Top 4 con giáp tài lộc đầy tay, cả tháng 5 âm lịch 2020 bận rộn đếm tiền

Theo tử vi 12 con giáp tháng 5 âm lịch 2020 nói rằng, những con giáp này phát tài, tiền bạc đầy tay ngay từ những ngày mùng 1, 2 đầu tháng 5 âm lịch 2020.

Tuổi Tuất

Theo tử vi 12 con giáp nói rằng, cơ hội kiếm tiền đến với người tuổi Tuất dồn dập vào ngay thời điểm mùng 1, mùng 2 đầu tháng 5 âm lịch 2020. Ngày nào con giáp này cũng có thể đếm tiền không ngơi tay, bao nhiêu khó khăn, vất vả trước đó đều được trả công xứng đáng cả.

Với sự lanh lợi, nhạy bén của mình, người tuổi Tuất không bỏ lỡ bất cứ một cơ hội nào xuất hiệu trước mắt. Con giáp này hiểu rằng chăm chỉ, chịu khó, cần cù thì mới có được thành quả như mình mong muốn, chứ nếu muốn “ngồi mát ăn bát vàng” thì e rằng là đó chỉ là mong ước viển vông.

Với người làm công ăn lương, người tuổi Tuất tìm được cơ hội để phát huy thế mạnh, khiến đồng nghiệp và lãnh đạo phải đánh giá mình bằng con mắt khác xưa.

Có thể con giáp này sẽ nhận được một khoản tiền thưởng nóng khích lệ tinh thần làm việc, để người tuổi Tuất có thể tiếp tục cố gắng trong suốt thời gian dài tiếp theo.

Với người làm ăn, con giáp phát tài đầu tháng 5 âm lịch này có thể phải di chuyển khá nhiều hoặc bận rộn luôn chân luôn tay đấy, song thành quả cũng nhờ vậy mà càng rực rỡ.

Tuổi Thìn

Tử vi tháng 5/2020 âm lịch cho thấy, vào những ngày đầu tháng, đặc biệt mùng 1 và mùng 2 âm lịch, là thời điểm cực kỳ may mắn đối với người tuổi Thìn trên phương diện tiền bạc, bởi số tiền bạn kiếm được có dấu hiệu vượt trội hơn hẳn so với thời gian trước đó.

Cho dù là người làm công ăn lương hay người làm kinh doanh thì cũng đều có được cơ hội để cải thiện thu nhập của mình.

Thậm chí, thời điểm này, người tuổi Thìn không cần phải căng thẳng tìm kiếm cơ hội tài lộc hoặc cạnh tranh quá vất vả nữa, bởi nhiều khi cơ hội có khi tự đến, chỉ cần vươn tay ra là nắm bắt được ngay.

Con giáp này hãy mở lòng để xây dựng những mối quan hệ xã giao mới, bởi đó cũng chính là cách để người tuổi Thìn có thể tăng thêm cơ hội kiếm tiền cho mình, đồng thời giải quyết những khúc mắc tồn tại bấy lâu.

Người tuổi Thìn hãy bắt đầu tháng mới bằng cách dũng cảm thử thách bản thân, mạnh mẽ dấn bước trên con đường thực hiện tham vọng của mình nhé.

Tháng 5 âm lịch còn được gọi là tháng Cửu Độc, mời bạn tìm hiểu thêm tại đây: Tháng Cửu độc: Tại sao tháng 5 âm lịch được gọi là tháng Cửu độc?

Tuổi Dậu

Theo tử vi tháng 5 âm lịch 2020 nói rằng, người tuổi Dậu có thể kiếm tiền đầy tay ngay từ những ngày đầu tháng là bởi con giáp này có cơ hội gặp được quý nhân. Đó có thể là những người có cùng chí hướng, có thể là đối tác, cũng có thể là người cùng hợp tác làm ăn với người tuổi Dậu.

Có được nguồn lực từ đối phương, bản mệnh sẽ tiến vừa nhanh chóng và vừa xa hơn con đường mình đã chọn, việc làm ăn kinh doanh càng ngày càng tiến triển, có thể mở rộng quy mô ra mức đáng kinh ngạc.

