Tướng đàn ông và phụ nữ có khuôn mặt hình chữ Giáp nói lên điều gì?

Hình dạng khuôn mặt có tác động khá lớn tới tính cách và vận mệnh của một người. Vậy tướng người đàn ông và phụ nữ có mặt hình chữ Giáp nói lên điều gì, tốt hay xấu?

1. Xem tướng khuôn mặt là gì?

Cuộc sống luôn tiềm ẩn những điều bất trắc, biến cố vô thường, việc xem tướng khuôn mặt có tác dụng trong việc chọn thầy, tìm bạn, lựa chọn hợp tác kinh doanh. Nhờ đó mà tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các quan hệ hợp tác.

Mục đích của các môn dự đoán là hướng tới việc xu cát, tị hung. Muốn tìm lành, tránh dữ thì bản thân mỗi người cần phải tu dưỡng, trau dồi đạo đức, tài năng thật tốt. Thường thì, khi biết được những yếu điểm của cá nhân, người ta tìm cách bổ trợ bằng những hành động cụ thể, nhằm mục tiêu hạn chế khuyết điểm và tăng cường mặt tốt, mặt tích cực đóng góp cho xã hội, cộng đồng.

Xem tướng khuôn mặt là tổng hợp tất cả những đặc điểm tồn tại trên khuôn mặt của một người. Xem tướng mặt là việc dự đoán vận mệnh, tính cách của người đó thông qua việc quan sát, xem xét những đặc điểm cơ bản trên khuôn mặt.

Trong nhân tướng học, tướng khuôn mặt luôn chiếm vị trí ưu tiên bởi có quá nhiều điều có thể khám phá từ những đặc điểm trên khuôn mặt mỗi người.

Người xưa có câu: “Tướng bởi tâm sinh”, tướng mạo không phải sinh ra là cố định, mà nó là phản chiếu của quá trình tu tâm và hành động lâu dài; cũng vì vậy, tướng mạo sẽ biểu lộ ra vận mệnh tương lai của một người.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể căn cứ vào tướng mặt để phán đoán một cách chính xác tâm địa thiện ác của một người. Để làm được điều này không những cần đến kỹ năng xem tướng chuyên nghiệp mà còn phải dựa vào kinh nghiệm và sự từng trải. Mời bạn tham khảo: Xem tướng khuôn mặt đàn ông, phụ nữ đoán biết về cuộc đời, sự nghiệp

2. Nguồn gốc của thuật xem bói tướng mặt

Nhân tướng học được thực hành ở phương Đông từ rất xa xưa vào thời cổ đại. Dựa vào quan sát diện mạo của một người mà đoán định tương lai, cũng như tính cách của người đó.

Người xưa sử dụng thuật xem tướng từ việc chọn vợ gả chồng đến tìm người cho các chức vụ trong triều đình. Xem tướng trở thành một phần của xã hội cổ đại phương Đông, được ghi chép trong các thư tịch cổ như “Trúc thư kỷ niên” và ngày càng phổ biến hơn.

Các thủ lĩnh đế vương thời thượng cổ bắt đầu thông qua việc quan sát diện mạo, khí sắc, ngôn ngữ, âm thanh và phong độ của con người để tuyển lựa người tài. Từ khá lâu, tướng thuật đã có sự ảnh hưởng nhất định đối với xã hội.

Dựa trên các nguồn tư liệu lịch sử, tướng thuật đã bắt đầu lưu hành phổ biến trong xã hội thượng lưu ở thời Xuân Thu. Khi đó, rất nhiều bậc quý tộc đã lấy tướng thuật làm căn cứ phán định để chọn người thừa kế.

Tướng thuật không những được lưu truyền phổ biến mà còn hình thành thuật tướng pháp một cách hệ thống nhất định, là nguồn tài liệu quý giá, cơ sở cho việc xem bói tướng mặt trong xã hội hiện đại ngày nay. Mời bạn tham khảo thêm: Tướng người đàn ông và phụ nữ có mặt hình tam giác nói lên điều gì?

3. Tướng người đàn ông và phụ nữ mặt hình chữ Giáp nói lên điều gì?

Khuôn mặt chữ “Giáp” giống hình trái xoan, có hình dáng trên rộng dưới hẹp. Chỉnh thể cả khuôn mặt độ rộng phù hợp, từ trán đến hai má, đến cằm thành một đường nét thanh tú. Đặc điểm rõ nhất là phần trán rộng, nhưng hai má hóp lại đến cằm, tạo thành khuôn mặt có khung nhỏ hẹp.

Tướng đàn ông và phụ nữ có khuôn mặt hình chữ Giáp nói lên điều gì?

Những người có khuôn mặt này là người đức độ, giỏi về xử lý các mối quan hệ xã hội, và thường được quý nhân phù trợ. Họ là những người thông minh, nhiều ý tưởng, khả năng lĩnh hội cao, trí nhớ và trí lực đều tốt, giỏi nắm bắt cơ hội.

Những người có khuôn mặt chữ “Giáp” rất đa nghi, luôn đề phòng cảnh giác với tất cả mọi người, chính vì thế bỏ lỡ rất nhiều cơ hội. Họ thuộc tuýp người dễ thay đổi, gặp phải điều không thuận lợi là dễ dàng nản chí. Trái lại, khả năng thích ứng của những người này rất tốt. Về mặt tình cảm, họ luôn bị thiệt thòi, thường cho đi nhiều hơn nhận lại.

Người có khuôn mặt chữ “Giáp” cần có trán rộng, lông mày cao, kỵ trán lõm. Nếu trán rộng lông mày cao, thiếu thời mệnh tốt, cuối đời cũng luôn may mắn. Mũi phải to nhưng kỵ sống mũi nổi thành đốt, vì đốt thuộc hành mộc, mũi thuộc hành thổ, thổ khắc mộc, nên sẽ gặp nhiều sóng gió. Môi trên dầy thì trường thọ, kỵ môi quá ngắn. Mời bạn tham khảo thêm: Tướng người đàn ông và phụ nữ có khuôn mặt tròn nói lên điều gì?

Khuôn mặt chữ “Giáp”, nếu ngũ nhạc không hợp thì cơ duyên của cha mẹ rất ngắn ngủi, sống cơ cực, ngay từ nhỏ đã xa nhà, xa quê. Nghề nghiệp thích hợp là ngành luật, giáo sư, nghệ thuật và các công việc nghiên cứu. Những người có khuôn mặt này vận khí những năm đầu tốt, những năm cuối lại không tốt, thường sống cô độc.

Người có khuôn mặt chữ “Giáp”, nếu ngũ quan thích hợp thì mệnh tốt; ngũ quan không hợp, cuối đời sống phóng đãng tự do, sự nghiệp thành công nhiều mà thất bại cũng không ít. Nói chung, những người này thường là tốt. Khuôn mặt chữ “Giáp” thuộc hành hỏa trong ngũ hành.

Trên đây là những nội dung Tử vi ngày nay tìm hiểu được về xem tướng mặt hình chữ Giáp ở cả đàn ông và phụ nữ. Hy vọng qua đây quý bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị hơn nữa về ý nghĩa mặt hình chữ Giáp tướng số tốt xấu ra sao.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo Tử vi ngày nay!

Bài trướcXem tử vi trọn đời tuổi Ất Mão 2035 nữ mạng chi tiết chính xác
Bài tiếp theoTướng đàn ông và phụ nữ có khuôn mặt hình chữ Dụng nói lên điều gì?