Tam Sát là gì? Tam Sát có thể khiến cho gia chủ gặp phải vận hạn gì?

Tam Sát là một trong những Sát lớn nhất của năm. Vậy chính xác là Tam Sát là gì, Tam Sát có thể khiến cho gia chủ gặp phải vận hạn gì? Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Tam Sát là gì?

Có lẽ với nhiều người không tìm hiểu kỹ về phong thủy thì khái niệm “Tam Sát” là 1 cái gì đó khá mơ hồ. Tuvingaynay.com xin phép cắt nghĩa đơn giản khái niệm này như sau:

Tam Sát chính là 3 vị hung thần ngự tại dương trạch trong truyền thuyết, gồm có Thanh Dương, Ô Kê, Thanh Ngưu. Trong Vĩnh Cát Thông Thư có giải thích: “Tam Sát, cũng là Sát trong Thái Tuế. Mỗi năm sẽ chiếm Tam phương là Tuyệt – Thai – Dưỡng, Tuyệt là Kiếp Sát, Thai là Tai Sát, Dưỡng là Tuế Sát”.

Như vậy, nói cách khác thì Tam Sát ở đây chính là tên gọi chung của Kiếp Sát, Tai Sát và Tuế Sát. Vị trí mà Tam Sát Thần ngự chính là Tam Sát vị, là vị trí hung sát hình thành thế cục đối xung với Tam Hợp vượng vị, cũng chính là phương vị gây phá tài bại vận, nên tránh là hơn.

– Kiếp Sát là yếu tố đứng đầu trong Tam Sát. Vào mỗi năm Kiếp Sát đều ở phương Tuyệt trong vòng trường sinh. Bởi vậy nếu phạm phải nó sẽ tạo ra những việc hung (đánh nhau, tai nạn, bị đâm chém, trộm cắp…) hoặc nó sẽ gọi đồng đảng đến (gây gổ, đánh nhau).

– Tai Sát phạm phương Thai, bởi vậy nếu phạm phải thì sẽ khiến tai họa ập đến như bệnh tật, tai nạn, đại bại về tài chính.

– Tuế Sát tại phương Dưỡng. Nếu như phạm phải nó thì con cháu trong nhà sẽ bị gây thương tật. Kể cả súc vật trong nhà cũng bị ảnh hưởng.

2. Làm thế nào để luận đoán phương vị Tam Sát lưu niên?

Tam Sát lưu niên còn gọi là Niên Tam Sát, Tam Sát theo tháng gọi là Nguyệt Tam Sát, còn con giáp phạm sát tức là tuổi Phạm Tam Sát.

Thông thường, Tam Sát vị sẽ thay đổi theo lưu niên, nghĩa là mỗi năm Tam Sát vị lại nằm ở vị trí khác nhau.

Theo sách xưa ghi lại, có khẩu quyết luận Tam Sát vị như sau: “Dần Ngọ Tuất sát Bắc, Thân Tý Thìn sát Nam, Hợi Mão Mùi sát Tây, Tỵ Dậu Sửu sát Đông”.

Người ta sẽ dựa vào địa chi của năm hay tháng để xét đoán phương vị Tam Sát, cụ thể như sau:

Dần Ngọ Tuất hợp Hỏa cục, Hỏa vượng tại phương Nam, đối xung với phương Bắc của Hợi Tý Sửu (Hợi là Kiếp Sát, Tý là Tai Sát, Sửu là Tuế Sát). Trong năm Dần – Ngọ – Tuất, Tam Sát vị nằm ở phương Bắc.

Thân Tý Thìn hợp Thủy cục, Thủy vượng tại phương Bắc, đối xung với phương Nam của Tỵ Ngọ Mùi (Tỵ là Kiếp Sát, Ngọ là Tai Sát, Mùi là Tuế Sát). Cứ tới năm Thân – Tý – Thìn thì Tam Sát vị sẽ nằm ở phương Nam.

Hợi Mão Mùi hợp Mộc cục, Mộc vượng tại phương Đông, đối xung với phương Tây của Thân Dậu Tuất (Thân là Kiếp Sát, Dậu là Tai Sát, Tuất là Tuế Sát). Cứ tới năm Hợi – Mão – Mùi thì Tam Sát vị sẽ nằm ở phương Tây.

Tỵ Dậu Sửu hợp Kim cục, Kim vượng tại phương Tây, đối xung với phương Đông của Dần Mão Thìn (Dần là Kiếp Sát, Mão là Tai Sát, Thìn là Tuế Sát). Cứ tới năm Tỵ – Dậu – Sửu thì Tam Sát vị sẽ nằm ở phương Đông.

Tương tự như vậy với Nguyệt Tam Sát.

3. Phạm Tam Sát có gì nguy hại?

Phong thủy mỗi năm mỗi khác, phương vị phong thủy cát hung cũng sẽ thay đổi tùy theo lưu niên. Khi xét đoán phương vị xung sát của từng năm, phương vị Tam Sát và phương vị Ngũ Hoàng Sát đều được coi là phương Xung Sát, nên tĩnh không nên động.

Đó là vì nếu xung đột với các phương vị này thì sẽ gây ra nhiều điều bất lợi với vận trình năm của gia chủ. Phạm Tam Sát có thể khiến cho những tai họa bất ngờ xảy ra, người nhà ốm đau liên miên, tiền bạc hao tổn, đẩy những xung đột lên đến mức nghiêm trọng.

