Xem tử vi ngày 6/3/2021 thứ bảy của 12 con giáp chính xác

Xem tử vi ngày 6/3/2021 thứ bảy của 12 con giáp chi tiết chính xác về vận trình công việc, sức khỏe, tình duyên, sự may mắn hay xui xẻo để biết cách phòng tránh.

Thông tin chi tiết về tử vi ngày 6/3/2021 thứ bảy dương lịch:

Âm lịch: ngày 23, tháng Giêng, năm 2021 tức ngày Quý Sửu, tháng Canh Dần, năm Tân Sửu, Tiết khí: Kinh Trập, Trực: Khai, Ngày Hoàng Đạo (tốt)

Giờ Hoàng đạo
Giáp Dần (3h-5h): Kim Quỹ Ất Mão (5h-7h): Bảo Quang
Đinh Tị (9h-11h): Ngọc Đường Canh Thân (15h-17h): Tư Mệnh
Nhâm Tuất (19h-21h): Thanh Long Quý Hợi (21h-23h): Minh Đường
Giờ Hắc đạo
Nhâm Tý (23h-1h): Thiên Hình Quý Sửu (1h-3h): Chu Tước
Bính Thìn (7h-9h): Bạch Hổ Mậu Ngọ (11h-13h): Thiên Lao
Kỷ Mùi (13h-15h): Nguyên Vũ Tân Dậu (17h-19h): Câu Trận
Ngũ hành
Ngũ hành niên mệnh: Tang Đồ Mộc
Ngày: Quý Sửu; tức Chi khắc Can (Thổ, Thủy), là ngày hung (phạt nhật).
Nạp âm: Tang Đồ Mộc kị tuổi: Đinh Mùi, Tân Mùi.
Ngày thuộc hành Mộc khắc hành Thổ, đặc biệt tuổi: Tân Mùi, Kỷ Dậu, Đinh Tỵ thuộc hành Thổ không sợ Mộc.
Ngày Sửu lục hợp Tý, tam hợp Tỵ và Dậu thành Kim cục. Xung Mùi, hình Tuất, hại Ngọ, phá Thìn, tuyệt Mùi. Tam Sát kị mệnh tuổi Dần, Ngọ, Tuất.
Trực Khai
Ý nghĩa Khai mở.
Nên làm Những công việc mới như kết hôn, bắt đầu kinh doanh…
Kiêng kỵ Những công việc không sạch sẽ như đào đất, chôn cất… Đặc biệt kỵ những việc mang tính hủy diệt như săn bắt, chặt cây.
Tuổi xung khắc
Xung ngày: Ất Mùi, Tân Mùi, Đinh Hợi, Đinh Tị
Xung tháng: Nhâm Thân, Mậu Thân, Giáp Tý, Giáp Ngọ
Sao tốt
Tuế hợp: Tốt mọi việc
Tục Thế: Tốt mọi việc, nhất là cưới hỏi
Đại Hồng Sa: Tốt mọi việc
Minh đường: Hoàng Đạo – Tốt mọi việc
Thiên Ân: Tốt mọi việc
Trực Tinh: Đại cát: tốt mọi việc, có thể giải được sao xấu (trừ Kim thần thất sát)
Sao xấu
Hoang vu: Xấu mọi việc
Địa Tặc: Xấu đối với khởi tạo; an táng; khởi công động thổ; xuất hành
Hỏa tai: Xấu đối với xây dựng nhà cửa; đổ mái; sửa sang nhà cửa
Nguyệt Hư (Nguyệt Sát): Xấu đối với việc giá thú, mở cửa, mở hàng
Tứ thời cô quả: Kỵ cưới hỏi
Ngày kỵ
Ngày 06-03-2021 là ngày Nguyệt kỵ. Mồng năm, mười bốn, hai ba. Đi chơi còn thiệt, nữa là đi buôn. Dân gian thường gọi là ngày nửa đời, nửa đoạn nên làm gì cũng chỉ giữa chừng, khó đạt được mục tiêu.
Ngày tốt theo Nhị thập bát tú
Sao: Liễu
Ngũ hành: 
Thổ
LIỄU THỔ CHƯƠNG
: Nhậm Quang: XẤU
(Hung tú) Tướng tinh con gấu ngựa, chủ trị ngày thứ 7.
– Nên làm: Không có việc gì hợp với Sao Liễu.
– Kiêng cữ: Khởi công tạo tác việc gì cũng hung hại. Nhất là chôn cất, xây đắp, trổ cửa dựng cửa, tháo nước, đào ao lũy, làm thủy lợi.
– Ngoại lệ: Sao Liễu gặp ngày Ngọ trăm việc tốt.
Gặp ngày Tỵ đăng viên: thừa kế và nhậm chức là hai điều tốt nhất.
Gặp ngày Dần, Tuất rất kỵ xây cất và chôn cất vì dẫn đến suy vi.
Liễu tinh tạo tác chủ tao quan,
Trú dạ thâu nhàn bất tạm an,
Mai táng ôn hoàng đa bệnh tử,
Điền viên thoái tận, thủ cô hàn,
Khai môn phóng thủy chiêu lung hạt,
Yêu đà bối khúc tự cung loan
Cánh hữu bổng hình nghi cẩn thận,
Phụ nhân tùy khách tẩu bất hoàn.
Hướng xuất hành
– Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Đông Nam
– Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Tây Bắc
– Hắc thần (hướng ông thần ác) – XẤU, nên tránh: Hướng Đông Bắc
Xem tử vi ngày 6/3/2021 thứ bảy của 12 con giáp chính xác
Mời các bạn xem tử vi ngày 6/3/2021 thứ bảy của 12 con giáp dưới đây:
Tử vi ngày 6/3/2021 thứ bảy của tuổi Tý

