Xem tử vi ngày 1/3/2021 thứ hai của 12 con giáp chính xác

Xem tử vi ngày 1/3/2021 thứ hai của 12 con giáp chi tiết chính xác về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 1/3/2021 thứ hai dương lịch:

Âm lịch: ngày 18, tháng Giêng, năm 2021 tức ngày Mậu Thân, tháng Canh Dần, năm Tân Sửu, Tiết khí: Vũ Thủy, Trực: Phá, Ngày hắc đạo: Xấu

Giờ Hoàng đạo
Nhâm Tý (23h-1h): Thanh Long Quý Sửu (1h-3h): Minh Đường
Bính Thìn (7h-9h): Kim Quỹ Đinh Tị (9h-11h): Bảo Quang
Kỷ Mùi (13h-15h): Ngọc Đường Nhâm Tuất (19h-21h): Tư Mệnh
Giờ Hắc đạo
Giáp Dần (3h-5h): Thiên Hình Ất Mão (5h-7h): Chu Tước
Mậu Ngọ (11h-13h): Bạch Hổ Canh Thân (15h-17h): Thiên Lao
Tân Dậu (17h-19h): Nguyên Vũ Quý Hợi (21h-23h): Câu Trận
Ngũ hành
Ngũ hành niên mệnh: Đại Dịch Thổ
Ngày: Mậu Thân; tức Can sinh Chi (Thổ, Kim), là ngày cát (bảo nhật).
Nạp âm: Đại Dịch Thổ kị tuổi: Nhâm Dần, Giáp Dần.
Ngày thuộc hành Thổ khắc hành Thủy, đặc biệt tuổi: Bính Ngọ, Nhâm Tuất thuộc hành Thủy không sợ Thổ.
Ngày Thân lục hợp Tỵ, tam hợp Tý và Thìn thành Thủy cục. Xung Dần, hình Dần, hình Hợi, hại Hợi, phá Tỵ, tuyệt Mão.
Trực Phá
Ý nghĩa Phá bỏ cái bất lợi, cái cũ nát.
Nên làm Dỡ bỏ vật cũ để chuẩn bị tiến hành cái mới như dỡ bỏ nhà cũ chẳng hạn để chuẩn bị kiến tạo nhà mới.
Kiêng kỵ
Tuổi xung khắc
Xung ngày: Canh Dần, Giáp Dần
Xung tháng: Nhâm Thân, Mậu Thân, Giáp Tý, Giáp Ngọ
Sao tốt
Minh tinh: Tốt mọi việc
Nguyệt giải: Tốt mọi việc
Giải thần: Đại cát: Tốt cho việc tế tự; tố tụng, giải oan (trừ được các sao xấu)
Phổ hộ (Hội hộ): Tốt mọi việc, cưới hỏi; xuất hành
Dịch Mã: Tốt mọi việc, nhất là xuất hành
Sao xấu
Nguyệt phá: Xấu về xây dựng nhà cửa
Ngày kỵ
Ngày 01-03-2021 là ngày Tam nương sát. Xấu. Kỵ khai trương, xuất hành, cưới hỏi, sửa chữa hay cất nhà.
Ngày tốt theo Nhị thập bát tú
Sao: Tất
Ngũ hành: 
Thái âm
Động vật: 
Ô (con quạ)

TẤT NGUYỆT Ô: Trần Tuấn: TỐT

(Kiết Tú) Tướng tinh con quạ, chủ trị ngày thứ 2.
– Nên làm: Khởi công tạo tác việc gì cũng tốt. Tốt nhất là chôn cất, cưới gả, trổ cửa dựng cửa, đào kênh, tháo nước, khai mương, móc giếng. Những việc khác cũng tốt như làm ruộng, nuôi tằm, khai trương, xuất hành, nhập học.
– Kiêng cữ: Đi thuyền
– Ngoại lệ: Sao tất gặp ngày Thân, Tý, Thìn đều tốt.
Gặp ngày Thân hiệu là Nguyệt Quải Khôn Sơn, trăng treo đầu núi Tây Nam, rất tốt . Lại thêm Sao Tất đăng viên ở ngày Thân, cưới gả và chôn cất là 2 việc rất tốt.
Tất tinh tạo tác chủ quang tiền,
Mãi dắc điền viên hữu lật tiền
Mai táng thử nhật thiêm quan chức,
Điền tàm đại thực lai phong niên
Khai môn phóng thủy đa cát lật,
Hợp gia nhân khẩu đắc an nhiên,
Hôn nhân nhược năng phùng thử nhật,
Sinh đắc hài nhi phúc thọ toàn.
Hướng xuất hành
– Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Đông Nam
– Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Bắc
Xem tử vi ngày 1/3/2021 thứ hai của 12 con giáp chính xác
Mời các bạn xem tử vi ngày 1/3/2021 thứ hai của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 1/3/2021 thứ hai của tuổi Tý

