Vợ chồng phạm Lục Hại có nên kết hôn không? Cách hóa giải thế nào?

Lục Hại là gì? Nhóm tuổi Lục Hại gồm những con giáp nào? Cặp đôi phạm Lục Hại có lấy nhau được không và cách hóa giải như thế nào?

Chắc hẳn các bạn đều đã biết, Địa chi gồm có 12 con giáp, lần lượt là: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

Theo quan niệm phong thủy, cuộc đời con người do vận mệnh quyết định, tuy nhiên vận trình lại có thể thay đổi được. Vận trình cuộc đời mỗi người có sự liên quan mật thiết với sự tương sinh tương khắc của con giáp mà chúng ta sinh ra đã thuộc về.

Chính vì thế mà giữa con người với nhau cũng tồn tại mối quan hệ tương sinh tương khắc. Tìm được người tương sinh với con giáp của mình, cuộc sống hay các mối quan hệ xã giao cũng như hôn nhân gia đình của chúng ta sẽ được hỗ trợ rất nhiều lần. Trong tử vi, chúng ta có các cặp Tam hợp, Lục Hợp, Tứ Đức Hợp là chỉ mối quan hệ tương sinh và Tứ hành xung, Tứ Tuyệt, Lục Xung, Lục Hại… chỉ mối quan hệ tương khắc.

Vậy bạn đã hiểu Lục Hại là gì? Nhóm tuổi Lục Hại gồm những con giáp nào? Vợ chồng phạm Lục Hại có lấy nhau được không và cách hóa giải thế nào? Hôm nay Tử vi ngày nay sẽ giải đáp những thắc mắc này cho các bạn nhé.

1. Lục Hại là gì?

Theo quan niệm truyền thống của dân tộc ta, trước khi các cặp đôi tính tới chuyện hôn nhân, gia đình hai bên có thói quen xem tuổi Can Chi để xem hai người có hợp – khắc nhau hay không.

Việc xem tuổi này dựa chủ yếu vào tử vi 12 con giáp hay 12 Địa chi gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

Các con giáp này khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra trường hợp tốt – xấu khác nhau. Trong việc xem xét mối tương quan giữa 12 Địa chi, ngoài các quan hệ thường gặp như Tam hợp, Tứ hành xung, tương sinh, tương khắc tương hình… còn có mối quan hệ tương hại.

Trong các mối quan hệ tương hại, Lục hại được coi là sẽ gây ra không ít điêu đứng cho gia đình nếu đôi lứa có tuổi nằm trong quan hệ này.

Vậy Lục hại là gì? Lục hại được hiểu đơn giản là 6 cặp đôi con giáp xung hại nhau, nếu kết hợp thành 1 đôi thì chỉ mang lại khó khăn, vất vả, lao đao cho nhau.

Người xưa quan niệm rằng hôn nhân thuộc Lục Hại sẽ khó được bền vững, vợ chồng thường xuyên cãi cọ, gia đình lục đục, con cái hư hỏng. Thậm chí trường hợp nặng còn khiến kinh doanh thất bát, làm ăn thua lỗ, tán gia bại sản hoặc hại và sát lẫn nhau.

Do đó, tử vi khoa học đã xác định rằng hôn nhân nên tránh tuổi Tứ tuyệt và Lục Hại bởi 2 quan hệ này phạm vào xung khắc rất xấu cho cả đôi bên. Vậy nên, từ xưa đến nay, con người thường tránh các tuổi phạm Lục Hại trong hôn nhân, giúp đời sống vợ chồng thêm hạnh phúc, ấm êm.

Tuy nhiên, cũng cần hiểu rằng, tử vi chỉ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến hôn nhân chứ không phải là yếu tố quyết định chính. Thực tế, theo tuvingaynay.com vợ chồng muốn hạnh phúc còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tính cách, tình yêu, sự cảm thông, thấu hiểu… chứ không chỉ do tử vi.

Ngoài ra, tử vi nếu không hợp thì vẫn có nhiều biện pháp để hóa giải nhằm giảm bớt những xung đột này như chọn ngày đẹp khi tiến hành kết hôn, chọn người hợp tuổi đỡ lễ….

Quan hệ Lục Hại này được xác định bằng cách: Gồm 2 cung đối xứng với nhau qua 1 trục ngang, gồm 1 cung âm (-) và 1 cung dương (+) kết hợp với nhau. Tuy nhiên, do ngũ hành tương khắc nhau nên chúng trở thành 6 cặp tương hại nhau.