Tử vi hôm nay của 12 con giáp cho thấy may mắn sẽ mang đến cho tuổi Tý nhiều niềm vui cả về đường tình duyên và đường tài lộc. Con giáp này dễ dàng có được những điều mình muốn khiến ai nấy đều ngưỡng mộ.

Lục Hợp quý nhân giúp cho bản mệnh nhanh chóng tìm được người tâm đầu ý hợp của mình. Theo tuvingaynay.com những cuộc gặp gỡ tình cờ có thể mang lại bất ngờ khi mà bạn và người ấy mới gặp mà tưởng như đã quen lâu rồi.

Thiên Tài còn mở lối phát tài cho tuổi Tý khi mà con giáp này chỉ cần biết tận dụng nghề tay trái trong ngày cuối tuần thôi là đủ rủng rỉnh tiêu xài. Tiền bạc giúp bạn cảm thấy an tâm hơn nhiều trong cuộc sống.

Giờ tốt: 15h đến 17h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Thân, Tị

Tử vi ngày 6/3/2021 thứ bảy của tuổi Sửu

Xem tử vi ngày mới của 12 con giáp, Tỷ Kiên xuất hiện nhắc nhở tuổi Sửu phải có chính kiến của riêng mình. Nếu bạn đưa ra quyết định kịp thời thì có thể nắm bắt được cơ hội tài lộc trong tầm với.

Bản mệnh nên hiểu rõ thế mạnh của mình nằm ở đâu để dễ dàng đưa ra lựa chọn ngay khi cần thiết. Hôm nay bạn nên dựa vào chính bản thân mình chứ chớ nên chờ đợi người khác.

Bản mệnh cũng nên chú ý hơn đến sức khỏe của bản thân. Có thể bạn sẽ thấy mệt mỏi và ăn uống kém ngon miệng, nhưng cũng đừng vì thế mà bỏ bữa, nếu không sẽ khiến cho cơ thể suy nhược đó.

Giờ tốt: 9h đến 11h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mão, Hợi

Tử vi ngày 6/3/2021 thứ bảy của tuổi Dần

Trong ngày hôm nay, đường tình duyên của tuổi Dần có nhiều biến động. Bản mệnh dễ nảy sinh nghi ngờ với chính người mình yêu, lòng tin giữa 2 người đang thực sự gặp vấn đề.

Những chú Hổ mong muốn có được tình yêu 100% của người ấy, không muốn chia sẻ tình cảm với bất cứ ai, dù đó là người thân hay bạn bè của đối phương. Song rõ ràng đó là điều không thể, chẳng ai có thể sống cô độc trên đời.

Người độc thân còn nhiều nỗi lo về gia đình và điều đó có thể ngăn cản bạn đi đến hạnh phúc. Bạn mong muốn giải quyết hết mọi gánh nặng phía sau rồi mới đi tìm tình yêu của riêng mình.

Giờ tốt: 9h đến 11h
Quý nhân phù trợ: Mùi, Tuất, Hợi

Tử vi ngày 6/3/2021 thứ bảy của tuổi Mão

Hôm nay người tuổi Mão dễ gặp phải tiểu nhân, tiền bạc trong tay bị lừa gạt nhanh chóng mà chính con giáp này cũng không thể nào tưởng tượng được. Bạn cần phải cẩn trọng và sáng suốt hơn.

Con giáp này có phần ngây thơ khi tin người thái quá. Rõ ràng có dấu hiệu không đáng tin nhưng bạn vẫn mù quáng bỏ qua, cho rằng đối phương đang thực sự đối xử tốt với mình nên chẳng hề đề phòng chút nào.

