Top 4 con giáp dễ có người yêu trong dịp Trung thu năm 2020

Những con giáp có người yêu dịp Trung thu 2020 này sẽ có một ngày lễ vô cùng ý nghĩa khi bạn chấm dứt cuộc sống độc thân của mình kể từ đây.

Con giáp tuổi Mão

Con giáp tuổi Mão có phần đa nghi trong chuyện tình cảm, họ chẳng bao giờ căn cứ vào lời tỏ tình của một người mà khẳng định người ta yêu thật lòng. Đó là lý do họ không nóng vội, luôn kiên nhẫn xem xét hành động và thái độ thực sự của đối phương và không ít lần họ thất vọng vì nhiều người nói nhưng không làm.

Mùa Trung thu năm 2020 này, nhiều người tuổi Mão nhận ra sự chân thành của một người từng theo đuổi bạn bao lâu nay và bạn cũng bắt đầu có tình cảm với họ từ bao giờ mà bạn không biết.

Tình cảm của hai người đến rất tự nhiên khi bạn luôn kiên nhẫn lắng nghe những tâm sự của họ ví dụ như sau một ngày tồi tệ, họ có thể phàn nàn về sự thất vọng với đồng nghiệp, hoặc nói với bạn điều gì đó riêng tư, bạn luôn hãy lắng nghe mà không phán xét. Từ sự đáng tin cậy này mà hai người dành nhiều thời gian cho nhau hơn và kết quả là “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”.

Khi hai người đều có những cảm xúc rất chân thực về nhau cũng là lúc rất hứa hẹn cho việc cả hai trở thành một cặp trong thời gian lý tưởng như ngày Trung thu với gió mát, trăng thanh vô cùng hữu tình.

Mời bạn tham khảo: 5 con giáp nữ ngoài mặt lạnh lùng nhưng trong lòng mê chàng như điếu đổ

Con giáp tuổi Tỵ

Tình yêu là điều vô cùng quan trọng để nuôi dưỡng tâm hồn và đó cũng là điều mà nhiều con giáp tuổi Tỵ luôn khao khát. Vì vậy, bản mệnh vừa háo hức muốn yêu nhưng lại vừa lo lắng sợ hãi nếu bị tổn thương.

Có thể nói, người tuổi Tỵ thường lên kế hoạch cho mọi thứ nhưng không phải là khi nào họ cũng có thể kiểm soát được điều đó, nhất là trong thời gian Trung thu năm nay, họ dễ bị rơi vào lưới tình lúc nào không hay.

Bạn có tình cảm với đối phương vì chính con người họ chứ không phải những suy nghĩ rằng bạn sẽ tìm cách thay đổi đối phương thành người thế này, thế kia. Theo tuvingaynay.com hai người có cảm giác rất thoải mái khi ở bên nhau khi không phải cố tỏ ra mình là một người nào khác để phải làm vừa lòng đối phương.

Có thể nói, bạn không thể lên kế hoạch cho việc mình yêu ai nhưng bạn đã biết rằng bản thân đang tìm kiếm điều gì ở một nửa của mình và tìm một người phù hợp với các tiêu chí đó. May mắn là bạn gặp được người như ý, tuy không thể đạt được 100% những gì bạn đề ra nhưng ít ra cũng đã được 70% mong muốn là quá đủ rồi.

Mời bạn tham khảo: Top 4 con giáp tài giỏi, có thể đạt được thành công trên mọi lĩnh vực

Con giáp tuổi Dậu

Tuổi Dậu rất quyến rũ, đó là “vũ khí” để bạn “hạ gục” những người khác giới khi mà bạn luôn trở thành tâm điểm chú ý ở những nơi bạn đi qua.

Việc của bạn chỉ là tỉnh táo trong chọn lựa mà thôi, tuy rằng việc này cũng không mấy dễ dàng như mọi người vẫn nghĩ. Nhưng xin chúc mừng tuổi Dậu là một trong những con giáp có người yêu dịp Trung thu 2020 khi cuối cùng bạn cũng đã có được quyết định phù hợp cho mình.

Điều này hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc của cảm giác chung đôi. Lúc này, không còn là “cuộc sống của anh” hay “cuộc sống của em” nữa, mà chính là “cuộc sống của chúng ta”.

Nhất là với những cô nàng tuổi Dậu nhận ra rằng khi người đàn ông yêu bạn thật lòng, anh ta sẽ muốn người yêu hòa nhập với xã hội của mình. Gắn kết bạn với gia đình và bạn bè của anh ấy là một cách để biến bạn trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống.

Anh ấy hy vọng họ cũng sẽ yêu bạn và bạn cũng sẽ yêu họ. Từ đây, hai người sẽ cùng góp mặt của bạn trong các sự kiện hay cột mốc quan trọng trong cuộc đời của nhau.

Mời bạn tham khảo: Top 4 con giáp không có chí tiến thủ, dễ dàng hài lòng với thực tại

Con giáp tuổi Thìn

Người tuổi Thìn từng thầm thương trộm nhớ ai thì nhớ bật đèn xanh cho người ấy trong thời gian này đi nhé vì hứa hẹn là bạn sẽ thành công đấy.

Hãy dẹp bỏ sự sợ hãi trong lòng mình để thực sự giành lấy hạnh phúc của bạn đi, đừng chờ đợi hay trì hoãn việc này nữa. Nhưng cách thể hiện của bạn cũng phải thật khéo léo để tránh trường hợp đối phương nghi ngờ về sự chân thành của bạn.

Niềm vui được chung đôi trong ngày Trung thu sẽ là kỷ niệm vô cùng đáng nhớ của hai bạn từ này về sau đây vì đã lâu rồi con giáp tuổi Thìn mới cảm thấy hạnh phúc như thế.