Xem tử vi hôm nay của 12 con giáp nói rằng, nhờ có Tam Hợp mà tuổi Tý tìm thấy tiếng nói chung, sự đồng điệu trong tâm hồn với một nửa của mình. Bạn tìm thấy nhiều điều rất thú vị nếu như bạn dành thời gian cho một cuộc trao đổi cởi mở, thẳng thắn với một nửa của mình ngày hôm nay.

Chính Ấn nâng đỡ cộng thêm sự thông minh, tài trí nên con giáp tuổi Tý có thể đưa ra một quyết định đúng đắn hơn bao giờ hết trong ngày hôm nay. Dường như bạn không gặp khó khăn trong việc đối diện với vấn đề và tìm ra hướng đi cho riêng mình, điều mà bạn vấp phải một thời gian trước.

Sức khỏe của bản mệnh đang dần được cải thiện. Những ai từng bị cảm sốt thì lúc này cơ hội hồi phục nhanh chóng khi bạn hiểu hơn cơ thể mình và biết nghỉ ngơi phù hợp.

Giờ tốt: 13h-15h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Tị

Tử vi ngày 1/3/2021 thứ hai của tuổi Sửu

Xem tử vi ngày mới của 12 con giáp nói rằng, tình hình tài chính của tuổi Sửu càng thêm khởi sắc nhờ sự tương trợ của Chính Tài. Thế nhưng, đừng chỉ tính toán đến những giải pháp tức thời mà không có biện pháp lâu dài, nếu không hiện tại có thể vui đấy nhưng về sau bạn sẽ càng mệt mỏi.

Tuy nhiên lời khuyên cho bạn là hãy thận trọng trong từng bước đi, nhằm tránh những sai sót, vấp váp có thể khiến cho bạn phải hối tiếc sau này. Luôn có cái nhìn toàn cục nhưng cũng đừng quên việc thực hiện chi tiết để xem mình có đi đúng hướng hay không, chớ nên xem nhẹ bất cứ việc gì cả.

Ngày mới mang lại niềm tin và hi vọng trong chuyện tình cảm của nhiều người. Bên cạnh đó, một số vấn đề liên quan đến tiền bạc cũng được giải quyết nhanh chóng nhờ sự tài trí của bạn cộng thêm sự hỗ trợ của người khác.

Giờ tốt: 7h-9h
Quý nhân phù trợ: Thìn, Thân

Tử vi ngày 1/3/2021 thứ hai của tuổi Dần

Hôm nay, Lục Xung nhắc nhở tuổi Dần nên kiểm soát cảm xúc để tránh xung đột, ý kiến đúng hay sai không quan trọng bằng cách bạn hành xử, đối nhân xử thế trong những tình huống khá khó chịu. Một chút khéo léo trong lời ăn, tiếng nói rất quan trọng trong ngày hôm nay đối với bản mệnh.

Ảnh hưởng của Tỷ Kiên khiến tuổi Dần thường xuyên có cảm giác không bằng lòng. Sự không sẵn sàng để đầu hàng khi đứng trước những thử thách sẽ đem lại cho bạn cơ hội để tìm ra một con đường mới thích hợp cho mình trong ngày hôm nay.

Xem ngày tốt theo Nhị thập bát tú hôm nay khởi công tạo tác việc gì cũng tốt. Tốt nhất là chôn cất, cưới gả, trổ cửa dựng cửa, đào kênh, tháo nước, khai mương, móc giếng. Những việc khác cũng tốt như làm ruộng, nuôi tằm, khai trương, xuất hành, nhập học.

