Top 5 chòm sao may mắn sau Tết Đoan Ngọ 2020, tha hồ hưởng lộc

Sau Tết Đoan Ngọ 2020, những cung hoàng đạo may mắn này sẽ liên tục đón hỷ sự ập vào nhà, quý nhân chỉ lối dẫn đường để vượt qua mọi tai ách, chẳng cần nhọc công vẫn được hưởng lộc lá tột độ khiến thiên hạ phát hờn.

Tết Đoan Ngọ hay còn gọi là tết “giết sâu bọ” diễn ra vào ngày 5/5 âm lịch hàng năm, năm nay rơi vào ngày 25/6 dương lịch.

Ngày Tết Đoan Ngọ còn rơi đúng vào một trong 9 ngày độc của tháng Cửu độc (tháng 5 âm lịch) gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người, thậm chí còn mang đến cả những điều xui xẻo.

Bên cạnh những người kém may mắn trong ngày tết này, thì vẫn có những người rất may mắn khi ngay sau dịp Tết Đoan Ngọ 2020 này, họ sẽ có nhiều cơ hội chuyển mình, đón nhận may mắn rực rỡ, ngồi mát ăn bát vàng, tha hồ rung đùi hưởng lộc lá.

Bạn có biết ai sẽ là cung hoàng đạo có vận số thăng hoa, liên tục đón hỷ sự ập vào nhà, chẳng cần nhọc công vẫn có bạc tiền phủ phê, công danh thành đạt, tình cảm viên mãn sau Tết Đoan Ngọ 2020 không?

Chòm sao Bạch Dương

Bạch Dương chính là một trong những chòm sao may mắn sau Tết Đoan Ngọ 2020 này phải kể đến.

Sau khi Tết Đoan Ngọ qua đi, sao Hỏa di chuyển đến vị trí của bạch Dương, sẽ làm tăng thêm sự nhiệt tình và khí thế phấn đấu của chòm sao này. Điều này giúp cho Bạch Dương cũng càng thêm kiên trì hơn với chuyện tình cảm của mình.

Dù vận khí sau đó có phát triển ra sao, ngày 30/6 khi sao Mộc và sao Diêm Vương gặp nhau, sẽ mang đến không ít cơ hội chuyển mình cho chòm sao Bạch Dương.

Những thay đổi và bước nhảy vọt mà sao Diêm Vương mang tới, thậm chí cả tin tức bất ngờ đều là những tín hiệu tích cực với cung hoàng đạo này.

Lúc này, điều Bạch Dương cần làm là bình thản đón nhận tất cả, cứ thuận theo tự nhiên là tốt nhất, đừng quá lo lắng về bất cứ điều gì vì mọi chuyện sẽ đâu vào đấy mà không cần bạn phải nhọc công quá nhiều.

Kể cả với những điều bất lợi nho nhỏ, nếu như bạn chủ động đối mặt, sao Mộc sẽ tăng cường thêm sức mạnh của sao Diêm Vương để chòm sao Bạch Dương có thêm dũng khí, vượt qua được những chướng ngại trong lòng. Khi mà Bạch Dương thẳng thắn đối mặt với khó khăn, may mắn cũng sẽ ập đến với bạn.

Chòm sao Bảo Bình

Bảo Bình cũng là một chòm sao may mắn sau Tết Đoan Ngọ năm 2020. Khi Tết “giết sâu bọ” qua đi, cung hoàng đạo Bảo Bình sẽ tìm được cơ hội thể hiện năng lực – điều mà chòm sao này mong muốn được chứng tỏ đã từ lâu.

Lại thêm sự trợ lực của sao Diêm Vương, giúp Bảo Bình có thể dũng cảm theo đuổi mục tiêu của bản thân dù người khác có nói ra sao.

Trước đó, điều kiện ngoại cảnh và những lời bàn ra tán vào của mọi người tác động không nhỏ đến ý chí của Bảo Bình, nhưng sau Tết Đoan Ngọ năm 2020 này, mọi thứ sẽ được cải thiện hoàn toàn.

Chòm sao này sẽ càng thêm kiên trì với lý tưởng của mình, chú trọng tính chuyên nghiệp theo vì để thế giới bên ngoài ảnh hưởng đến quyết định của mình.

Cung hoàng đạo Bảo Bình hiểu rằng nếu cứ sống theo lời người khác thì bạn sẽ không bao giờ được làm những việc như mục tiêu bản thân đã đề ra. Sống mà không có ước mơ thì còn gì ý nghĩa nữa?

Đầu tháng 7, khi sao Thổ đi ngược chiều sẽ là lúc kế hoạch của chòm sao Bảo Bình đạt được những kết quả tích cực bước đầu, chòm sao này hiểu rằng mình đang đi đúng đường và sẽ sớm ổn định để theo đuổi mục tiêu hiện tại.

