Vận khí của 12 con giáp trong tiết Bạch Lộ 2021 thăng trầm ra sao?

Bạn có biết vận khí của 12 con giáp trong tiết Bạch Lộ 2021 này biến động ra sao không? Ai sẽ may mắn đón nhiều vượng khí, ai xui xẻo làm gì cũng dễ đổ bể? Cùng theo dõi trong nội dung dưới đây.

1. Tiết Bạch Lộ là gì?

Bạch Lộ là tiết khí thứ 15 trong 24 tiết khí trong năm theo lịch tiết khí của một số quốc gia như Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Triều Tiên. Đây là một trong 7 tiết khí liên quan đến mưa, nước gồm Vũ Thủy, Cốc Vũ, Bạch Lộ, Hàn Lộ, Sương Giáng, Tiểu Tuyết, Đại Tuyết.

Nhiều tài liệu ghi chép rằng, tiết Bạch Lộ nghĩa là nắng nhạt. Tuy nhiên, tra cứu nguyên gốc theo chiết tự chữ Hán thì “bạch” nghĩa là sắc trắng, “lộ” nghĩa là sương mù, những hạt móc, hơi nước mong manh tạo thành.

Và vì thế nên tiết Bạch Lộ phải hiểu là thời điểm bắt đầu xuất hiện sương mù, những hạt mưa móc ban đêm và buổi sáng sớm mới chính xác.

Tiết này cũng là thời điểm độ chênh lệch nhiệt độ ngày đêm lớn nhất trong năm, mọi người có thể cảm nhận rõ ràng sự biến hóa của thời tiết. Đây cũng là hiện tượng báo hiệu đã sắp đến đêm Rằm Trung thu trăng sáng.

Tiết khí Bạch Lộ sẽ bắt đầu ngay khi tiết Xử Thử kết thúc và kết thúc trước khi bắt đầu tiết Thu Phân.

Theo Lịch vạn niên, tiết Bạch Lộ năm 2021 sẽ có chu kỳ bắt đầu và kết thúc như sau (tính theo dương lịch):

– Bắt đầu từ thứ tư, ngày 8/9/2021, tức ngày 2/8 âm lịch.

– Kết thúc vào thứ tư, ngày 22/9/2021, tương ứng 16/8 âm lịch.

Ngày Bạch Lộ 2021 là ngày 8/9/2021, cũng là ngày 2/8 âm lịch. Ngày này thuộc Trực Khai (Tốt mọi việc trừ động thổ, an táng). Ngày Bạch Lộ 2021 là ngày Kỷ Mùi; tức Can Chi tương đồng (Thổ), là ngày cát.

Trong ngày này, những người tuổi Đinh Sửu, Ất Sửu bị xung ngày, cũng nên lưu ý cân nhắc công việc trong ngày để không gặp chuyện ngoài ý muốn.

Nếu có ý định tiến hành chuyện lớn thì nên chọn các khung giờ hoàng đạo sau để đón lành tránh dữ:

Bính Dần (3h-5h): Kim Quỹ
Đinh Mão (5h-7h): Bảo Quang
Kỷ Tị (9h-11h): Ngọc Đường
Nhâm Thân (15h-17h): Tư Mệnh
Giáp Tuất (19h-21h): Thanh Long
Ất Hợi (21h-23h): Minh Đường

Hướng xuất hành tốt trong ngày: hướng Đông Bắc là hướng của Hỷ thần (hướng thần may mắn), trong khi Tài thần lại nằm ở hướng Nam, gia chủ nếu trong ngày Bạch Lộ 2021 có ý định cầu tài cầu hỷ có thể xem xét thêm yếu tố này.

