Tuổi Nhâm Thìn hợp với màu gì và kỵ màu nào nhất trong phong thủy?

Người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952, 2012 hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất theo phong thủy ngũ hành? Hãy cùng Tử vi ngày nay tìm hiểu trong bài viết này.

Người phương Đông từ xưa đến nay vẫn luôn quan niệm cũng như đề cao về vai trò của 12 con giáp trong cuộc sống thường ngày. Việc tin và làm theo phong thủy đôi khi lại chính là văn hóa của nhiều người, nhiều vùng nhằm tránh đi những điều xui rủi, nắm bắt cơ hội hướng đến những điều may mắn, tốt đẹp. Mỗi cung tuổi có những lưu ý khác nhau trong phong thủy, cũng như cách chọn màu sắc, cách trang trí nhà cửa riêng biệt.

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, màu sơn nhà, màu xe hay màu sắc trang phục quần áo, túi xách, giày dép, trang sức có vai trò to lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người. Do đó, nắm bắt cách thức sử dụng màu sắc sao cho phù hợp với quan điểm của quy luật phong thủy là việc bạn nên cân nhắc để quan tâm mỗi ngày.

Theo phong thủy, mỗi người có một Mệnh gắn với tuổi – năm sinh. Mỗi Mệnh lại mang một Hành trong Ngũ hành và mỗi hành ấy lại có những màu sắc, liên quan đến màu sắc của hành khác theo cơ chế sinh – khắc.

Quan hệ sinh – khắc của Ngũ hành như sau:

Tương sinh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

– Thổ sinh Kim: Đất đá là nơi bao bọc, bảo vệ cho Kim.

– Kim sinh Thủy: Kim ở đây khi gặp nhiệt độ cao, hơi nóng sẽ nóng chảy thành kim loại lỏng, chính là Thủy.

– Thủy sinh Mộc: Mộc nhờ nước của Thủy để sinh trưởng và phát triển.

– Mộc sinh Hỏa: Mộc lụi tàn sẽ hình thành Hỏa.

– Hỏa sinh Thổ: Hỏa lụi tàn sẽ hóa thành tàn tro, chính là Thổ.

Tương khắc: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

– Hỏa khắc Kim: Hỏa làm Kim bị biến đổi và tan chảy.

– Kim khắc Mộc: Kim loại làm tổn hại đến cây cối.

– Mộc khắc Thổ: Cây cối phát triển lấy đi dinh dưỡng của đất.

– Thổ khắc Thủy: Đất ngăn chặn dòng chảy của nước hoặc thấm hút hết nước thành chất dinh dưỡng của đất.

– Thủy khắc Hỏa: Nước làm lụi tàn ngọn lửa của hỏa.

Nguyên tắc của việc chọn màu sắc theo tuổi là:

Tốt nhất chọn màu của hành sinh cho hành bản mệnh. Thứ hai là màu của hành tương hòa với hành bản mệnh. Nếu không được thì chọn màu của hành bị hành bản mệnh khắc cũng được.

Ngược lại, kỵ nhất là màu của hành khắc hành bản mệnh; thứ hai là màu của hành được hành bản mệnh sinh cho, vì khi sinh cho hành khác hành bản mệnh phải tiết khí nên bị suy yếu.

Vậy, theo tuvingaynay.com người tuổi Nhâm Thìn sinh năm 1952, 2012 hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất theo phong thủy?

1. Tuổi Nhâm Thìn mệnh gì?

Nam và nữ mạng sinh năm 1952, 2012 tuổi Nhâm Thìn, tức tuổi con rồng. Thường gọi là Hành Vũ Chi Long, tức Rồng phun mưa. Mệnh Thủy – Trường Lưu Thủy – nghĩa là Nước sông dài.

Theo Tử vi ngày nay, người sinh năm 1952, 2012 tuổi con Rồng

Can chi (tuổi Âm lịch): Nhâm Thìn

Xương con rồng, tướng tinh con chó sói

Con nhà Hắc Đế – Trường mạng

Mệnh người sinh năm 1952, 2012 là Trường Lưu Thủy

Tương sinh với mệnh: Kim và Mộc

Tương khắc với mệnh: Thổ và Hỏa

Cung mệnh nam: Càn thuộc Tây tứ trạch

Cung mệnh nữ: Ly thuộc Đông tứ trạch

Đọc thêm: Sinh năm 2012 mệnh gì? Những điều cần biết về người tuổi Nhâm Thìn

2. Tuổi Nhâm Thìn hợp với màu gì và kỵ màu nào nhất?

Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Nhâm Thìn 1952, 2012 mệnh Thủy (Trường Lưu Thủy) hợp với các màu tương sinh thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi vì Kim sinh Thủy; màu tương hợp thuộc hành Thủy là màu đen, xanh nước biển; màu chế ngự được thuộc hành Hỏa là màu đỏ, hồng, tím, cam vì Thủy khắc Hỏa.

Người uổi Nhâm Thìn 1952, 2012 mệnh Thủy (Trường Lưu Thủy) kỵ với các màu thuộc hành Thổ là màu vàng, nâu vì Thổ khắc Thủy; không nên dùng màu xanh lá cây, xanh lục thuộc hành Mộc vì Thủy sinh Mộc dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

Tuổi Nhâm Thìn hợp với màu gì và kỵ màu nào nhất trong phong thủy?

