Sao Thủy nghịch hành là gì? Thủy nghịch hành năm 2022 diễn ra khi nào?

Sao Thủy nghịch hành là gì? Thủy nghịch hành trong năm 2022 diễn ra khi nào và 12 cung hoàng đạo cần lưu tâm những gì? Mời bạn đọc tìm hiểu trong bài viết này.

1. Sao Thủy nghịch hành là gì?

Sao Thủy tinh nghịch hành (Mercury Retrograde) là một hiện tượng thiên văn đặc biệt xảy ra do sự tương quan vận tốc giữa Trái Đất và sao Thủy trong Hệ Mặt Trời khi quay quanh Mặt Trời.

Sao Thủy là hành tinh gần mặt trời nhất. Khi nhìn từ Trái Đất, chiếu lên đường Hoàng đạo, nếu vận tốc Trái Đất nhanh hơn vận tốc của một hành tinh thì hành tinh đó trông sẽ như đi lùi lại so với hướng đi từ Đông sang Tây của Mặt Trời. Trong quá trình chuyển động ngược, sao Thủy có xu hướng trở nên mạnh hơn và gần Trái Đất hơn. Do đó, tác động của nó tăng lên nhiều lần.

Thời gian nghịch hành của mỗi hành tinh là khác nhau. Sao Thủy mỗi năm sẽ nghịch hành từ 3 tới 4 lần, mỗi lần kéo dài khoảng 3 tuần lễ. Theo các nhà chiêm tinh học, sự kiện này có thể gây ra một số rắc rối, đặc biệt là về giao tiếp liên lạc, du lịch và công nghệ.

Thủy nghịch hành năm 2022 sẽ diễn ra 4 lần trong các khoảng thời gian cụ thể sau:

Lần đầu tiên: Từ ngày 14/1/2022 đến ngày 3/2/2022, bắt đầu tại Bảo Bình và kết thúc ở Ma Kết.

Lần thứ 2: Từ ngày 10/5/2022 đến ngày 2/6/2022, bắt đầu ở Song Tử và kết thúc ở Kim Ngưu.

Lần thứ 3: Từ ngày 9/9/2022 đến ngày 2/10/2022, bắt đầu ở Thiên Bình và kết thúc ở Xử Nữ.

Lần thứ 4: Từ ngày 29/12/2022 đến ngày 18/1/2023, diễn ra ở cung Ma Kết.

2. Tác động của sao Thủy nghịch hành lên cuộc sống của chúng ta

Qua tìm hiểu sao Thủy nghịch hành là gì bạn cũng đã biết một số tác động cơ bạn của hiện tượng này đến cuộc sống của con người, và chúng cụ thể như sau:

Người yêu cũ

Người yêu cũ là vấn đề muôn thuở được người ta nhắc đến mỗi khi đến giai đoạn sao Thủy nghịch hành. Thời điểm này, con người ta cũng sống cảm xúc hơn với những thứ liên quan tới tình cũ.

Theo đó, những kỷ niệm và cả những thứ liên quan đến người cũ như một bức ảnh, bài hát, nơi hai người từng đi qua, giọng nói, mùi nước hoa,… cũng đủ khiến những người bị tác động bởi Thủy Tinh nghịch hành có thể rưng rưng cảm xúc.

Sao Thủy nghịch hành chính là thời điểm tốt nhất để chúng ta quay lại một lần nữa sống trong quá khứ, tìm hiểu lại rõ căn nguyên lý do vì sao những điều đẹp đẽ đã từng lại trở thành dĩ vãng. Đây chính là một thời điểm tốt để ta tìm hiểu lại cội nguồn gốc rễ những cảm xúc mà lòng mình đã chọn cách vùi sâu chôn chặt, hoặc quên đi giữa bao bộn bề cuộc sống.

Hay hoài niệm

Trong quá trình chuyển động ngược, sao Thủy có xu hướng trở nên mạnh hơn và gần Trái Đất hơn. Do đó, tác động của nó tăng lên nhiều lần ảnh hưởng tới cảm xúc và suy nghĩ của mọi người.

Giai đoạn này mọi người trở thành những kẻ sống trong hồi ức. Rất nhiều người đã lựa chọn quay trở lại với người yêu cũ hoặc tìm về nơi chốn kỷ niệm xưa để sống trong bầu không khí hoài niệm tuyệt vời mà cảm giác hồi tưởng mang lại.

