Tử Vi Ngày Nay
Featured

Tuổi Tân Mùi 1991 mua nhà, mua đất năm 2023 có tốt không?

Xem tuổi mua nhà, mua đất cho tuổi Tân Mùi 1991 năm 2023, bản mệnh có nên mua nhà năm 2023 không, mua đất năm Quý Mão có tốt không?

Việc mua được một ngôi nhà là việc vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, vì ngôi nhà chính là mái ấm hạnh phúc và là nơi sinh hoạt của cả gia đình. Theo quan niệm dân gian, mua nhà mua đất đúng năm đẹp, hợp tuổi bản mệnh thì sẽ giúp vượng khí tài lộc, giúp gia chủ an cư lạc nghiệp, có cuộc sống hạnh phúc, sung túc đủ đầy. Vậy tuổi Tân Mùi 1991 mua nhà, mua đất năm 2023 có tốt không?

Tuổi Tân Mùi 1991 mệnh gì?

Nam và nữ sinh năm 1991 tuổi Tân Mùi, tức tuổi con dê. Thường gọi là Đắc Lộc Chi Dương, tức Dê có lộc. Mệnh Thổ – Lộ Bàng Thổ – nghĩa là đất ven đường.

  • Theo tử vi ngày nay, người sinh năm 1991 thuộc tuổi con Dê
  • Can chi (tuổi theo lịch âm): Tân Mùi
  • Xương con dê, tướng tinh con gấu
  • Con nhà Huỳnh đế – Bần cùng
  • Mệnh người sinh năm 1991: Lộ Bàng Thổ
  • Tương sinh với mệnh: Hỏa, Kim
  • Tương khắc với mệnh: Mộc, Thủy
  • Cung mệnh nam: Ly thuộc Đông tứ trạch
  • Cung mệnh nữ: Càn thuộc Tây tứ trạch

Đọc thêm: Sinh năm 1991 mệnh gì? Những điều cần biết về người tuổi Tân Mùi

Xem tuổi mua nhà, mua đất nên tránh điều gì?

Theo quan niệm phong thủy phương Đông, tuổi đẹp để mua nhà là không phạm phải ba hạn: Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Người ta xem tuổi âm lịch, tức tuổi mụ để tính toán được chính xác.

Nếu mua nhà phạm tuổi Kim Lâu, sẽ có nhiều điều không tốt lành đến với gia chủ. Bản mệnh sức khỏe bị tổn hao, vợ con dễ gặp tai họa, cây trồng vật nuôi trong nhà bị tổn hại. Nếu mua nhà phạm năm Tam Tai, bản mệnh dễ gặp nhiều điều không may hay tai nạn từ trên trời rơi xuống. Theo tuvingaynay.com Hoang Ốc là nhà hoang, là địa sát, nếu bản mệnh mua nhà phạm phải Hoang Ốc thì cực kì xấu, chẳng những người trong nhà vận hạn không ngừng mà tình cảm gia đình cũng bị rạn nứt, lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.

Trong số ba hạn trên, Tam Tai được xem là hạn nhẹ nhất. Nếu xem tuổi năm đó phạm Tam Tai nhưng không gặp hạn Kim Lâu, Hoang Ốc thì miễn cưỡng có thể tiến hành mua nhà, mua đất. Với trường hợp phạm phải tuổi Kim Lâu hay Hoang Ốc thì tốt nhất bản mệnh không nên mua nhà mà hãy đợi tuổi khác đẹp hơn hoặc làm mẹo hóa giải.

Tuy nhiên, để chọn được tuổi không cùng phạm cả ba hạn quả thật rất khó, chỉ có một số ít tuổi được tính là đẹp. Vì thế, nếu bạn đang có ý định mua nhà, mua đất thì cần phải xem xét kĩ lưỡng, cân nhắc thiệt hơn trước khi thực hiện.

Tuổi Tân Mùi 1991 mua nhà, mua đất năm 2023 có tốt không?

Phân tích các yếu tố liên quan đến xem tuổi mua nhà, mua đất cho tuổi Tân Mùi 1991 trong năm Quý Mão 2023:

1. Hạn Tam Tai

Hạn Tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam tai một lần, tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai.

