Tử Vi Ngày Nay
Image default
12 con giáp

Top 5 con giáp khi yêu không để cảm xúc lấn át lý trí, đúng sai rạch ròi

Những con giáp yêu đương lý trí này dù có yêu một người say đắm đến đâu, họ vẫn có thể giữ được sự tỉnh táo cần thiết, không để cảm xúc lấn át lý trí.

Con giáp tuổi Thân

Tuổi Thân chính là một trong số những con giáo yêu đương lý trí hàng đầu cần phải nhắc đến. Với những người tuổi Khỉ, họ có cá tính khá hoạt bát, cởi mở, ưa thích sự tự do cũng như thỏa mãn về tinh thần.

Bất cứ vấn đề gì, con giáp này cũng muốn được tự do bay nhảy, thỏa thích làm những điều mình muốn. Điều khiến người tuổi Thân khó chịu nhất và cũng khó nhất chính là bị kìm hãm, bị trói buộc. Đặc biệt là trong chuyện tình cảm.

Trong tình yêu, người tuổi Thân đề cao nhu cầu về mặt tinh thần hơn là thể xác. Đó là lý do con giáp này luôn đòi hỏi nửa kia của mình phải là người có chung sở thích, hứng thú và cả quan điểm sống.

Vốn là người có đầu óc nhay nhạy, khả năng tư duy logic nổi trội, cho dù có rơi vào lưới tình thì con giáp này vẫn có thể giữ được đầu óc tỉnh táo. Đôi khi thái độ đó của người tuổi Thân khiến người khác hiểu lầm rằng những chú Khỉ thật lạnh lùng.

Thâm chí, con giáp này có phần khinh thường những người vì yêu mà mất hết lý trí, mù quáng nghe theo tiếng gọi con tim mà bất chấp tất cả. Họ thật không thể hiểu nổi sao đối phương lại có thể lựa chọn một cách mê muội như vậy.

Nói vậy không có nghĩa là người tuổi Thân không yêu đối phương thật lòng. Chỉ là phần lý trí của con giáp này lớn hơn cảm xúc mà thôi. Theo tuvingaynay.com phải mất một khoảng thời gian không ngắn để tuổi Thân “thẩm định” nửa kia về lối sống, hoàn cảnh xem có phù hợp với mình hay không rồi mới đưa ra quyết định.

Mời bạn tham khảo: Top 4 con giáp nam lăng nhăng nhất, có thói trăng hoa không ai bằng

Con giáp tuổi Dần

Đa phần người tuổi Dần đều có cá tính khá mạnh, thích coi mình là trung tâm. Đối với con giáp này, tình yêu không phải là điều quan trọng nhất trong cuộc sống, không có tình yêu, con giáp này vẫn còn rất nhiều điều cần phải lo để tồn tại.

Người tuổi Dần luôn có mục tiêu rất rõ ràng, cuộc sống mà con giáp này hướng tới là một cuộc sống ổn định về kinh tế, có thể giúp họ đủ ăn đủ tiêu, có khoản tích lũy.

Vì thế, dù đang yêu ai, thì lúc nào con giáp này cũng sẽ giữ vững lý trí, lập trường của mình. Hay nói cách khác, trong chuyện tình cảm lứa đôi, người mà người tuổi Dần yêu là chính bản thân mình hơn.

Người tuổi này sẽ không dễ dàng tin theo những lời đường mật của đối phương, cho dù đối phương có gia tài bạc triệu, con giáp này cũng sẽ không bị cái lợi trước mắt mê hoặc.

Hơn nữa, người tuổi Dần còn rất có tài lãnh đạo, làm việc có nguyên tắc, công tư rõ ràng. Dù cho người đối diện là một nửa yêu thương của mình, không có chuyện con giáp này vì nể tình riêng mà thiên vị đối phương.

Khi yêu, con giáp này có thể yêu một cách nhiệt tình và hết mình; nhưng nếu có dính đến vấn đề công – tư, họ chắc chắn sẽ là một người “chí công vô tư”.

