Tính cách người mệnh Mộc: Bản tính hài hòa, linh hoạt, phóng khoáng

Theo thuyết ngũ hành, mỗi người thuộc một cung mệnh khác nhau sẽ có tính cách khác nhau. Vậy người mệnh Mộc có tính cách như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

1. Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Theo tuvingaynay.com, mệnh ngũ hành Mộc bao gồm những người có năm sinh dưới đây:

Năm sinhTuổiNgũ hành nạp âm
1928, 1988Mậu ThìnĐại Lâm Mộc
1929, 1989Kỷ TỵĐại Lâm Mộc
1942, 2002Nhâm NgọDương Liễu Mộc
1943, 2003Quý MùiDương Liễu Mộc
1950, 2010Canh DầnTùng Bách Mộc
1951, 2011Tân MãoTùng Bách Mộc
1958, 2018Mậu TuấtBình Địa Mộc
1959, 2019Kỷ HợiBình Địa Mộc
1972, 2032Nhâm TýTang Đố Mộc
1973, 2033Quý SửuTang Đố Mộc
1980, 2040Canh ThânThạch Lựu Mộc
1981, 2041Tân DậuThạch Lựu Mộc
2. Tính cách của người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc bản tính hài hòa, linh hoạt, phóng khoáng. Họ là người giàu tình cảm, có trái tim nhân hậu. Người này luôn lạc quan yêu đời, thích kết bạn với mọi người. Họ tự tin vào bản thân mình, sẵn sàng thể hiện bản thân.

Về ngoại hình, người mệnh này thường có thân hình to cao, da trắng, vẻ đẹp đầy đặn ở nữ, anh tuấn ở nam, giọng nói mềm mại nhẹ nhàng.

Họ thường chủ trương “nhân chi sơ, tính bản thiện”, vì thế sẵn sàng bao dung với tất cả mọi người, cũng hay làm việc thiện.

Người mệnh này tác phong nhanh nhẹn, song cũng dễ thay đổi như cơn gió vậy, cảm xúc hay thay đổi, lúc thế này khi lại thế khác. Nhược điểm khác của họ chính là cố chấp, không chịu khuất phục dù mình đã sai, vì thế mà dễ đắc tội với người khác.

Tuy nhiên xem tính cách người mệnh Mộc thì người Mộc vượng sẽ cứng rắn hơn, không dễ dàng dao động, đã quyết việc gì là không từ bỏ, thà làm ngọc nát còn hơn ngói lành. Theo tuvingaynay.com nhất là người thuộc mệnh Tang Đố Mộc như Nhâm Tý, Quý Sửu thì có tính cứng đầu, cố chấp vô cùng.

Bù lại thì không phải lúc nào họ cũng khó chịu như vậy đâu. Vì thông minh nên Mộc rất biết cách làm việc cùng người khác, họ còn rất tự tin và chăm chỉ, biết thấu hiểu lòng người, lại có tài xã giao nên rất dễ thành công.

Người này dũng cảm gan dạ, cũng có nhiều tham vọng, đôi khi thể hiện mình là người không sợ trời không sợ đất, lại còn có phần nóng tính nữa. Đây cũng là nhược điểm mà mệnh chủ cần phải sửa đổi.

Nữ mệnh Mộc tính cách có phần ngây ngô, dễ tin người, còn hay gây chuyện với người khác nữa. Thực ra đó là vì họ đầu óc đơn giản, có khi người khác nói 1 đằng mà hiểu 1 nẻo, khi hiểu ra vấn đề thì không để bụng nữa.

Tuy nhiên có 1 vấn đề mà nữ mệnh này cần phải khắc phục, đó chính là tính bốc đồng của mình. Đừng cho rằng ai ai cũng tốt tính mà bỏ qua cho mình hết lần tới lần khác, dù sao bạn cũng là người sai, người đuối lý.

3. Sự nghiệp của người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc đại diện cho sức sống mạnh liệt, nếu họ biết nhún nhường, bình tĩnh sẽ được nhiều người giúp đỡ, may mắn trong cuộc sống, nhưng nếu là kẻ kiêu ngạo, bốc đồng thì dễ gặp xui xẻo, làm việc gì cũng không thành.

Trong vai trò người lãnh đạo, người mệnh Mộc là người tích cực chủ động, họ thường gương mẫu, đi đầu khi tham gia những công việc khó khăn. Nhưng những người như vậy có xu hướng bị người khác ghen tị và cũng thường ghen tị người khác nên dễ bị kẻ xấu hãm hại, nếu không cẩn thận dễ gây họa vào thân.

Vốn là người nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng nên người mệnh Mộc phù hợp với công việc có độ bền cao, đòi hỏi trí tuệ cao, và họ phát huy được bản thân khi làm công việc liên quan tới giao tiếp vì họ thích giao lưu, gặp gỡ người lạ.