Giờ tốt: 13h-15h
Quý nhân phù trợ: Tị, Thìn

Tử vi ngày 1/3/2021 thứ hai của tuổi Mão

Dù tuổi Mão có ý muốn tự do bay nhảy trong ngày hôm nay cũng khó dưới sức ép của Kiếp Tài, bạn có cảm giác như thể ai đó đang cố kiểm soát bạn lại. Theo tuvingaynay.com đã đến lúc bạn cần phải làm rõ trách nhiệm của mình trong mối quan hệ cũng như vai trò của bạn, nhằm tìm kiếm được không gian riêng tư mà bạn mong muốn ngày trong mối quan hệ đó.

Bản mệnh dễ có mâu thuẫn với người thương vì thái độ không phù hợp. Bạn đang nảy sinh tâm lý so sánh người này, người kia. Hãy nghĩ lại lý do mình từng bắt đầu để điều chỉnh lại cách suy nghĩ của mình. Bạn nên nhớ rằng nhân vô thập toàn, bạn chớ đòi hỏi những điều vô lý khiến người khác khó chịu.

Hôm nay ngày 1/3/2021 dương lịch là ngày Can Mậu. Theo đó, ngày can Mậu không trị bệnh ở bụng, do đó bản mệnh nên lưu ý để tránh tác động lên vị trí này trong ngày hôm nay.

Giờ tốt: 9h-11h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mùi

Xem tử vi ngày 1/3/2021 thứ hai của 12 con giáp chính xác

Tử vi ngày 1/3/2021 thứ hai của tuổi Thìn

Vận trình tình cảm của người tuổi Thìn thêm phần rực rỡ khi có Tam Hợp nâng đỡ giúp cho bản mệnh xây dựng mối quan hệ mới. Với những cặp đôi đang yêu thì hai người đã cùng nhau thống nhất được một số vấn đề khá quan trọng. Nhất là những ai độc thân đừng ngại ngần mở lòng mình để tìm hiểu người khác giới, cơ hội gặp được người phù hợp lúc này là rất cao.

Thiên Tài mang lại tiền bạc nhưng đồng thời nhắc nhở tuổi Thìn đừng chi tiêu hoang phí, đừng sử dụng thẻ tín dụng bừa bãi, nếu không bạn sẽ chẳng còn đồng xu nào trong tay dù hiện tại bạn có cảm giác thoải mái khi chi tiêu. Cần phải chi tiêu có kế hoạch và tính toán cụ thể nhu cầu lẫn khả năng bạn nhé.

Ngày mới mang lại sức khỏe dồi dào cho bản mệnh để chống lại dịch bệnh. Điều quan trọng là việc phòng ngừa tốt nên sức khỏe không phải là điều đáng lo đối với bản mệnh trong thời gian này.

Giờ tốt: 9h-11h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Thân

Tử vi ngày 1/3/2021 thứ hai của tuổi Tỵ

Tương Phá xuất hiện cho thấy những thứ lặt vặt tiêu tốn khá nhiều thời gian, tâm sức của tuổi Tỵ, thậm chí khiến bạn bỏ qua nhiều cơ hội rất quan trọng. Thế nên nếu có thể, hãy nhìn rộng ra, suy nghĩ tích cực và không để “chuyện bé xé ra to” nhé. Khi bạn có thể bỏ những thứ vụn vặt mà nhìn xa hơn, bạn sẽ nắm bắt nhiều cơ hội tốt.

Sự nhạy bén, tầm nhìn sâu, xa nhờ Thực Thần đem lại cho tuổi Tỵ những lợi thế đáng kể ngày hôm nay. Trước mọi vấn đề, bạn có xu hướng nhìn nhận chúng một cách đa chiều, khách quan, thay vì chỉ trực diện một vấn đề. Có thể sẽ có ai đó sẽ nhờ đến sự tư vấn của bạn đấy.

Cách bạn nhìn nhận sâu sắc về việc gì đó sẽ tạo nên mâu thuẫn với một người đang đánh giá vấn đề khá hời hợt. Thay bằng việc chỉ trích người khác bạn hãy thử lắng nghe chia sẻ của họ xem sao, biết đâu bạn cũng có thể học hỏi được điều gì đó.

