Vì sao nhiều người có thể nhìn thấy ma? Làm gì khi ma quỷ phá?

Vì sao có những người có khả năng nhìn thấy ma mà chính họ cũng không biết lý do? Nhìn thấy ma nên làm gì? Khi nào được xem là ma quỷ quấy phá?

Không ít lần bạn nghe chính bạn bè hoặc người thân của mình kể về chuyện họ thấy ma, thấy quỷ nhưng vẫn một mực không tin vì chính bạn chưa từng thấy. Vấn đề này vẫn luôn bí ẩn và nhiều người muốn khám phá hiện tượng này nhưng không phải ai cũng tìm được câu trả lời cho mình nhưng mọi thứ vẫn cứ diễn ra như thế cho dù bạn có tin hay không.

1. Người như thế nào sẽ nhìn thấy ma?

Mọi người cần để ý: linh hồn con người sẽ ở trong “thể tùng quả” và không thể nhìn ra ngoài được. Hai con mắt trần thịt của chúng ta sẽ tiếp nhận hình ảnh, phản ánh lên não bộ cơ thể và linh hồn sẽ nhận hình ảnh từ não bộ.

Nằm sâu trong trung tâm bộ não con người có tuyến tùng (thể tùng quả) – cánh cổng trung gian kết nối đời sống vật chất và thế giới tâm linh. Có người còn cho rằng, tuyến tùng là con mắt thứ ba ẩn trong bộ não người.

Theo người phương Đông, con mắt thứ ba nằm trong tuyến tùng, cho phép nhìn mà không cần sử dụng đôi mắt. Nó được mô tả như khả năng mà những người thiên bẩm có được sau thời gian dài tu luyện thâm sâu và thường là thầy thuốc. Trong những sách cổ thời Trung Quốc cổ đại, các thầy thuốc đều cần có khả năng này để phát hiện và quan sát bệnh ở bên trong cơ thể của bệnh nhân.

Vậy nếu một cá nhân nào đó, nếu linh hồn có thể nhìn thẳng ra ngoài được mà không bị khóa, thì người đó chính là có khả năng nhìn thấy ma quỷ.

Điểm khác nhau giữa người nhìn thấy ma quỷ và không nhìn thấy chính là do luân xa thứ nhất (vùng đỉnh đầu) chưa được mở, vì vậy linh hồn không thể nhìn trực tiếp ra ngoài mà tiếp nhận hình ảnh từ não bộ.

Người nhìn thấy ma quỷ, là do luân xa thứ nhất được mở và linh hồn có thể nhìn trực tiếp ra ngoài mà không cần thông qua con mắt trần thịt.

Đối với các trường hợp có thể nhìn thấy ma quỷ, thì thông thường có rất nhiều lý do khác nhau mà họ có khả năng đó.

Có một số người khi sinh ra, luân xa thứ nhất của họ không khóa một cách triệt để, theo tuvingaynay.com chính vì vậy họ có thể nhìn thấy được. Tuy nhiên cái nhìn của họ rất yếu so với bình thường, và khi họ ngủ mà gần đó có ma quỷ thì họ có thể cảm nhận được. Đối với trường hợp này, chúng ta hay nói “những người này nhạy cảm với người âm”.

Trường hợp cụ thể phổ biến nhất, chính là những người tu luyện. Đối với người tu thì họ sẽ trải qua 4 bước lớn trên con đường tu (1. chuyển hóa nghiệp; 2. đề cao tâm tính và “tâm”, “thân”, “khẩu”, “ý” đồng nhất thành một; 3. Hoán đảnh nâng cao bậc tu luyện; 4. Xuất thế gian pháp).

Như vậy đối với người tu khi xong giai đoạn “chuyển hóa nghiệp” thì họ được khai mở luân xa thứ nhất, và từ đó họ có thể thấy được ma quỷ và dần dần sẽ được khai mở cao lên không ngừng.

