Xác định phương vị Tam Sát năm 2022 để hóa giải hung hiểm

Theo phong thủy, phạm Tam Sát có thể gây phá tài thoái vận, tài lộc hư tổn, sự nghiệp sa sút… Tìm ngay Tam Sát vị năm 2022 để kịp thời hóa giải hung hiểm đi nào.

1. Phương vị Tam Sát là gì?

Có lẽ với nhiều người không tìm hiểu kỹ về phong thủy thì khái niệm “Tam Sát” là 1 cái gì đó khá mơ hồ. Tuvingaynay.com xin phép cắt nghĩa đơn giản khái niệm này như sau:

Tam Sát chính là 3 vị hung thần ngự tại dương trạch trong truyền thuyết, gồm có Thanh Dương, Ô Kê, Thanh Ngưu. Trong Vĩnh Cát Thông Thư có giải thích: “Tam Sát, cũng là Sát trong Thái Tuế. Mỗi năm sẽ chiếm Tam phương là Tuyệt – Thai – Dưỡng, Tuyệt là Kiếp Sát, Thai là Tai Sát, Dưỡng là Tuế Sát”.

Như vậy, nói cách khác thì Tam Sát ở đây chính là tên gọi chung của Kiếp Sát, Tai Sát và Tuế Sát. Vị trí mà Tam Sát Thần ngự chính là Tam Sát vị, là vị trí hung sát hình thành thế cục đối xung với Tam Hợp vượng vị, cũng chính là phương vị gây phá tài bại vận, nên tránh là hơn.

– Kiếp Sát là yếu tố đứng đầu trong Tam Sát. Vào mỗi năm Kiếp Sát đều ở phương Tuyệt trong vòng trường sinh. Bởi vậy nếu phạm phải nó sẽ tạo ra những việc hung (đánh nhau, tai nạn, bị đâm chém, trộm cắp…) hoặc nó sẽ gọi đồng đảng đến (gây gổ, đánh nhau).

– Tai Sát phạm phương Thai, bởi vậy nếu phạm phải thì sẽ khiến tai họa ập đến như bệnh tật, tai nạn, đại bại về tài chính.

– Tuế Sát tại phương Dưỡng. Nếu như phạm phải nó thì con cháu trong nhà sẽ bị gây thương tật. Kể cả súc vật trong nhà cũng bị ảnh hưởng.

2. Làm thế nào để tìm ra Tam Sát vị?

Thông thường, Tam Sát vị sẽ thay đổi theo lưu niên, nghĩa là mỗi năm Tam Sát vị lại nằm ở vị trí khác nhau.

Theo sách xưa ghi lại, có khẩu quyết luận Tam Sát vị như sau: “Dần Ngọ Tuất sát Bắc, Thân Tý Thìn sát Nam, Hợi Mão Mùi sát Tây, Tỵ Dậu Sửu sát Đông”.

Cụ thể như sau:

Dần Ngọ Tuất hợp Hỏa cục, Hỏa vượng tại phương Nam, đối xung với phương Bắc của Hợi Tý Sửu (Hợi là Kiếp Sát, Tý là Tai Sát, Sửu là Tuế Sát). Trong năm Dần – Ngọ – Tuất, Tam Sát vị nằm ở phương Bắc.

Thân Tý Thìn hợp Thủy cục, Thủy vượng tại phương Bắc, đối xung với phương Nam của Tỵ Ngọ Mùi (Tỵ là Kiếp Sát, Ngọ là Tai Sát, Mùi là Tuế Sát). Cứ tới năm Thân – Tý – Thìn thì Tam Sát vị sẽ nằm ở phương Nam.

Hợi Mão Mùi hợp Mộc cục, Mộc vượng tại phương Đông, đối xung với phương Tây của Thân Dậu Tuất (Thân là Kiếp Sát, Dậu là Tai Sát, Tuất là Tuế Sát). Cứ tới năm Hợi – Mão – Mùi thì Tam Sát vị sẽ nằm ở phương Tây.