Trong thời điểm này, những bí mật mà chúng ta đang muốn giấu có thể bị lộ tẩy. Thậm chí chuyện quá khứ bỗng nhiên bị khui ra cũng sẽ thường xuyên xảy ra trong thời gian này. Để hạn chế những tác động xấu từ việc đi lùi của sao Thủy, các cung hoàng đạo cần phải thật bình tĩnh, suy xét mọi vấn đề trước khi bắt tay vào làm.

Đồ công nghệ bị hỏng

Cụ thể hơn, vào thời điểm Thủy Tinh nghịch hành, các món đồ công nghệ cao như điện thoại, máy tính, tablet… thường sẽ gặp trục trặc từ nhỏ như tắt tiếng, bị nhiễu đến nghiêm trọng hơn là… cất đi để mua cái mới. Đường liên lạc thường bị tắc nghẽn hoặc thông tin ở xa bị đình trệ không đến kịp, gây ra những ách tắc không đáng có trong cuộc sống.

Sao Thủy nghịch hành như một bản nhạc bị rè mắc lỗi playback một điệp khúc hàng trăm lần gây khó chịu cho người nghe, đến khi họ thật sự tìm ra giải pháp tốt hơn. Chưa dừng lại ở đó, đã có rất nhiều trường hợp đồ dùng bị mất một cách hết sức bí ẩn và không thể tìm ra được trong thời kỳ này.

Mối quan hệ bị xáo trộn

Sao Thủy được cho là có vai trò lớn đối với các khớp thần kinh ở phía trước não cũng như các vấn đề giao tiếp. Vì vậy, khi sao Thủy nghịch hành, bạn có thể cảm thấy kém tập trung, mọi thứ trở nên lờ mờ và cần phải giải thích rõ ràng, chậm rãi để đưa ra quan điểm đơn giản.

Kết hợp với những sự chậm trễ trong việc đi lại và các vấn đề giao tiếp, sự cáu kỉnh của bạn càng có thể tăng cao hơn bao giờ hết. Đó là lý do tại sao bạn nên tránh các cuộc trò chuyện căng thẳng hoặc ký hợp đồng tại thời điểm này.

Có nhiều trường hợp mất liên lạc hoặc hiểu lầm ý tứ trong lời nói của nhau khiến những hợp đồng béo bở, hẹn ước nghe có vẻ đáng tin bỗng trở thành một ký ức đáng để quên đi.

Thường để xảy ra sai sót

Khi sao Thủy nghịch hành, các kỹ năng nói, khả năng tư duy và trình độ trí tuệ của một người bị ảnh hưởng. Tác động đối với cuộc sống của một người, có thể thấy bản thân khó xác định được vấn đề nào đó cụ thể.

Bởi lẽ, sao Thủy được cho là chi phối hệ thống thần kinh, và khi sao Thủy hoạt động khác thường, bạn có thể cảm thấy lo lắng và tức giận tăng lên. Khi không kiểm soát được tình hình bạn thường dễ để xảy ra sai sót.

Những thỏa thuận, giao dịch thường gặp vấn đề trong việc đồng thuận với nhau, thậm chí có những trường hợp hai bên đã đi đến thỏa thuận song phương nhưng đến lúc ký kết lại thất bại…

Thường thì quyết định đưa ra trong giai đoạn nghịch hành sau đó sẽ phải đổi ngược lại. Thương thỏa bị hiểu nhầm, hợp đồng bị hủy, kế hoạch bị hỏng và năng suất bị mất đà.

Sức khỏe yếu kém

Thời tiết có thể không phải là tác nhân chính khiến bạn dễ bị ốm trong giai đoạn sao Thủy nghịch hành. Sự kiện này có thể làm suy yếu các dây thần kinh gửi tín hiệu đến phổi. Theo các nhà chiêm tinh học, trong khi sao Thủy đi ngược, chúng ta sẽ không thể hít thở không khí một cách hiệu quả, từ đó dễ dẫn tới nhiễm trùng phổi, làm tăng dịch phế quản và tạo ra đờm.

Chứng đờ đẫn hay sương mù trí não mà sao Thủy nghịch hành mang lại có thể gây nhiều nguy hiểm khi bạn tập luyện thể dục thể thao. Bên cạnh đó, theo tuvingaynay.com những căng thẳng và khó chịu trong thời gian này sẽ khiến cho quá trình tiêu hóa của bạn trở nên nhạy cảm hơn.

Tập luyện lúc này làm tăng khả năng gặp các chấn thương, đặc biệt là ở bàn chân. Các nhà chiêm tinh học giả thuyết rằng điều này có thể do sao Thủy nghịch hành làm mất kết nối giữa não và bàn chân, khiến bạn có thể bước hụt hoặc sai thao tác.