Với người làm kinh doanh thì ở thời điểm này người tuổi Dậu tuân theo những kế hoạch rõ ràng, có phương án phát triển chi tiết từ trước đó, nhờ vậy mà lợi nhuận gia tăng nhanh chóng. Bản mệnh không cần phải chờ đợi quá lâu mà có thể nhận lại được thanh quả trong thời gian rất ngắn.

Với người làm công ăn lương, thành tích của người tuổi Dậu đã được cấp trên công nhận và con giáp này có cơ hội được nhận mức thưởng tương xứng với công lao.

Mời bạn tham khảo: Xem tử vi tháng 5/2020 âm lịch của 12 con giáp chi tiết chính xác

Tuổi Thân

Ngay từ những ngày đầu tháng âm lịch, người tuổi Thân đã có thể sẽ kiếm được khá nhiều tiền từ sự nhạy bén của mình. Bất cứ cơ hội nào đến cũng khó lòng mà thoát khỏi được bàn tay của con giáp này.

Người tuổi Thân nhận ra rằng mình càng chủ động và linh hoạt bao nhiêu thì cơ hội đạt được thành công lại càng dễ đến bấy nhiêu. Điều này sẽ mang đến cho con giáp này thêm rất nhiều động lực, và những thành công đạt được ngay từ bước đi đầu là tín hiệu tốt lành cho thấy người tuổi Thân đang đi đúng đường đúng hướng.

Ngay từ những ngày đầu tháng đã có thể kiếm được kha khá chính là dấu hiệu chứng tỏ người tuổi Thân sẽ có một tháng mới tràn đầy “lộc lá”. Nếu sau đó có vô tình vấp phải khó khăn thì con giáp này cũng chớ nản lòng nhé, bởi khi nhận được số tiền xứng đáng với công sức mình bỏ ra thì mọi mệt mỏi rồi cũng sẽ tan biến mà thôi.


7 điều nên làm trong tháng Cửu Độc để tránh tai ương
1. Kiêng chuyện “chăn gối”

Tương truyền, “tháng 5 âm lịch, tháng độc trong năm. Tinh mỏng như nước, giao hợp tất hao tinh”, thế nên trong những điều cần nên làm trong tháng Cửu độc thì điều đầu tiên cần nhắc đến đó chính là hạn chế chuyện phòng the.

Vào thời nhà Đường ở Trung Quốc, tháng 5 âm lịch còn được gọi là tháng Dục Lan. Sở dĩ có tên gọi này là vì người ta cho rằng trong tháng này dương khí cực vượng, khiến cho dược khí trong dược thảo đều có tác dụng mạnh hơn bình thường nhiều lần.

Nếu đem dược thảo đun làm nước tắm thì có tác dụng dưỡng sinh rất tốt, có thể tiêu nhiệt giải độc, trị ngứa, phòng bệnh da liễu.

Tháng 5 âm là tháng Cửu Độc, trời nắng nóng, các loại khí độc lan tràn khắp nơi, việc tắm gội bằng thảo dược là cách rất tốt để trừ bệnh phòng bệnh, tăng cường sức khỏe.

Cổ thư về Đông y có viết rằng, tháng 5 âm lịch ứng với tiết Mang Chủng, tính cả 3 tháng Tị, Ngọ, Mùi thì đây là thời điểm mà dương khí trong cơ thể người dễ bị tiêu tán, dẫn đến tình trạng cơ thể suy kiệt, sức khỏe suy yếu.

Khi ấy lục phủ ngũ tạng không ở trong tình trạng tốt nhất nên dễ bị nhiễm phải tà khí bên ngoài. Không khí nóng ẩm cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn, vi sinh vật sinh sôi nảy nở, phát tán trong không khí.

Chính vì lẽ đó, làm chuyện mây mưa vào thời điểm này tất gây tổn hao nguyên khí. Nội khuyết âm khí mà ngoại tán dương khí, bên ngoài tà khí vượng, nếu không cẩn thận thì từ chuyện vợ chồng có thể sinh ra bệnh tật, ốm đau.

