Xem tử vi ngày 28/2/2021 hôm nay chủ nhật của 12 con giáp chính xác

Xem tử vi ngày 28/2/2021 chủ nhật của 12 con giáp chi tiết chính xác về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 28/2/2021 chủ nhật dương lịch:

Âm lịch: ngày 17, tháng Giêng, năm 2021 tức ngày Đinh Mùi, tháng Canh Dần, năm Tân Sửu, Tiết khí: Vũ Thủy, Trực: Chấp, Ngày Hoàng Đạo (tốt)

Giờ Hoàng đạo
Nhâm Dần (3h-5h): Kim Quỹ Quý Mão (5h-7h): Bảo Quang
Ất Tị (9h-11h): Ngọc Đường Mậu Thân (15h-17h): Tư Mệnh
Canh Tuất (19h-21h): Thanh Long Tân Hợi (21h-23h): Minh Đường
Giờ Hắc đạo
Canh Tý (23h-1h): Thiên Hình Tân Sửu (1h-3h): Chu Tước
Giáp Thìn (7h-9h): Bạch Hổ Bính Ngọ (11h-13h): Thiên Lao
Đinh Mùi (13h-15h): Nguyên Vũ Kỷ Dậu (17h-19h): Câu Trận
Ngũ hành
Ngũ hành niên mệnh: Thiên Hà Thủy
Ngày: Đinh Mùi; tức Can sinh Chi (Hỏa, Thổ), là ngày cát (bảo nhật).
Nạp âm: Thiên Hà Thủy kị tuổi: Tân Sửu, Kỷ Sửu.
Ngày thuộc hành Thủy khắc hành Hỏa, đặc biệt tuổi: Kỷ Sửu, Đinh Dậu, Kỷ Mùi thuộc hành Hỏa không sợ Thủy.
Ngày Mùi lục hợp Ngọ, tam hợp Mão và Hợi thành Mộc cục. Xung Sửu, hình Sửu, hại Tý, phá Tuất, tuyệt Sửu. Tam Sát kị mệnh tuổi Thân, Tý, Thìn.
Trực Chấp
Ý nghĩa Giữ lại cái đã hoàn thành nhờ Bình – Định.
Nên làm Những việc có lợi cho việc lưu giữ lâu dài cái tốt cho mai sau như trồng trọt, cất giữ tiền bạc, hạt giống…
Kiêng kỵ Đồng thời nên kiêng những việc như xuất tiền của, dời nhà ở, xuất hành, mở cửa hàng, công xưởng…
Tuổi xung khắc
Xung ngày: Kỷ Sửu, Tân Sửu
Xung tháng: Nhâm Thân, Mậu Thân, Giáp Tý, Giáp Ngọ
Sao tốt
Thiên đức: Tốt mọi việc
Thiên thành: Tốt mọi việc
Kính Tâm: Tốt đối với an táng
Ngọc đường: Hoàng Đạo – Tốt mọi việc
Nhân Chuyên: Đại cát: tốt mọi việc, có thể giải được sao xấu (trừ Kim thần thất sát)
Sao xấu
Thiên ôn: Kỵ xây dựng nhà cửa, khởi công, động thổ
Ngày tốt theo Nhị thập bát tú
Sao: Mão
Ngũ hành: 
Thái dương
Động vật: 
Kê (con gà)
MÃO NHẬT KÊ
: Vương Lương: XẤU
(Hung Tú) Tướng tinh con gà, chủ trị ngày chủ nhật.
Nên làm: Xây dựng, tạo tác.
Kiêng cữ: Chôn cất (đại kỵ), cưới gả, trổ cửa dựng cửa, khai ngòi phóng thủy, khai trương, xuất hành, đóng giường lót giường. Các việc khác cũng không hay.
Ngoại lệ: Sao Mão gặp ngày Mùi mất chí khí.
Gặp ngày Ất Mão và Đinh Mão tốt, Ngày Mão đăng viên cưới gả tốt, nhưng ngày Quý Mão tạo tác mất tiền của.
Hợp với 8 ngày: Ất Mão, Đinh Mão, Tân Mão, Ất Mùi, Đinh Mùi, Tân Mùi, Ất Hợi, Tân Hợi.
Mão tinh tạo tác tiến điền ngưu,
Mai táng quan tai bất đắc hưu,
Trùng tang nhị nhật, tam nhân tử,
Mại tận điền viên, bất năng lưu.
Khai môn, phóng thủy chiêu tai họa,
Tam tuế hài nhi bạch liễu đầu,
Hôn nhân bất khả phùng nhật thử,
Tử biệt sinh ly thật khả sầu.
Hướng xuất hành
– Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Nam
– Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Đông
Xem tử vi ngày 28/2/2021 chủ nhật của 12 con giáp chính xác
Mời các bạn xem tử vi ngày 28/2/2021 chủ nhật của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 28/2/2021 chủ nhật của tuổi Tý