Phương vị Tam Sát nên tĩnh không nên động, kiêng kị tiến hành động thổ, sang sửa… Cửa chính, phòng làm việc, phòng ngủ không nên mở hướng về phương vị Tam Sát lưu niên. Bàn làm việc, giường ngủ cũng không nên đặt ở phương vị Tam Sát trong phòng.

4. Làm thế nào để hóa giải Tam Sát?

Với những nguy hại mà Tam Sát mang tới, chúng ta nên tìm hiểu ngay về cách thức để hóa giải Tam Sát. Theo đó, muốn hóa giải Tam Sát hiệu quả thì trước hết phải nhớ rằng không được động thổ, kích hoạt hay gây tác động khiến cho phương vị Tam Sát của năm hay tháng bị xáo trộn. Nếu Tam Sát ở phía tọa của căn nhà thì càng phải cẩn thận hơn.

Nếu có việc quan trọng cần tiến hành, bắt buộc phải động đến Tam Sát vị thì cần lưu ý tránh hướng chủ Tam Sát, đồng thời bố trí một số vật phẩm phong thủy hóa sát để hóa giải cục diện này.

Nếu phương vị Tam Sát có trạm điện, máy nổ, cột điện hay nhà hoang, đổ nát hay nhà bên cạnh có việc động thổ, sửa chữa, đập phá thì cần phải lưu ý để tìm cách hóa giải hung vận.

Qua cách tính phương vị Tam Sát có thể thấy rằng nó tương khắc với ngũ hành lưu niên. Có thể dùng bùa Bát Quái ngũ hành dán ở cửa những căn phòng chính trong nhà như phòng ngủ, phòng khách, phòng làm việc để trấn trạch, giữ bình an cho mọi người trong nhà.

Bùa Bát Quái ngũ hành có thể thúc đẩy sự luân chuyển năng lượng ngũ hành, cân bằng trường khí âm dương, điều chỉnh luồng khí âm dương ngũ hành, từ đó hóa giải những nguy hiểm mà Tam Sát mang tới.

Thuyết phong thủy có nói: Tam Sát vị nên hướng không nên tọa! Tuy tọa tại Tam Sát vị sẽ khiến cho vận trình sa sút, nhưng nếu hướng chủ Tam Sát thì có thể hóa giải hung vận, phản bại thành thắng, xu cát tị hung, tăng thêm tài khí.

Vật phẩm phong thủy để hóa giải Tam Sát và Ngũ Hoàng lưu niên nên dùng đồ đồng, ví dụ như tiền đồng đã khai quang, hồ lô phong thủy bằng đồng đã khai quang…

Nếu như chỗ ngồi làm việc của bạn tọa tại Tam Sát vị hay sofa vừa khéo đặt tại phương vị này thì tốt nhất không nên dịch chuyển sang vị trí khác mà nên đặt tại đây 1 đôi kì lân bằng đồng để giảm nhẹ những luồng khí xung sát mà Tam Sát mang đến.

Còn nếu cửa chính phạm Tam Sát thì cũng có thể đặt tượng kì lân ở đây để chuyển họa thành phúc. Với vị trí này nên đặt kì lân với số lượng 3 con là tốt nhất, nếu như chỉ có 1 hay 2 con kì lân thì hiệu quả sẽ giảm bớt. Nếu không thuận tiện thì có thể đặt 3 con kì lân cạnh nhau trong nhà hoặc trên bàn, để đầu kì lân hướng ra cửa.

Trong phong thủy, kì lân có tác dụng trấn trạch, chiêu tài hóa sát, giúp gia chủ tiêu tai giải nạn, thúc tài thăng quan, vượng nhân đinh, tốt cho tình duyên… Nếu gia chủ không đủ điều kiện rước kì lân về nhà thì có thể treo 2 bức tranh kì lân lên cửa. Ngoài ra, có thể trồng bên ngoài cửa, phía bên trái 1 cây thân gỗ để giúp hấp thu bớt luồng khí hung sát, hóa giải bớt vận hạn cho gia chủ.

Tượng sư tử cũng có khả năng khắc chế Tam Sát, nhưng sư tử thuộc tính hung hãn, chỉ nên đặt ngoài sân, ngoài cửa nhà mà thôi. Các tòa nhà hay cửa hàng thích hợp để đặt tượng sư tử, với nhà riêng thì thường không nên dùng.

Tam Sát vị kị tọa không kị hướng, kị tu sửa, động thổ, nếu phạm phải thì người nhà dễ gặp tai nạn hay đau ốm thường xuyên.

Nếu như Tam Sát vị nằm ở nơi ẩm thấp hay có nước như ao hồ sông suối thì có thể dùng tượng Long quy bằng đồng để hóa giải. Lưu ý rằng khi đặt tượng Long quy thì đuôi của Long quy phải hướng về phương Tam Sát, còn đầu quay vào trong.

Nếu gia chủ không có điều kiện để bài trí các vật phẩm phong thủy như trên hoặc Tam Sát vị không ảnh hưởng quá nhiều thì có thể đặt 1 chậu nước sạch ở bên ngoài phòng tại phương vị Tam Sát, cũng sẽ làm giảm nhẹ những tác động nguy hại của nó.

Ngoài ra, tránh để đồ điện tử ở Tam Sát vị. Các thiết bị gia dụng ồn ào như ti vi, loa đài, lò vi sóng… gây tiếng động ồn ào hoặc có từ trường lớn không được đặt ở Tam Sát vị, nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường tài lộc của gia chủ.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcNguồn gốc của bùa chú hộ mệnh và những bùa nổi tiếng nhất thế giới
Bài tiếp theoTuổi Nhâm Thân 1992 khai trương ngày nào tốt trong năm 2022?