– Tý Mùi hại nhau; vì Sửu sinh Tý, Mùi khắc Sửu, vậy Mùi hại Tý; và ngược lại Ngọ sinh Mùi, Tý khắc Ngọ, vậy Tý hại Mùi.

– Ngọ Sửu hại nhau; vì Tý sinh Sửu, Ngọ khắc Tý, vậy Ngọ hại Sửu; và ngược lại Mùi sinh Ngọ, Sửu khắc Mùi, vậy Sửu hại Ngọ.

– Dậu Tuất hại nhau; vì Mão sinh Tuất, Dậu khắc Mão, vậy Dậu hại Tuất; và ngược lại Thìn sinh Dậu, Tuất khắc Thìn, vậy Tuất hại Dậu.

– Thìn Mão hại nhau; vì Tuất sinh Mão, Thìn khắc Tuất, vậy Thìn hại Mão; và ngược lại Dậu sinh Thìn, Mão khắc Dậu, vậy Mão hại Thìn.

– Thân Hợi hại nhau; vì Dần sinh Hợi, Thân khắc Dần, vậy Thân hại Hợi; và ngược lại Tị sinh Thân, Hợi khắc Tị vậy Hợi hại Thân.

– Tị Dần hại nhau; vì Hợi sinh Dần, Tị khắc Hợi, vậy Tị hại Dần; và ngược lại Thân sinh Tị, Dần khắc Thân, vậy Dần hại Tị.

Vợ chồng phạm Lục Hại có nên kết hôn không? Cách hóa giải thế nào?

2. Vợ chồng phạm Lục Hại có nên kết hôn không?

Người xưa quan niệm rằng hôn nhân thuộc Lục Hại sẽ khó được bền vững, vợ chồng thường xuyên cãi cọ, gia đình lục đục, con cái hư hỏng. Thậm chí trường hợp nặng còn khiến kinh doanh thất bát, làm ăn thua lỗ, tán gia bại sản hoặc hại và sát lẫn nhau.

Vạn vật trong trời đất đều nhờ sự hài hòa của âm dương mà sinh sôi, phát triển. Nhưng khi âm dương mất cân bằng sẽ gây ra những xáo trộn, bất lợi cho bản thân mỗi vật và các vật xung quanh.

Cũng tương tự như mối quan hệ Lục Hợp, Lục Xung… mối quan hệ Lục Hại bắt nguồn từ sự không hài hòa về thuộc tính âm dương và ngũ hành của Địa chi.

Vậy các cặp đôi nếu phạm phải Lục Hại, có thể lấy nhau không? Tất nhiên câu trả lời là có. Nếu hai người thực sự yêu thương nhau và quyết tâm đến với nhau, việc khắc tuổi có thể hóa giải bằng nhiều cách.

Cách hóa giải Địa Chi Lục Hại vợ chồng

Chọn ngày giờ đẹp hợp tuổi để tiến hành cưới hỏi: Người ta thường nói “lấy vợ xem tuổi đàn bà”. Gia đình có thể dựa vào tuổi cô dâu để chọn ra ngày cưới phù hợp với tử vi của 2 vợ chồng. Tuổi đẹp có thể kết hôn là tuổi không phạm vào Kim Lâu. Việc chọn ngày giờ đẹp có thể hoá giải phần nào những điều xấu trong cuộc sống hôn nhân sau này.

Lựa năm sinh con cái: Con cái là sợi dây kết nối giữa bố mẹ. Có thể dựa vào ngũ hành để chọn năm sinh con hóa giải. Nếu mệnh của bố mẹ tương khắc với nhau, cần sinh con có mệnh tương sinh với cả bố mẹ để dung hòa sự tương khắc đó thì cuộc sống của gia đình sẽ tốt đẹp. Ví dụ đơn giản: Vợ mệnh Kim chồng mệnh Mộc thì sinh con mệnh Thủy vì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Xem hướng nhà hợp phong thủy: Đây là một cách loại bỏ sát khí giúp tăng lợi khí cho tổ ấm của hai vợ chồng. Khi có ý định mua nhà, đất cần nên chọn hướng phong thuỷ cẩn thận. Việc này rất quan trọng để hoá giải Lục Hại, giúp cho gia đình yên ấm, tránh nhiều rủi ro.

Ngoài ra hóa giải Lục Hại có thể áp dụng một số biện pháp khác như treo tranh phong thuỷ, trồng cây trong nhà hoặc trang trí bằng các vật phẩm phong thuỷ… đều có thể giúp ích nhiều cho cuộc sống hôn nhân.

