Tướng đàn ông và phụ nữ có khuôn mặt hình chữ nhật nói lên điều gì?

Hình dạng khuôn mặt có tác động khá lớn tới tính cách và vận mệnh của một người. Vậy tướng người đàn ông và phụ nữ có mặt hình chữ nhật nói lên điều gì, tốt hay xấu?

1. Xem tướng khuôn mặt là gì?

Cuộc sống luôn tiềm ẩn những điều bất trắc, biến cố vô thường, việc xem tướng khuôn mặt có tác dụng trong việc chọn thầy, tìm bạn, lựa chọn hợp tác kinh doanh. Nhờ đó mà tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các quan hệ hợp tác.

Mục đích của các môn dự đoán là hướng tới việc xu cát, tị hung. Muốn tìm lành, tránh dữ thì bản thân mỗi người cần phải tu dưỡng, trau dồi đạo đức, tài năng thật tốt. Thường thì, khi biết được những yếu điểm của cá nhân, người ta tìm cách bổ trợ bằng những hành động cụ thể, nhằm mục tiêu hạn chế khuyết điểm và tăng cường mặt tốt, mặt tích cực đóng góp cho xã hội, cộng đồng.

Xem tướng khuôn mặt là tổng hợp tất cả những đặc điểm tồn tại trên khuôn mặt của một người. Xem tướng mặt là việc dự đoán vận mệnh, tính cách của người đó thông qua việc quan sát, xem xét những đặc điểm cơ bản trên khuôn mặt.

Trong nhân tướng học, tướng khuôn mặt luôn chiếm vị trí ưu tiên bởi có quá nhiều điều có thể khám phá từ những đặc điểm trên khuôn mặt mỗi người.

Người xưa có câu: “Tướng bởi tâm sinh”, tướng mạo không phải sinh ra là cố định, mà nó là phản chiếu của quá trình tu tâm và hành động lâu dài; cũng vì vậy, tướng mạo sẽ biểu lộ ra vận mệnh tương lai của một người.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể căn cứ vào tướng mặt để phán đoán một cách chính xác tâm địa thiện ác của một người. Để làm được điều này không những cần đến kỹ năng xem tướng chuyên nghiệp mà còn phải dựa vào kinh nghiệm và sự từng trải. Mời bạn tham khảo thêm: Tướng người đàn ông và phụ nữ có mặt hình tam giác nói lên điều gì?

2. Nguồn gốc của thuật xem bói tướng mặt

Nhân tướng học được thực hành ở phương Đông từ rất xa xưa vào thời cổ đại. Dựa vào quan sát diện mạo của một người mà đoán định tương lai, cũng như tính cách của người đó.

Người xưa sử dụng thuật xem tướng từ việc chọn vợ gả chồng đến tìm người cho các chức vụ trong triều đình. Xem tướng trở thành một phần của xã hội cổ đại phương Đông, được ghi chép trong các thư tịch cổ như “Trúc thư kỷ niên” và ngày càng phổ biến hơn.

Các thủ lĩnh đế vương thời thượng cổ bắt đầu thông qua việc quan sát diện mạo, khí sắc, ngôn ngữ, âm thanh và phong độ của con người để tuyển lựa người tài. Từ khá lâu, tướng thuật đã có sự ảnh hưởng nhất định đối với xã hội.

Dựa trên các nguồn tư liệu lịch sử, tướng thuật đã bắt đầu lưu hành phổ biến trong xã hội thượng lưu ở thời Xuân Thu. Khi đó, rất nhiều bậc quý tộc đã lấy tướng thuật làm căn cứ phán định để chọn người thừa kế.

Tướng thuật không những được lưu truyền phổ biến mà còn hình thành thuật tướng pháp một cách hệ thống nhất định, là nguồn tài liệu quý giá, cơ sở cho việc xem bói tướng mặt trong xã hội hiện đại ngày nay. Mời bạn tham khảo: Tướng đàn ông và phụ nữ có khuôn mặt hình chữ Dụng nói lên điều gì?

