Xem bói nốt ruồi ở môi nam giới và phụ nữ có ý nghĩa gì, tốt hay xấu?

Xem bói nốt ruồi mọc ở môi đàn ông và phụ nữ có ý nghĩa gì, tốt hay xấu? Tùy từng vị trí nốt ruồi ở môi trên hay dưới, son đỏ hay đen… mà có thể biết được là nốt ruồi tốt hay xấu.

1. Nốt ruồi là gì?

Nốt ruồi là những dấu chấm có màu sắc lạ xuất hiện trên da như đen, nâu, xanh, đỏ hay hồng (nốt ruồi son) nổi trên cơ thể người, trường hợp không nổi mà bằng phẳng có màu xám, xanh vàng và to gấp rất nhiều lần nốt ruồi được gọi là bớt.

– Nốt ruồi màu nâu, đen là do những tế bào có sác tố tập trung ở lớp ngoài da tạo nên.

– Nốt ruồi xanh: Là do những tế bào sắc tố dưới lớp chân lông tạo thành.

– Nốt ruồi đỏ, hồng (hay nốt ruồi son): Được tạo thành bởi các vi huyết quản phình lên thành những chấm nhỏ màu đỏ, xuất hiện nhiều trên da mặt hoặc vùng ngực.

Những nốt ruồi màu nâu, đen vì ở ngoài da nên có thể tẩy đi khá dễ dàng. Nhưng với những nốt ruồi đỏ hay xanh nếu tẩy thì có thể gây ra sẹo nhỏ vì mọc sâu dưới da. Nhiều người vì muốn thay đổi số phận hoặc bỏ đi những nét tướng xấu của mình mà tẩy đi những nốt ruồi to trên cơ thể, nhưng lại không hiểu tính chất của từng loại nốt ruồi nên có thể làm tổn hại đến chính bản thân mình.

Theo thuật xem tướng nốt ruồi, nhân tướng học về nốt ruồi có cách giải thích riêng biệt. Tức là nốt ruồi trên cơ thể con người được ví như cây cỏ, đất nổi đồi gò trên núi. Núi đẹp thì cây đẹp, đất xấu thì gò đồi xấu xí. Vì vậy, người có tố chất đẹp thường sinh ra những nốt ruồi đẹp, trái lại người có tố chất xấu thì nốt ruồi cũng phần nào hiểu hiện tính chất xấu của nó.

Nốt ruồi đen pha đỏ là nâu, chủ về những người thích biện luận, tranh cãi. Nốt ruồi pha trắng thành màu xám tro, chủ về bệnh tật, tai nạn. Nốt ruồi pha màu vàng ra xanh đục chủ trên đãng trí.

Hầu hết những người có nốt ruồi son đều gặp may mắn và tốt lành, nhất là khi nó ẩn thuộc vào quý tướng. Còn nốt ruồi đen nếu để lộ quá nhiều thì không tốt, là điềm hung, nhưng nếu mọc nơi kín đáo thì lại là điều tốt. Nốt ruồi đen thì phải thật đen mới tốt, tránh màu nâu hay xám tro, còn nốt ruồi son thì phải đỏ như chu sa mới tốt.

Sách “Thần tướng toàn biên” khi nói về nốt ruồi:

– Mọc ở đầu và mặt: mọc ngay giữa trán là chủ phú quý, gần thiên đình là cực quý. Trên trán có 7 nốt ruồi đen chủ đại phú, đại quý. Mọc ngay Thiên trung thì hại cha, ngay Ấn đường là hại mẹ, ở Tư không thì hại cả cha lẫn mẹ.

– Mọc hai bên vành tai chủ về trí tuệ, thông minh, trong tai là chủ sống thọ, nếu bên tai trái chủ về tiền của.

– Mọc ở khoé mắt làm tướng lục lâm thảo khấu, trên con mắt mọc nhiều là khốn khổ, dưới con mắt là có lộc bất ngờ, trong lông mày chủ về công danh, phú quý.

– Mọc ở Sơn căn chủ về nghiệp binh đao “sinh nghề tử nghiệp”; mọc bên mũi đau khổ đẫm lệ, trên sống mũi suốt đời truân chuyên, trì trệ; ở chuẩn đầu mũi đề phòng chết vì súng đạn, gươm đao.

– Mọc ở Nhân trung dễ cưới vợ lấy chồng giàu sang, nốt rồi bên mép miệng khó giữ được của cải, mất địa vị. Nốt ruồi trên môi chủ về lộc ăn, dưới môi là phá của. Nốt ruồi trên lưỡi là hay loạn ngôn…

Trong tướng pháp cho rằng, nốt ruồi mọc trên thân thể con người được chia làm ba phần: Một ở đầu và mặt, hai ở tay chân và ba ở hai phần trên dưới hạ bộ.