Theo quan niệm dân gian, muốn giữ sức khỏe thì phải nhớ và tuân thủ theo những điều cấm kị trong tháng Cửu Độc, nhất là việc kiêng chuyện chăn gối.

2. Con gái về nhà đẻ

Theo phong tục dân gian truyền lại thì trong tháng 5 âm lịch, con gái đã đi lấy chồng sẽ về nhà mẹ đẻ ở 1 tháng tĩnh dưỡng, nhất là trong các ngày Cửu Độc. Điều này cũng là nhằm mục đích hạn chế chuyện chăn gối giữa vợ chồng để giữ sức khỏe cho cả 2 người.

3. Ăn uống thanh đạm, giữ tâm bình an

Trong Cửu độc nguyệt (tháng Cửu độc), cần ăn uống thanh đạm, chớ dùng quá nhiều đồ dầu mỡ. Giữ tâm an yên, hài hòa, không để sắc dục lôi kéo. Tránh nổi nóng hay u sầu thái quá, cố gắng vui vẻ, suy nghĩ lạc quan, có thế các trường khí mới lưu thông tốt.

4. Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ quần áo

Trong thời gian này những đồ gỗ hay vải sợi dễ bị ẩm mốc, thối nát. Chính vì thế, để xua bớt xui xẻo, trong tháng 5 âm lịch nên thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, lau dọn bàn ghế, tủ bàn, dẹp bỏ những đồ không cần thiết hay rác thải trong nhà để không khí lúc nào cũng được sạch sẽ, trong lành.

Tháng Cửu Độc chớ nên trang hoàng nhà cửa mà dọn dẹp là đủ, bởi khoảng thời gian này trời mưa nhiều, nhiệt độ tăng cao, trời nóng ẩm dễ sinh nấm mốc, vi khuẩn có hại. Trang hoàng nhà cửa, sơn sửa mới khiến các chất hóa học khó tiêu tán, gây hại cho sức khỏe.

5. Làm bùa xua ngũ độc

Tháng này trời sinh đủ loại kịch độc, trong đó phổ biến nhất là 5 loài động vật mang chất độc trong người như Rắn độc, Bò cạp, Rết, Thằn lằn, Cóc.

Để đối phó với những loài mang kịch độc này, ngoài dọn dẹp nhà cửa, hun cỏ ngải thì người ta còn cắt giấy đỏ làm bùa xua ngũ độc.

Bùa cắt theo hình 5 con vật kể trên bằng giấy đỏ, dán lên cửa sổ, gọi là Bùa ngũ độc. Bùa này có tác dụng xua đuổi những con vật này không dám bén mảng đến nơi người ở.

6. Chú ý giấc ngủ

Tháng 5 âm lịch hay tháng Cửu Độc dễ khiến sinh lực tiêu hao, thế nên vào buổi trưa nên nghỉ ngơi, tốt nhất là chợp mắt 1 lát sau đó thức dậy làm việc.

Buổi tối không nên ở ngoài trời quá muộn, cũng tuyệt đối không được thấy mát mà nằm ngoài trời ngủ, toát mồ hôi rồi lại bị gió thổi, dễ trúng gió. Tốt nhất nên vào trong nhà ngủ, tránh được tà khí bên ngoài, cũng tránh được các loài kịch độc.

7. Để mắt đến trẻ nhỏ

Tương truyền, vào tháng 5 âm lịch, cha mẹ cần chú ý trông con khi ngủ, không được để con ngủ say lăn từ trên giường xuống đất, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con, con chậm lớn, hay ốm yếu.

Nếu không may trẻ bị ngã xuống giường thì người nhà cần dùng chỉ đỏ hoặc chỉ ngũ sắc xâu 100 hạt gạo hay hạt lúa đeo vào tay cho trẻ đến khi nào chỉ tự đứt thì thôi.

Trẻ sơ sinh không được cạo trọc hay cắt trụi tóc trong thời điểm này, bởi khi đó Tín Môn trên đỉnh đầu, tức thóp của đứa trẻ vẫn chưa hoàn toàn phong bế, mất đi sự bảo vệ của tóc sẽ dễ bị tà khí xâm nhập.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!