Tam Hình Dần Thân Tỵ là tốt hay xấu, có gây đại họa hay không?

Tam hình Dần Thân Tỵ có quan hệ tương hình, ảnh hưởng lẫn nhau. Mối quan hệ này có nhất thiết sẽ là đối lập toàn diện, gây đại họa hay không?

Chắc hẳn các bạn đều đã biết, Địa chi gồm có 12 con giáp, lần lượt là: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

Theo quan niệm phong thủy, cuộc đời con người do vận mệnh quyết định, tuy nhiên vận trình lại có thể thay đổi được. Vận trình cuộc đời mỗi người có sự liên quan mật thiết với sự tương sinh tương khắc của con giáp mà chúng ta sinh ra đã thuộc về.

Chính vì thế mà giữa con người với nhau cũng tồn tại mối quan hệ tương sinh tương khắc. Tìm được người tương sinh với con giáp của mình, cuộc sống hay các mối quan hệ xã giao cũng như hôn nhân gia đình của chúng ta sẽ được hỗ trợ rất nhiều lần. Trong tử vi, chúng ta có các cặp Tam hợp, Lục Hợp, Tứ Đức Hợp là chỉ mối quan hệ tương sinh tương hợp và Tứ hành xung, Tứ Tuyệt, Lục Xung, Lục Hại, Tam Hình… chỉ mối quan hệ tương khắc. Vậy bạn đã hiểu Tam Hình là gì?

1. Tam Hình nghĩa là gì?

Trong quan hệ phong thủy Địa Chi thì chắc chắn có một khái niệm mà các bạn ít biết đó là Tam Hình. Vậy Tam Hình là gì? Tam Hình chính là quan hệ tương khắc lẫn nhau, người phạm Tam Hình Địa Chi sẽ xung khắc, trong công việc và cuộc sống đều không thuận lợi.

Những người phạm vào Tam Hình thường có bản mệnh đối lập nhau, tương khắc nhau. Khi các mệnh này gặp nhau sẽ gây ra xung đột không đáng có, thậm chí là những hiểu lầm không thể nào hóa giải được.

Nhắc đến Tam Hình người ta sẽ nhớ tới đây là một trong 3 loại của Tương Hình. Tương Hình gồm có Tự Hình, Nhị Hình và Tam Hình.

Tam Hình sinh ra từ Tam Hợp, giống như Lục Hại được sinh ra từ Lục Hợp. Theo đạo trời hay các quy luật phong thủy Tam Hình chính là số cực, điều này được hiểu là những người có tội ác đầy trời buộc phải dẫn tới sự sụp đổi theo đúng quy luật của nó.

Quan hệ Hình Hại hay Tương Hình trong 12 địa chi gồm 3 loại, gọi là Tam Hình: Hỗ Hình, Bằng Hình và Tự Hình.

Hỗ Hình (Tý Mão): Tý hình Mão, Mão hình Tý là hình đối đáp lại lẫn nhau còn gọi là vô lễ chi hình, tức là do vô lễ mà gây ra phạm pháp hoặc sinh ra tai họa.

Bằng Hình: gồm 2 nhóm: Dần Tị Thân đều thuộc Tứ mạnh, Sửu Tuất Mùi đều thuộc Tứ quý là hình trong một dạng ngang bằng nhau.

Tự Hình: Là mình hình lấy mình, tức là tự mình có âm mưu hoặc mưu đồ nào đó mà dẫn đến phạm tội. Các loại Tự Hình: Thìn Thìn, Ngọ Ngọ, Dậu Dậu, Hợi Hợi.

Tam Hình Dần Thân Tỵ là tốt hay xấu, có gây đại họa hay không?

2. Tam Hình Dần Thân Tỵ là tốt hay xấu?

Tương hình là một loại quan hệ của các địa chi với nhau, có tính chất đặc thù nhất là dễ tạo ra thương tổn. Nếu mở rộng phạm vi ứng dụng thì nếu không thương tổn cũng hao tài tốn của. Hình trong bát tự rất nhạy, người xưa khi giảng về quan hệ địa chi thường nhấn mạnh “hình, xung, hợp, hại”, đặt hình ở vị trí đầu tiên.

Tam hình Dần Thân Tỵ, ba địa chi gặp nhau tạo thành thế hình. Người mà bát tự có đủ 3 địa chi này tức là mệnh cách phạm tam hình, thực tiễn cho thấy, đây là cách cục tử vi không tốt. Theo tuvingaynay.com người này nếu có thể trưởng thành bình thường thì sẽ không gặp tai nạn rủi ro quá lớn nữa nhưng người thân lại nảy sinh tai họa, nghiêm trọng còn có người thân chết trẻ.

Thực chất Tam hình Dần Thân Tỵ là Trường Sinh lẫn nhau. Dần giấu Giáp Bính Mậu, Thân giấu Mậu Canh Nhâm, Tỵ giấu Bính Mậu Canh. Ba địa chi này xung đột với nhau, nếu bát tự Mộc vượng thì Thổ suy, Thủy vượng thì Hỏa nhược, Hỏa vượng thì Kim nguy, Kim vượng thì Mộc yếu. Vì thế, muốn hóa giải thế Tam hình trong tử vi, không cần chú ý tới quá trình, chỉ xem kết quả là được.

Ví dụ như quẻ Càn ngày Canh Thân sinh năm Canh Dần tháng Tân Tỵ tạo thành Tam hình, rất dễ gặp họa về xe cộ. Dần Tỵ Thân Tam hình gây sóng gió nhưng họa không nặng, chủ yếu là lái xe không cẩn thận đụng phải người già. Nếu bản mệnh thành thật chịu trách nhiệm thì mọi sự sẽ không quá to tát, chỉ mất chút tiền bạc nhưng mọi sự sẽ êm thấm, chuyện lớn hóa nhỏ.

Hay sinh ngày Đinh Tỵ gặp tháng Giáp Thân năm Canh Dần, phạm Tam hình rõ ràng. Nếu vì tháng xung mà ngồi nhà tránh họa, tạm dừng hết mọi công việc thì rất hại. Vì nguyên cục là Hỏa Thổ Kim vượng, dễ tổn thương Thủy Mộc, Thủy là con, Mộc là cha mẹ nên càng tránh càng tai. Hãy vận dụng phục mệnh hoặc cải mệnh Hậu thiên để đem tai họa hạ xuống mức thấp nhất.

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcTiết Tiểu Mãn là gì? Tiểu Mãn năm 2021 là vào ngày nào?
Bài tiếp theoXem khả năng tái hợp của 12 con giáp: Ai dễ tái hợp với người cũ nhất?