Xem tử vi hôm nay của 12 con giáp nói rằng, người tuổi Tý thường xuyên nóng nảy và cáu kỉnh do phải chịu ảnh hưởng xấu của cục diện Tương Hại. Bản mệnh có nhiều suy nghĩ cực đoan và chỉ thích làm theo ý mình, không muốn nghe ý kiến của người khác.

Nhưng cũng chính vì cái tính ương ngạnh này mà bạn dễ mắc bẫy của kẻ tiểu nhân. Do đó, hãy thật cẩn thận mỗi khi đưa ra quyết định, đã bắt tay vào làm viẹc gì thì phải thật tập trung, chú ý, không nên lơ là, mất tập trung, tạo sơ hở cho kẻ xấu lợi dụng.

Mối quan hệ giữa mệnh chủ và nửa kia cũng không mấy hòa hợp. Nếu muốn cải thiện tình trạng trên, bạn cần dành thêm thời gian để lắng nghe và trò chuyện với người ấy, giúp vợ chồng thêm phần thấu hiểu.

Giờ tốt: 15h-17h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Thân, Thìn

Tử vi ngày 28/2/2021 chủ nhật của tuổi Sửu

Xem tử vi ngày mới của 12 con giáp nói rằng, cục diện Tương Hình gây ra những tác động không tốt cho sự nghiệp của người tuổi Sửu. Bản mệnh quá tự tin với năng lực của mình nên trở thành người thích thể hiện, thậm chí “múa rìu qua mắt thợ”, và đây có thể trở thành nguồn cơn khiến bạn gặp phải đủ loại rắc rối.

Vì vậy hãy suy nghĩ kĩ trước khi nói, tránh tình trạng hành động nóng vội, bốc đồng, khiến người khác có cái nhìn không đúng về bạn, đưa ra quyết định sai, thậm chí còn làm phiền người khác khắc phục hậu quả giúp mình.

Thiên Quan cũng cho thấy bạn dễ có những suy nghĩ bất đồng với lãnh đạo trong ngày hôm nay. Bạn cần phải biết chừng mực, không nên cãi nhau tay đôi với người có chức cao hơn mình. Hãy để đôi bên bàn luận theo cách thiện chí nhất.

Giờ tốt: 9h-11h
Quý nhân phù trợ: Tý, Dậu, Hợi

Tử vi ngày 28/2/2021 chủ nhật của tuổi Dần

Thương Quan giáng họa, người tuổi Dần vướng phải những rắc rối lớn trong ngày hôm nay. Bản mệnh là con giáp nhiều chuyện, có thể có hành động bột phát, gây mất lòng người lãnh đạo. Bên cạnh đó, bạn cũng dễ mâu thuẫn, xô xát với đồng nghiệp.

Bạn cần hết sức giữ bình tĩnh vào thời điểm này, dù có gặp tình huống khó khăn thế nào cũng không nên nghĩ tới việc buông xuôi, bỏ cuộc. Theo tuvingaynay.com bạn có thể gác công việc lại để cho mình được nghỉ ngơi ít nhiều rồi lại tiếp tục cố gắng.

Mối quan hệ của con giáp này với nửa kia lại không được như ý muốn. Nếu gặp chuyện không như ý ngoài xã hội, bạn nên tâm sự chứ không nên to tiếng với nửa kia, gây ảnh hưởng xấu đến bầu không khí gia đình.

Giờ tốt: 19h-21h
Quý nhân phù trợ: Mão, Tuất, Hợi

Tử vi ngày 28/2/2021 chủ nhật của tuổi Mão

Dưới sự phù trợ của Tam Hợp, công việc của người tuổi Mão tiến triển khá thuận lợi, tuy nhiên, nếu muốn lập ra những kế hoạch thiết thực, bạn cần phải đánh giá chính xác năng lực của bản thân mình và tình huống thực tế.

Khi đứng trước những quyết định trọng đại, bản mệnh nên trò chuyện và thảo luận với mọi người xung quanh nhiều hơn, mọi người sẽ đưa ra những gợi ý đúng đắn cho bạn và có những hướng đi mới mẻ hơn nhiều so với tưởng tượng của bạn đấy.

