quyền lực và tiền bạc, tránh tai họa đổ xuống đầu.

Ngoài ra, Song Tử cũng nên quan tâm đến vấn đề sức khỏe của bản thân cũng như người thân trong gia đình. Thói quen sinh hoạt không điều độ, thiếu sự cân bằng giữa công việc và quá trình nghỉ ngơi sẽ khiến sức đề kháng giảm sút, bệnh tật liên miên.

Chòm sao Cự Giải

Ảnh hưởng của Thổ tinh nghịch hành có tác động đặc biệt đến Cự Giải. Bạn sẽ dành 4 tháng tới để chấp nhận và đương đầu với không ít thách thức, nhưng đừng quá lo lắng, thông qua những trải nghiệm lần này, Giải Giải sẽ càng nhận ra giá trị của cuộc đời cũng như hiểu vì sao số phận lại đưa đẩy bạn đưa ra lựa chọn như vậy.

Tuy nhiên, chuyển động ngược dòng của sao Thổ diễn ra với tốc độ rất chậm, và nó không gây ra náo loạn quá mạnh mẽ như sự ngược dòng của sao Thủy. Lời khuyên dành cho những chú Cua là, hãy làm mọi thứ một cách chậm rãi và chắc chắn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý tới phương diện hợp tác, kể cả với đồng nghiệp, đối tác và khách hàng trong thời gian Thổ nghịch hành. Vấn đề gì không đáng thì nên bỏ qua, nhường nhịn hơn một chút, tránh chuyện bé xé ra to khiến tranh luận trở thành tranh cãi sẽ rất ảnh hưởng đến quan hệ đôi bên, thậm chí tiến độ công việc cũng chịu tác động không nhỏ.

Chòm sao Sư Tử

Dưới ảnh hưởng của sao Thổ đi ngược chiều, Sư Tử sẽ dành hơn 4 tháng tới để tìm kiếm và củng cố những mối quan hệ xã giao có lợi cho công việc và tương lai của mình.

Trong khoảng thời gian này, các bạn bắt đầu các mối quan hệ hợp tác mới, đó có thể là với đối tác mới hay tham gia với đồng nghiệp thân quen trong các dự án sẵn có.

Mọi chuyện vốn không hề đơn giản như vậy, thử thách đặt ra cho Sư Tử là làm thế nào để tìm ra sự đồng thuận, thống nhất, dung hòa ý kiến của tập thể. Một khi làm được, việc hợp tác của bạn sẽ phát triển và thành công rất nhanh.

Chòm sao Xử Nữ

Trong khoảng thời gian hơn 4 tháng khi sao Thổ ngược dòng, Xử Nữ sẽ phải đối mặt với một vài vấn đề về sức khỏe, nhịp độ công việc, thói quan sinh hoạt. Dấu hiệu sức khỏe giảm sút trong thời gian qua khiến bạn nhận ra rằng mình không thể tiếp tục “ngược đãi” cơ thể thêm nữa.

Chòm sao này sẽ bắt đầu quá trình tập thể dục một cách nghiêm túc hơn, đồng thời điều chỉnh lại thời gian sinh hoạt, làm việc và nghỉ ngơi, không còn chủ quan với vấn đề thể chất như trước nữa. Bạn sẽ nhận thấy thay đổi của mình sẽ đem đến những hiệu quả rất tích cực.

Chòm sao Thiên Bình

Trong quá trình sao Thổ đi ngược dòng, đây sẽ là cơ hội để Thiên Binh sống chậm lại và tập trung vào những động lực, đam mê của bản thân. Chớ nên chạy theo nhịp sống xô bồ mà bỏ quên những giá trị đơn giản ngay bên cạnh mình. Khi bạn chậm rãi cảm nhận cuộc sống, bạn cũng sẽ thấy rất nhiều điều quý giá mà bản thân đã vô tâm quên mất chỉ vì sống quá vội vàng.

Sự điều chỉnh bản thân trong thời gian này của Thiên Thiên cũng giúp chòm sao này nối lại một vài kết nối bạn đã đánh mất trước đó, đó có thể là một người bạn cũ, một người thân lâu ngày chưa trò chuyện hay thậm chí là cả người yêu cũ.

Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét mối quan hệ và tình trạng hiện tại của đôi bên để tránh tự gây rắc rối cho bản thân vì sự nhiệt tình không đúng chỗ của mình nhé.

Chòm sao Bọ Cạp

Trong 4 tháng tới, Bọ Cạp sẽ thấy có rất nhiều điều bản thân cần phải cải thiện trong gia đình, công việc kinh doanh của gia đình, nhà cửa, phòng ở… nhưng chòm sao này chỉ có thể giải quyết từng vấn đề một, càng vội vàng sẽ càng rối.

Năng lượng mà sao Thổ mang đến sẽ giúp Bọ Cạp cải thiện mối quan hệ của bạn với cha mẹ, đôi bên tìm được tiếng nói chung, không còn gay gắt như trước nữa. Một vài bạn cũng nhanh chóng giải quyết được vấn đề thuê nhà thuê phòng, sửa sang nhà cửa.