Rất có thể, khi các kế hoạch đều báo tin mừng, Bảo Bình còn có thể trở nên nổi tiếng trong tập thể vì thành tựu xuất sắc của mình hoặc được cử đi đào tạo chuyên sâu để trở thành lớp lãnh đạo kế tiếp.

Có thể nói vận may đang mỉm cười với chòm sao Bảo Bình ở thời điểm này nên tha hồ hưởng lộc đi nhé!

Chòm sao Nhân Mã

Sau Tết Đoan Ngọ, sao Hỏa di chuyển đến vị trí của Bạch Dương khiến năng lực hành động của cung hoàng đạo Nhân Mã mạnh hơn hẳn trước đó. Lúc này, Nhân Mã khó có thể ngồi yên chờ đợi mà sẽ bắt tay vào làm thật để hưởng thật.

Mọi kế hoạch trên giấy tờ hay trong suy nghĩ trừu tượng của Mã Nhi đều được chuyển hóa thành hành động bởi bạn hiểu rằng cứ mãi dùng dằng, chần chừ thì rất có thể sẽ bỏ lỡ mất thời cơ tốt nhất.

Nếu như Nhân Mã có thể kéo dài được sự nhiệt tình của mình, sao Mộc sẽ mang tới cho chòm sao này cơ hội chuyển mình không nhỏ vào ngày 30/6 khiến Nhân Mã như bước vào một thế giới mới mẻ đầy hấp dẫn, nơi Nhân Mã được thỏa sức vẫy vùng và phát triển theo ý muốn của bản thân.

Sự kết hợp của sao Mộc và sao Diêm Vương sẽ giúp cung hoàng đạo Nhân Mã cảm nhận sự biến đổi rất rõ rệt trong công việc của mình, nhất là những khuyết điểm trước đó đều đã được chòm sao này khắc phục, những vấn đề vốn tồn tại khúc mắc nay cũng được đả thông nhẹ nhàng hoặc là tìm ra được hướng đi mới phù hợp hơn.

Tuy nhiên, nửa chừng có thể xuất hiện những sự thật gây đả kích không nhỏ cho chòm sao Nhân Mã, khiến chòm sao này khó mà tiếp nhận. Đó có thể là về tình cảm với đồng nghiệp hoặc với cấp trên trực tiếp hướng dẫn Nhân Mã.

Dù vậy, nhìn theo một hướng tích cực, “đau dài không bằng đau ngắn”, khi đã nhìn rõ sự thật, Nhân Mã có thể thoải mái sống đúng con người mình mà không cần cố gồng lên để làm hài lòng mọi người. Một khi tinh thần làm việc thoải mái, hiệu suất cũng được nâng cao rõ rệt.

Chòm sao Sư Tử

Khi Tết Đoan Ngọ năm 2020 qua đi, sao Hỏa dịch chuyển đến vị trí của Bạch Dương sẽ mang đến cơ hội rất tốt cho cung hoàng đạo Sư Tử để thể hiện bản thân.

Nếu năm chắc cơ hội này, Sư Tử sẽ có thể phát huy được tài hoa của bản thân để xây dựng được một “đế chế” của riêng mình, noi mà cung hoàng đạo này được thỏa sức sáng tạo, làm những điều mình mong muốn.

Nhất là trong ngày 30/6, sao Mộc tác động sẽ làm phóng đại sự thay đổi mà sao Diêm Vương mang tới, dù xảy ra tình huống bất ngờ, năng lượng mạnh mẽ cộng với năng lực xuất sắc tự thân của chòm sao này sẽ áp chế mọi tai ương, dẫn Sư Tử đi trên con đường trải đầy hoa thơm cỏ ngọt mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

Chính bản thân chòm sao Sư Tử cũng cảm nhận được nguồn năng lượng bên trong mình như đang thôi thúc bản thân phải hành động, phải dứt khoát hơn nữa để đạt được mục tiêu mà mình mong muốn. Thời điểm này, sự tự tin của Sư Tử cũng tăng lên, dũng cảm đón nhận mọi thách thức ập đến.

Sang đến đầu tháng 7, khi sao Thổ bắt đầu đi ngược chiều, kế hoạch của cung hoàng đạo Sư tử có phần chững lại, nhưng sau khi tính toán cẩn thận chòm sao này sẽ nhận ra những cơ hội mới mẻ không nhỏ trong đó, từ đó chủ động thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh hơn, gặt hái được vô vàn thành tựu lớn lao cũng nhờ sự nhạy bén đó của Sư Tử.