Về phần đầu và mặt lại chia ra những vùng nhỏ phức tạp, như cùng với tóc, nốt ruồi mọc trong tóc là ẩn, chủ về giàu sang phú phú, trường thọ, càng lên đỉnh đầu càng quý tướng. Trên trán có “thất tinh” chủ về đại phú, đại quý…

Cũng giống như các bộ phận khác trên cơ thể, nốt ruồi ở môi cũng cho ta biết phần nào tính cách số phận của chủ nhân sở hữu chúng. Nốt ruồi ở những vị trí khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau, để hiểu rõ hơn thì mời các bạn cùng tuvingaynay.com tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở môi nhé.

Xem bói nốt ruồi ở môi nam giới và phụ nữ có ý nghĩa gì, tốt hay xấu?

2. Ý nghĩa nốt ruồi mọc ở môi trên là gì?

– Tính cách: Là người ham muốn vật chất, mong muốn được hưởng thụ. Ngay từ thuở nhỏ, những người có nốt ruồi ở môi trên đã được sống trong sung sướng, được xem là có “số hưởng”, hay được thưởng thức của ngon, vật lạ. Họ biết cách hưởng thụ những cái hay cái đẹp trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, dù là đàn ông hay đàn bà, họ đều hay nói, thích ngồi lê đôi mách chuyện người khác. Họ có thể gặp “họa từ miệng” nếu không biết tiết chế bản tính này của mình.

– Công việc: Những người này vì trong lòng vốn có tham vọng nên họ cố gắng, nỗ lực để có thể xây dựng được sự nghiệp vững chắc, họ sớm đạt được điều này và khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Theo tuvingaynay.com con đường công danh có thể được định sẵn từ trước nhờ gia đình hoặc tự mình lập nghiệp nhưng khá thuận lợi, gặp quý nhân phù trợ.

Họ là người ham muốn làm giàu, nhạy cảm với đồng tiền, hợp với nghề kinh doanh buôn bán nên thường ăn nên làm ra, buôn may bán đắt. Hầu hết, những người có nốt ruồi này thường ham muốn vật chất, ham thích hưởng thụ.

– Tình cảm: Nốt ruồi trên môi nói lên bạn là người có số đào hoa, dù là đàn ông và phụ nữ có nốt ruồi ở vị trí này dường như rất ham mê sắc dục. Họ có đường tình duyên lận đận, có thể vướng mắc vào các cuộc tình tay 3 không mong muốn.

* Nốt ruồi môi trên của đàn ông

Những người đàn ông này có cuộc sống dễ dàng, sung túc, lớn lên thì luôn có người khác giúp đỡ, dễ có một sự nghiệp vững chắc.

Tuy nhiên, trong tình cảm, họ đa tình, nhiều cảm xúc, thích phá vỡ mọi quy tắc, quy chuẩn. Họ say mê đuổi bướm, bắt hoa, yêu nhanh, tan nhanh, khó có tình cảm lâu bền.

* Nốt ruồi ở môi trên của phụ nữ

Phụ nữ có nốt ruồi ở môi trên là người được nhiều người quý mến vì tính cách xởi lởi, vui vẻ, khéo ăn nói, biết lấy lòng người khác. Sự nghiệp của họ cũng khá thuận lợi, nếu có chút trở ngại thì cũng có quý nhân phù trợ. Cuộc sống diễn ra êm đềm, không phải lo nghĩ nhiều.

Tuy nhiên họ không phải là phụ nữ truyền thống, luôn muốn mình là người chủ động, cũng không thích sự gò bó hay giữ lễ nghĩa truyền thống, lại cả thèm chóng chán nên vận trình tình cảm không suôn sẻ, nhìn chung khá lận đận, nhiều mâu thuẫn.

Nếu có nốt ruồi ở chính giữa môi trên thì vượng vận đào hòa, dễ vướng chuyện tình cảm ngoài luồng, cần đặc biệt chú ý.

Xem bói nốt ruồi ở môi nam giới và phụ nữ có ý nghĩa gì, tốt hay xấu?

3. Ý nghĩa nốt ruồi mọc ở môi dưới là gì?

– Tính cách: Họ là người của gia đình, rất giỏi việc nội trợ và thường có lộc về đường ăn uống. Dù nốt ruồi ở bên trái hoặc bên phải đều cho thấy họ là người hiền lành, dễ tạo thiện cảm với người khác, nên có rất nhiều mối quan hệ tốt trong xã hội.

Nhưng nhược điểm của những người có nốt ruồi này là họ không đủ tự tin vào năng lực của bản thân, dễ mất tài lộc, khó tụ tài.

– Công việc: Người có tính cách cầu toàn, làm gì cũng cẩn thận, chăm chỉ và dễ đạt được sự tin tưởng của lãnh đạo cấp cao và đồng nghiệp. Nhờ đó mà công việc suôn sẻ và thường phát triển công danh nhanh chóng và thuận lợi hơn người khác.