3. Tướng người nam nữ mặt hình chữ nhật nói lên điều gì?

Theo nhân tướng học, khuôn mặt hình chữ nhật là khuôn mặt có độ dài lớn nhất, chiều rộng của trán, xương gò má và hai bên hàm dưới tương đối bằng nhau.

Tính cách của người nam nữ mặt hình chữ nhật
Ưu điểm

– Xem tướng mặt hình chữ nhật, đây là khuôn mặt thuộc hành Thổ trong Ngũ hành. Người có khuôn mặt này thường có cá tính mạnh, quyết đoán, có trách nhiệm cao.

– Có tư tưởng sâu lắng, tư duy logic và xử lý vấn đề rất tốt. Họ thích vạch ra những kế hoạch, dự án có chiến lược, hiệu quả.

– Thuộc tuýp người lạc quan, tích cực, nhưng cũng khá kín đáo, tế nhị, có thể tin tưởng được.

– Khi gặp áp lực cuộc sống, những người sở hữu khuôn mặt hình chữ nhật thường không bộc lộ ra bằng lời nói mà sẽ lao vào công việc để thoát ra khỏi cảm giác này.

– Cá tính mạnh mẽ, quyết đoán, có trách nhiệm cao; tính tình phóng khoáng, thoải mái, nhiều mối quan hệ, bạn bè.

– Thay vì chỉ nói, tuýp người có khuôn mặt chữ nhật thích bắt tay vào thực hiện ý định của mình. Chính vì thế, những việc họ làm đều có hiệu quả. Nhờ sự nhạy bén mà họ nắm bắt được nhiều thời cơ hiếm có, thu về những thành quả khiến người khác đều phải ngưỡng mộ. Mời bạn tham khảo thêm: Tướng đàn ông và phụ nữ có khuôn mặt hình vuông nói lên điều gì?

Nhược điểm

– Thường suy nghĩ quá nhiều và không thích nói chuyện về cảm xúc của mình.

– Hiếu chiến, tham công tiếc việc và thông thường bị tình cảm chi phối.

– Có chính kiến nhưng đôi khi lại hơi cố chấp.

– Không thạo chuyện tài chính, không giỏi lên kế hoạch.

Số mệnh của người nam nữ mặt hình chữ nhật

– Xem tướng khuôn mặt, mặt hình chữ nhật kết hợp ngũ quan tốt là tướng đại phú đại quý.

+ Cả đời phú quý nếu có sự kết hợp hài hòa với nét tướng tai dày, miệng rộng, cằm lồi và hướng lên trên.

+ Lông mày thưa sẽ phá tướng, gây sóng gió,cản trở sự nghiệp.

+ Cằm ngắn, dương thọ ngắn, mặt to mũi nhỏ thì vận số xấu, cuộc đời vất vả cơ cực, tình duyên lận đận. Mời bạn tham khảo: Tướng đàn ông và phụ nữ có khuôn mặt hình trái xoan nói lên điều gì?

– Có vận thế thiên phú về tiền bạc và danh vọng. Đây là khuôn mặt đầy sức sống, vui vẻ, làm ăn buôn bán hay hoạt động chính trị có thể thành công.

– Đối với đàn ông, xem tướng mặt hình chữ nhật, cả ba giai đoạn: tiền vận, trung vận và hậu vận đều hanh thông về mọi phương diện, cuộc sống hạnh phúc, liên tục gặp vận tốt về tiền bạc và gia đình.

– Đối với phụ nữ: Suốt đời được hưởng hạnh phúc, không phải chịu nhiều khó khăn, vất vả.

Trên đây là những nội dung Tử vi ngày nay tìm hiểu được về xem tướng mặt hình chữ nhật nam nữ. Hy vọng qua đây quý bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị hơn nữa về ý nghĩa mặt hình chữ nhật tướng số tốt xấu ra sao.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo Tử vi ngày nay!

Bài trướcTướng đàn ông và phụ nữ có khuôn mặt hình chữ Thân nói lên điều gì?
Bài tiếp theoTướng người đàn ông và phụ nữ có khuôn mặt dài nói lên điều gì?