Chòm sao Song Tử

Đứng đầu danh sách chòm sao may mắn sau Tết Đoan Ngọ năm 2020 không phải ai khác chính là cung hoàng đạo Song Tử.

Sau ngày tết này, chòm sao Song Tử mới thực sự phải đương đầu với những thách thức không nhỏ với bản thân, nhưng đồng thời đó cũng là cơ hội để chòm sao này bộc lộ năng lực xuất chúng của bản thân để chứng tỏ rằng mình nói được làm được và sẽ không phụ sự kỳ vọng của bất cứ ai đã tin tưởng bạn.

Thời điểm này, Song Tử tốt nhất nên tiến hành mọi kế hoạch tuần tự, nghiêm khắc tuân theo nguyên tắc của bản thân chứ đừng làm việc tùy hứng, có như vậy mới mong đạt được hiệu quả thắng lợi bất ngờ.

Trong công việc, vấn đề xã giao của Song Tử cũng được cải thiện đáng kể. Chòm sao này dễ dàng tìm được tiếng nói chung với đồng nghiệp, đối tác, từ đó hai bên đạt thành thống nhất trong kế hoạch và cùng phát huy khả năng ở mức cao nhất.

Cộng thêm khả năng tùy cơ ứng biến nhanh nhạy của mình, rất có thể Song Tử sẽ được mọi người công nhận, ngưỡng mộ hoặc bước lên vị trí mà bản thân mong muốn đã lâu.

Đầu tháng 7, sao Thổ đi ngược chiều sẽ thôi thúc Song Tử đưa ra những sự thay đổi lớn hơn, sẵn sàng đương đầu với những thách thức với độ khiêu chiến cao hơn nhưng đồng thời thành quả thu về cũng lớn lao hơn.

Khi các kế hoạch của Song Tử dần đi vào nề nếp và mang về những tín hiệu tích cực, may mắn sẽ càng lộ rõ hơn với Song Tử để bạn có một sự nghiệp hanh thông, tiền tài sung túc.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!


Tìm hiểu nguồn gốc Tết Đoan Ngọ

Theo sách Phong Thổ ký thì Tết Đoan Ngọ còn gọi là Tết Đoan Dương. Đoan nghĩa là mở đầu, Ngọ là giữa trưa, Đoan Ngọ là bắt đầu lúc giữa trưa; còn Dương là mặt trời, là khí dương Đoan Dương nghĩa là bắt đầu lúc khí dương đang thịnh.

Sở dĩ Tết này được gọi là Tết Đoan Ngọ, chính vì tháng 5 âm lịch là tháng bắt đầu nắng to, khí dương đang thịnh như mặt trời vào lúc giữa trưa. Theo địa bàn thì phương Nam là chính Ngọ, mà Ngọ là ngôi dương, cho nên tết này là Tết Đoan Dương. Hơn nữa, tháng Năm cũng lại là tháng Ngọ trong một năm.

Tết Đoan Ngọ diễn ra không chỉ có riêng ở Việt Nam mà còn có cả Trung Quốc, Triều Tiên, Hàn Quốc. Có thể nói, Tết Đoan Ngọ không của riêng nước nào mà là phong tục lễ tết Á Đông gắn liền với biến đổi thời tiết trong năm.

Trung Quốc với truyền thuyết Khuất Nguyên

Khuất Nguyên, họ Tam Lư làm chức Tả Đồ nước Sở dưới Triều vua Hoài Vương, là vị trung thần có tài và liêm chính. Bạn đầu ông rất được vu Hoài Vương yêu mến nhưng vì nịnh thần xúi giục nên mỗi khi ông bàn về quốc sự đều bị vua bài bác. Về sau ông bị nhà vua truất bỏ. Để tự tả nỗi oán than ông viết bài thơ “Ly Tao”.

Khi vua Sở Hoài Vương sang Tần, ông hết lời can ngăn nhưng Hoài Vương không nghe, rồi bị chết ở đất Tần. Vua Tương Vương kế nghiệp vua Hoài Vương không những không chịu nghe lời ông lại còn bắt ông đi đày.

Ông làm bài thơ “Hoài Sa” và uất ức gieo mình xuống sông Mịch La tự vẫn ngày mùng 5 tháng Năm âm lịch.

Được tin đó là vua rất hối hận và thương tiếc, làm cỗ ra tận bờ sông cúng ông và ném cỗ xuống sông nhưng cỗ bị cá tôm ăn hết. Nhờ báo mộng nên nhà vua biết được rằng khi ném cỗ xuống phải lấy lá bọc lại, buộc bằng chỉ ngũ sắc, cá tôm sẽ không ăn được. Theo lời báo mộng, vua ra lệnh cho nhân dân làm theo.