Tỵ Dậu Sửu hợp Kim cục, Kim vượng tại phương Tây, đối xung với phương Đông của Dần Mão Thìn (Dần là Kiếp Sát, Mão là Tai Sát, Thìn là Tuế Sát). Cứ tới năm Tỵ – Dậu – Sửu thì Tam Sát vị sẽ nằm ở phương Đông.

3. Tam Sát vị năm 2022 nằm ở đâu?

Theo cách tính như trên, có thể khẳng định rằng: Phương vị Tam Sát 2022 nằm ở phương Chính Bắc.

Đó là bởi: Năm 2022 tức năm Nhâm Dần, thuộc tổ hợp Dần – Ngọ – Tuất hợp Hỏa cục, vượng tại phương Chính Nam, đối xung với phương Chính Bắc của Tam Hội “Hợi – Tý – Sửu” có ngũ hành thuộc Thủy. Do Hỏa – Thủy xung khắc nên dẫn đến phạm Tam Sát.

Như vậy có nghĩa là trong năm 2022, các vị trí như cửa chính, cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, cửa nhà bếp mà nằm ở hướng Bắc thì đều là phạm Tam Sát vị 2022.

Nếu một trong những vị trí kể trên phạm phải Tam Sát vị thì trong nhà dù ít dù nhiều cũng sẽ xảy ra những chuyện ngoài ý muốn, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến họa thị phi, quan tụng, thậm chí Ɩà tai họa vô cùng lớn.

Xác định phương vị Tam Sát năm 2022 để hóa giải hung hiểm

4. Làm thế nào để hóa giải Tam Sát 2022?

Thay đổi vị trí bày biện đồ đạc trong nhà

Như nội dung phía trên có nói, Tam Sát vị 2022 nằm ở phương Chính Bắc. Chính vì thế, nếu những đồ vật thường xuyên dùng để nằm hay ngồi trong nhà như giường chiếu, bàn ghế, sofa lại nằm trúng phương vị Tam Sát lưu niên thì tình cảm dễ nảy sinh mâu thuẫn, các mối quan hệ xã giao cũng có vấn đề.

Nếu không nhanh chóng hóa giải thì trong năm dễ gặp họa khẩu thiệt thị phi, thậm chí là vướng họa quan tụng, gia đình xào xáo không yên mà công danh cũng sa sút nghiêm trọng…

Cách tốt nhất để hóa giải Tam Sát trong trường hợp này rất đơn giản, bạn chỉ cần sắp xếp lại đồ đạc trong nhà là ổn thỏa. Nên di chuyển vị trí của đồ dùng, sao cho không nằm ở vị trí Tam Sát để tránh phạm Tam Sát.

Vận trình của gia chủ có thể nhờ thế mà thuận lợi hơn, tránh được những tác động tiêu cực. Trong trường hợp vẫn chịu ảnh hưởng ít nhiều thì cần phải nhờ thêm sự trợ giúp của vật phẩm phong thủy để hóa giải.

Bài trí vật phẩm phong thủy ở Tam Sát vị

Trong phong thủy nhà ở, Tam Sát vị là phương vị hung sát, mang tới họa phá tài thoái vận. Nếu như cửa chính, cửa phòng ngủ hay phòng ngủ nằm đúng vị trí này thì cũng có thể coi là phạm Tam Sát, dễ gặp chuyện mất tiền hao của hay tai họa bất ngờ.

Cổ nhân có câu “Muốn vượng phát, phải đấu Tam Sát”. Trong năm 2022, theo tuvingaynay.com muốn cải thiện vận trình lưu niên của mình không bị Tam Sát phá hoại thì cần phải đặt những vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa sát chiêu tài ở Tam Sát vị là phương Chính Bắc trong nhà.

Đây là cách lợi dụng các trường khí ngũ hành trong phong thủy để trấn giữ tai sát, giữ cho gia trạch cân bằng các trường khí, sinh vượng tài khí, tốt cho gia chủ.