Thực Thần chiếu mệnh, người làm đầu tư, kinh doanh hoặc người làm nghề tay trái có thể được hưởng một khoản kha khá, bõ công bạn đã cố gắng trong suốt thời gian qua. Đây là nguồn cổ vũ lớn lao giúp bạn tiếp tục cố gắng.

Giờ tốt: 9h-11h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Tuất, Hợi

Nên xem:
Top 3 con giáp may mắn nhất trong tuần này từ ngày 1/3 đến 7/3/2021
Tử vi ngày 28/2/2021 chủ nhật của tuổi Thìn

Chính Quan nâng đỡ, những người tuổi Thìn đang đứng trước các cuộc thi cử hoặc bầu cử gặp được nhiều điều như ý. Chỉ cần bạn tự tin phát huy năng lực thực sự của mình, chắc chắn sẽ được mọi người xung quanh tin tưởng và công nhận.

Bạn cũng nhận được sự đánh giá cao của cấp trên vì đã có ý tưởng sáng tạo và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hãy đặt ra cho mình những mục tiêu rõ ràng và có lộ trình thăng tiến cụ thể, bạn sẽ thành công trong nay mai.

Mối quan hệ giữa bản mệnh và những người khác giới khá tốt đẹp. Nếu ai có ý định tiếp cận, bạn nên mở rộng lòng mình và cho người ta một cơ hội xem sao. Biết đâu đó chính là người sinh ra để dành cho bạn?

Giờ tốt: 15h-17h
Quý nhân phù trợ: Thân, Dậu, Tý

Tử vi ngày 28/2/2021 chủ nhật của tuổi Tỵ

Mối quan hệ giữa người tuổi Tỵ và nửa kia đang phát triển rất tốt đẹp. Nhờ đôi bên thường xuyên chia sẻ và tâm sự với nhau mà bạn có thể đoán được suy nghĩ của nửa kia ngay cả khi người ta còn chưa lên tiếng.

Những người còn độc thân cũng có thể nhận được nhiều sự quan tâm, để ý của người khác phái. Nếu có người chân thành đến với mình, bạn hãy cởi mở hơn và giữ liên lạc với người đó, đừng tiếp tục nhốt mình trong thế giới riêng.

Chính Tài cho thấy những ai theo nghiệp gia đình sẽ được thừa hưởng một khoản gia sản kha khá. Hãy dùng những đồng tiền ấy để đưa sự nghiệp của mình phát triển cao hơn nữa, chớ nghĩ đến việc chơi bời phung phí.

Giờ tốt: 19h-21h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Thân, Dậu

Tử vi ngày 28/2/2021 chủ nhật của tuổi Ngọ

Dưới sự giúp đỡ của Nhị Hợp, người tuổi Ngọ gặp nhiều may mắn nếu đầu tư, làm ăn trong ngày hôm nay. Bản mệnh có thể tìm được những mối khách hàng hứa hẹn nhờ có khả năng đánh giá tình hình chuẩn xác. Khoản lời lãi của bạn sẽ rất đáng ngưỡng mộ trong tương lai.

Mối quan hệ xã giao của con giáp này cũng phát triển hài hòa do bạn là người nhiệt tình, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Những người đã được bạn giúp đỡ vào lúc này có thể sẽ là quý nhân của bạn mai này.

Bản mệnh luôn tìm cách thấu hiểu con cái của mình. Đôi bên luôn tăng cường giao lưu, trò chuyện. Bạn không bao giờ mắng mỏ con cái dù chúng có làm điều gì không đúng ý mình đi chăng nữa.

Giờ tốt: 15h-17h
Quý nhân phù trợ: Dần, Mùi, Tuất

Nên xem:
Top 3 con giáp xui xẻo nhất trong tuần này từ ngày 1/3 đến 7/3/2021
Tử vi ngày 28/2/2021 chủ nhật của tuổi Mùi

Thiên Quan gây rối, bản mệnh cần tránh mâu thuẫn với những người quyền cao chức trọng trong bộ máy lãnh đạo. Nếu bạn một mực ương bướng với những quyết định của mình, không chịu lắng nghe và tiếp thu thì rất có thể, bạn sẽ gây ấn tượng xấu với cấp trên và khiến sự nghiệp bị ảnh hưởng.

Bạn giỏi quan sát, thông minh và nhanh nhẹn nhưng lại dễ bị kích động. Kẻ tiểu nhân có thể lợi dụng điểm này để gây rắc rối cho bạn, khiến bạn phải đau đầu giải quyết. Hãy cẩn thận hơn trước mỗi lời nói, hành động.