Giờ tốt: 19h-21h
Quý nhân phù trợ: Dần, Mùi

Tử vi ngày 1/3/2021 thứ hai của tuổi Ngọ

Hôm nay tuổi Ngọ có thể trải qua cảm giác thất vọng với tác động của Thương Quan. Đừng cố thay đổi chỉ vì bạn đang muốn gây ấn tượng cho một ai đó. Đừng chạy theo việc làm cho người khác vui mà quên đi mất điều mà trái tim mình thực sự mong đợi.

Hôm nay bạn nên tránh xa những ai đang gây ra tác động tiêu cực với bạn. Nếu bạn để xảy ra lỗi gì thì cũng đừng cố giải thích vì không ai muốn nghe những điều này đâu, họ muốn nhìn thấy kết quả.

Trong ngày này, vị trí của Thai thần ở hướng Đông phía trong phòng thai phụ, giường ngủ và nhà bếp. Do đó, không nên dịch chuyển vị trí đồ đạc, tiến hành các công việc sửa chữa đục đẽo ở nơi này. Bởi việc làm đó có thể làm động Thai thần, ảnh hưởng đến cả người mẹ và thai nhi.

Giờ tốt: 9h-11h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Thân

Tử vi ngày 1/3/2021 thứ hai của tuổi Mùi

Người tuổi Mùi có ngày mới rực rỡ hơn khi tình hình tài chính hanh thông, thuận lợi dưới tác động của Chính Tài. Tuy nhiên, đừng chỉ đợi vận may đang có, bạn nên tập trung và chăm chỉ hơn để tối đa lợi thế, tránh việc ai đó chê bai rằng bạn không có tài năng.

Tử vi hàng ngày dự báo về mối quan hệ tốt đẹp mà bạn có thể xây dựng với người lạ. Bằng sự chân thành và đồng cảm bạn hiểu được khá nhiều điều mà đối phương chia sẻ, nhờ đó mà hai người dễ dàng thân thiết hơn trong thời gian tới. Hôm nay cũng khá tốt cho tình cảm của bạn với người thân trong gia đình.

Ngày 1/3/2021 là ngày Tam nương sát. Ngày này được xem là ngày xấu, bản mệnh lưu ý những ngày này kỵ việc khai trương, xuất hành, cưới hỏi, sửa chữa hay cất nhà…

Giờ tốt: 13h-15h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Mão

Xem tử vi ngày 1/3/2021 thứ hai của 12 con giáp chính xác

Tử vi ngày 1/3/2021 thứ hai của tuổi Thân

Thiên Quan dự báo tuổi Thân có thể đối đầu với những khó khăn, thử thách, nhưng tinh thần vượt khó sẽ giúp cho bạn khẳng định được bản thân. Việc thỏa thích vui chơi thay vì lãnh nhận những trách nhiệm luôn luôn là một sức hút khó cưỡng, nhưng bạn vượt qua được điều đó để tập trung vào những mục tiêu cao hơn trong đời sống.

Sức khỏe đang có dấu hiệu sa sút, bản mệnh không được chủ quan cho rằng cứ uống thuốc bổ là được. Trước hết bạn cần tránh làm việc quá sức và thức khuya như những ngày qua.

Theo Hải Thượng Lãn Ông, hôm nay cũng là ngày 18 âm lịch nhân thần ở phía trong ở phía trong cổ tay, phía trong đùi và âm hộ. Tránh mọi sự tổn thương, va chạm, mổ xẻ, châm chích tại vị trí này.

Giờ tốt: 7h-9h
Quý nhân phù trợ: Tị, Dậu

Tử vi ngày 1/3/2021 thứ hai của tuổi Dậu

Người tuổi Dậu có cảm giác ổn định khi nhận được sự trợ giúp của Tam Hội. Đây cũng là ngày mà nếu bạn cảm thấy cần đến sự giúp đỡ thì hãy mạnh dạn lên tiếng đề nghị, thay vì giữ im lặng. Hãy yên tâm là mọi người sẽ hỗ trợ bạn mà thôi.