3. Tuổi Nhâm Thìn nên sơn nhà màu gì để gia tăng tài lộc?

Khi chọn màu sơn nhà hợp với tuổi gia chủ thì nên chọn màu tương sinh, tương hợp với bản mệnh để đem lại may mắn cũng như thành công trong sự nghiệp, cuộc sống gia đình yên ấm và hạnh phúc. Theo tử vi ngày nay, khi chọn màu sơn nhà gia chủ nên chú ý đến sự hài hòa trong màu sắc, chọn các tông màu phù hợp nhau. Đồng thời, gia chủ nên tránh chọn những màu sơn tương khắc với mệnh, nếu không sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tài vận cũng như cuộc sống hôn nhân.

Tuổi Nhâm Thìn nên chọn màu sơn nhà là những màu trắng, xám, ghi, đen, xanh nước biển… sẽ đem lại may mắn cũng như thành công trong sự nghiệp, cuộc sống gia đình yên ấm và hạnh phúc.

4. Tuổi Nhâm Thìn nên mua xe màu gì để phát tài phát lộc?

Khi mua chiếc xe có màu tương sinh với mạng người chủ thì chiếc xe đó thường đem lại lợi lộc, khi lái xe sẽ thoải mái trong lòng, ít khi bị hư hỏng bất ngờ và nếu rủi ro có bị tai nạn thì thường bị nhẹ hơn màu tương khắc.

Khi mua chiếc xe có màu cùng với màu của bản mệnh với người chủ cũng tốt, nó ít khi gây phiền phức nhưng không được lợi bằng màu tương sinh.

Mua xe có màu tương khắc với mạng người chủ, thường làm cho sức khỏe người chủ trở nên suy yếu, trong lòng bực bội khi lái xe. Xe bị trục trặc thường xuyên, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, bị cọ quẹt hay bị phá phách một cách vô cớ, khi xảy ra tai nạn thì bị thương tật và chiếc xe bị hư hại nặng nề có khi phải vứt bỏ.

Vậy tuổi Nhâm Thìn 1952, 2012 nên đi xe màu gì thì hợp, để phát tài phát lộc và không bị tai nạn và dễ làm ăn?

– Màu xe tương sinh: Nếu đi xe màu trắng, xám, ghi, bạc…, người chủ được cái xe nâng đỡ bổn mạng, đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt, ăn nên làm ra.

– Màu xe bản mệnh: Nếu đi xe màu xanh nước biển, đen…, người chủ không bị lạc đường, dễ tìm đường, công việc làm ăn thuận lợi.

– Màu xe sinh xuất: Nếu đi xe màu xanh lá cây…, người chủ dễ gặp tai nạn, hay bị thương, sức khoẻ yếu kém, làm ăn bế tắc, có khi chết vì tai nạn xe cộ.

– Màu xe tương khắc: Nếu đi xe màu nâu, vàng đất…, người chủ đi xe hay bị hỏng, hay bị tai nạn, hao tốn tiền bạc để sửa chữa, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đọc thêm: Người mệnh Thủy hợp xe màu gì để đi xe luôn an toàn và may mắn?

5. Tuổi Nhâm Thìn mặc quần áo màu gì vừa đẹp vừa may mắn?

a. Nam tuổi Nhâm Thìn nên chọn trang phục như thế nào?

Vì các màu tương hợp với tuổi Nhâm Thìn đều là những màu trung tính nên các bạn nam hoàn toàn có thể áp dụng nhiều cách mix khác nhau hằng ngày.

Với màu xanh nước biển bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình những tone trầm hơn như xanh đen, xanh xám,… để trông lịch lãm hơn. Cho những hoạt động thường ngày bạn có thể chọn cho mình áo thun hoặc những set đồ thể thao trắng đen năng động.

Còn những sự kiện trang trọng hơn thì còn gì tuyệt vời hơn khi mix cùng vest đen hoặc xanh biển sang trọng. Các bạn nam cũng hoàn toàn có thể điểm xuyến cho bộ trang phục của mình bằng một vài phụ kiện như đồng hồ kim loại, thắt lưng da hoặc một chiếc cà-vạt cùng tone màu.

b. Nữ tuổi Nhâm Thìn nên chọn trang phục như thế nào?

Nhờ có sự tương hợp của màu trắng và đen, hai màu trung tính cực kì dễ kết hợp trong mọi sự kiện mà các bạn nữ sẽ dễ dàng chọn trang phục hơn. Mix sơmi trắng thanh lịch cùng quần tây, chân váy jean hay một số chân váy vintage cũng là một lựa chọn thú vị.

Cho các sự kiện quan trọng hơn như đi tiệc hay tham dự các buổi lễ trang trọng, bạn nữ tuổi Nhâm Thìn có thể chọn cho mình những mẫu đầm trắng, đen hoặc xanh ngọc. Vừa đơn giản lại vừa thanh lịch. Nếu là một cô nàng ngọt ngào thì bạn hãy thử tone xanh pastel nhé.

Bên cạnh đó thì cũng đừng quên mix cùng trang sức bạc để tăng thêm phần sang trọng.

Đọc thêm: Người mệnh Thủy mặc quần áo màu gì vừa đẹp vừa may mắn?

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcXem tử vi ngày 7/3/2021 hôm nay chủ nhật của 12 con giáp chính xác
Bài tiếp theoTuổi Quý Tỵ hợp với màu gì và kỵ màu nào nhất trong phong thủy?