Tỳ Hưu là con gì? Đeo nhẫn tỳ hưu ở ngón tay nào để mang lại may mắn?

Tỳ hưu được biết đến là con vật linh thiêng nhất trong các loại linh vật phong thủy đặc biệt là về tài lộc. Vậy đeo nhẫn tỳ hưu ở ngón tay nào để mang lại may mắn, tài lộc, tiền bạc?

Trong phong thủy có rất nhiều loại linh vật hay biểu tượng được thiết kế nhỏ đẹp làm mặt nhẫn nhưng sản phẩm mặt nhẫn tỳ hưu vẫn là sản phẩm được ưa chuộng nhất bởi ý nghĩa linh thiêng của nó về mặt phong thủy.

Không phải tự nhiên mà mặt nhẫn tỳ hưu được coi là bảo bối cho những người sở hữu. Không kể những sản phẩm nhẫn vàng, bạc thông thường, chỉ xét đến mặt nhẫn làm từ đá quý thì công dụng của tỳ hưu vẫn hơn hẳn, các loại mặt đá chỉ có tác dụng đến sức khỏe của con người, tùy từng loại đá mà có thêm những tác dụng khác như đem lại may mắn về tình duyên, tuy nhiên, đối với loại mặt nhẫn tỳ hưu thì dù làm bằng chất liệu gì thì ngoài tác dụng của viên đá quý làm nên nhẫn tỳ hưu thì mặt nhẫn tỳ hưu còn có tác dụng lớn trong việc đem lại may mắn về tài lộc cho con người.

Tỳ hưu được biết đến là con vật linh thiêng nhất trong các loại linh vật phong thủy đặc biệt là về tài lộc, khi mang theo bên mình mặt nhẫn tỳ hưu, không chỉ được nhẫn tỳ hưu đem lại về tài lộc mà tỳ hưu còn có tác dụng trừ tà, hóa giải ngũ hành đại sát, bởi vậy giúp có người tránh được những tai nạn bất ngời, những điềm xấu. Đem tỳ hưu bên cạnh luôn được bảo vệ bình an và gặp thuận lợi trong mọi công việc.

1. Tỳ Hưu là con gì?

Tỳ Hưu hay còn được gọi là Tỳ Ngưu, Kỳ Hưu (tên tiếng Anh: Pixiu), là loài linh thú có hình dáng vô cùng đặc biệt: Đầu giống Kỳ Lân, thân giống gấu, toàn thân có vẩy rồng, đầu có sừng, lưng có cánh.

Điểm đặc biệt nữa, Tỳ Hưu sinh ra đã không có hậu môn, chỉ ăn vào mà không nhả ra nên vàng bạc không bị thất thoát đi.

Tương truyền, đây là một trong 9 người con của Rồng, thức ăn chủ yếu của chúng là vàng bạc, châu báu.

Chính vì thế, Tỳ Hưu phong thủy được coi là cát thú (thần thú may mắn) với công dụng kích tài chiêu may, cầu công danh sự nghiệp, thúc đẩy kinh doanh thuận lợi và tránh tà hóa sát rất linh nghiệm.

Những người làm kinh doanh, tài chính rất chuộng sử dụng linh vật này bởi ý nghĩa may mắn trên của chúng.

2. Phân loại Tỳ Hưu

Người xưa chia thụy thú này thành 2 loại với ý nghĩa và công dụng khác nhau như sau:

– Tỳ Hưu Thiên Lộc: Hình dáng uy phong, bụng lớn, mông to, miệng rộng, đầu có 2 sừng. Thức ăn của Thiên Lộc là vàng bạc, ngọc ngà nên ý nghĩa của nó là chiêu tài, bảo vệ của cải và giàu sang cho gia chủ.

– Tỳ Hưu Tịch Tà: Hình dáng dữ tợn, miệng luôn há ra bên ngoài, đầu có 1 sừng. Tịch Tà chuyên hàng yêu ma, thu phục yêu quái nên thức ăn của chúng là sinh khí của yêu ma. Do đó, loài này chuyên hàng yêu ma, thu phục yêu quái, có tác dụng hộ mệnh, trừ tà hóa sát, bảo hộ bình an cho gia chủ.

3. Cách chọn Tỳ Hưu hợp tuổi

– Tuổi Tý

Người tuổi Tý nên chọn Tỳ Hưu được làm từ đá Ganet hay những loại đá có màu đỏ sậm tượng trưng cho sự bình yên, đời sống ổn định. Loại Tỳ Hưu này cũng thể hiện tình cảm bền vững, sự thủy chung, rất thích hợp với người có gia đình.

– Tuổi Sửu

Với người tuổi Sửu, Tỳ Hưu được làm từ đá Aquamarine rất thích hợp với bản mệnh. Bởi loại đá này tượng trưng cho sức khỏe và sự bình an, hòa hợp với mọi người xung quanh. Theo tuvingaynay.com tuổi Sửu đeo loại Tỳ Ngưu này sẽ có một sức khỏe tốt và công việc làm ăn thuận lợi.

– Tuổi Dần

Tuổi Dần nên chọn Tỳ Hưu làm từ đá Sapphire hoặc các loại đá có màu trắng trong suốt sẽ thể hiện sự nhạy cảm, tâm hồn thanh khiết, ý chí cứng cỏi, sức mạnh và quyền lực trong tay. Sử dụng loại Tỳ Ngưu này rất có lợi cho con đường thăng tiến của bạn.