Tuy người tuổi Thìn còn lúng túng trong việc hành xử nhưng luôn ý thức được việc cùng vun vén hạnh phúc bằng việc chăm sóc cho nhau, tôn trọng và lắng nghe nhau là được. Mối quan hệ của hai người trở nên tuyệt vời không phải là cho đi và nhận lại, mà chỉ đơn thuần là cho nhau bằng tất cả tình cảm và khả năng của mình.

Mời bạn tham khảo: Top 4 con giáp coi trọng gia đình, luôn làm mọi điều vì người thân yêu

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!


Nguồn gốc Tết Trung Thu

Tết Trung Thu được coi là 1 ngày lễ lớn, cũng là nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam ta. Có nhiều tích truyện kể về nguồn gốc ngày Tết này như chuyện nhà vua dạo chơi cung trăng ngày rằm tháng 8, sự tích Hậu Nghệ – Hằng Nga, sự tích chú cuội cung trăng…

Tuy nhiên, có thể khẳng định rằng đây là ngày lễ tết lớn trong dân gian. Các nhà khảo cổ học Việt Nam đã từng phát hiện ra hình ảnh người dân đón Tết trông trăng lần đầu tiên được in khắc trên mặt trống đồng Ngọc Lũ.

Từ đời nhà Lý đã có ghi chép ở văn bia chùa Đọi năm 1121 về những hoạt động giải trí dân gian trong ngày Tết Trung Thu. Theo đó, kinh thành Thăng Long rộn ràng với các hội đua thuyền, múa rối nước và rước đèn náo nhiệt. Thời Lê – Trịnh, trong phủ Chúa cũng tổ chức Tết Trung Thu cực kì xa hoa.

Tết Trung Thu, cũng như cái tên của nó, được tổ chức vào mùa Thu, ngày 15 tháng 8 âm lịch, hay còn gọi là Rằm tháng Tám. Lúc này tiết trời mát mẻ, công việc mùa màng đã xong, chỉ còn chờ đợi mùa thu hoạch.

Vào ngày này, nhà nào cũng sẽ có mâm cỗ để cúng gia tiên, ngoài ra còn có mâm cỗ để trẻ con phá cỗ trông trăng nữa.

Ý nghĩa Tết Trung Thu trong văn hóa Việt

Thuở sơ khai, Tết Trung thu được coi là tết của người lớn, là dịp để mọi người thưởng thức cảnh sắc thiên nhiên khi trời vào thu, uống trà ăn bánh, ngắm ánh trăng rằm tròn vành vạch trên đầu.

Nhưng theo thời gian, ngày lễ này dần trở thành ngày Tết của trẻ em, ý nghĩa của Tết trung thu cũng có vài phần thay đổi. Không chỉ đơn giản là ngày lễ cảm nhận khí sắc mùa Thu mà nó đã trở thành ngày lễ để hiếu kính ông bà cha mẹ, để trẻ em hiểu được tấm lòng của đấng sinh thành, cũng là ngày Tết đoàn viên khi cả gia đình quây quần bên nhau vui vẻ.

Theo phong tục người Việt, trong nhà có trẻ con thì ông bà, bố mẹ sẽ mua hoặc làm cho các bé những chiếc lồng đèn thắp bằng nến, vừa để treo trong nhà, vừa để đến tối hôm rằm thì cho các bé cùng nhau đi rước đèn dưới ánh trăng.

Trước đó, người lớn sẽ mua bánh trung thu để dâng cúng tổ tiên, cũng là để biếu tặng ông bà, cha mẹ, anh chị em thân thiết, bày tỏ lòng quan tâm đến những người ruột thịt, thân thiết với mình. Tình cảm gia đình nhờ thế càng thêm thân thiết.

Theo lời các cụ xưa kể lại, vào ngày rằm tháng tám, trai gái trong làng còn cùng nhau hát điệu Trống quân. Thực ra điệu hát này hay được diễn xướng trong những đêm trăng rằm trời sáng, nhưng vào tiết trời mùa Thu của Tết Trung Thu thì càng thêm thích hợp.

Chẳng những để vui chơi giải trí mà đây còn là hình thức để trai gái tìm hiểu nhau trước hôn nhân. Người ta qua tiếng hát để tìm người trăm năm phối ngẫu, dùng những ca từ uyển chuyển để chinh phục trái tim.

Nhưng có lẽ, người vui nhất trong rằm Trung Thu không ai khác chính là các em nhỏ. Dù người lớn có nói ý nghĩa Tết Trung Thu như thế nào thì với trẻ nhỏ, đó chính là ngày hội được ăn bánh kẹo, hoa quả thỏa thuê, lại được chơi đùa thỏa thích khi đêm xuống mà không sợ bị ai trách mắng.

Dù còn bé, nhưng chắc các em ai cũng hiểu rằng phải được ông bà, cha mẹ và mọi người yêu thương thế nào mới có những ngày vui như thế. Các em cũng nhờ những dịp này mà quen biết, thân thiết với nhau hơn.

Ngày thu vốn bình yên nay náo nức vì có Tết Trung Thu. Đây là phong tục cổ truyền với nhiều nét ý nghĩa rất riêng trong văn hóa Việt, thể hiện tình yêu thương, sự biết ơn, lòng báo hiếu của mọi người, cũng là ngày lễ mà tình cảm lan tỏa khắp nơi nơi.

Mời bạn tham khảo: Tết Trung Thu 2020 vào ngày mấy? Nguồn gốc và ý nghĩa Tết Trung Thu