Sao Thủy nghịch hành là gì? Thủy nghịch hành năm 2022 diễn ra khi nào?

3. Những lưu ý để hạn chế rủi ro thời gian Thủy nghịch hành năm 2022

Xem xét kỹ vấn đề tiền bạc

Việc quan tâm hơn tới tình hình tài chính của mình bằng việc thường xuyên xem xét lại việc mình mua sắm gần đây rất cần thiết đối với 12 chòm sao trong suốt thời gian Thủy nghịch hành.

Việc xem xét này không chỉ là xem cho biết mà còn phải được ghi chép lại bất kỳ thói quen tiền bạc nào bạn đang gặp phải để lưu ý, hạn chế sai lầm, cải thiện trong thời gian tới. Nếu cần, bạn có thể viết ra những viết các cách có thể để cải thiện nếu cần. Học từ những sai lầm trong quá khứ là cách tốt nhất trang bị cho bạn những kiến thức cần thiết, có quyết định khôn ngoan hơn trong tương lai.

Không đưa ra quyết định quan trọng

Đây là lời khuyên mà ai cũng nhấn mạnh cho chúng ta biết và nhớ tới mỗi lần xuất hiện Thủy nghịch hành. Đặc biệt những quyết định liên quan tới số tiền lớn, đầu tư hoặc mua sắm những món đồ có giá trị càng phải được cân nhắc.

Ví dụ như nếu bạn muốn mua đồ điện tử, công nghệ hay vé đi du lịch,… đều không có lợi cho bạn, thậm chí mới mua về chúng đã bị hỏng hóc, thông tin mua vé bị sai lệch,… Lý do là vì bạn rất khó tư duy một cách logic trong thời gian này, bạn dễ bỏ qua những chi tiết quan trọng để rồi hối tiếc về những quyết định của mình sau khi Thủy nghịch hành kết thúc.

Hơn nữa, sao Thủy kiểm soát việc giao tiếp và suy nghĩ cũng như các thay đổi về tiền bạc, đầu tư, chuyển biến công việc sẽ khiến mọi thứ đều có khả năng rối tinh lên mỗi khi bạn ra quyết định. Do đó, tốt hơn hết là không đưa ra quyết định để thay đổi nào vào thời điểm này cả.

Hãy để những hận thù sang một bên

Thời gian Thủy nghịch hành không có chỗ cho sự tức giận hay thực hiện điều gì quá điên rồ, nhưng đó là lúc để học cách nhìn nhận lại bản thân mình. Điều này thực sự cần thiết cho một mối quan hệ.

Nếu bạn từng có vết thương lòng, chẳng thể nói ra, hoặc từng bằng mặt nhưng không bằng lòng,… chúng khiến bạn đau đớn từ bên trong cho dù bạn cố tỏ ra rằng mình ổn thì lúc này là cơ hội để bạn đối mặt với nó.

Hãy hình dung lại những gì đã diễn ra gây ra tổn thương này cho bạn để xem nguyên nhân gốc rễ của nó là gì, nếu một cuộc đối thoại trực tiếp là cần thiết thì hãy thực hiện, có khi nghe về nỗi lòng của người ta bạn lại càng dễ dàng tha thứ hơn.

Đây là thời gian tuyệt vời cho những cuộc đối thoại sâu sắc hơn để xử lý những vấn đề liên quan tới các mối quan hệ. Nhớ tận dụng nó thật tốt để buông bỏ những hận thù cũ mà bạn giữ chặt trong lòng bao lâu nay. Rồi bạn sẽ thấy cuộc sống này tươi sáng hơn rất nhiều chỉ bằng cách buông bỏ.

Liên lạc với người bạn cũ

Cuộc sống quá bận rộn nên bạn chẳng có thời gian để nhớ tới những người bạn cũ nhưng thời điểm Thủy nghịch hành diễn ra là lúc bạn có nhiều thời gian hơn cho bản thân. Hơn nữa, bạn thường sống hoài niệm hơn, đó là lý do thử nghĩ về những người bạn thân cũ, những người đã từng mang tới cho bạn rất nhiều động lực trong cuộc sống và nhắn tin cho họ, rủ họ đi chơi, tới nhà dùng bữa,…

Hãy xem đây là thời điểm lý tưởng cho việc hàn gắn mối quan hệ tốt đẹp trước đây, làm mọi thứ để cho thời gian này trở nên ý nghĩa hơn bằng những kỷ niệm đẹp bạn nhé.