Trường hợp phổ biến tiếp theo, chính là những người đi theo một môn phái nào đó. Họ bắt đầu học từ người đứng đầu môn phái, sau thời gian dài học thì sẽ đến lúc nâng cao, họ bắt đầu được thế lực siêu nhiên đứng sau môn phái đó khai mở luân xa thứ nhất cho họ.

Trường hợp những người làm nghề bói toán, những người này ban đầu họ tìm cách để đến với một sinh mệnh vô hình, sinh mệnh vô hình đó sẽ khai mở luân xa thứ nhất cho họ, từ đó về sau họ có thể xem bói cho người khác, chính là nghe sinh mệnh kia phán cái gì thì họ phán lại cái đó cho người đi xem bói. Tuy nhiên nếu sinh mệnh kia mà xấu thì người xem bói kia có thể phán ra nhiều việc mà không mang lại kết quả tốt.

Trường hợp có người tuyên bố họ được người trên dựa vô để đi làm thầy. Đối với trường hợp này, sẽ do một sinh mệnh vô hình đi chọn ra người phù hợp rồi khai mở luân xa thứ nhất cho họ.

Sinh mệnh vô hình kia có bản sự lớn, cho nên sau khi khai mở cho người được chọn, có thể cho người kia thấy họ là một ai đó to lớn (thần, phật, thánh…). Đối với con người không có khả năng và không hiểu nên khi thấy được thì vui mừng kinh hồn, không thể phân biệt được ai dựa vô mình mà tin tưởng tuyệt đối.

2. Lý giải việc trẻ con nhìn thấy ma

Nếu bạn từng nghe rằng có đứa trẻ nhìn thấy và kể về bóng trắng thì đừng vội hoang mang. Qua lời kể của bọn nhóc, “người bí ẩn” này có thể có bộ dạng rất kinh dị (như không có đầu, bê bết máu, người ướt đẫm… thậm chí ngủ trên trần nhà). Tất nhiên, khi bạn kiểm tra thì sẽ không có gì diễn ra trước mắt bạn cả.

Lý giải về việc trẻ con nhìn thấy ma có giả thuyết cho vấn đề này:

Thứ nhất, do khi mới sinh ra, chúng ta đã mang trong mình khả năng đặc biệt kết nối với quá khứ, kiếp trước – gọi là giác quan thứ sáu.

Thứ hai, do tầm nhìn trẻ em lớn hơn. Người trưởng thành có thể thấy ánh sáng nằm trong vùng quang phổ từ 400 – 700nm, tức nằm trong vùng hồng ngoại (750nm – 1mm) nên bị hạn chế, từ đó họ dễ dàng bỏ qua các hiện tượng xung quanh. Trong khi trẻ em có thể nhìn thấy được vùng quang phổ từ 380nm – nằm trong khoảng tia cực tím (315 – 400nm) – nên có thể nhìn được những điều người lớn thường bỏ qua.

Vì sao nhiều người có thể nhìn thấy ma? Làm gì khi ma quỷ phá?

3. Loài động vật có khả năng nhìn thấy ma

Mèo

Mèo là loài động vật có trực quan đặc biệt tốt để thích nghi cho việc chúng ăn đêm. Chúng không những có thể nhìn thấy những linh hồn, mà còn thật sự phân biệt được đó là hồn ma tốt hay xấu.

Nếu như chú mèo trong nhà bạn đột nhiên dựng hết cả lông lên, có lẽ xung quanh đó xuất hiện ma. Trong đám ma người ta kiêng kỵ nhất chính là mèo đen.

Chó

Con người lựa chọn loài chó nhưng một con vật thân thiết để đồng hành. Nó không chỉ giúp đỡ con người trong nhiều phương diện mà còn giúp bảo vệ bạn, chống lại những linh hồn xấu.

Một con chó đen lớn thậm chí còn có thể xua đuổi những linh hồn mang oán khí lớn.