Nếu có ý định xuất hành vào ngày hôm nay, bản mệnh nên đi theo những hướng tốt đã được chỉ ra để công việc thêm phần may mắn, giảm bớt những rắc rối không mong muốn. Hướng tốt hôm nay là Nam và Đông.

Giờ tốt: 9h-11h
Quý nhân phù trợ: Mão, Ngọ, Mùi

Tử vi ngày 28/2/2021 chủ nhật của tuổi Thân

Người tuổi Thân vẫn còn lẻ bóng sẽ trở nên rất đào hoa vào ngày hôm nay. Bản mệnh dễ dàng gây ấn tượng tốt với những người khác giới và chỉ cần mở rộng lòng mình, bạn sẽ tìm được người ưng ý.

Tuy nhiên, những người lập gia đình lại cần giữ khoảng cách với những người có ý định làm thân với mình. Nếu buông thả theo cảm xúc nhất thời và ứng xử không khéo léo, bạn có thể để việc này gây ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình.

Chính Ấn cho thấy bản mệnh sẽ thăng tiến rất nhanh trên con đường công danh sự nghiệp. Bạn tìm được cơ hội để khẳng định giá trị của bản thân và được cấp trên công nhận. Hãy nắm chắc cơ hội để không phải nuối tiếc.

Giờ tốt: 5h-7h
Quý nhân phù trợ: Tý, Thìn, Tị

Tử vi ngày 28/2/2021 chủ nhật của tuổi Dậu

Thiên Ấn phù trợ, người tuổi Dậu đạt được thành tích cao nếu làm trong các ngành nghề liên quan đến nghệ thuật, y học, kỹ thuật… Bạn nhận được sự tin tưởng của nhiều người và là tấm gương để đồng nghiệp, bạn bè noi theo.

Tuy nhiên, để việc thăng tiến thêm phần thuận lợi, bạn cần phải mở rộng mối quan hệ với mọi người. Chẳng ai có thể tự mình hoàn thành tất cả mọi việc, đôi khi, bạn phải hợp tác với những người khác mới có thể vươn tới thành công.

Mối quan hệ giữa bản mệnh và nửa kia rất tốt đẹp, đôi bên luôn quan tâm và chia sẻ với nhau mỗi ngày. Bạn tin tưởng vào nửa kia nên mỗi khi có vướng mắc gì, hai người luôn bàn bạc để đưa ra quyết định cuối cùng.

Giờ tốt: 9h-11h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Thìn, Tị

Nên xem:
Top 4 con giáp phát tài nhất tuần này từ ngày 1/3 đến 7/3/2021
Tử vi ngày 28/2/2021 chủ nhật của tuổi Tuất

Tương Hình tác động khiến người tuổi Tuất trở nên quá mức thẳng thắn. Bạn nghĩ gì nói nấy chứ không hay để ý đến cảm nhận của người khác nên dễ gây tổn thương cho mọi người, đồng thời khiến chính mình vướng phải nhiều rắc rối.

Những lúc gặp khó khăn trong công việc, bạn không nên quá căng thẳng, lo lắng mà nên suy nghĩ lạc quan hơn, bạn vốn tài giỏi hơn bạn nghĩ nhiều. Chỉ cần quyết tâm, chẳng có khó khăn nào mà bạn chẳng vượt qua được.

Nhiều khi bạn quá cố chấp với những suy nghĩ của mình, khiến những việc vốn đơn giản lại thành ra phức tạp. Hãy quan sát vấn đề dưới một góc độ khác, bạn sẽ thấy nhiều việc trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Giờ tốt: 15h-17h
Quý nhân phù trợ: Dần, Ngọ, Tuất

Tử vi ngày 28/2/2021 chủ nhật của tuổi Hợi

Mối quan hệ giữa tuổi Hợi và người nhà không được êm ấm. Bản mệnh có thể cảm thấy mình trở nên lạc lõng vì không nhận được sự ủng hộ của bất cứ ai. Trước mắt, thay vì thất vọng, bạn hãy dành thời gian để xem lại kế hoạch xem sao.

Mối quan hệ với nửa kia cũng không mấy êm đẹp. Đôi bên dễ xảy ra chiến tranh lạnh vì không biết cách thông cảm cho nhau. Cả hai đều cần bình tĩnh ngồi lại nói chuyện để tháo gỡ mọi vấn đề. Vợ chồng không nên nghĩ đến chuyện thắng thua.