Treo chuỗi tiền Ngũ Đế ở Tam Sát vị

Tiền đồng ngũ hành thuộc Kim, có tính cương liệt. Nếu là tiền Ngũ Đế đã được khai quang thì có tác dụng lớn trong việc chiêu tụ linh khí đất trời, giúp ngăn sát, hóa sát, phòng tiểu nhân, trừ tà, vượng tài, cầu phúc…

Đặc biệt, linh vật phong thủy này còn có tác dụng hóa giải sát khí cực mạnh, năm 2022 các gia đình nên treo 1 chuỗi tiền Ngũ Đế đã được khai quang ở phương Chính Bắc.

Đặt tượng Long Quy ở Tam Sát vị

Long Quy là linh vật có thể chiêu tài vượng vận, hóa sát hộ tuế. Long Quy còn được gọi là Kim Ngao, “Quy” là biểu tượng của sức khỏe trường thọ, “Long” lại tượng trưng cho quyền lực, phúc lộc, thành công.

Đặt tượng Long Quy ở Tam Sát vị có thể giúp gia chủ hóa giải sát khí, mang tới điềm lành về tài lộc phú quý. Đặc biệt, nếu đặt ở phương Tam Sát trong phòng làm việc hay bàn làm việc thì trong năm sẽ thấy sự nghiệp thăng tiến như diều gặp gió, tài lộc ùn ùn đổ về nhà, thành tựu đạt được cực đáng nể, công danh hanh thông rộng mở…

Khi bày tượng Long Quy, gia chủ lưu ý nên đặt đầu tượng quay về phía bản thân hay nhà mình, đuôi quay về hướng có sát khí, như vậy có thể mang may mắn tới cho cả gia đình.

Đặt ở Tam Sát vị tượng Tỳ Hưu

Trong số các linh vật phong thủy thường thấy thì Tỳ Hưu được biết đến với tác dụng trấn trạch hóa sát, chiêu tài bảo bình an. Tỳ Hưu là linh thú cát tường, hóa sát trừ tà, chiêu tài trấn trạch cực hiệu quả.

Năm 2022 Tam Sát vị ở phương Chính Bắc, gia chủ nên đặt tượng Tỳ Hưu phong thủy ở vị trí này. Tỳ Hưu hộ chủ, có thể bảo vệ cả gia đình có vận trình hanh thông thuận lợi. Ngoài ra, có thể dùng Tỳ Hưu làm mặt dây chuyền đeo bên người để hộ vận, đảm bảo an toàn.

Trưng tượng Kỳ Lân phong thủy ở Tam Sát vị

Kỳ Lân và Tỳ Hưu đều là linh thú, sinh khí cát tường. Nếu cửa chính phạm Tam Sát thì có thể đặt ngay cửa chính hoặc huyền quan 1 đôi Kỳ Lân để hóa sát xua tà. Trên bàn làm việc cũng có thể đặt tượng Kỳ Lân. Làm vậy có thể chiêu gọi quý nhân, thúc vượng sự nghiệp, vượng tài lộc, không lo tai họa ập tới.

Đặt chậu xương rồng ở Tam Sát vị

Trong phong thủy, cây cảnh cũng có tác dụng cân bằng phong thủy, ngoài cách bài trí vật phẩm phong thủy để hóa sát ở vị trí Tam Sát thì bạn cũng có thể thử dùng cây cảnh để xua tà khí, sinh vượng khí.

Ở trong nhà, vị trí đặt cây cảnh cũng cần phải lưu ý, nếu dùng để hóa giải Hình sát, Quan sát thì tốt nhất nên chọn cây lá dày thường xanh.

Muốn hóa giải phạm Tam Sát thì trong năm 2022 gia chủ có thể đặt 1 chậu xương rồng ở vị trí Tam Sát. Lưu ý, những cây nhiều gai như xương rồng tối kị đặt ở vị trí sinh tài vượng khí, nhưng đặt ở Sát vị lại cực kỳ phù hợp, có thể giúp gia chủ tránh được vận xui, sự nghiệp cũng không bị tiểu nhân quấy phá.