Hạn chế ký kết hợp đồng, thực hiện dự án mới

Không những vấn đề cũ cần phải xử lý mà vấn đề mới cũng cần phải được cân nhắc, đó là lý do bạn nên hạn chế việc ký kết hợp đồng, thực hiện việc gì quá mới, nhất là những việc bạn chẳng có cơ hội để sửa sai. Ví dụ như việc thực hiện một hợp đồng, một khi mà bạn đã đặt bút ký thì liên quan đến pháp luật.

Ngoài ra, nghỉ việc cũng không phải là ý kiến hay lúc này vì chúng thường gây ra những rắc rối tiềm tàng. Điều này có nghĩa là bạn nên tránh xa những vấn đề liên quan đến pháp luật, các quy định, thậm chí đó là việc ký cho thuê nhà, ký trong hợp đồng công việc hay một khoản vay nào đó…

Nếu có thể, nên trì hoãn những việc liên quan sang thời gian Thủy nghịch hành đã kết thúc. Nếu bắt buộc phải thực hiện ngay thì bạn nên nhờ người hiểu biết về pháp luật kiểm tra giúp, hoặc thêm một người nữa đối soát cho cẩn thận đã nhé.

Cho bạn thêm thời gian để tiến hành công việc

Thủy nghịch hành năm 2022 là tác nhân gây ra những xáo trộn cho những chuyến đi, việc di chuyển, sai giờ, vì thế bạn sẽ dễ bị lạc đường, dễ gây tan nạn khi tham gia giao thông nếu cứ giữ tác phong vội vàng như trước đây.

Do đó, đừng hối thúc bản thân quá mức và cũng đừng quá kỳ vọng điều gì, cho phép bản thân giữ nhịp độ chậm lại, bạn chẳng cần phải vượt đèn đỏ, chọn những chuyến đi có thể xê dịch thời gian, những kế hoạch thay đổi được, dễ thích nghi…

Ngoài ra, đừng quên đặt đồng hồ nhắc nhở cho bất cứ việc gì quan trọng sắp xảy ra để tránh việc bạn quên và làm rối tinh mọi việc lên.

Đừng dại dột nói hết lòng mình

Trong thời gian này, bạn luôn sẵn sàng việc nói ra hết lòng mình vì dường như các suy nghĩ dồn nén trong lòng cứ muốn chực tuôn ra. Lúc đó hãy dừng lại một chút, thở thật sâu trước khi nói hay bấm nút “gửi đi” những tin nhắn không cần thiết bạn nhé.

Bạn rất dễ bị hiểu nhầm, gửi sai tin nhắn, bày tỏ ý kiến sai thời điểm,… cuối cùng là một số sự việc gây tranh cãi, thị phi có thể xảy ra chỉ vì bạn lỡ lời.

Để hạn chế việc điên đầu xử lý những bi kịch có thể xảy ra chỉ vì lời nói, tin nhắn thiếu suy nghĩ của mình bằng cách suy nghĩ cẩn trọng hơn hoặc để thời gian khác mới nói ra. Hơn nữa, đây không phải là lúc để nói về những việc quan trọng, hãy nhạy cảm hơn với việc chọn lựa từ ngữ, hạn chế việc chê bai người khác.

Học cách lắng nghe tiếng lòng

Thủy nghịch hành năm 2022 diễn ra cũng là khi bạn luôn có cảm giác u mê như một kẻ mộng du vậy, bạn rất khó kiểm soát được việc tư duy vấn đề một cách logic, bạn dễ nóng giận hơn vì không việc gì được như ý.

Tuy nhiên, đó lại là lúc bạn nên lắng lòng mình lại để hiểu tâm tư của bản thân, hãy học cách dừng lại để xem thực sự lòng bạn đang muốn gì. Đừng thúc ép bản thân phải làm điều gì quá lớn lao, hãy lắng nghe trái tim, lòng mình đang muốn thể hiện điều gì.

Khi đó bạn sẽ biết mình nên làm gì tiếp theo, cứ chậm mà chắc còn hơn vội vàng dẫn từ sai lầm này tới sai lầm khác khiến bạn phải hối tiếc.

4. Tác động của Thủy nghịch hành năm 2022 lên 12 cung hoàng đạo

– Nhóm nguyên tố Khí (Thiên Bình, Bảo Bình, Song Tử)

Năm 2021, khi sao Thủy nghịch hành tại vị trí của các cung hoàng đạo thuộc nhóm Khí, các bạn cung Khí đã nhận được sự thúc đẩy để trở nên linh hoạt, thay đổi bản thân để thích nghi nhanh hơn.