Ngày hôm nay xem ra rất may mắn với tuổi Dậu khi có được Chính Quan tương trợ nên công việc trở nên thuận lợi hơn. Không những thế, bạn còn được rất nhiều đồng nghiệp và bạn bè xung quanh ủng hộ hết mình cho những kế hoạch trong tương lai.

Bạn gặp vấn đề liên quan tới sức khỏe, nếu cảm thấy sốt và khó thở thì đừng chủ quan nhé. Nên nghỉ ngơi phù hợp, đừng cố uống quá nhiều thuốc làm gì. Thể chất khỏe mạnh là cơ sở để nỗ lực đạt được những điều mình muốn nhưng cũng phải có được chúng đúng cách.

Giờ tốt: 7h-9h
Quý nhân phù trợ: Ngọ, Tuất

Tử vi ngày 1/3/2021 thứ hai của tuổi Tuất

Tam Hội mở lối cho tuổi Tuất tự tin hơn trong việc giao thiệp, làm quen những người mới. Lúc này đừng bỏ qua những buổi tụ tập vì đó là cơ hội để bạn xây dựng mối quan hệ và hứa hẹn chúng sẽ mang lại không ít lợi thế cho công việc của bạn về sau.

Người tuổi Tuất cảm thấy tự tin và lạc quan hơn khi có tin vui liên quan tới tiền bạc trong ngày có Thiên Tài nâng đỡ. Tuy nhiên, bạn chớ mong có điều gì nhanh chóng xảy ra, có thể kết quả hiện tại nhờ công sức bao năm nay của bạn đấy, vì thế, đừng vội khoe khoang và tiết lộ điều gì vào lúc này sẽ có lợi hơn cho bạn.

Vận trình tình cảm của bản mệnh lúc này khá ưng ý, người độc thân hứa hẹn tìm được người thú vị để chuyện trò mỗi ngày. Trong khi đó, các cặp đôi có thể nhận được tin vui bầu bí hoặc sinh nở trong ngày này.

Giờ tốt: 19h-21h
Quý nhân phù trợ: Mão, Dần

Tử vi ngày 1/3/2021 thứ hai của tuổi Hợi

Thân Hợi Tương Hại nhắc nhở tuổi Hợi đừng cố giữ hòa khí với những kẻ không đáng. Sự thỏa hiệp sẽ chỉ khiến cho bạn cảm thấy mỗi ngày trôi qua chán nản, uể oải, và chỉ có bằng cách làm mới chính mình, bạn mới thấy mỗi ngày đều ý nghĩa hơn.

Thiên Ấn tương trợ cho tuổi Hợi đang có ý muốn thay đổi bản thân một cách sáng tạo hơn, tránh đi theo lối mòn quen thuộc. Bạn có thể bắt tay với những điều mới mẻ và không chấp thuận những rào cản, khuôn khổ cứng nhắc của đời sống.

Tình hình sức khỏe của bản mệnh sẽ được cải thiện khi bạn biết cách điều chỉnh chế độ ăn và lựa chọn đồ uống thích hợp để tăng sức đề kháng cho bản thân trong thời kỳ dịch Covid-19 như những ngày qua.

Giờ tốt: 9h-11h
Quý nhân phù trợ: Dần, Tuất

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!


Những thông tin hữu ích liên quan đến ngày 1/3/2021
Nhân thần
Ngày 01-03-2021 dương lịch là ngày Can Mậu: Ngày can Mậu không trị bệnh ở bụng.

Ngày 18 âm lịch nhân thần ở phía trong ở phía trong cổ tay, phía trong đùi và âm hộ. Tránh mọi sự tổn thương, va chạm, mổ xẻ, châm chích tại vị trí này.

* Theo Hải Thượng Lãn Ông.

Thai thần
Tháng âm: 1 Vị trí: Sàng

Trong tháng này, vị trí Thai thần ở giường ngủ. Do đó, thai phụ không nên dịch chuyển vị trí hoặc tiến hành tu sửa đục đẽo giường, tránh làm động Thai thần, ảnh hưởng đến cả người mẹ và thai nhi.