Cách hóa giải Lục Hại theo cặp

a. Tý hại Mùi

Nếu hai bạn phạm Lục Hại, bạn có thể chọn một ngày may mắn là Thân, Thìn, Hợi và Mão để tổ chức đám cưới. Ngoài ra, bạn có thể sinh con vào năm khỉ hoặc mèo.

Nếu mua nhà, gia chủ có thể chọn một căn hộ với phòng ngủ chính ở phía Tây Nam hoặc phía Đông. Bên cạnh đó, bạn có thể trang trí, đeo đồ trang sức hình khỉ cho người tuổi Tí hoặc mèo cho người tuổi Mùi.

b. Sửu hại Ngọ

Cặp đôi Sửu – Ngọ nên chọn tổ chức đám cưới vào các ngày Tỵ, Dậu, Dần và Tuất. Ngoài ra, hai bạn nên chọn sinh con năm Tỵ hoặc Dần.

Theo phong thủy, bạn có thể chọn một ngôi nhà với phòng ngủ chính ở phía Đông Bắc hoặc Đông Nam. Đồ trang trí là con rắn hoặc con hổ. Nếu đeo đồ trang sức thì mặt hổ cho người tuổi Ngựa và mặt rắn cho người tuổi Sửu.

c. Dậu hại Tuất

Đám cưới được tổ chức vào ngày Tỵ, Sửu, Dần và Ngọ sẽ giúp hóa giải bớt những tai ương trong cuộc hôn nhân của hai vợ chồng. Con cái sinh ra vào năm Tỵ hoặc Ngọ sẽ là cầu nối trong gia đình.

Phòng ngủ chính của hai vợ chồng nên đặt ở phía Đông Nam hoặc Đông. Bên cạnh đó, bạn có thể đặt đồ trang trí hình con rắn hoặc con ngựa trong phòng ngủ. Người tuổi Dậu đeo các món đồ trang sức có hình rắn, còn người tuổi Tuất nên gắn với biểu tượng con ngựa.

d. Dần hại Tỵ

Do phạm Lục Hại, hai bạn nên chọn đám cưới vào các ngày may mắn gồm: bạn có thể chọn một ngày may mắn với Dậu, Sửu, Ngọ, và Tuất. Ngoài ra, con cái sinh ra vào năm Sửu hay Ngọ đều sẽ giúp gia đình bớt lục đục, bình an.

Từ khía cạnh phong thủy, bạn có thể chọn một ngôi nhà với phòng ngủ chính ở phía Tây hoặc Tây Bắc. Trong phòng ngủ, đặt các đồ nội thất trang trí hình con trâu hoặc ngựa. Với đồ trang sức là hình con trâu cho người tuổi Rắn và hình con ngựa cho người tuổi Hổ.

e. Mão hại Thìn

Đám cưới của cặp đôi Mão – Thìn sẽ diễn ra vào các ngày đẹp như Tý, Thân, Hợi và Mùi. Đứa trẻ sinh ra vào năm Tý hoặc Hợi sẽ tốt cho bố mẹ.

Khi mua nhà, hai bạn nên chọn phòng ngủ chính ở phía Tây Bắc hoặc phía Bắc. Ngoài ra, đồ trang trí hình chuột cho người tuổi Thìn và hình lợn cho người tuổi Mão.

g. Thân hại Hợi

Cặp đôi Thân – Hợi nên chọn đám cưới vào ngày Tỵ, Thìn, Mão và Mùi. Đứa trẻ sinh ra vào năm Thìn hoặc Mùi sẽ làm giảm bớt “hại” giữa bố mẹ.

Hai bạn rất hợp ở trong phòng ngủ chính phía Đông Nam hoặc Tây Nam. Bên cạnh đó, bạn có thể đặt các vật trang trí hình chuột hoặc mèo. Đồ trang sức hình con chuột cho người tuổi Thân và hình mèo cho người tuổi Hợi.

Lục Hại là tuổi xung khắc rất xấu đối với vận mệnh phong thủy hay tử vi của mỗi người. Tuy nhiên, sẽ luôn có những biện pháp hóa giải dù ít hay nhiều. Bởi vậy bạn có thể yên tâm mà cố gắng sống tích cực, giữ gìn, nâng niu các mối quan hệ.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcNhặt được tiền là gặp vận may hay xui? Nên làm gì khi nhặt được tiền?
Bài tiếp theoXem tử vi ngày 28/11/2021 chủ nhật của 12 cung hoàng đạo chính xác