Điều con giáp này mong muốn là có thể làm chủ cuộc sống của bản thân, không phải dựa dẫm vào bất cứ người nào. Dù có nồng cháy đến đâu thì đó cũng chỉ là một giai đoạn trong quá trình yêu đương, còn cuộc sống mới là mục tiêu khiến cho họ phấn đấu hết mình.

Mời bạn tham khảo: Top 4 con giáp đa tình bậc nhất, thay người yêu như thay áo

Con giáp tuổi Tỵ

Với một người luôn tính toán tỉ mỉ như người tuổi Tỵ, mặc dù không phải tuýp người nói quá nhiều hay thích thể hiện nhưng thực chất con giáp này rất khôn khéo và cũng rất tỉnh táo.

Con giáp này chính là kiểu người trong nóng ngoài lạnh. Dù có yêu một người đến đâu, người tuổi Tỵ cũng sẽ không thể hiện ra rằng mình đang say mê đối phương.

Những chú Rắn không thể hiện cuồng nhiệt không có nghĩa họ không yêu đối phương sâu đậm. Thực chất, người tuổi này biết rõ điều mình muốn là gì, cũng hiểu rõ cách để đạt được điều đó nên sẽ không để cảm xúc nhất thời phá hỏng tất cả.

Người tuổi Tỵ luôn thời thời khắc khắc nhắc nhở bản thân phải giữ vững lý trí, đặt trí não lên trên con tim. Cho nên tình yêu với con giáp này cũng chỉ giống như một trải nghiệm cần phải có trong cuộc đời, không nhất thiết phải đánh đổi tất cả để nắm giữ hay tranh đoạt.

Bởi vì ngoài chuyện tình cảm, điều mà người tuổi Tỵ muốn hướng tới còn là thành công hay những lĩnh vực khác cần theo đuổi nữa. Con giáp này sẽ không bao giờ để tình yêu chiếm quá nhiều tâm sức của bản thân mà bỏ bê công việc, gia đình và bạn bè.

Vì thế khi yêu, con giáp này luôn rất cảnh giác, xử lý mọi việc theo lý trí tỉnh táo chứ không để cảm xúc khống chế và ảnh hưởng. Mời bạn tham khảo: Top 5 con giáp lười biếng nhưng vẫn luôn rủng rỉnh tiền tiêu

Con giáp tuổi Tý

Người tuổi Tý từ trước tới nay đã có thói quen dùng lý trí để suy nghĩ mọi vấn đề. Trời sinh con giáp này đã luôn thiếu cảm giác an toàn. Họ làm việc gì cũng sẽ cẩn thận, tính trước tính sau một cách chu toàn rồi mới quyết định thực hiện.

Đó là cách để người tuổi Tý hạn chế rủi ro xảy ra cũng như tránh khiến bản thân hối hận về sau. Kể cả khi đang trong quá trình yêu đương nồng nhiệt, những chú Chuột vẫn sẽ không thay đổi thói quen đó.

Khi gặp được một người mình cảm mến, người tuổi Tý cũng sẽ như bao người toàn tâm toàn ý theo đuổi đối phương, dùng những lời lẽ và hành động để chứng minh tình cảm. Nhưng dẫu vậy, con giáp này sẽ không cho phép bản thân quá chìm đắm vào tình yêu trong một khoảng thời gian quá dài mà bỏ bê cuộc sống.

Càng là người yêu, con giáp này lại càng đặt ra yêu cầu cao với đối phương. Chỉ cần người ấy phạm phải bất cứ sai lầm lớn nhỏ nào, người tuổi Tý cũng sẽ không bao giờ nhượng bộ, kiên quyết bắt đối phương phải nhận sai mới thôi.

Cũng chính vì thái độ đó của con giáp tuổi này, mà người yêu của họ thường cảm thấy họ không thực sự có tình cảm với mình. Song chính vì là con giáp yêu đương lý trí như vậy, cho nên người tuổi Tý mới giảm thiểu được tổn thương trong tình cảm cho bản thân.