Nên xem:
Tiết Bạch Lộ là gì? Bạch Lộ năm 2021 là vào ngày nào?
2. Vận khí của 12 con giáp trong tiết Bạch Lộ 2021

– Người sinh tuổi Mão, tuổi Dậu, tuổi Tuất, tuổi Tý nên “tĩnh”, không nên “động”

Thời gian diễn ra tiết Bạch Lộ năm nay (từ ngày 8 đến ngày 22 tháng 9) là tháng Dậu, ngũ hành thuộc Kim vượng. Do đó, trong vòng 15 ngày này, do tuổi Mão phạm cục diện Tương Xung Thái Tuế, tuổi Dậu phạm Tự Hình, tuổi Tuất phạm Tương Hại, tuổi Tý phạm Tương Phá Thái Tuế nên 4 con giáp này có thể sẽ gặp phải nhiều điều xui rủi.

Chịu ảnh hưởng của Thái Tuế xung khắc, lời khuyên dành cho các bạn là nên tìm cách ổn định về mọi mặt. Thời điểm này nên lấy ổn trọng làm đầu, chớ nên nóng vội.

Cụ thể, công việc gặp nhiều trở ngại, rất dễ bị cấp trên làm khó. Cho dù bỏ nhiều công sức trong công việc nhưng rất khó được cấp trên công nhận.

Nếu là người tự kinh doanh thì sẽ rất vất vả, liên tiếp gặp nhiều sóng gió. Lời khuyên cho các tuổi này là không nên có quá nhiều thay đổi hay có sự điều chỉnh trong công việc, nên “tĩnh” chứ không nên “động”.

Bạn tốt nhất chỉ nên tiến hành mọi việc ở quy mô nhỏ lẻ khi đã nắm chắc tỷ lệ thành công cao. Những việc mạo hiểm chưa chắc chắn, nhất là ở phương diện đầu tư tài chính càng không thể vội vàng hấp tấp.

Thời gian diễn ra tiết Bạch Lộ không có lợi cho việc đưa ra một số quyết định lớn có tính chất quyết định hay đảo chiều cục diện. Nếu vẫn cứ cố chấp tiến hành, bạn có thể trả giá đắt hoặc xôi hỏng bỏng không, công sức bỏ ra nhiều nhưng cuối cùng tất cả chỉ là công dã tràng.

Tiền bạc dễ thất thoát, nguồn vốn khó thu hồi, thậm chí việc hợp tác cũng gặp nhiều trục trặc, dễ đánh mất khách hàng do đó cần cẩn thận trong việc hợp tác làm ăn, nên chọn lựa kỹ đối tác. Ngoài ra, theo tuvingaynay.com các vấn đề phát sinh ngoài ý muốn liên tiếp xảy ra cũng khiến cho các bạn chịu nhiều áp lực.

Với những người đang có tham vọng lớn, hoặc đang tiến hành dang dở một dự án, việc phải “đi chậm lại” ở thời điểm này có thể không dễ dàng.

Nhất là khi vừa bước qua tháng Cô hồn, nhiều người đang rục rịch để chuẩn bị cho bước bứt phá vào cuối năm, thì việc phải trì hoãn ở giai đoạn này quả thực là một quyết định khó khăn.

Nhưng nếu như đi chậm lại là để hạn chế rủi ro và sai sót, cũng như giúp bạn nhìn nhận rõ hơn về con đường phía trước, thì buông bỏ một vài điều ở hiện tại nhằm hướng đến mục đích lớn lao hơn trong tương lai sẽ giúp bạn đạt được nhiều hơn là mất.

Bạn cũng nên hiểu rằng, việc gì cũng có hai mặt. Khi vận khí đang xui xẻo, những việc trọng đại không thích hợp tiến hành là việc mang ý nghĩa tích cực như tìm việc làm, nhảy việc, kết hôn, ký hợp đồng, chuyển nhà, khai trương, kinh doanh, đầu tư… để tránh vận đen khiến mọi việc bị trục trặc và lỡ dở.

Nhưng với những việc mang ý nghĩa tiêu cực như chia tay, từ chức, phẫu thuật… vẫn có thể tiến hành trong thời gian này.