Chim bồ câu

Lối nói chim bồ câu có thể nhìn thấy hồn ma là không chính xác. Nói một cách chính xác hơn đó là nó có thể cảm nhận được năng lượng xấu. Sự nhạy cảm của chim bồ câu đối với từ trường mạnh hơn nhiều so với các loài động vật khác.

Những oan hồn thường mang theo năng lượng âm tính. Khi chim bồ câu cảm nhận được chúng sẽ rất sợ hãi và bay loạn lên.

Bò mang ý nghĩa tâm linh, nước mắt bò được một số người chữa bệnh dân gian tin rằng có thể sử dụng để nhìn thấy ma. Bên cạnh đó chính bò cũng có thể nhìn thấy các hồn ma.

Thậm chí đến những con trâu có phần tâm linh mạnh còn có thể nhìn thấy trước cái chết của bản thân mình. Do đó nó thường hay khóc trước cái chết của mình.

Cá chép Koi

Người ta hay nói rằng cá chép Koi có thể nhìn thấy hồn ma, nhưng trên thực tế nó chỉ có thể cảm nhận giống hệt loài chim bồ câu. Trong văn hoá truyền thống Trung Hoa người ta tin rằng cá chép Koi có mang máu rồng, mà rồng thì không nhìn bề ngoài mà nhìn thẳng thấy tâm hồn của các sinh vật khác.

Những chú cá chép Koi cũng sở hữu năng lực rất mạnh mẽ như vậy đối với các linh hồn! Nếu một bệnh nhân lại gần những chú cá chép này, chúng có thể sẽ chạy đi chứ không giống như những người khoẻ mạnh. Nhưng những con cá chép Koi cũng có thể đuổi ma, ngay cả những linh hồn mang oán khí lớn nếu gặp phải những con cá chép Koi đều phải chạy trốn.

4. Những người nào thì dễ gặp ma?

Người yếu bóng vía

Chúng ta thường hay nói người yếu bóng vía thì dễ gặp ma, trong khi đó, có những người từ khi sinh ra cho đến khi mất đi, họ chưa bao giờ nhìn thấy “vong linh” hoặc bị ma nhát, bị bóng đè, hay chiêm bao thấy ma, thấy quỷ. Dân gian gọi nôm na những người này là những người “nặng vía, hay nặng bóng vía”.

Thực tế những người yếu bóng vía có nhiều năng lượng âm nên dễ bị ma theo vì thực tế “âm không thắng được dương”: Nếu quỷ quái xâm phạm được ai đó thì thường là bởi vì người đó dương khí không đủ, không chiến thắng được tà khí.

Nhưng không phải ai cũng hiểu đúng về người có nhiều dương khí. Đó không phải là người to cao lớn, khỏe mạnh hay khí huyết mạnh mẽ, hoặc tính tình mạnh bạo.

Người trong tâm thường có lòng từ thiện thì đó chính là dương khí. Tâm địa bình thản chân thành thì đó là dương khí. Trong tâm nảy sinh ý niệm ác độc thì đó là âm khí. Trong lòng nham hiểm gian trá thì đó là âm khí. Tâm địa con người quang minh chính đại thì có dương khí thuần chính.

Theo ông Lương Gia Tĩnh, phó viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam: “Việc yếu hay mạnh, nặng hay nhẹ “bóng vía” là do chỉ số xúc cảm EQ (Emotional Quotiant) không bình thường, hoặc yếu quá (không làm chủ được mình, hay hoảng hốt bất định khi gặp sự cố…) hoặc mạnh quá (trường sinh học – tâm thức mạnh lấn át đối phương, nhạy cảm quá…)”.

Chỉ số cảm xúc của chúng ta chỉ có thể ổn định khi chúng ta ở trong trạng thái cân bằng, điều này có nghĩa là không quá vui, quá buồn, không quá phấn khích hay tuyệt vọng,… Chúng ta có cách gọi khác đó là an bình, tĩnh tâm hay còn có thể nói là: tâm không loạn động.