Mời bạn tham khảo: Top 4 con giáp thị phi, đi đến đâu là mang tai tiếng đến đó

Con giáp tuổi Sửu

Tử vi 12 con giáp cho rằng, người tuổi Sửu mặc dù yêu rất sâu đậm, cũng rất chung thủy trong chuyện tình cảm, nhưng họ cũng là con giáp yêu đương lý trí vô cùng.

Đó là bởi tính cách của những chú Trâu vốn không phải là tuýp người cuồng nhiệt, thích thể hiện. Cho nên kể cả khi sa vào lưới tình, con giáp này vẫn có thể giữ vững được lý trí và sự tỉnh táo của mình.

Đặc trưng của người tuổi Sửu là tính cách trầm mặc, ít nói, không giỏi biểu đạt tình cảm, càng không biết dùng những lời nói hay cử chỉ nhiệt tình để thể hiện tình yêu của bản thân.

Đôi với một người chân chất và thực tế như con giáp tuổi Sửu mà nói, điều họ đề cao nhất trong tình yêu có lẽ chính là sự bầu bạn và thỏa mãn nhu cầu về vật chất, chứ không phải những lời thề non hẹn biển hay “một túp lều tranh, hai trái tim vàng”.

Vậy nên thật khó để trông thấy một người tuổi Sửu mù quáng vì tình yêu. Thay vào đó, con giáp này sẽ chuyển hóa tình yêu của mình dành cho người kia thành động lực làm việc, nỗ lực dành những điều tốt đẹp nhất cho người mình thương.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!


Trong số 12 con giáp, có những con giáp nữ kiên cường không chấp nhận mẫu đàn ông yếu đuối:

Phụ nữ tuổi Tỵ

Trong cuộc sống, những cô nàng tuổi Tỵ vô cùng khéo léo khi ứng xử, họ hiểu được suy nghĩ của người khác nên đã tạo được thiện cảm đối với những người mới lần đầu gặp mặt.

Không ít người hiểu lầm họ khá mềm mỏng và yếu đuối, nhưng trên thực tế nội tâm bên trong tuổi Tỵ rất kiên cường và quyết đoán. Họ không phải là những người dễ rơi nước mắt trước những điều nhỏ nhặt, thay vào đó cảm xúc của tuổi Tỵ được họ điều chỉnh tinh tế mà chỉ có mình họ biết.

Phụ nữ tuổi Tỵ cũng là con giáp nữ kiên cường, luôn tự lực cánh sinh để không ngừng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Những người này luôn có yêu cầu khắt khe với cuộc sống, thậm chí là với chính bản thân mình.

Trong tình yêu cũng thế, họ khá kén cá chọn canh vì mong muốn tìm được một người mạnh mẽ để bản thân có thể dựa vào, được trở về với vẻ yếu đuối, ngay thơ vốn có. Tuy nhiên, việc này không hề dễ dàng như họ tưởng.

Những người tuổi này luôn muốn có một tình yêu tương đối cân bằng, không nhận quá nhiều mà cũng chẳng cho đi nhiều. Bởi lẽ, tuổi Tỵ luôn biết tự bảo vệ bản thân trong một giới hạn nhất định.

Họ không chấp nhận được việc người khác bi lụy hay đau lòng vì mình, không phải vì họ vô tâm nhưng nếu đối phương như thế họ sẽ càng khổ tâm hơn.

Phụ nữ tuổi Tý

Cuộc đời của những phụ nữ tuổi Tý đủ lên bổng xuống trầm giúp họ hiểu rằng không có gì là không thể xảy ra. Cho dù đang lạc quan, vui vẻ, họ vẫn luôn chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đón nhận thất bại, chính vì thế mà hiếm khi họ cảm thấy sốc tinh thần nếu gặp phải vật cản trên đường đời.

Vì thế, là con giáp nữ kiên cường khi đối mặt với một người không có ý chí chiến đấu, mới gặp khó khăn đã lùi bước mà nhất đó là đàn ông thì cô nàng tuổi Tý không giấu được cảm giác thất vọng và hay bực mình với những người này.