Thương tiếc người trung nghĩa, mỗi năm cứ đến ngày đó, dân Trung Quốc xưa lại làm bánh, rồi lấy lá bọc lại, buộc ngũ sắc ném xuống dòng nước để cúng ông Khuất Nguyên.

Riêng tại sông Mịch La, người nước Sở mở hội rất vui, ngoài việc cúng lễ Khuất Nguyên còn tổ chức các cuộc đua thuyền, tượng trưng cho ý muốn vớt thây Khuất Nguyên.

Truyền thuyết Tết Đoan Ngọ tại Việt Nam

Khi mọi người đang ăn mừng vì trúng mùa thì bị sâu bọ ăn và phá hết cây trái, thực phẩm đã thu hoạch. Trong lúc chưa tìm ra cách để ngăn chặn tình hình thì có ông lão tên Đôi Truân chỉ cho mọi người cách giải được nạn sâu bọ.

Theo hướng dẫn của ông, mỗi nhà lập một đàn cúng gồm đơn giản có bánh tro, trái cây, sau đó các thành viên trong nhà cùng ra trước nhà tập thể dục. Không ngờ một lúc sau đã thấy được hiệu quả và sâu bọ chết và bỏ đi. Ông lão căn dặn đúng thời điểm này trong năm, sâu bọ sẽ đến hoành hoành nhưng chỉ cần làm những bước như trên sẽ bớt được rất nhiều thiệt hại.

Từ đó, vừa làm theo lời ông lão và vừa để tưởng nhớ việc này, dân chúng đặt cho ngày này là ngày “Tết diệt sâu bọ”.

Vì thế, có thể nói, không thể quan niệm Tết Đoan Ngọ của người Việt bắt nguồn từ Trung Quốc như một số người vẫn lầm tưởng như hiện nay.

Tết Đoan Ngọ với Phật giáo

Tuy nhiên, cũng có quan điểm cho rằng, Tết Đoan Ngọ bắt nguồn từ kinh Phật, có liên quan mật thiết tới Phật Giáo.

Truyền thuyết Tết Đoan Ngọ thường được biết tới là thời điểm dương khí thịnh, âm khí suy, vạn vật sinh sôi nảy nở nên kéo theo các loài sâu bọ cũng phát triển mạnh mẽ. Tháng 5 âm lịch được coi là tháng hung trong tiềm thức dân gian nên tổ chức lễ Đoan Ngọ để xua đuổi tà khí, diệt trừ sâu bệnh.

Nhưng nguyên nhân thực chất tạo thành Tết Đoan Ngọ lại bắt đầu từ kinh Phật. Theo Phật giáo, tiết Đoan Ngọ là thời điểm ác quỷ quấy phá hung hăng nhất trong năm. Tuệ Nhật thiền sư trích lời trong “Đại Tuệ Phổ Giác thiền viện” rằng: từ thời Nam Tống, ngày 5/5 âm lịch là ngày đại quỷ vỗ tay tiểu quỷ, bỗng nhiên đụng phải bùa đào thần, cả hai cùng kêu khổ. Bởi vậy, Tết Đoan Ngọ nguyên thủy được tổ chức là vì mục đích trừ tà trấn quỷ và có xuất phát từ Phật giáo.

Ngày này, chùa miếu đều thắp hương kính quỷ để cầu mong vô sự. Thần Chung Quỳ có nhiệm vụ xua ma đuổi quỷ, trừ tà, bảo hộ bình an được thờ trong điện. Cùng với đó, các chùa thường sử dụng bùa chú làm bằng gỗ đào.

Đi cùng với trấn áp ma quỷ là nghi lễ cầu phúc. Trong tiết Đoan Ngọ, hai nghi lễ tôn giáo chính là tế quỷ và trừ quỷ. Tiết Đoan Ngọ là thời điểm mà trăm quỷ, vạn bệnh sinh sôi nên nhất thiết phải làm lễ tế quỷ. Dân gian thường hiến tế gia súc để quỷ đói khát nhận mà không quấy phá. Còn Phật giáo tế lễ bằng cháo và đồ chay để yên lòng quỷ đói, đồng thời đọc kinh để an ủi chúng quỷ, hướng chúng tới hóa độ.

Sau này, văn hóa có sự giao thoa và cải biến, tích hợp với văn hóa dân gian nên ngày Tết Đoan Ngọ còn là ngày lên rừng hái thuốc, với mong muốn bách bệnh tiêu tan, thân thể khỏe mạnh. Về tới Việt Nam, Tết Đoan Ngọ trở thành “ngày giết sâu bọ”, diệt trừ sâu hại và mầm bệnh trong người.