Top 4 con giáp hay cằn nhằn, gây khó chịu cho người đối diện

Những con giáp hay cằn nhằn này có thói quen nhắc đi nhắc lại một vấn đề gì đó. Tính cách này của họ thường khiến mọi người cảm thấy rất phiền phức.

Tuổi Mão

Người tuổi Mão vốn dịu dàng và lịch sự, thế nhưng người quen biết với họ lâu sẽ nhận ra rằng họ cũng khá hay cằn nhằn. Dưới đa số tình huống, khi nhìn thấy một sự việc gì đó không được theo như ý mình, họ sgẽ nói đi nói lại mãi không thôi.

Vì thế, dù là trong công việc hay trong cuộc sống, người tuổi này hay do dự chứ không mấy quyết đoán, đôi khi điều này khiến họ bỏ lỡ những cơ hội đáng tiếc.

Người thân của con giáp hay cằn nhằn đôi khi cũng cảm thấy khó chịu với tính cách này của họ, yêu cầu họ phải thay đổi, tuy nhiên “giang sơn dễ đổi bản tính khó dời”, con giáp này vẫn khó có thể thay đổi được tính xấu nào của mình, có hay chăng chỉ là giảm bớt mà thôi.

Mời bạn tham khảo: Top 4 con giáp chu đáo, luôn quan tâm, chăm sóc cho người khác

Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ mặt ngoài là một người lạnh lùng, khi đối diện với những người xa lạ hoặc không thân thiết, họ thường không nói nhiều mà chỉ nói những gì cần thiết.

Nhưng một khi gặp được người thân quen hoặc người mà họ yêu mến, họ sẽ trở thành một người nói nhiều, thậm chí nhắc đi nhắc lại một chuyện mãi không thôi.

Tuổi Tỵ một khi đã thân thiết với ai thì sẽ đối xử với người đó vô cùng chân thành, có thể chia sẻ rất nhiều chuyện bức xúc trong lòng với người đó, khiến họ trở thành một người hay càu nhàu hoặc kêu ca.

Những ai quen với tính cách của họ sẽ cảm thấy họ là một người rất thật thà và dành toàn bộ sự tin tưởng cho họ.

Mời bạn tham khảo: Top 3 con giáp nữ càng dịu dàng càng vượng phu, giàu có sung túc

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi có tính cách dịu dàng, nhưng như vậy không có nghĩa họ là một người không thích càu nhàu.

Họ thích thể hiện sự quan tâm tới mọi người, luôn chăm sóc tốt cho gia đình, vì vậy, họ lại thành ra một người có tính tình tỉ mỉ, soi xét, so đo, nhất là đối với những chuyện nhỏ trong nhà.

Họ thường xuyên càu nhàu với người nhà và bạn bè thân thiết, mục đích chủ yếu là để mọi người sửa đổi những thói quen xấu.

Tuy mục đích của con giáp hay cằn nhằn này rất tốt, mọi người cũng hiểu được điều ấy nhưng vẫn sẽ cảm thấy phiền phức.

Đôi khi, tuổi Mùi cũng cảm thấy mình nói đi nói lại một sự việc là không nên, tuy nhiên, đây đã trở thành đặc điểm của họ, có muốn sửa cũng khó mà thực hiện được.

Mời bạn tham khảo: Top 3 con giáp nổi danh thẳng thắn, luôn được mọi người tin tưởng

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu thường tạo cho người ta ấn tượng họ có tính tình trầm lặng, chín chắn, tựa như chỉ cần giao cho họ bất cứ công việc gì là có thể hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên, theo tuvingaynay.com họ lại khá cố chấp, một khi đã có quan điểm của mình là rất khó có thể thay đổi.

Họ cũng đối xử với người thân và bạn bè một cách khá nghiêm khắc, một khi đã thấy không hài lòng hoặc không đồng ý với điều gì đó, họ sẽ nói đi nói lại mãi, đến tận khi đối phương chấp nhận mới thôi.