– Tình cảm: Họ thích được yêu thương, chiều chuộng từ người khác giới. Tuy nhiên, họ lại là người không biết thể hiện tình cảm của mình, đôi khi khiến đối phương thất vọng và không tin vào tình cảm này.

* Nốt ruồi ở môi dưới đàn ông

Đàn ông có nốt ruồi ở môi dưới tính cách không được tốt cho lắm, thích ngồi lê buôn chuyện người này, người kia, gieo rắc chuyện thị phi nên không có được thiện cảm từ người khác. Vì vậy theo tuvingaynay.com những người có nốt ruồi này nên cẩn thận trong lời ăn tiếng nói tránh tai bay vạ gió.

Một đặc điểm khác của họ đó là thuở nhỏ rất thích ăn vụng đồ, nhưng đó là lợi thế vì khi lớn thì có một khẩu vị tinh tế.

Sức khỏe của đàn ông có vị trí nốt ruồi ở đây cũng không tốt, rất dễ ốm đau.

* Nốt ruồi ở môi dưới phụ nữ

Phụ nữ có nốt ruồi ở môi dưới rất thích nhận xét về người khác, dù là lần đầu tiên gặp thì họ cũng sẽ đưa ra những lời nhận định chủ quan. Nhưng nếu nốt ruồi bên trái môi dưới cho thấy họ là người rất ham học hỏi, giỏi che dấu cảm xúc và là người hướng nội.

Nốt ruồi ở vị trí này sẽ đem lại may mắn cho người phụ nữ nào sở hữu nó. Đây là người rất nhanh nhẹn, nhạy bén trong công việc nên đều nhận được sự tín nhiệm của mọi người. Cả đời không phải lo chuyện cơm áo gạo tiền, công danh sự nghiệp phát triển thịnh vượng.

Họ thường chỉ biết quan tâm cảm xúc của mình mà không để ý tới người khác đang nghĩ gì. Vì thế trong tình cảm, họ thường không bộc lộ cảm xúc nhiều. Chính vì thế, họ tuy có đào hoa nhưng hay gặp trắc trở trong tình duyên, thường phải kết hôn muộn.

4. Ý nghĩa nốt ruồi son mọc ở môi là gì?

Đàn ông có nốt ruồi son trên môi

Những người đàn ông này thường là người vui vẻ, nhanh nhẹn, cư xử rất khéo léo nên rất được lòng mọi người. Trong các cuộc trò chuyện, họ biết giảm bớt đi sự căng thẳng bằng sự hài hước của mình, luôn mang lại cho người khác nụ cười trên môi.

Đàn ông có nốt ruồi son trên môi cũng là người rất may mắn trong công việc. Họ thường gặp được những người bạn tốt, sếp tốt, được phù hộ bởi tổ tiên nên công việc luôn thuận buồm xuôi gió.

Phụ nữ có nốt ruồi son trên môi

Phụ nữ sở hữu nốt ruồi này chứng tỏ luôn gặp may mắn bất ngờ, thuận lợi mọi chuyện cả về phương diện tình cảm và tài lộc. Nốt ruồi càng tròn, màu đỏ tươi càng chứng tỏ bạn có phước lộc tốt.

Với tính cách chủ động và hoạt bát, họ giỏi trong việc cân đối để công việc hay chuyện gia đình đều êm đềm, không có nhiều biến động. Đặc biệt phụ nữ có nốt ruồi son trên môi có khẩu vị ăn uống cũng như con mắt thẩm mỹ rất tinh tế.

Trong chuyện tình cảm thì họ là người đào hoa, dễ cuốn hút người khác giới, sớm tìm được người trong mộng để nên duyên.

5. Ý nghĩa nốt ruồi ở giữa môi trên/dưới là gì?

Tính cách của người có vị trí nốt ruồi này rất rõ ràng, minh bạch vì họ có lối tư duy logic. Họ cũng là những người thông minh, xuất sắc trong việc tính toán.

Về công việc họ có khả năng duy trì tài chính khá tốt, thường được tin tưởng giao cho trọng trách quản lý của cải của gia đình và trong công việc. Con đường công danh của họ khá thuận lợi và được bạn bè đồng nghiệp hết mình giúp đỡ nên cuộc sống gặp nhiều may mắn.

Người có tướng mụn ruồi này rất hợp với nghề kế toán hoặc ngân hàng, có quý nhân phù trợ, thường gặp những may mắn nhỏ trong cuộc sống.

Trong gia đình, họ khá căn ke tiền bạc, nhất là với phụ nữ thì thường được xem như tay hòm chìa khóa trong gia đình.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcNguyên nhân nào khiến 12 chòm sao dễ rước họa tiểu nhân vào thân?
Bài tiếp theoXem tử vi ngày 20/10/2021 thứ tư của 12 cung hoàng đạo chính xác