Ngày: Mậu Thân
Vị trí: Phòng, Sàng, Táo, nội Đông
Trong ngày này, vị trí của Thai thần ở hướng Đông phía trong phòng thai phụ, giường ngủ và nhà bếp. Do đó, không nên dịch chuyển vị trí đồ đạc, tiến hành các công việc sửa chữa đục đẽo ở nơi này. Bởi việc làm đó có thể làm động Thai thần, ảnh hưởng đến cả người mẹ và thai nhi.
Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong
 

11h-13h
23h- 1h
Không vong/Tuyệt lộ: XẤU
Không vong lặng tiếng im hơi
Cầu tài bất lợi đi chơi vắng nhà
Mất của tìm chẳng thấy ra
Việc quan sự xấu ấy là Hình thương
Bệnh tật ắt phải lo lường
Vì lời nguyền rủa tìm phương giải trừ..

Đây là giờ Đại Hung, rất xấu. Xuất hành vào giờ này thì mọi chuyện đều không may, rất nhiều người mất của vào giờ này mà không tìm lại được. Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, đi xa e gặp nạn nguy hiểm. Chuyện kiện thưa thì thất lý, tranh chấp cũng thua thiệt, e phải vướng vào vòng tù tội không chừng. Việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

1h-3h
13h-15h
Đại An: TỐT
Đại an mọi việc tốt thay
Cầu tài ở nẻo phương Tây có tài
Mất của đi chửa xa xôi
Tình hình gia trạch ấy thời bình yên
Hành nhân chưa trở lại miền
Ốm đau bệnh tật bớt phiền không lo
Buôn bán vốn trở lại mau
Tháng Giêng tháng 8 mưu cầu có ngay..

Xuất hành vào giờ này thì mọi việc đa phần đều tốt lành. Muốn cầu tài thì đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

3h-5h
15h-17h
Tốc hỷ: TỐT
Tốc hỷ mọi việc mỹ miều
Cầu tài cầu lộc thì cầu phương Nam
Mất của chẳng phải đi tìm
Còn trong nhà đó chưa đem ra ngoài
Hành nhân thì được gặp người
Việc quan việc sự ấy thời cùng hay
Bệnh tật thì được qua ngày
Gia trạch đẹp đẽ tốt thay mọi bề..

Xuất hành giờ này sẽ gặp nhiều điềm lành, niềm vui đến, nhưng nên lưu ý nên chọn buổi sáng thì tốt hơn, buổi chiều thì giảm đi mất 1 phần tốt. Nếu muốn cầu tài thì xuất hành hướng Nam mới có hi vọng. Đi việc gặp gỡ các lãnh đạo, quan chức cao cấp hay đối tác thì gặp nhiều may mắn, mọi việc êm xuôi, không cần lo lắng. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

5h-7h
17h-19h
Lưu niên: XẤU
Lưu niên mọi việc khó thay
Mưu cầu lúc chửa sáng ngày mới nên
Việc quan phải hoãn mới yên
Hành nhân đang tính đường nên chưa về
Mất của phương Hỏa tìm đi
Đề phong khẩu thiệt thị phi lắm điều..

Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện cáo nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn. Tính chất cung này trì trệ, kéo dài, gặp xấu thì tăng xấu, gặp tốt thì tăng tốt.

7h-9h
19h-21h
Xích khẩu: XẤU
Xích khẩu lắm chuyên thị phi
Đề phòng ta phải lánh đi mới là
Mất của kíp phải dò la
Hành nhân chưa thấy ắt là viễn chinh
Gia trạch lắm việc bất bình
Ốm đau vì bởi yêu tinh trêu người..

Xuất hành vào giờ này hay xảy ra việc cãi cọ, gặp chuyện không hay do “Thần khẩu hại xác phầm”, phải nên đề phòng, cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, giữ mồm giữ miệng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau.

9h-11h
21h-23h
Tiểu cát: TỐT
Tiểu cát mọi việc tốt tươi
Người ta đem đến tin vui điều lành
Mất của Phương Tây rành rành
Hành nhân xem đã hành trình đến nơi
Bệnh tật sửa lễ cầu trời
Mọi việc thuận lợi vui cười thật tươi..