Người ta khi chết đi thì chỉ còn phần xác ở lại, phần hồn tách hẳn ra và chúng ta hay gọi linh hồn đó là ma, cõi ma cũng tồn tại song hành với cõi người, chúng ta chỉ thu hút những hồn ma này khi có ý nghĩ tương thích với những vong linh kia (suy nghĩa tạo ra sóng, có một biên độ sóng tương ứng).

Chúng ta có thể hiểu người được xem là “yếu bóng vía” tức là những người đó có tần số tâm thức gần bằng với tần số tồn tại của “linh hồn”, cho nên trong một thời khắc nhất định của hoàn cảnh, của môi trường xung quanh thì việc người đó nhìn thấy được vong linh.

Về cơ bản, những người này thường là những người có “tinh thần” rất kém, kém ở đây không phải là không ổn định mà là sự yếu kém về chủ thức của tinh thần, tức là ý chí của người đó về một vấn đề rất dễ thay đổi, mông lung, đó chính là điều kiện để giao thức với các cõi giới khác hơn được mở ra.

Nhưng một người “nặng vía” thì không có nghĩa là họ sẽ không thể bị bóng đè hay gặp ma, sẽ có những lúc cơ thể họ “yếu ớt”. Một người vừa mới nhậu say, có khi là bắt đầu một cơn bệnh tật, nhiều đêm không ngủ, hoặc tâm thần không được ổn định do bị chấn động nào đó về tâm lý và tình cảm cũng có thể bị yếu bóng vía.

Đó là những nguyên nhân của sự phân tán “sự nhất thể của hồn phách” và làm cho phần hồn phách lạc vào trạng thái không chế ngự được và trôi ra bên ngoài thân thể một cách lơ lững như đã kể nói ở trên.

Không phải những lần họ nhìn thấy “vong linh” thì là có vong linh thật tồn tại nơi đó, cũng không phải mỗi lần họ bị bóng đè, là có vong linh nào đó đè lên người họ, và cũng như thế không phải trong những cơn mộng mị bị ma đuổi, quỷ giết là có thật, mà tất cả những điều đó là do sự xáo động của “tâm thức và tâm hồn” trong chính bên trong con người đó.

Mời bạn tham khảo: Hiện tượng bóng đè: Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục

Bị bệnh tật không rõ nguyên nhân

Có khá nhiều loại bệnh tật và mỗi loại có cách điều trị khác nhau. Tuy nhiên, có những bệnh được giải thích là do vong nhập, hoặc do “quả” từ những việc làm từ kiếp trước hay quá khứ, tiêu biểu là những bệnh bác sĩ không rõ nguyên nhân, không thể tìm ra phương hướng chữa trị thích hợp.

Tam hiểu, những căn bệnh đó là do ma thâm nhập sâu vào cơ thể để hành hạ và tìm cách tiêu diệt, đó là lý do khi gặp phải trường hợp này thì bác sĩ cũng đành bó tay.

Theo luật nhân quả, những gì chúng ta làm trong quá khứ sẽ lại trở về tác động tới chúng ta ở trong hiện tại cho đến khi chúng ta “trả xong món nợ” này. Vì không phải ai cũng dễ dàng tha thứ cho nhau, ví dụ nếu ta từng làm hại ai đó, họ sẽ mang mối thù này nhiều đời, nhiều kiếp, đợi đến khi chúng ta khởi tâm tương ứng thì chúng sẽ xuất hiện.

Sơn ăn tùy mặt ma bắt tùy người cũng làm ý tương tự như vậy, chỉ khi ra khởi tâm xấu tương ứng thì oan gia trái chủ này mới có cơ hội làm hại ta. Nếu có duyên, gặp được một vị pháp sư hành chánh pháp, đạo lực cao giúp cho những con ma oan gia trái chủ đó hiểu ra vấn đề, tha thứ cho ta, buông bỏ hết đi sầu hận giúp chúng siêu thoát thì người bị hại mới được yên ổn. Dần dần, bệnh tật sẽ tiêu tan.