Nếu bàn học, bàn làm việc phạm Tam Sát mà không tiện di chuyển vị trí thì hãy đặt trên bàn 1 chậu xương rồng nhỏ, mọi chuyện sẽ êm xuôi cả thôi.

Giữ phương Bắc sạch sẽ

Tại vị trí hướng Bắc trong nhà, trong phòng, mỗi ngày đều phải quét dọn sạch sẽ, nơi này không thể đặt làm kho chứa đồ, cũng không nên để nhiều thứ lộn xộn, rác thải bừa bãi, ô uế.

Tránh để đồ điện tử ở Tam Sát vị

Các thiết bị gia dụng ồn ào như ti vi, loa đài, lò vi sóng… gây tiếng động ồn ào hoặc có từ trường lớn không được đặt ở Tam Sát vị, nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường tài lộc của gia chủ.

Hóa giải phạm Tam Sát về tài lộc: Phá Sát

Tam Sát thực tế là tên gọi chung của Kiếp Sát, Tai Sát, Tuế Sát. Khi phạm Tam Sát, điều đầu tiên khiến nhiều người lo lắng chính là tài vận sa sút.

Để hóa giải họa phá tài do phạm Tam Sát, trước hết cần phải xác định Tam Sát vị. Năm 2022 Tam Sát ngụ tại phương Chính Bắc, có thể đặt những vật sắc nhọn ở đây để phá sát. Có thể là đồ thủy tinh, kim khí, cũng có thể là thực vật như cây xương rồng… đều cho hiệu quả tốt. Tuy nhiên, khi đặt đồ sắc nhọn trong nhà, gia chủ cũng cần lưu ý kẻo mất an toàn.

Hóa giải phạm Tam Sát về sự nghiệp: Dẫn Sát

Sự nghiệp là thứ tiếp theo chịu ảnh hưởng của Tam Sát. Nhiều người lo lắng rằng trong năm Nhâm Dần sẽ gặp đủ chuyện phiền phức rắc rối, chẳng có thời gian mà chuyên tâm làm việc, khiến cho sự nghiệp lao dốc.

Để hóa giải nguy cơ này, bản mệnh cần tìm cách để Dẫn Sát. Có thể nhân lúc rảnh rỗi sắp xếp lại những đồ vật quan trọng trong nhà, tốt nhất nên để xa Tam Sát vị ở Chính Bắc.

Hóa giải phạm Tam Sát về Sức khỏe: Ly Sát

Sức khỏe là vốn quý nhất của chúng ta, vì thế nói gì thì nói, vẫn cần phải đảm bảo sức khỏe. Trong năm phạm Tam Sát thì sức khỏe chắc chắn cũng không thể tốt được.

Mệnh chủ nên lưu ý tránh xa phương vị Tam Sát trong năm, tránh ngủ nghỉ, ngồi ở phương vị này. Thậm chí, nếu có thể thì tránh đi lại nhiều ở góc này trong nhà. Cửa các phòng tránh mở về hướng này, khi tắm gội cũng không nên quay mặt về hướng Chính Bắc.

Hóa giải phạm Tam Sát về Nhân duyên: Khai Sát

Thực ra nhiều người vốn chẳng quan tâm nhiều đến tiền bạc, họ coi trọng các mối quan hệ xã hội hơn. Tam Sát ngoài ảnh hưởng nhiều đến tài lộc, sự nghiệp và sức khỏe thì còn hay mang tới những tai họa bất ngờ.

Những ai muốn có nhân duyên tốt thì cũng cần phải lưu tâm tới việc hóa giải Tam Sát, áp dụng phong thủy để Khai Sát.

Năm 2022 Tam Sát vị nằm ở hướng Chính Bắc, nên dọn dẹp sạch sẽ gọn gàng vị trí này trong nhà, có thể bỏ hết đồ đạc ở đây và bài trí những vật phẩm phong thủy cát tường thay thế. Bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì.