Còn trong năm 2022 này, cung Khí sẽ phải trải qua một quá trình điều chỉnh tính linh hoạt của bản thân cho đúng nơi đúng lúc hơn, thay vì hành động quá tùy tiện theo ý mình. Bạn cũng sẽ biết cách điều chỉnh ranh giới cá nhân của bạn khi cần thiết.

Hãy sẵn sàng để đón nhận các thông tin có lợi và bất lợi trong khoảng thời gian này, vì sao Thủy sẽ cung cấp những thông tin chi tiết mà bạn chưa bao giờ dự đoán được chuyện đó lại có thể xảy ra.

– Nhóm nguyên tố Nước (Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư)

Sao Thủy dịch chuyển ngược chiều ở các cung Khí trong năm 2022 sẽ là thách thức đối không nhỏ với các bạn cung Nước về mặt vật chất mà trước đây bị che giấu khỏi nhận thức của bạn.

Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu các bạn cung Nước thấy tài chính, tiền bạc của mình thất thoát khá nhanh trong thời gian diễn ra Thủy nghịch năm 2022. Có nhiều việc phải sử dụng đến tiền hơn, dù là ý muốn chủ quan hay khách quan, bạn gần như không thể thay đổi được gì.

Quá trình Thủy nghịch đôi khi có thể khiến các bạn cảm thấy không thoải mái nhưng ưu điểm là cuối cùng sẽ điều chỉnh các mối quan hệ vốn bế tắc của bạn về đúng quỹ đạo cần có, trả lại cho bạn sự bình yên trong tâm hồn.

Bởi trong năm 2022, sao Thủy sẽ kết thúc giai đoạn nghịch hành ở các cung nhóm Đất, nhờ vậy bạn có cái nhìn thực tế và thể hiện bản thân một cách có chừng mực, khéo léo hơn.

– Nhóm nguyên tố Lửa (Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã)

Đối với các chòm sao thuộc nhóm nguyên tố Lửa, các kỳ sao Thủy nghịch hành trong năm 2022 có thể mang lại những thay đổi đáng kể trong công việc, nguyện vọng và xã giao của bạn.

Lời khuyên cho nhóm Lửa là hãy sẵn sàng tìm kiếm hướng dẫn và tiếp thu quan điểm mới từ người khác khi cần thiết, để bản thân thu thập được những thông tin đa chiều và khách quan nhất thay vì khư khư, cố chấp với những quan điểm cổ hủ của bản thân.

Ngoài ra, việc trở nên cởi mở hơn cũng giúp bạn mở rộng mối quan hệ, kết nối với những người có cùng đam mê, sở thích và hiểu được giá trị của riêng bạn. Hợp tác làm việc với những người như vậy mang tới cho bạn sự thoải mái và động lực cố gắng nhiều hơn.

Và khi Thủy nghịch kết thúc ở các cung Đất, bạn sẽ cần phải giảm tốc độ, dành thời gian nghỉ ngơi và phục hồi, đánh giá lại các kế hoạch của mình cho phù hợp với thực tế hơn, hạn chế rủi ro do xa rời thực tế.

– Nhóm nguyên tố Đất (Ma Kết, Kim Ngưu, Xử Nữ)

Năm ngoái, với thời gian sao Thủy nghịch hành trong các cung Khí, nhóm Đất được thử thách để trở nên linh hoạt và dễ thay đổi hơn, giảm bớt những suy nghĩ cổ hủ của mình.

Còn trong năm 2022 này, Thủy nghịch sẽ giúp cung Đất hiểu rõ hơn về những ranh giới mà bạn cần tiếp tục xóa bỏ và thay đổi để phù hợp với việc xã hội hiện đại. Hãy cởi mở trong việc tiếp thu các kiến thức mới, đừng ngần ngại từ bỏ các khuôn mẫu suy nghĩ cũ kĩ.

Đó không phải là từ bỏ nguyên tắc của bản thân, mà là điều cần thiết để bạn tìm ra những phương pháp thực hành mới và phù hợp hơn. Sự thay đổi này cũng sẽ giúp bạn xây dựng các kỹ năng cần thiết để thăng tiến nhanh hơn.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcXem tử vi ngày 30/12/2021 thứ năm của 12 cung hoàng đạo chính xác
Bài tiếp theoTop 4 con giáp may mắn nhất trong tháng 1/2022 dương lịch