Thường làm việc ma mới gặp ma, sợ ma thì mới gặp ma. Vì thực ra chính mình là một con ma rất lớn, lớn hơn những con ma khác mà không hay. Chính mình là người tạo ra ma mà mình không biết – xuất phát từ cảm giác bất an.

Bất an từ việc làm sai trái của bản thân, ví dụ như lừa trên dối dưới, ghen ghét, tìm cách lọc lừa để bảo vệ mình, xa hơn là làm hại người. Vì thế, muốn thoát được bệnh tật như trên chúng ta không chỉ nhờ vào bác sĩ hay thuốc thang mà chúng ta cũng cần phải dưỡng tâm.

Mời bạn tham khảo: Người mới mất có hay về nhà? Người chết đi về đâu trong 49 ngày?

5. Khi nào được xem là ma quỷ quấy phá?

Những người có niềm tin vào tâm linh sẽ dễ dàng nhận ra ai đang bị ma quỷ quấy phá. Đó là khi một người có những biểu hiện lạ – không giống chính mình thường ngày, và điều này có lặp đi lặp lại, hành vi khác thường, kỳ quái. Thậm chí có người còn nhìn thấy ma hoặc nghe, thấy những điều lạ khi đang thức hay đang ngủ.

Có những chuyện tự dưng xảy ra kéo dài mà trước đó chưa từng có. Ví dụ bị bệnh tật mà khám chữa không được, bác sĩ không rõ nguyên nhân, gia đình mâu thuẫn lục đục, người nhà tai nạn liên miên…

Vậy phải làm gì khi ma quỷ phá? Trước tiên ta phải hiểu nguyên nhân mới có thể tìm cách khắc phục.

Nguyên nhân ma quỷ tìm đến để quấy phá có thể là do:

– Do vong hồn có duyên nợ quá nặng với người bị nhập. Theo luật Nhân Quả: Vì ta đã nợ họ ở những kiếp trước, nay họ quyết đòi nợ ở ta.

– Ta vô tình phạm đến họ mà không biết, và họ muốn “dạy” ta một bài học hay muốn phạt ta, vì họ vẫn còn sân và ngã.

– Năng lượng của ta yếu (sức khỏe yếu, hay đạo đức kém, hay do cơ địa) do đó mức năng lượng của ta thấp xuống, gần với mức năng lượng của họ, nên họ dễ tương tác với ta, cho ta thấy hay “nhát” ta, chỉ để thỏa mãn cái nhu cầu của họ (ví dụ họ giỡn hay muốn ta biết đến sự có mặt của họ…)

– Có những vong linh không chấp nhận việc mình đã chết, vẫn muốn tìm xác của ai đó để nhập vào, để tìm kiếm cảm giác của một đời sống sinh hoạt bình thường được ăn, được cảm nhận mùi vị thức ăn, được yêu thương…

– Do vong hồn bị đói, nên cần tìm một vật chủ để kí sinh. Vật chủ có thể là người, động vật, hoặc những đồ vật mà con người đặt quá nhiều tình cảm vào.

– Có thể là quỷ hoặc thần sai vong linh nhập vào bạn, nhằm điều khiển tình cảm và tâm trí của bạn, biến bạn thành con tốt để đạt được mục đích của họ.

– Do bạn bị bán, hoặc tự bán mình cho thần hoặc quỷ, tình nguyện đặt mình dưới sự kiểm soát của họ để đổi lấy những phúc lợi mà họ cung cấp. Đó là những thầy bùa làm tà ma, ngải để hại người.