Những cô gái tuổi Tý vốn mạnh mẽ và kiên định, một khi họ đã quyết điều gì thì sẽ không bao giờ thay đổi. Họ đủ tham vọng và luôn muốn mình có thể gầy dựng sự nghiệp từ hai bàn tay trắng. Khi về nhà, họ cũng cố gắng nỗ lực để trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc cho chồng con.

Nhìn chung, họ là những người muốn ôm trọn cả thế giới vào lòng để chăm sóc và vỗ về. Để làm được những điều đó, những người tuổi này luôn tự rèn luyện tinh thần của mình thật vững vàng, có như vậy mới có thể đối mặt với những sóng gió ngoài đời.

Cuộc sống của người tuổi Tý luôn ngập tràn sắc màu, xoay quanh những điều thú vị, mới mẻ khiến họ không ngừng khám phá, vì vậy chẳng bao giờ thấy họ buồn bã hay chán nản. Thế nên họ sẽ tỏ ra khó chịu ra mặt với mẫu người đàn ông nào yếu đuối, hay nói ra những lời tiêu cực.

Trong hôn nhân, tuổi Tý dù rất tình cảm nhưng không hề bi lụy, vì vậy họ cũng không muốn đối phương như thế.

Khi xảy ra mâu thuẫn, họ muốn người đàn ông của mình phải thật chín chắn để suy nghĩ nguyên nhân tại sao, họ không hy vọng đối phương sẽ cầu xin tha thứ hay níu kéo những điều không thể. Nếu cứ như vậy, họ sẽ dễ dàng buông tay hơn và sẽ cảm thấy hối hận về cuộc hôn nhân này.

Phụ nữ tuổi Tuất

Những người tuổi Tuất tuy bẩm sinh không phải là người mạnh mẽ nhưng trong quá trình làm việc họ vốn trung thành và sống thật với bản chất của mình nên hay bị bắt nạt. Họ không chịu yếu thế nên đành tỏ ra mạnh mẽ, cứng cỏi để bảo vệ bản thân.

Những người này không quá để ý đến những chuyện khác, nhưng một khi việc gì đã lọt vào tầm quan sát của họ, họ sẽ xét nét đến từng chút một.

Vốn là người sống rất tình cảm và luôn nghĩ đến cảm nhận của người khác nên họ ít nói và chỉ bày tỏ cảm xúc qua những hành động dù là nhỏ nhặt nhất.

Trong tình yêu cũng thế, tuổi Tuất yêu chân thành, yêu nồng nhiệt nhưng rất lý trí, họ luôn mong một người đàn ông cũng đáp lại tình cảm như thế với họ, có khi người đó phải lạnh lùng một chút chứ không phải quá phụ thuộc vào họ.

Những cô nàng tuổi Tuất không thể chấp nhận một tình yêu hay một người đàn ông bi lụy và nhiều nước mắt. Họ vốn cứng rắn và sẽ không đau lòng về những điều ủy mị.

Đặc biệt đối với người đàn ông càng để lộ sự yếu đuối, tuổi Tuất lại càng “dị ứng” hơn. Tuổi Tuất dù mạnh mẽ bao nhiêu cũng mong bản thân có thể dựa dẫm vào người ấy, nhưng nếu người ấy cũng yếu đuối thì họ sẽ tuyệt vọng hơn nhiều.

Mời bạn xem thêm chi tiết tại: Top 4 con giáp nữ kiên cường không chấp nhận mẫu đàn ông yếu đuối

Bài viết liên quan

Tử vi ngày 8/8/2022 thứ hai của 12 con giáp chính xác

Gia Hiên

4 con giáp tốt số, làm việc gì cũng dễ dàng đạt được thành công

Gia Hiên

3 giờ sinh phạm đào hoa xấu theo Bát tự khiến tình duyên trắc trở

Gia Hiên

3 con giáp đổi đời sau tuổi 35, ông trời có mắt giúp họ thoát khổ

Gia Hiên

Top 3 con giáp nam chung thủy với vợ nhất, trước sau như một

Gia Hiên

Top 3 con giáp may mắn từ trong trứng, sinh ra đã hưởng phúc trời

Gia Hiên