Tứ Tuyệt là gì? Vợ chồng phạm Tứ Tuyệt có lấy nhau được không?

Tứ Tuyệt là gì? Nhóm tuổi Tứ Tuyệt gồm những con giáp nào? Vợ chồng phạm Tứ Tuyệt có lấy nhau được không và cách hóa giải như thế nào?

Chắc hẳn các bạn đều đã biết, Địa chi gồm có 12 con giáp, lần lượt là: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

Theo quan niệm phong thủy, cuộc đời con người do vận mệnh quyết định, tuy nhiên vận trình lại có thể thay đổi được. Vận trình cuộc đời mỗi người có sự liên quan mật thiết với sự tương sinh tương khắc của con giáp mà chúng ta sinh ra đã thuộc về.

Chính vì thế mà giữa con người với nhau cũng tồn tại mối quan hệ tương sinh tương khắc. Tìm được người tương sinh với con giáp của mình, cuộc sống hay các mối quan hệ xã giao cũng như hôn nhân gia đình của chúng ta sẽ được hỗ trợ rất nhiều lần. Trong tử vi, chúng ta có các cặp Tam hợp, Lục Hợp, Tứ Đức Hợp là chỉ mối quan hệ tương sinh và Tứ hành xung, Tứ Tuyệt, Lục Xung, Lục Hại… chỉ mối quan hệ tương khắc.

Vậy bạn đã hiểu Tứ Tuyệt là gì? Nhóm tuổi Tứ Tuyệt gồm những con giáp nào? Vợ chồng phạm Tứ Tuyệt có lấy nhau được không và cách hóa giải thế nào? Hôm nay Tử vi ngày nay sẽ giải đáp những thắc mắc này cho các bạn nhé.

1. Tứ Tuyệt là gì?

Trong Địa Chi gồm có 12 con giáp, lần lượt là: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Trong đó 4 cặp đôi con giáp khi kết hợp lại với nhau sẽ gây nguy hiểm tới tính mạng của nhau, nhất là trong chuyện hôn nhân, gọi là 4 cặp con giáp Tứ Tuyệt.

Tứ Tuyệt hay Tuyệt Mạng là có 4 cặp đôi tuyệt mệnh nhau trong 12 con giáp. Nếu nên đôi thì chỉ khiến cho cuộc sống của nhau có nhiều khó khăn, vất vả, đau ốm triền miên, gia đình lục đục, con cái hư hỏng,… mà thậm chí là một trong hai người sẽ mất sớm. Vì thế mà trong hôn nhân người ta rất kiêng kỵ điều này.

Khi tính tuổi phạm Tứ Tuyệt, người ta thường dựa vào quy luật ngũ hành tương khắc sau: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. Nếu các con giáp có ngũ hành tương khắc kết hợp thành một đôi sẽ tương hại nhau. Trong 12 con giáp có 4 cặp đôi Tứ Tuyệt như sau:

Tuổi Tý tuyệt tuổi Tỵ (Dương Thủy của tuổi Tý khắc âm Hỏa của tuổi Tỵ: Thủy khắc Hỏa)

Tuổi Hợi tuyệt tuổi Ngọ (Âm Thủy của tuổi Hợi khắc dương Hỏa của tuổi Ngọ: Thủy khắc Hỏa)

Tuổi Dậu tuyệt tuổi Dần (Âm Kim của tuổi Dậu khắc dương Mộc của tuổi Dần: Kim khắc Mộc)

Tuổi Thân tuyệt tuổi Mão (Dương Kim của tuổi Thân khắc âm Mộc của tuổi Mão: Kim khắc Mộc)

Khi chọn tuổi kết hôn, người ta thường tránh các cặp đôi phạm phải Xung – Hại – Tuyệt. Mức độ nặng nhất chính là Tuyệt. Tuyệt có nghĩa là tuyệt mạng. Nếu phạm phải tuyệt mạng trong hôn nhân thì có thể khiến cho một trong hai người phải chết trước. Thường thì mệnh nào bị khắc thì người đó sẽ yếu thế, yếu mệnh hơn.

Nếu phạm phải điều này trong vợ chồng còn có thể khiến cho cuộc sống gia đình luôn nghèo túng, gặp nhiều khó khăn, lục đục, vợ chồng, con cái hay ốm đau, bệnh tật. Theo tuvingaynay.com có thể ban đầu hai người rất thương nhau nhưng do vận mệnh, dần dần tính cách cũng thay đổi, hoặc là hoàn cảnh khó khăn… Nói chung khi đã phạm phải điều này thì trong cuộc sống, cặp đôi không khổ chuyện này cũng sẽ phải khổ vì chuyện khác, đó là số mệnh rồi.