– Tuổi Mão

Người tuổi Mão nên chọn Tỳ Hưu có ngọc trai – vốn là nguyên liệu thể hiện sự nhẹ nhàng thuần khiết, tôn lên vẻ đẹp cho người sử dụng. Chẳng những vậy, loại này còn biểu trưng cho sự quý phái sang trọng, giúp chủ nhân có cuộc sống giàu sang, sung túc, biết yêu thương.

– Tuổi Thìn

Loại Tỳ Hưu thích hợp với người tuổi Thìn được làm từ đá Amethyst. Đây là loại đá tượng trưng cho vẻ đẹp sắc sảo, trí tuệ minh mẫn và cả sự chung tình. Sử dụng đá Amethyst sẽ giúp tuổi Thìn có cuộc sống suôn sẻ, trong công việc luôn được quý nhân phù trợ, thuận buồm xuôi gió.

– Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ thích hợp với Tỳ Hưu đá Opal. Nó tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh, nhanh nhẹn, rất phù hợp với những người mưu cầu thăng quan tiến chức, thành đạt thịnh vượng.

– Tuổi Ngọ

Từ Ngưu từ đá Topaz rất hợp với người tuổi Ngọ sẽ giúp thể hiện sự tự tin, sáng tạo và lòng can đảm để có thể vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Dùng loại đá này còn giúp bản mệnh xua tan được những điều phiền não và cuộc sống của bạn sẽ yên bình.

– Tuổi Mùi

Tuổi Mùi sẽ có sự quyến rũ, thu hút, trí tuệ thông thái khi chọn Tỳ Ngưu bằng đá Emerald.

– Tuổi Thân

Bạn nên chọn Tỳ Hưu làm từ đá Peridot bởi loại đá này mang đến nguồn năng lượng từ trong tâm hồn nên rất thích hợp cho người có sức mạnh nội tâm như con giáp này. Loại Tỳ Hưu từ đá Peridot sẽ giúp bạn hoàn thành mọi công việc một cách tốt đẹp nhất, chu toàn nhất. Nhờ vậy, bạn sẽ được mọi người yên quý và tôn trọng.

– Tuổi Dậu

Tỳ Hưu bằng đá Citrine là lựa chọn hợp lý nhất cho những người tuổi Dậu. Bạn sẽ có được sự sáng tạo, thành công nhờ vậy sẽ tạo dựng được tương lai tương sáng.

– Tuổi Tuất

Con giáp này nên chọn Tỳ Hưu làm hoặc có đính thêm kim cương sẽ rất tốt cho bản mệnh. Các nguyên liệu này tượng trưng cho quyền uy sẽ giúp bạn nhanh chóng vươn tới thành công.

– Tuổi Hợi

Đối với người tuổi Hợi thì nên chọn đá Ruby, tượng trưng cho sự linh hoạt, nhanh nhẹn sẽ giúp bạn luôn suôn sẻ trong việc làm ăn, giao tiếp cũng như cuộc sống.

4. Nên đeo nhẫn tỳ hưu ở ngón tay nào?

Có rất nhiều người sau khi đã lựa chọn cho mình chiếc nhẫn tỳ hưu nhưng băn khoăn không biết cách đeo nhẫn tỳ hưu ở ngón tay nào phù hợp nhất?

Đeo nhẫn tỳ hưu ngón cái thể hiện cho sức mạnh, sự tham vọng, bởi vậy, nhẫn tỳ hưu với các chất liệu đá mang lại cảm giác khỏe khoắn, quyền quý, cao sang, đặc biệt phù hợp với nam giới và những người phụ nữ mạnh mẽ.

Đeo nhẫn tỳ hưu ngón trỏ thể hiện quyền lực, đeo nhẫn tỳ hưu ngón trỏ cũng rất phù hợp để tạo nên phong thái của bạn, khiến người khác kính trọng và nể phục.

Đeo nhẫn tỳ hưu ở ngón giữa cũng rất tốt vì nó mang lại nhiều điều may mắn cho bản thân mình, giúp bạn đạt được thành công trong công danh, sự nghiệp, thực sự chiêu tài, phát lộc.

Đối với ngón áp út và ngón út, chủ yếu thể hiện tình cảm gia đình, tình cảm bạn bè thiêng liêng, nên khi đeo nhẫn tỳ hưu mang lại cảm giác không hài hòa.

Tuy nhiên, khi đeo nhẫn tỳ hưu, điều tối kỵ là sờ tay hoặc để người khác sờ tay vào miệng, lưỡi, răng của tỳ hưu sẽ giảm tác dụng của nhẫn tỳ hưu. Vì vậy, bạn nên đeo nhẫn vào ngón tay trỏ hay ngón giữa sẽ phát huy tác dụng của nhẫn tỳ hưu một cách tốt nhất.

Nhẫn tỳ hưu có ý nghĩa gì chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết, nhưng để biết cách lựa chọn và đeo nhẫn tỳ hưu phù hợp nhất cũng đòi hỏi phải am hiểu một số kiến thức về phong thủy. Hi vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn và sử dụng nhẫn tỳ hưu tốt nhất, mang lại nhiều điều may mắn và tài lộc trong cuộc sống.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcXem tử vi ngày 13/10/2021 thứ tư của 12 cung hoàng đạo chính xác
Bài tiếp theo3 con giáp phạm Tam tai năm 2022 phải đối diện với bất trắc gì?