Nếu như người mệnh Mộc kinh doanh một mặt hàng nào đó và có mở cửa hàng để buôn bán, thì nên chọn hướng Nam, Đông và Đông Nam. Bởi theo phong thủy những hướng này rất tốt cho người mệnh Mộc, không những giúp cho việc làm ăn thuận buồm xuôi gió mà còn thu hút được nhiều tài lộc, may mắn đến cho cửa hàng của mình.

Khi xảy ra tranh cãi thì người mệnh Mộc tốt nhất là không nên ra mặt, vì họ dễ nóng giận, dễ dẫn đến sự leo thang của cuộc xung đột. Tuy nhiên, do người mệnh Mộc thể lực tốt nên họ sẽ giữ thế áp đảo với những môn thể thao đối kháng.

Sự nghiệp của người mệnh Mộc phát triển mạnh. Tuy nhiên, nếu quá hay nghi ngờ sẽ ngăn cản con đường tiến thân của họ. Những người như vậy thường không thể chịu được thất bại, do đó nếu sự nghiệp chạm điểm đáy thì họ không gượng dậy nổi, thậm chí cam chịu, tư hủy hoại tương lai của mình.

4. Hôn nhân gia đình của người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc tính không ổn định, hay thay đổi nên dễ thất bại trong tình yêu. Tuy nhiên, nếu kết hợp với người có tính nhất quán như mệnh Thủy thì tình yêu và hôn nhân sẽ hạnh phúc hơn.

Đàn ông mệnh Mộc cứng rắn, diện mạo phóng khoáng, nếu theo đuổi đến cùng có thể giành được trái tim của người con gái mình yêu. Họ nên tìm đối tượng thuộc mệnh Thủy để kết hôn thì hôn nhân sẽ ổn định, hạnh phúc.

Phụ nữ mệnh Mộc có chút nam tính, không khiêm nhường, diện mạo cứng rắn, khó tính và tính tình dữ dẵn nên khó kết hôn, hôn nhân không êm đẹp, nhưng nếu kết hôn với người mệnh Thủy sẽ hạnh phúc.

5. Lý giải tổng quan theo tuổi của người mệnh Mộc
Mệnh Đại Lâm Mộc

Người mệnh này thích kết giao với người khác, là người giỏi ăn nói, có tài xã giao. Trong cuộc sống họ biết tiết kiệm, cũng giản dị, chất phác, không thích xa hoa lãng phí. Làm việc chăm chỉ, nghiêm túc song lại chưa biết cách để thể hiện bản thân, hay cống hiến mà không đòi hỏi được báo đáp.

Họ hay quan tâm chăm sóc tới con cái, bạn bè, người thân chứ không mấy khi chú ý tới chính bản thân mình.

Mệnh Tùng Bách Mộc

Người thuộc mệnh nạp âm này là người có tài, song lòng tự tôn cực lớn, cũng hay thích hơn thua với người khác. Nếu giữ được quyết tâm và kiên trì theo đuổi 1 lĩnh vực thì sớm muộn gì cũng sẽ đạt được thành công, có địa vị khiến nhiều người ngưỡng vọng.

Mệnh Dương Liễu Mộc

Mệnh chủ là người có khả năng thích nghi cực tốt, có thể sống và hài hòa với mọi người xung quanh dù trong bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào. Họ có thể chịu khó chịu khổ từ khi còn thơ trẻ, chẳng quản ngại bất cứ việc gì. Nếu được giao cho trọng trách, họ sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ mới thôi.

Mệnh Bình Địa Mộc

Người thuộc mệnh này thường khá đam mê công danh, làm mọi cách để có được địa vị mình muốn, không ngần ngại dùng thủ đoạn để đạt được mục đích.

Tuy nhiên không thể chỉ nhìn vào đó mà chỉ trích người mệnh Bình Địa Mộc bởi bản thân họ cũng có nhiều nét ưu điểm. Mệnh chủ luôn cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ, chăm chỉ học hỏi từ người khác, không sợ khó khăn mà luôn tìm cách vượt qua.

Mệnh Thạch Lựu Mộc

Người mệnh này thích phù phiếm, ưa hư danh, tuy nhiên nếu đi đúng hướng, biết nỗ lực để đạt được mục tiêu thì họ sẽ giành được thành công cực lớn, có nhiều thành quả đáng ngưỡng mộ.

Mệnh Tang Đố Mộc

Mệnh chủ có thể nhẫn nhịn khổ cực để đạt được điều mình muốn, cũng giống như cây dâu vậy. Một khi đã có thể nảy chồi đâm lộc thì dù có bị tằm ăn cũng vẫn kiên cường chống đỡ, lớn mạnh không ngừng. Sau cơn bĩ cực tới hồi thái lai, với sự kiên cường của mình, mệnh chủ sớm muộn gì cũng sẽ có được thành công.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!