Chính vì những lý do này mà Tứ Tuyệt và tuổi vợ chồng được người ta xem xét rất kỹ lưỡng. Khi kết hôn, họ thường tránh chọn tuổi phạm phải sự tuyệt mạng này. Nhưng nếu hai người vẫn muốn lấy nhau thì cách hóa giải tốt nhất chính là chọn ngày cưới hợp với tuổi của hai người, sinh con hợp với tuổi của cả bố mẹ, người yểu mệnh hơn thì nên dùng vật hoặc màu sắc có lợi cho mệnh ngũ hành của mình nhằm tăng thêm vượng khí cho bản thân.

Tứ Tuyệt là gì? Vợ chồng phạm Tứ Tuyệt có lấy nhau được không?

2. Vợ chồng phạm tuổi Tứ Tuyệt có lấy nhau được không?

Theo phong tục xưa, việc xem tuổi vợ chồng là yếu tố được gia đình 2 bên đặt lên hàng đầu. Nếu vợ chồng hợp tuổi, cuộc hôn nhân của bạn sẽ trọn vẹn và hạnh phúc. Và ngược lại, tuổi khắc nhau,cuộc sống gia đình về sau sẽ gặp nhiều sóng gió, khó khăn. Nhiều đôi sau khi xem tuổi vì không hợp nhau, bị gia đình phản đối mà phải chia ly.

Vậy các cặp đôi nếu phạm phải Tứ Tuyệt, có thể lấy nhau không? Tất nhiên câu trả lời là có. Nếu hai người thực sự yêu thương nhau và quyết tâm đến với nhau, việc khắc tuổi có thể hóa giải bằng nhiều cách.

Cách hóa giải Địa Chi Tứ Tuyệt vợ chồng

Chọn ngày giờ đẹp hợp tuổi để tiến hành cưới hỏi: Người ta thường nói “lấy vợ xem tuổi đàn bà”. Gia đình có thể dựa vào tuổi cô dâu để chọn ra ngày cưới phù hợp với tử vi của 2 vợ chồng. Tuổi đẹp có thể kết hôn là tuổi không phạm vào Kim Lâu. Việc chọn ngày giờ đẹp có thể hoá giải phần nào những điều xấu trong cuộc sống hôn nhân sau này.

Lựa năm sinh con cái: Con cái là sợi dây kết nối giữa bố mẹ. Có thể dựa vào ngũ hành để chọn năm sinh con hóa giải. Nếu mệnh của bố mẹ tương khắc với nhau, cần sinh con có mệnh tương sinh với cả bố mẹ để dung hòa sự tương khắc đó thì cuộc sống của gia đình sẽ tốt đẹp. Ví dụ đơn giản: Vợ mệnh Kim chồng mệnh Mộc thì sinh con mệnh Thủy vì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Xem hướng nhà hợp phong thủy: Đây là một cách loại bỏ sát khí giúp tăng lợi khí cho tổ ấm của hai vợ chồng. Khi có ý định mua nhà, đất cần nên chọn hướng phong thuỷ cẩn thận. Việc này rất quan trọng để hoá giải Tứ Tuyệt, giúp cho gia đình yên ấm, tránh nhiều rủi ro.

Ngoài ra hóa giải tứ tuyệt có thể áp dụng một số biện pháp khác như treo tranh phong thuỷ, trồng cây trong nhà hoặc trang trí bằng các vật phẩm phong thuỷ… đều có thể giúp ích nhiều cho cuộc sống hôn nhân.

Tứ Tuyệt là tuổi xung khắc rất xấu đối với vận mệnh phong thủy hay tử vi của mỗi người. Tuy nhiên, sẽ luôn có những biện pháp hóa giải dù ít hay nhiều. Bởi vậy bạn có thể yên tâm mà cố gắng sống tích cực, giữ gìn, nâng niu các mối quan hệ.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcTop 4 chòm sao tình cảm rạn nứt tuần mới từ ngày 29/11 đến 5/12/2021
Bài tiếp theoXem tử vi ngày 27/11/2021 thứ bảy của 12 cung hoàng đạo chính xác