6. Làm gì khi ma quỷ phá?

Khi bị ma quỷ tìm đến phá hoại cuộc sống chúng ta thường nửa tin nửa ngờ và vô cùng hoang mang không biết nên làm thế nào đây. Việc trước tiên vẫn là phải giữ bình tĩnh, nếu bạn càng tỏ ra sợ hãi nghĩa là bạn càng yếu thế so với chúng. Lúc này hãy:

Trường hợp 1: có thể nhờ các vị có khả năng để tìm hiểu nguyên do bị phá dai dẳng, đó có thể là một trong những nguyên nhân đã kể trên. Và khi đã hiểu nguyên do thì tìm cách xử lý. Đừng đi tìm thầy để xua đuổi hay sử dụng bùa chú để bắt, để đuổi sẽ càng khiến chúng tức giận và muốn làm hại bạn nhiều hơn.

Bạn nên nhận ra lỗi của mình là như thế nào trong việc này sau đó phải chân thành sám hối, làm những việc bù đắp theo mong muốn của họ. Sám hối, giúp người là phương pháp giải hạn bằng cách áp dụng luật nhân quả.

Trường hợp 2: Khi nhờ Thầy xem dùm, khi hiểu rõ nguyên do chỉ là hiểu nhầm, lỗi không hề thuộc về bạn thì nên nhờ Thầy giải thích hộ, khi hiểu được vấn đề họ cũng sẽ bỏ qua, không còn quấy phá nữa. Ngoài ra, ta có thể niệm Phật, hoặc mang bên mình một vật thiêng tâm linh nào đó.

Nhưng dù thế nào cũng phải nhớ nguyên tắc “Nước sông không phạm nước giếng”, “Đức trọng Quỷ Thần kinh” mà sống.

Nếu có sự cố bị quấy phá thì nên giải quyết theo tinh thần tôn trọng, nhẹ nhàng, “tiên trách kỷ hậu trách nhân” trước, nếu không được thì mới dùng biện pháp mạnh hơn.

Không những thế, bạn phải nhớ tu tâm thanh tịnh, khi đó ma quỷ sẽ ít cơ hội quấy phá mình. Tâm địa thật sự thanh tịnh rồi, bản thân đầy đủ công đức, phước huệ, lại có chư Phật hộ niệm, oai thần gia trì nên không còn sợ hãi nữa.

Hiện nay, do chúng ta hay gọi hồn của người đã khuất về trong khi người nhà không về (có khi họ đã đầu thai, chuyển kiếp) chỉ có ma quỷ tìm tới, nên yêu ma quỷ quái rất nhiều. Lúc đó đừng trách vì sao thường xảy ra những việc kỳ quái, làm thế nào để được bình an?

Ngoài ra, nếu có điều kiện nên thực hiện nghi lễ cầu siêu cho vong linh đang theo ta được siêu thoát.

Nhưng trên hết mọi việc bạn làm là phải thành tâm vì nếu không thực tâm thì dù có cúng dường nhưng còn hoài nghi, yêu ma quỷ quái sẽ không sợ. Ví dụ như trong nhà có cúng dường hình Phật, phải chân thật tu trì mới được cảm ứng. Trong nhà cúng dường hình Phật linh hay không tùy thuộc vào việc bạn có giữ tâm thành kính hay không.

Trong tâm có một tí không thanh tịnh, ma quỷ sẽ nhập vào xác thân bởi vì tương ưng với họ. Tâm của yêu ma quỷ quái không thanh tịnh, tâm người không thanh tịnh, nó sẽ dễ dàng nhập vào thân xác.

Nếu là người thật sự niệm Phật, những thứ yêu ma quỷ quái không những không dám đến quấy nhiễu, trái lại rất tôn kính.

Theo tuvingaynay.com!/TH!

Bài trướcNhững ngày sinh phú quý theo Bát tự, cả đời được phúc khí bao bọc
Bài tiếp theoMa có thật không? Cách phòng tránh tà ma quỷ ám hữu hiệu