Gia chủ tuổi Tân Mùi, theo quan niệm dân gian cần tránh các năm Tam tai: Kỷ Tị, Canh Ngọ, Tân Mùi, Tân Tị, Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Quý Tị, Giáp Ngọ, Ất Mùi, Ất Tị, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Đinh Tị, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi. Năm dự kiến mua nhà là năm 2023, tức năm Quý Mão, như vậy sẽ Không phạm Tam tai.

2. Tuổi Kim Lâu

Tuổi Kim Lâu là một khái niệm trong khoa học cổ Phương Đông để chỉ vận hạn nên tránh khi cưới hỏi và làm nhà, mua nhà, mua đất.

Theo kinh nghiệm dân gian và cổ thư để lại thì “một, ba, sáu, tám thị Kim Lâu”, tức lấy tuổi âm chia cho 9, số dư thuộc vào một trong bốn số trên thì phạm Kim Lâu. Cụ thể dư 1 phạm Kim Lâu Thân (hại bản thân), dư 3 phạm Kim Lâu Thê (hại vợ), dư 6 phạm Kim Lâu Tử (hại con), dư 8 phạm Kim Lâu Lục Súc (hại cho gia súc), ngoại trừ 8 tuổi không phạm Kim Lâu là Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân.

Năm 2023 gia chủ 33 tuổi âm, nếu năm đó tiến hành mua nhà sẽ Không phạm Kim lâu.

3. Hoang Ốc, Thọ Tử, Địa Sát (gọi tắt là Hoang Ốc)

Hoang có nghĩa là bỏ hoang, trống vắng. Ốc có nghĩa là nhà. Thế nên hạn này có nghĩa là ngôi nhà hoang, một vận hạn mà chúng ta cần tránh, kiêng kỵ khi mua nhà, mua đất. Nếu mua nhà mà vào hạn đúng cung xấu sẽ dễ khiến cho cuộc sống sau này nghèo túng, làm ăn khó phát, sức khỏe, quan hệ gia đình ngày càng có nhiều vấn đề theo hướng tiêu cực.

Hạn tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung tất cả, trong đó có 3 cung tốt, 3 cung xấu, cụ thể như sau:

Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy) (tốt): Mua nhà, mua đất vào cung này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).

Nhì Nghi (tốt): Mua nhà vào cung này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).

Tam Địa Sát (xấu): Cung này mua nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).

Tứ Tấn Tài (tốt): Mua nhà cung này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).

Ngũ Thọ Tử (xấu): Cung này mua nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).

Lục Hoang Ốc (xấu): Cung này mua nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Năm 2023, gia chủ 33 tuổi âm, theo quan niệm dân gian, nếu năm đó tiến hành mua nhà sẽ phạm Hoang ốc – Lục Hoang Ốc.

4. Kết luận xem tuổi mua nhà, mua đất năm 2023 cho gia chủ tuổi Tân Mùi 1991

Nếu phạm phải một trong các yếu tố trên thì tuổi Tân Mùi không nên mua nhà mà hãy đợi qua năm khác.

Trường hợp này, năm mua nhà là năm 2023, tức năm Quý Mão, tuổi Tân Mùi không nên tiến hành mua nhà, mua đất vì tuổi của gia chủ phạm Hoang Ốc – Lục Hoang Ốc.

Các năm tốt nhất mà tuổi Tân Mùi không phạm cả Tam Tai, Kim Lâu và Hoàng ốc là năm: 2024, 2030, 2033. Bản mệnh nên mua nhà, mua đất vào những năm này để thuận lợi hơn nhé.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Nam tuổi Tân Mùi 1991 làm ăn hợp với tuổi nào, lấy vợ tuổi gì?

Gia Hiên

Nữ tuổi Tân Mùi 1991 làm ăn hợp với tuổi nào, lấy chồng tuổi gì?

Gia Hiên

Tuổi Giáp Tuất 1994 mua nhà, mua đất năm 2023 có tốt không?

Bảo Trang

Tuổi Quý Dậu 1993 mua nhà, mua đất năm 2023 có tốt không?

Bảo Trang

Tuổi Nhâm Thân 1992 mua nhà, mua đất năm 2023 có tốt không?

Bảo Trang

Tuổi Mùi hợp với tuổi nào trong làm ăn để công việc thuận lợi?

Gia Hiên