Thân cư Phu Thê là gì? Nam nữ mệnh Thân cư Phu Thê số mệnh ra sao?

Cung Phu Thê là một trong 6 cường cung trên lá số Tử Vi. Vậy bạn đã biết Thân cư Phu Thê là gì? Nam nữ mệnh Thân cư Phu Thê có số mệnh ra sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Dù trong thời đại nào, dù phương Đông hay phương Tây thì gia đình vẫn luôn luôn là nền tảng của xã hội. Trong khoa Tử Vi Đẩu Số gia đình được thể hiện qua hai cung Phu Thê và Tử Tức. Hai cung này nói lên những vấn đề vợ chồng, con cái của mỗi người.

Chúng ta vẫn thường nghe câu: “Sau lưng một người đàn ông thành công là một người đàn bà đảm đang tài giỏi.” Có phải vì vậy mà cung Phu Thê của người đàn ông có tầm quan trọng không kém gì hai cung chính là Quan Lộc và Tài Bạch?

Còn đối với phụ nữ thì cung Phu Thê lại càng quan trọng hơn. Sự đánh giá này rất hợp lý với thời phong kiến xa xưa. Trong xã hội phong kiến, người đàn bà chỉ là cái bóng mờ, hầu như không có những sinh hoạt nào ngoài xã hội. Và cuộc đời của họ như thế nào cũng do cung Phu Thê của họ định đoạt mà thôi. Thật đúng với ý nghĩa “xuất giá tòng phu”.

Ngày nay, người đàn bà đã ra ngoài xã hội, đã có vai trò và vị trí không thua kém gì người đàn ông. Nhưng dù sao, đối với quan niệm của người Á Đông chúng ta thì không phải vì vậy mà sự quan trọng của cung Phu Thê bị giảm đi. Trong thực tế hai chữ “gia đạo” lúc nào cũng là nền tảng của cuộc sống con người trong bất cứ thời đại nào hay xã hội nào. Điều này chúng ta sẽ thấy rõ ràng và đậm nét trong mẫu người Thân cư Phu Thê.

Cung Phu Thê là một trong 6 cường cung trên lá số Tử Vi. Tầm quan trọng của cung này chỉ sau cung Mệnh/Tài/Quan vì cung Phu Thê còn là thể hiện đời sống tinh thần tình cảm, các mối nhân duyên của đương số. Đời sống vật chất và đời sống tinh thần cân bằng hài hòa thì người ta mới hạnh phúc trong cuộc sống được.

Đối với nữ mệnh, Cung Phu Thê vẫn được xem là cung quan trọng hàng đầu dù cho có ở thời đại nào đi nữa. Hôm nay tuvingaynay.com sẽ phân tích một mẫu người coi trọng đời sống tình cảm gia đình bậc nhất mà Tử Vi đẩu số gọi là Mẫu người Thân Cư Phu Thê.

1. Thân cư Phu Thê là gì?

Khi cung Thân và cung Phu Thê đóng chung một chỗ, gọi là lá số tử vi Thân cư Phu Thê. Cùng xem cách luận giải lá số này.

Trong thực tế hai chữ “gia đạo” luôn là nền tảng của cuộc sống trong bất cứ thời đại nào hay xã hội nào. Cung Phu Thê ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc đời, quyết định khá lớn tới sự sướng, khổ của một con người, nhất là phụ nữ.

Những người sanh vào giờ Tỵ (từ 9h sáng tới 11 trưa) hoặc giờ Hợi (từ 9h tối tới 11h tối) thì Thân sẽ an vào cung Phu Thê. Gọi là mẫu người Thân cư Phu Thê.

Mẫu người Thân cư Phu Thê có nhiều nét đặc biệt. Theo tuvingaynay.com nữ thân cư Phu thì khá “nam tính”, mạnh mẽ, tự lập và quyết đoán. Ngược lại một người nam Thân cư Thê thì có thiên hướng cư xử nhẹ nhàng, nhạy cảm và nữ tính hơn.

Thực ra thì những người Thân cư Quan mới là mẫu người đặt nặng vấn đề gia đình hơn mẫu người Thân cư Phu. Đa phần những người nữ doanh nhân thành đạt đều có cá tính rắn rỏi quyết liệt như người đàn ông theo đúng tư chất của người Thân cư Phu.

Nữ mệnh Thân cư Quan thì đối với họ gia đình là tài sản lớn nhất quyết định hạnh phúc cuộc đời. Bởi vì cung Quan tức sự nghiệp của người phụ nữ tầm ảnh hưởng ngang cung Phu, hai cung này luôn xung chiếu nhau.

Quan niệm gia đình khá nặng, nhạy cảm đối với tình yêu. Nữ mệnh, đối với nhà chồng và nhà cha mẹ ruột đều quan tâm chăm sóc. Tổ hợp sao mà cát thì tình cảm vợ chồng tốt đẹp, rất quan tâm chăm sóc người phối ngẫu, có thể nhờ hôn nhân mà được ích lợi. Nếu tố hợp sao không tốt, dễ bị khốn đốn vì tình, cũng dễ bị tương tư đơn phương, tình cảm đau khổ phiền não, hôn nhân không hạnh phúc.