Hóa giải phạm Tam Sát về Tình cảm: Ổn Sát

Tuy nói sức ảnh hưởng của Tam Sát với tình duyên không quá lớn nhưng muốn có đào hoa vượng, gia đình ấm êm hạnh phúc thì vẫn cần phải Ổn Sát.

Trong 1 số tình huống nhất định, Tam Sát vẫn ảnh hưởng đến vận trình tình cảm của gia chủ, có thể gây tan vỡ những mối quan hệ tưởng chừng đã chín muồi.

Muốn Ổn Sát, gia chủ nên tránh tác động mạnh đến phương vị Chính Bắc trong năm 2022, không nên hát hò, nhảy múa hay đặt cửa chính tại đây… những hành động đó đều khiến cho đường tình duyên bất lợi.

5. Những cách bài trí nhà cửa cần tránh để không phạm Tam Sát

Phương vị Tam Sát và ngũ hành lưu niên xung khắc, âm dương bất hòa, vì thế khi bài trí nhà cửa nên cố gắng hạn chế xung phạm Tam Sát để tránh việc bị thương ngoài ý muốn, ốm đau bệnh tật, phá tài hao của… Do đó, cần tuyệt đối tránh phạm phải cách cục phạm Tam Sát trong bài trí nhà cửa như sau:

Tránh động thổ ở Tam Sát vị

Trong năm Tam Sát vị nên tĩnh không nên động, kỵ tiến hành sửa chữa, động thổ ở vị trí này, nhất là vào tháng Tam Sát, ngày Tam Sát càng phải chú ý kiêng kỵ. Dù là sửa chữa, động thổ hay sơn tường, trát tường cũng đều không được.

Tháng Tam Sát, ngày Tam Sát cũng không nên đón thêm người ngoài vào nhà, tránh việc nhận con nuôi, cháu nuôi, nếu không sẽ dẫn đến tranh chấp, xung đột trong gia đình, các mối quan hệ tình cảm bị xáo trộn.

Chú ý hướng nhà, phòng

Bước sang năm 2022, Tam Sát vị tọa phương Bắc, vì vậy chúng ta phải lưu ý một cách thận trọng. Các hướng nhà, hướng bếp, cửa sổ, cửa ra vào, ghế ngồi, giường ngủ… trong nhà không nên xoay theo hướng này hoặc đặt ở vị trí này kẻo rất dễ gặp tai họa.

Không nên đặt phòng làm việc, bàn làm việc theo hướng Bắc, nếu không sẽ gặp nhiều phiền phức, thị phi nơi công sở, bản thân cũng lâm vào cảnh vô cùng khó khăn, công việc bế tắc, tiểu nhân rình rập… thậm chí nếu nghiêm trọng có thể bị mất chức.

Tránh nằm, ngồi ở Tam Sát vị

Tam Sát vị chỉ có thể hướng, không thể tọa. Nếu đã xác định được Tam Sát vị lưu niên thì tốt nhất không nên đặt chỗ nằm ngồi hàng ngày ở đây, chỉ nên hướng mặt về phía Tam Sát vị, tuyệt đối không nằm ngồi ở chính tại phương vị đó, không tốt.

Những đồ như sofa, bàn ghế ăn, bàn làm việc, bàn học, nhất là giường ngủ nếu đặt ở vị trí phạm Tam Sát sẽ không tốt cho gia chủ.

Đây là những đồ vật chúng ta sử dụng thường xuyên hàng ngày, nên đặt ở vị trí “Tọa cát hướng hung”. Nếu lỡ đặt ở Tam Sát vị, “tọa hung” thì có thể khiến cho vận trình sa sút, không tốt chút nào.

Bàn làm việc cũng nên tránh hướng Chính Bắc, nếu không sự nghiệp, việc kinh doanh sẽ khó suôn sẻ, tiền bạc thất thoát, dễ xảy ra khủng hoảng tài chính.