Dù mọi người xung quanh đôi khi cũng cảm thấy khó chịu với cái tính này của tuổi Sửu, nhưng vì ai cũng biết đây là một biểu hiện của sự quan tâm nên thường chọn cách yên lặng lắng nghe chứ không phản đối nhiều.

Mời bạn tham khảo: Top 4 con giáp nữ mang mệnh quý nhân, đem may mắn cho nửa kia

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!


Top 4 con giáp nữ lắm lời nhưng chồng vẫn yêu và chiều hết mực

Phụ nữ tuổi Mão

Phụ nữ tuổi Mão rất thông minh và nhạy bén nên lỡ họ có gặp phải ông chồng chậm chạp họ hay tỏ thái độ cáu kỉnh ra mặt. Ví dụ như thấy chồng vứt tất mỗi nơi một chiếc hoặc quần áo thay xong tiện đâu để đấy thì họ sẽ “gào” lên ngay.

Con giáp này không đi dọn ngay giúp chồng mà họ thường đi theo nhắc nhở anh để đồ đúng chỗ. Họ là con giáp lắm lời nhưng chồng vẫn yêu và chiều.

Hơn ai hết, các chàng biết mình sai nên bị mắng cũng phải, chỉ là họ chưa sửa được ngay mà thôi. Tuy nhiên, ở bên con giáp tuổi Mão một thời gian thì những ông chồng lười này cũng học tập được kha khá và họ cũng tìm cách chỉnh đốn bản thân hơn hồi còn độc thân.

Người tuổi này là người quyết đoán, tính tình thẳng thắn nên đôi khi gây nhiều xích mích mất lòng. Những lời nói của họ có thể gây ra nhiều tổn thương cho người khác.

Thế nhưng may mắn là chồng của họ hiểu được và thông cảm cho “tính xấu” này của họ vì biết rằng những gì con giáp tuổi Mão nói ra là với ý tốt, muốn góp ý người khác, chỉ là không đủ khéo léo mà thôi.

Mời bạn xem nội dung chi tiết tại: Top 4 con giáp nữ lắm lời nhưng chồng vẫn yêu và chiều hết mực


Top 4 con giáp tự làm bản thân mệt mỏi vì sống quá nguyên tắc

Tuổi Thân

Đa số những người tuổi Thân sống theo nguyên tắc đều rất lo sợ trước một kết quả cuối cùng. Hay đúng hơn là những người này đều rất cầu toàn, họ luôn muốn mình phải hoàn hảo nhất.

Họ bám theo sự hoàn hảo có tính khuôn mẫu mà bản thân tự đặt ra mà quên rằng chính mình cũng không hoàn hảo để khả năng đề ra các tiêu chuẩn đó. Càng theo đuổi lối sống này, bạn chỉ thấy mệt mỏi hơn vì có quá nhiều việc bất như ý diễn ra mỗi ngày mà thôi.

Có thể thấy, bạn thường phản ứng khá dữ dội với những ai không đảm bảo được điều đó. Nhất là những ai chỉ quan tâm đến kết quả nhưng hày tỏ ra hời hợt, càng khiến bạn dễ nổi nóng với họ, thậm chí bạn có thể nổi giận lôi đình, nói những lời tổn thương đối phương.

Người xưa có câu: “Răng cứng nên gãy, lưỡi mềm nên còn”. Vì thế, đừng cứng quá như răng mà nên mềm dẻo như lưỡi trong cách xử lý vấn đề. Khuôn khổ nào cũng có độ linh động nhất định, ví như gọi là vàng 10 nhưng không thể bảo đảm nó không lẫn tạp chất.

Lời khuyên cho người tuổi Thân đó là trong cuộc sống càng phải hiểu sự tương đối là thuộc tính không thể phủ nhận. Cho nên, khuôn khổ đặt ra cũng phải có độ linh hoạt nhất định bạn nhé.

Mời bạn xem nội dung chi tiết tại: Top 4 con giáp tự làm bản thân mệt mỏi vì sống quá nguyên tắc