Kiếp Tài cũng cho thấy con giáp này có thể sẽ đưa ra những quyết định thiếu chín chắn. Nhiệt tình trong công việc là ưu điểm của bạn, song điều đó cũng khiến bạn trở thành người mù quáng, thậm chí manh động. Hãy rèn luyện để trung hòa tính cách này của mình.

Giờ tốt: 5h-7h
Quý nhân phù trợ: Sửu, Dần, Mùi

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!


Những thông tin hữu ích liên quan đến ngày 28/2/2021
Nhân thần
Ngày 28-02-2021 dương lịch là ngày Can Đinh: Ngày can Đinh không trị bệnh ở tim.Ngày 17 âm lịch nhân thần ở phía trong khớp cổ chân, khí xung và xương bánh chè. Tránh mọi sự tổn thương, va chạm, mổ xẻ, châm chích tại vị trí này.

* Theo Hải Thượng Lãn Ông.

Thai thần
Tháng âm: 1
Vị trí: Sàng
Trong tháng này, vị trí Thai thần ở giường ngủ. Do đó, thai phụ không nên dịch chuyển vị trí hoặc tiến hành tu sửa đục đẽo giường, tránh làm động Thai thần, ảnh hưởng đến cả người mẹ và thai nhi.
Ngày: Đinh Mùi
Vị trí: Thương khố, Xí, Phòng, nội Đông
Trong ngày này, vị trí của Thai thần ở hướng Đông phía trong nhà kho, nhà vệ sinh và phòng thai phụ ở chính. Do đó, không nên tiếp xúc nhiều, dịch chuyển vị trí đồ đạc, tiến hành các công việc sửa chữa đục đẽo ở nơi này. Bởi việc làm đó có thể làm động Thai thần, ảnh hưởng đến cả người mẹ và thai nhi.
Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong
11h-13h
23h- 1h
Tiểu cát: TỐT
Tiểu cát mọi việc tốt tươi
Người ta đem đến tin vui điều lành
Mất của Phương Tây rành rành
Hành nhân xem đã hành trình đến nơi
Bệnh tật sửa lễ cầu trời
Mọi việc thuận lợi vui cười thật tươi..Rất tốt lành, xuất hành giờ này thường gặp nhiều may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, trôi chảy tốt đẹp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

1h-3h
13h-15h
Không vong/Tuyệt lộ: XẤU
Không vong lặng tiếng im hơi
Cầu tài bất lợi đi chơi vắng nhà
Mất của tìm chẳng thấy ra
Việc quan sự xấu ấy là Hình thương
Bệnh tật ắt phải lo lường
Vì lời nguyền rủa tìm phương giải trừ..Đây là giờ Đại Hung, rất xấu. Xuất hành vào giờ này thì mọi chuyện đều không may, rất nhiều người mất của vào giờ này mà không tìm lại được. Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, đi xa e gặp nạn nguy hiểm. Chuyện kiện thưa thì thất lý, tranh chấp cũng thua thiệt, e phải vướng vào vòng tù tội không chừng. Việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

3h-5h
15h-17h
Đại An: TỐT
Đại an mọi việc tốt thay
Cầu tài ở nẻo phương Tây có tài
Mất của đi chửa xa xôi
Tình hình gia trạch ấy thời bình yên
Hành nhân chưa trở lại miền
Ốm đau bệnh tật bớt phiền không lo
Buôn bán vốn trở lại mau
Tháng Giêng tháng 8 mưu cầu có ngay..Xuất hành vào giờ này thì mọi việc đa phần đều tốt lành. Muốn cầu tài thì đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

5h-7h
17h-19h
Tốc hỷ: TỐT
Tốc hỷ mọi việc mỹ miều
Cầu tài cầu lộc thì cầu phương Nam
Mất của chẳng phải đi tìm
Còn trong nhà đó chưa đem ra ngoài
Hành nhân thì được gặp người
Việc quan việc sự ấy thời cùng hay
Bệnh tật thì được qua ngày
Gia trạch đẹp đẽ tốt thay mọi bề..Xuất hành giờ này sẽ gặp nhiều điềm lành, niềm vui đến, nhưng nên lưu ý nên chọn buổi sáng thì tốt hơn, buổi chiều thì giảm đi mất 1 phần tốt. Nếu muốn cầu tài thì xuất hành hướng Nam mới có hi vọng. Đi việc gặp gỡ các lãnh đạo, quan chức cao cấp hay đối tác thì gặp nhiều may mắn, mọi việc êm xuôi, không cần lo lắng. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

7h-9h
19h-21h
Lưu niên: XẤU
Lưu niên mọi việc khó thay
Mưu cầu lúc chửa sáng ngày mới nên
Việc quan phải hoãn mới yên
Hành nhân đang tính đường nên chưa về
Mất của phương Hỏa tìm đi
Đề phong khẩu thiệt thị phi lắm điều..Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện cáo nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn. Tính chất cung này trì trệ, kéo dài, gặp xấu thì tăng xấu, gặp tốt thì tăng tốt.