Cần tìm cách ngăn chặn “sát khí”

Nếu cửa nhà, cửa phòng ngủ, cửa phòng làm việc của bạn quay về hướng Bắc chính là đang phạm Tam Sát 2022, “đón” trực tiếp luồng sát khí vào, sẽ rất bất lợi cho bản thân và đường công danh sự nghiệp của bạn. Lúc này cần phải nhanh chóng tìm cách hóa giải.

Bạn có thể treo một thanh kiếm gỗ đào, xâu tiền ngũ đế sau cánh cửa, hoặc đặt một đôi kỳ lân ở cửa để tránh những luồng khí bất lợi.

Về mặt phong thủy nhà cửa, bạn cũng có thể bố trí những vật cản ở những vị trí này. Ví dụ, có thể đặt chậu cây cảnh, chậu hoa ở cửa chính; sử dụng rèm cửa ở cửa phòng ngủ; ở cửa sổ có thể thiết kế thêm một cửa chớp phụ… Những phương pháp này sẽ giúp chắn tà khí, ngăn tà khí ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

6. Những điều cần lưu ý với Tam Sát vị 2022

Tránh đi về hướng Tam Sát

Tam Sát vị năm 2022 nằm ở hướng Bắc nên bạn tốt nhất không nên thường xuyên đi về hay nán lại quá lâu ở hướng này. Các kế hoạch đi thăm người thân hay bạn bè cũng nên tránh đi về phía Bắc, nếu nhà họ hàng ở phía Bắc thì nên hoãn lại kế hoạch hoặc chuyển sang đi lộ trình khác.

Nếu đi du lịch, cũng phải tránh đi về hướng Bắc khi xây dựng lịch trình để bảo đảm bình an cho cả hành trình, nếu không, trong suốt chặng đường dài có thể xảy ra những sự cố bất ngờ, tai bay vạ gió, xe cộ hỏng hóc, cãi vã xô xát…

Tránh xuất hành theo hướng Tam Sát

Trong năm lưu ý tới Tam Sát vị, tránh tiến hành chuyển nhà, xuất giá, xuất hành từ phương vị Tam Sát để tránh gặp những điều xui xẻo.

Nâng cao ý thức, chăm chỉ nỗ lực

Tất nhiên, trong năm Nhâm Dần, nếu bạn muốn cuộc sống và công việc được suôn sẻ, nếu chỉ chú ý đến Tam Sát vị là chưa đủ, các phương diện khác cũng cần được chú ý. Ví dụ, trong cuộc sống, cần nâng cao ý thức đề phòng an toàn để tránh những tai nạn, thương tật bất ngờ.

Trong công việc, bạn phải làm việc chăm chỉ hơn, nỗ lực bền bỉ, không được có tư tưởng “há miệng chờ sung” thì mới mong giành được thành công. Đặc biệt nên nói ít làm nhiều, thận trọng với mỗi lời mình nói để không vô tình dính họa thị phi.

Ngoài ra, bạn cũng nên đặt ra các mục tiêu cá nhân một cách cụ thể hơn, bắt đầu bằng các kế hoạch nhỏ và ngắn hạn, như vậy mới tránh được việc cố gắng một cách mờ mịt uổng công. Khi gặp phải khó khăn hay thậm chí thất bại, đừng lúc nào cũng nghĩ đến việc bỏ cuộc, hãy mạnh mẽ đứng dậy và làm lại một lần nữa.

Tài chính cũng cần có kế hoạch cụ thể về chi tiêu, tiết kiệm luôn là cách quản lý tài chính khôn ngoan nhất.

Trên đây Tử Vi Ngày Nay đã cung cấp tới bạn đọc những thông tin về Tam Sát năm 2022 bao gồm khái niệm, phương vị và cách hóa giải. Dù Tam Sát là phương vị hung hiểm trong phong thủy, song chỉ cần lưu ý hơn một chút bạn vẫn có thể tìm ra cách hóa giải thích hợp để tạo được môi trường sống an lành cho cả gia đình.

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcXem tử vi ngày 12/10/2021 thứ ba của 12 con giáp chính xác
Bài tiếp theoTop 7 cung hoàng đạo là những nhà lãnh đạo tuyệt vời nhất