Bên cạnh đó, cũng có người kém may hơn khi chịu tác động của sao Thổ nghịch hành nên suy nghĩ trở nên rối ren, dễ nóng giận, bực dọc cả với người thân khiến mối quan hệ gia đình trở nên căng thẳng.

Chòm sao Nhân Mã

Sao Thổ đi ngược chiều giúp Nhân Mã học được một số kỹ năng mới rất hữu ích cho công việc hiện tại của mình. Bạn nảy ra những sáng ý mới, tìm ra những cách mới để kiếm tiền nhanh chóng hơn.

Cũng trong thời gian Thổ nghịch hành, Mã Nhi sẽ nhận ra tầm quan trọng của kinh nghiệm trong vấn đề tài chính. Từ đó, chòm sao này sẽ dựa vào những gì đã tích lũy để đưa ra lựa chọn chính xác hơn, giúp lợi nhuận thu về nhiều hơn.

Chòm sao Ma Kết

Sao Thổ nghịch hành khiến trạng thái tinh thần của Ma Kết trở nên bất ổn theo đó. Cũng như bất kỳ hành tinh nào đi ngược chiều, tác động gây ra đều sẽ liên quan đến những chuyện trong quá khứ. Điều này cũng không ngoại lệ với Kết Kết.

Một số ít Ma Kết sẽ cảm thấy cả thể xác và tinh thần đều trở nên uể oải, mệt mỏi, thậm chí còn bị dị ứng, nổi mụn, viêm và các tình trạng khó chịu khác. Ngoài việc chú ý tẩm bổ cơ thể, sinh hoạt điều độ, bạn cũng nên tìm cách giải tỏa tinh thần để tránh đổ bệnh.

Bên cạnh đó, sao Thổ ngược dòng cũng sẽ gây nhiều áp lực hơn cho Kết Kết trong công việc. Điều này khiến bạn phải một lần nữa xem xét lại những nỗ lực và mong muốn của mình có phù hợp không, và liệu bạn có thực sự đủ khả năng để tiếp tục theo đuổi mục tiêu hiện tại hay

Về phương diện tiền bạc, sao Thổ cũng sẽ mang đến cho bạn những thử thách nhất định, chú ý thói quen chi tiêu của mình.

Chòm sao Bảo Bình

Sao Thổ đi ngược dòng, Bảo Bình là một trong những chòm sao bị ảnh hưởng nhiều nhất, chịu không ít biến động theo cả chiều hướng tốt và xấu.

Có người cố gắng bứt phá dưới áp lực nặng nề, giành được những gì xứng đáng. Nhưng cũng có người gặp khó khăn trong quá trình làm việc chung với đồng nghiệp, nhiệm vụ không được hoàn thành đúng thời hạn, bị cấp trên trách mắng…

Có vẻ như sao Thổ sẽ kích thích năng lượng và thử thách sức mạnh bên trọng bạn. Bạn có thể sẽ phải xem xét lại lựa chọn công việc của mình, một số bạn lựa chọn thay đổi tìm đến môi trường mới.

Ngoài ra, những vấn đề tiềm ẩn trong tình yêu hoặc hôn nhân yêu cầu Bảo Bình phải đối mặt thẳng thắn và giải quyết những vấn đề mà lẽ ra phải giải quyết từ lâu.

Chòm sao Song Ngư

Sao Thổ nghịch hành, Song Ngư sẽ cảm thấy công việc hàng ngày của mình trở nên vất vả, nhiều áp lực và khối lượng tăng lên. Quá trình hợp tác với đồng nghiệp cũng chẳng được suôn sẻ. Bạn không chấp nhận cách thức làm việc của một số người, cũng có người cảm thấy khó chịu với những yêu cầu quá đáng mà bạn đưa ra. Sự mâu thuẫn này sẽ khiến công việc chung rơi vào tình trạng trì trệ, thậm chí cạnh tranh và đấu đá ngầm sẽ xảy ra.

Nếu bạn không lựa chọn thỏa hiệp và tiếp thu những ý kiến mà người khác đưa ra, hậu quả là sẽ rất khó để công việc nhóm vận hành một cách trơn tru.

Một số Song Ngư sẽ muốn né tránh một số vấn đề rắc rối trước mắt, chẳng hạn như chuyện tình cảm. Thế nhưng né tránh chưa bao giờ là cách giải quyết vấn đề. Bạn cần đối mặt thẳng thắn, có thể trao đổi với nửa kia nếu cần. Dần dà bạn sẽ thấy mọi thứ sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn khi đôi bên thẳng thắn với nhau.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcThai Thần là gì? Tại sao phụ nữ nên kiêng báo tin vui trong 3 tháng đầu?
Bài tiếp theo5 vị trí nốt ruồi cát lành, tài lộc dồi dào, không phải lo về tiền bạc