9h-11h
21h-23h
Xích khẩu: XẤU
Xích khẩu lắm chuyên thị phi
Đề phòng ta phải lánh đi mới là
Mất của kíp phải dò la
Hành nhân chưa thấy ắt là viễn chinh
Gia trạch lắm việc bất bình
Ốm đau vì bởi yêu tinh trêu người..Xuất hành vào giờ này hay xảy ra việc cãi cọ, gặp chuyện không hay do “Thần khẩu hại xác phầm”, phải nên đề phòng, cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, giữ mồm giữ miệng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau.

Ngày xuất hành theo Khổng Minh
Thuần Dương (Xấu) Rất xấu, xuất hành bị hại, mất của, mọi việc đều bất thành.* Ngày xuất hành theo lịch Khổng Minh ở đây nghĩa là ngày đi xa, rời khỏi nhà trong một khoảng thời gian dài, hoặc đi xa để làm hay thực hiện một công việc quan trọng nào đó. Ví dụ như: xuất hành đi công tác, xuất hành đi thi đại học, xuất hành di du lịch (áp dụng khi có thể chủ động về thời gian đi).
Bành tổ bách kỵ
Ngày Đinh
ĐINH bất thế đầu đầu chủ sanh sang
Ngày Đinh không nên cắt tóc, đầu sinh ra nhọt
Ngày Mùi
MÙI bất phục dược độc khí nhập tràng
Ngày chi Mùi không nên uống thuốc, khí độc ngấm vào ruột
Ngày này năm xưa
Sự kiện trong nước
28/2/1977 Tổng cục Hàng không dân dụng Việt Nam đã ra quyết định thành lập Sân bay quốc tế Nội Bài ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
28/2/1969 Từ ngày 28-2 đến 20-3-1969: Đoàn đại biểu Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam do bác sĩ Phùng Vǎn Cung, Phó chủ tịch Đoàn chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam dẫn đầu ra thǎm miền Bắc.
28/2/1962 Địch mở chiến dịch lớn đánh vào vùng U Minh Hạ (Cà Mau) nhằm dồn 60 ngàn dân vào Ấp chiến lược. Quân dân U Minh đã dùng đấu tranh vũ trang và đấu tranh chính trị để chống lại. Tính chung, suốt thời gian chiến dịch, địch bị đánh 725 trận, chết 572 tên, bị thương 558 tên.
28/2/1949 Mở đầu chiến dịch Lào – Hà (Lào Cai – Hà Giang). Toàn bộ chiến dịch từ 28-2-1949 đến 18-3-1949 ta đã giải phóng được một vùng rộng lớn, cô lập Hoàng Xu Phì. Mở rộng thêm 3000 km2 vùng cǎn cứ địa.
Sự kiện quốc tế
28/2/1901 Ngày sinh Lainớt Pôlinh (Linu Pauling), nhà hoá học vĩ đại Mỹ. Công trình của ông về bản chất của các liên kết hoá học kể cả những khái niệm về cộng hưởng và lai tạo đã làm thay đổi tận gốc bộ môn hoá học. Với công trình về liên kết hoá học, ông được tặng giải Noben hoá học 1954.
28/2/2013 Giáo hoàng Biển Đức XVI từ vị giáo hoàng của Giáo hội Công giáo Rôma, trở thành giáo hoàng duy nhất từ vị kể từ năm 1415.
28/2/1991 Chiến tranh vùng Vịnh kết thúc với kết quả là việc quân đội Iraq triệt thoái khỏi Kuwait.
28/2/1960 Bế mạc Thế vận hội Mùa đông 1960 tại Squaw Valley, California, Hoa Kỳ với kết quả Liên Xô đứng nhất toàn đoàn với 21 huy chương các loại.
Bài trướcTop 3 chòm sao nam không thích con gái quá chủ động và nhiệt tình
Bài tiếp theoĐi tìm kiểu bạn gái mà 12 chòm sao nam không bao giờ có ý định hẹn hò