Vận khí của 12 con giáp trong tiết Bạch Lộ 2021 thăng trầm ra sao?

– Người sinh tuổi Thìn, tuổi Sửu, tuổi Tỵ nên nhanh tay chớp thời cơ

Trong khoảng thời gian diễn ra tiết Bạch Lộ năm nay, vận may sẽ mang đến nhiều cơ hội tốt đẹp cho những người tuổi Thìn, tuổi Sửu và tuổi Tỵ, vì vậy bạn nên xông xáo và chủ động hơn, đặc biệt nên nhanh tay chớp thời cơ khi thời thế đang ủng hộ để giành lấy lợi thế về phía mình.

Cũng bởi người tuổi Thìn được Lục Hợp nâng đỡ, tuổi Sửu và tuổi Tỵ được cát thần Tam Hợp chiếu mệnh nên vận khí của các con giáp này gặp nhiều may mắn hơn hẳn so với các con giáp khác.

Các bạn chỉ cần chú ý quan sát hơn bình thường một chút, chịu khó tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn thì chắc chắn sẽ biết được đâu là con đường đúng đắn mà mình nên đi.

Cơ hội luôn chia đều cho mọi người, nhưng ai biết nhanh tay chớp thời cơ và chủ động xông xáo thì sẽ dễ dàng thành công hơn.

Thời gian này bạn cũng nên mở rộng mối quan hệ, tăng cường ngoại giao sẽ dễ gặp quý nhân hơn. Chỉ cần biết tận dụng lợi thế, thời gian tới bạn sẽ gặp được nhiều may mắn, công việc không những suôn sẻ thuận lợi mà tài chính cũng được cải thiện đáng kể.

Ngày trước khó khăn thế nào không biết nhưng tiết Bạch Lộ này, bạn có thể sẽ giải quyết được kha khá những khó khăn còn tồn đọng, cuộc sống cũng thoải mái thuận lợi hơn.

– Người sinh tuổi Dần, tuổi Ngọ, tuổi Mùi, tuổi Thân, tuổi Hợi thăng trầm khó đoán

Những tuổi còn lại như tuổi Dần, tuổi Ngọ, tuổi Mùi, tuổi Thân, tuổi Hợi, vận trình của các bạn trong tiết Bạch Lộ lên xuống khá thất thường, có thăng có trầm, có vui có buồn.

Biến động trong thời gian này của các bạn khá lớn, có những thời điểm bạn tưởng chừng đã nắm thành công trong tay, nhưng chỉ một sơ sót nhỏ hay tác động ngoại cảnh, mọi thứ lập tức có thể tan thành mây khói.

Có nhiều vấn đề phát sinh mà bản mệnh có thể sẽ không dự đoán được trước. Khó khăn và thách thức trong thời gian này không thể thiếu, nên nếu mệnh chủ vẫn giữ thái độ nhàn tản, chủ quan thì cần thay đổi càng sớm càng tốt.

Dù công việc vẫn đạt được những bước tiến khả quan, kết quả đúng như nguyện vọng, song quá trình cũng phải trải qua không ít vấp váp và áp lực mới có thể đi đến bước cuối cùng.

Nhưng dù phải đối mặt với khó khăn lớn đến đâu, bạn cũng không nên vì thế mà quá thất vọng hay nghĩ đến chuyện bỏ cuộc.

Mọi việc vẫn có thể chuyển biến tích cực khi bạn đủ kiên trì và quyết tâm. Chỉ cần bỏ ra nỗ lực lớn hơn, bạn hoàn toàn có thể nắm chắc vận khí trong tay, tự mình cải thiện số mệnh.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

TH!

Bài trướcXui xẻo đeo bám 12 cung hoàng đạo trong tháng 9/2021 dương lịch là gì?
Bài tiếp theoXem tử vi ngày 9/9/2021 thứ năm của 12 con giáp chính xác