Rất tốt lành, xuất hành giờ này thường gặp nhiều may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, trôi chảy tốt đẹp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Ngày xuất hành theo Khổng Minh
Bảo Thương (Tốt) Xuất hành thuận lợi, gặp người lớn vừa lòng, làm việc đều thuận theo ý muốn, áo phẩm vinh quy, nói chung làm mọi việc đều tốt.

* Ngày xuất hành theo lịch Khổng Minh ở đây nghĩa là ngày đi xa, rời khỏi nhà trong một khoảng thời gian dài, hoặc đi xa để làm hay thực hiện một công việc quan trọng nào đó. Ví dụ như: xuất hành đi công tác, xuất hành đi thi đại học, xuất hành di du lịch (áp dụng khi có thể chủ động về thời gian đi).

Bành tổ bách kỵ
Ngày Mậu
MẬU bất thụ điền điền chủ bất tường
Ngày Mậu không nên nhận đất, chủ không được lành
Ngày Thân
THÂN bất an sàng quỷ túy nhập phòng
Ngày chi Thân không nên kê giường, quỷ ma vào phòng
Ngày này năm xưa
Sự kiện trong nước
1/3/1960 Lần đầu tiên việc điều tra dân số được tiến hành một cách khoa học ở miền Bắc nước ta. Kết quả điều tra cho biết: dân số miền bắc có 15.916.955 người. Riêng Hà Nội có 643.576 người.
1/3/1948 Quân ta đã phục kích một đoàn xe địch ở La Ngà (Nam Bộ) diệt 150 tên, phá huỷ 56 xe các loại, thu rất nhiều vũ khí. Trận La Ngà đánh dấu lối đánh táo bạo của quân ta.
1/3/1935 70 tù nhân chính trị bị giam tại nhà tù Côn Đảo đã đấu tranh đòi cải thiện bữa ǎn, chống lại việc bọn cai ngục bắt tù nhân ǎn khô mục có dòi. Cuộc đấu tranh lan rộng và có 120 tù nhân tuyệt thực đưa ra yêu sách: Cấm ngược đãi, đánh đập – Bớt giờ lao động khổ sai – Phát quần áo – Cải thiện ǎn uống – Điều trị bệnh tật cho tù nhân. Bọn thực dân đã phải nhượng bộ.
Sự kiện quốc tế
1/3/1999 Hiệp ước quốc tế về cấm mìn sát thương được ký kết tại Ottawa, Canada.
1/3/1996 Khai mạc cuộc gặp cấp cao Á – Âu (ASEM) lần thứ nhất tại Thủ đô Bǎng Cốc (Thái Lan).
1/3/1990 Cộng hòa Nhân dân Bénin chính thức đổi tên thành nước Cộng hoà Bénin.
1/3/1991 Chương trình Kiểm soát Dược phẩm của Liên Hợp quốc, UNDCP, có trụ sở ở Viên chính thức hoạt động
1/3/1973 Ban nhạc Pink Floyd phát hành The Dark Side of the Moon, một trong những album quan trọng nhất của lịch sử nhạc Rock.
1/3/1965 Hội nghị nhân dân Đông Dương đã họp tại Phnôm Pênh. Dự hội nghị có đoàn đại biểu của Mặt trận tổ quốc Việt Nam – Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam – Cộng đồng xã hội bình dân Cǎmpuchia và Neo Lào Hắc Xạt.
1/3/1934 Với hỗ trợ của Nhật Bản, Phổ Nghi lên ngôi hoàng đế của Mãn Châu Quốc.
1/3/1896 Nhà bác học Pháp, Hǎngri Béccơren (Antoine Henri Becquerel) đã phát hiện ra Urani. Ông được giải Noben nǎm 1903.
1/3/1781 Quốc hội Lục địa thông qua Các điều khoản Hợp bang thành lập nên hình thức liên bang Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.
1/3/1565 Rio de Janeiro được người Bồ Đào Nha thành lập với tên gọi São Sebastião do Rio de Janeiro.
Bài trướcThời hoàng kim giúp 12 con giáp có sự nghiệp thăng tiến ầm ầm
Bài tiếp theoXem tử vi ngày 28/2/2021 chủ nhật của 12 cung hoàng đạo chính xác