Thân cư Phu Thê là gì? Nam nữ mệnh Thân cư Phu Thê số mệnh ra sao?

2. Đôi nét về mẫu người Thân cư Phu Thê

Mẫu người Thân cư Phu Thê có nhiều nét đặc biệt, nhất là trên lãnh vực tình cảm. Người Thân cư Phu Thê thường gặp người chồng/vợ mình trong một hoàn cảnh rất đặc biệt. Họ gặp nhau và có tình cảm với nhau như đã quen biết nhau từ kiếp trước, nay lại gặp nhau để xây tiếp lâu đài tình ái còn đang dang dở, hoặc trả tiếp cho xong cái duyên nợ chưa tròn, tùy theo lá số của mỗi người.

Từ nét đặc biệt đó mà người Thân cư Phu Thê có một cuộc sống ràng buộc nhau rất mật thiết. Sự ràng buộc chặt chẽ này có thể do từ tình cảm tốt đẹp mà họ có được, nhưng cũng có thể là vì hoàn cảnh mà họ phải chịu trói buộc với nhau.

Trong lĩnh vực tình cảm, người Thân cư Phu Thê thường có một cuộc sống khăng khít với nhau, cho dù trong những trường hợp cuộc sống không được hạnh phúc hay gặp những hoàn cảnh ngang trái, dường như có một sợi dây vô hình nào đó cứ buộc chặt họ lại với nhau, không chia ly dễ dàng như những người khác.

Đối với những người thân cư Phu Thê cuộc đời của họ chịu ảnh hưởng lớn của người phối ngẫu. Tình yêu và gia đình là lẽ sống của họ, họ nghĩ cho đối phương trước khi nghĩ cho bản thân mình.

Một người Thân cư Thê có thể sẵn sàng vứt bỏ tiệc nhậu nhẹt cùng cơ quan để về sớm đón con hay là vào bếp nấu ăn cho gia đình. Một người nữ thân cư Phu sẵn sàng hy sinh tiền đồ sự nghiệp sán lạn để lui về làm hậu phương giúp chồng thăng tiến, bản thân mình quán xuyến việc nhà việc cửa, chăm lo tổ ấm.

Nhiều người quan niệm rằng Thân cư Phu Thê là số sợ vợ, sợ chồng. Không hẳn như vậy. Chỉ khi cung Phu Thê có quyền tinh và có cách cục mạnh hơn Mệnh Tài Quan thì đương số mới nể vợ, sợ vợ. Các cách quyền tinh ở cung Thê là những cách đứng đắn và quyền hành như:

Bộ Tử Phủ Vũ Tướng
Bộ Sát Phá Tham Liêm
Thiên Tướng, Quốc Ấn
Tướng Quân, Quốc Ấn
Hóa Quyền
Khôi, Việt.
Tử Vi, Tả, Hữu.
Thiên Phủ, Tả Hữu …

Ngoài sự ràng buộc trong vấn đề tình cảm, người Thân cư Phu Thê còn có sự ràng buộc trong lãnh vực nghề nghiệp. Hầu hết họ và người phối ngẫu là những người làm cùng ngành nghề hay cùng chung doanh nghiệp. Có thể không cùng nghề nghiệp nhưng công việc của hai người luôn có sự liên hệ và hợp tác hỗ trợ cho nhau.

Ngoài ra, người có lá số tử vi Thân cư Phu Thê thường có thêm một nghề tay trái. Nghề này lúc đầu chỉ như một cái thú tiêu khiển của đương số, hoặc cũng có thể như một nghiệp mà họ phải theo đuổi. Dần dần trở thành không thể thiếu được trong cuộc sống hằng ngày. Cũng có một số người thành công, thành danh bởi nghề tay trái này hơn là ngành nghề chính.

Người đàn ông có Thân cư Phu Thê, nếu Mệnh của đương số yếu hơn cung Phu Thê (Mệnh nhược Thê cường) có nghĩa là người vợ của đương số có khả năng hơn chồng về mọi mặt từ trong nhà cho đến những giao tiếp ngoài xã hội. Còn ngược lại thì cũng không phải là số vị nể vợ.

Đối với người phụ nữ có Thân cư Phu Thê, nếu cung Mệnh của đương số tốt đẹp, sáng sủa hơn cung Phu Thê (Mệnh cường, Thê nhược) thì không phải là số nhờ chồng. Còn ngược lại thì là số được nương tựa vào chồng.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcXem ngày 27 tháng 8 năm 2021 dương là bao nhiêu âm lịch, tốt hay xấu?
Bài tiếp theoHạt Kim Cang là gì? Công dụng và ý nghĩa của tràng hạt Kim Cang