Sinh con vào ngày Tam Nương có sao không, tốt hay xấu?

Người ta cho rằng sinh con vào ngày Tam Nương thì mẹ con thường ốm đau và có sức khỏe yếu hoặc không gặp thuận lợi trong sức khỏe. Vậy điều này có đúng không?

1. Ngày Tam Nương là ngày gì?

Người xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” và đến ngày nay câu nói này vẫn được nhiều người tin là đúng. Vào những ngày không tốt, nhiều người vẫn kiêng kỵ, tránh làm những việc hệ trọng, tìm cách hóa giải, và ngày Tam Nương là một trong những ngày xấu như vậy.

Vậy thực chất vì sao lại có quan niệm này?

Quan niệm ngày Tam Nương xui xẻo có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo tiếng Hán, “Tam” có nghĩa là 3, “Nương” có nghĩa là phụ nữ. Tam Nương chính là để chỉ 3 người phụ nữ trong lịch sử Trung Quốc gồm Muội Hỷ, Đát Kỷ và Bao Tự.

Đây đều là những người phụ nữ có sắc đẹp “khuynh nước, khuynh thành”. Tuy nhiên, cũng bởi sắc đẹp đó mà 3 người phụ nữ này đã khiến cho các vị vua lúc bấy giờ chìm đắm trong sắc dục, không màng tới chính sự dẫn đến nước mất, nhà tan.

Cũng chính vì gắn liền với những người phụ nữ mang họa diệt vong cho cả một triều đại mà người ta coi ngày Tam Nương là ngày xấu, cần tránh làm những việc trọng đại để không gặp xui xẻo.

Ngày Tam Nương được xem là ngày mà 3 người phụ nữ này được đưa vào nội cung và ngày mà triều đại của các vị vua háo sắc ấy sụp đổ.

Đó là các ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22, 27 Âm lịch, còn ở tháng nào cụ thể thì không thấy ghi. Điều ngày đồng nghĩa trong một tháng có 6 ngày Tam Nương và một năm có đến 72 ngày.

Mặc dù theo quan niệm dân gian ngày Tam Nương đều là những ngày xấu, cần tránh nhưng sâu xa hơn, người xưa cũng dựa vào ngày này để rút ra nhiều bài học giá trị để răn dạy con cháu đời sau.

+ Giá trị nhân văn

Có thể thấy rằng, lịch sử tuy không thay đổi được, nhưng từ những việc xảy ra trong lịch sử đem đến cho ta nhiều bài học về ngày Tam Nương.

Ở đây, 3 ông vua của 3 triều đại lớn của Trung Quốc, tuy tài giỏi nhưng lại phạm phải nhiều sai lầm, khiến cho nhân dân cơ cực, cơ ngơi sụp đổ.

Chính vì thế, ngày này nhắc nhở mọi người nên biết khiêm tốn, chớ kiêu ngạo, lãng phí, chớ ham muốn nữ sắc, rượu bia, cờ bạc… mà khiến cho mình giống những ông vua ấy hỏng việc đại sự và tan nát nhà cửa.

+ Giá trị tâm linh

Về tâm linh, nói đến ngày Tam Nương gợi cho tất cả mọi người về một viễn cảnh, tương lai sụp đổ, thất bại. Vì thế mà nhiều người khó vượt qua áp lực tâm lý này để đạt được đến thành công, nên ngày này được xem là ngày không may mắn.

Tuy vậy, nói về tâm linh thì sẽ có người tin, người không tin, theo tuvingaynay.com nhiều người vẫn cứ chọn ngày này để làm việc đại sự và họ vẫn đạt được thành công. Căn bản là giá trị tinh thần thường mạnh hơn cả giá trị trong thực tế cuộc sống vật chất.

2. Sinh con vào ngày Tam Nương có sao không?

Con cái là duyên trời, khi duyên tới thì con tới, vì thế rất khó để đoán định sinh con trai hay con gái năm nào ngày nào là tốt, năm nào ngày nào là xấu. Song nói gì thì nói, sinh con – mang 1 thiên thần đến với thế giới này luôn là chuyện tốt, mỗi đứa trẻ có tính cách và vận mệnh của riêng mình, song chắc chắn em bé sẽ mang tới niềm vui cho cha mẹ. Tuy vậy, vẫn có nhiều bậc cha mẹ vẫn phân vân liệu sinh con vào ngày Tam Nương có sao không?

Nếu sinh con vào ngày Tam Nương thì cũng không hẳn là xấu nhưng đứa bé ra đời vào ngày giờ nào thì không thể dự đoán chính xác trước được.

Nhưng bạn cần nhớ rõ, ngày Tam Nương rất xấu cho nên lúc sinh con vẫn có thể gặp chuyện không may cho cả mẹ lẫn con. Em bé mới sinh ra cũng dễ mắc bệnh tật, ốm yếu và còi cọc. Bé không có nhiều phúc phận như những em bé sinh vào các ngày khác và hậu vận sau này cũng không được tốt.

Nhưng như đã nói thì mỗi em bé đến với cuộc đời đều là một món quà tuyệt vời của tạo hóa nên dù bé có sinh ra vào ngày nào đi chăng nữa thì đó vẫn là một ngày cực kỳ ý nghĩa.

Không chỉ xét yếu tố ngày Tam Nương, mà tốt xấu còn được quyết định bởi sao chiếu mệnh nữa.

Bạn hoàn toàn có thể hóa giải nó hoặc hạn chế nó ảnh hưởng đến gia đình mình. Đừng quá lo lắng về việc em bé nhà mình sinh vào ngày Tam Nương nhé. Sinh ngày nào thì hãy cứ để tự nhiên quyết định thôi, bậc làm cha làm mẹ chúng ta cứ vui vẻ đón nhận và cố gắng cho bé một cuộc sống an yên, hạnh phúc là được rồi.

Nói chung, việc kiêng hay không kiêng, tránh hay không tránh sinh con vào ngày Tam nương là tùy vào tâm linh tín ngưỡng của mỗi người, “đức năng thắng số”, bạn sống tốt thì ắt con cái được hưởng phúc lành.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcChim khách kêu, bay vào nhà có điềm báo gì, tốt hay xấu?
Bài tiếp theoXem ngày tốt nhập trạch, chọn ngày về nhà mới tháng 1 năm 2022