Tình cảm nảy sinh nhiều mâu thuẫn do đôi bên không hiểu được nhau. Bạn và người ấy cần dành thêm thời gian để tâm sự, chia sẻ nhiều hơn trong ngày chủ nhật này để tránh rạn nứt về sau.

Giờ tốt: 15h đến 17h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Hợi, Mùi

Tử vi ngày 6/3/2021 thứ bảy của tuổi Thìn

Thìn Sửu tương phá sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến đường tình cảm của tuổi Thìn. Con giáp này dễ đánh mất lý trí, mù quáng vì tình mà không hề biết đối phương chẳng hề thật lòng với mình.

Tổn thương là điều khó tránh khỏi trong tình huống này. Bạn càng say đắm thì càng mất đi nhiều thứ. Chỉ có nhanh chóng rút chân thì mới có thể đảm bảo được tổn thương không quá sâu sắc về sau.

Kiếp Tài giáng thêm đòn họa xuống vận trình hôm nay của bản mệnh. Những chú Rồng tiền kiếm thêm chẳng có là bao mà lại đủ chuyện phải chi tiêu, dẫn đến tình trạng cháy túi, vay mượn nợ nần khắp nơi.

Giờ tốt: 15h đến 17h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Dậu, Thân

Tử vi ngày 6/3/2021 thứ bảy của tuổi Tỵ

Trong ngày Tam Hợp cục nâng đỡ, đường tình của tuổi Tỵ bắt đầu có những dấu hiệu khởi sắc hơn. Con giáp này biết cách để khiến mình trở nên nổi bật, cuốn hút hơn trong mắt của người khác phái.

Với sức quyến rũ tự thân kèm theo sự dẫn dắt của Tam Hợp cục, con giáp này hoàn toàn có thể tìm được người xứng đôi vừa lứa với mình. Nhưng đừng để lý trí lấn át hết cảm xúc mà chọn người mình không yêu nhé.

Các cặp đôi có khoảng thời gian bình yên hạnh phúc bên nhau. Sau bao bộn bề của công việc và cuộc sống thì tình yêu giúp bạn xoa dịu những tổn thương và giảm bớt những gánh nặng đang mang trên vai mình.

Giờ tốt: 19h đến 21h
Quý nhân phù trợ: Dậu, Sửu, Thân

Tử vi ngày 6/3/2021 thứ bảy của tuổi Ngọ

Hôm nay cục diện Tương Hại sẽ ngáng trở bước chân đi đến hạnh phúc của người tuổi Ngọ. Con giáp này có lòng tự tôn quá lớn, không chịu lùi dù chỉ 1 bước để có thể gạt bớt những mâu thuẫn giữa 2 người.

Dù có thể đối phương đã từng cố gắng để hàn gắn mối quan hệ nhưng những đòi hỏi mà con giáp này đưa ra lại khiến cho đối phương cảm thấy nản lòng. Đừng nghĩ mình ở thế cao hơn so với nửa kia của mình.

Với người độc thân thì sự nhiệt tình của bạn có thể lại chính là rào cản đưa 2 người đến với nhau. Trong câu chuyện chỉ có 1 người tiến còn 1 người đứng yên tại chỗ thì khó lòng phát triển được tình yêu.

Giờ tốt: 9h đến 11h
Quý nhân phù trợ: Tuất, Mão, Dần

Tử vi ngày 6/3/2021 thứ bảy của tuổi Mùi

Mùi Sửu tương xung, dù tuổi Mùi cố gắng để hòa giải những mâu thuẫn trong gia đình nhưng nỗ lực của bạn chẳng hề được đền đáp xứng đáng như mong đợi.

Không khí trong nhà căng thẳng và ngột ngạt khiến chẳng ai muốn trở về. Những nỗi ấm ức, buồn tủi tích tụ theo năm tháng có thể khiến cho bạn và người ấy dần xa nhau, tình cảm cũng theo đó mà phai nhạt.

Tỷ Kiên cho thấy sự quyết đoán và chủ động của con giáp này sẽ mang tới niềm vui tài lộc, thắp sáng vận trình ảm đạm ngày hôm nay của tuổi Mùi. Hãy cố gắng hết sức mình để không bỏ lỡ cơ may hiếm có này.

Giờ tốt: 15h đến 17h
Quý nhân phù trợ: Hợi, Mão, Ngọ

Tử vi ngày 6/3/2021 thứ bảy của tuổi Thân

Hôm nay tuổi Thân sẽ khá hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình. Sự bình yên trong tâm hồn của bạn đến từ đời sống hôn nhân viên mãn và hạnh phúc.

Bản mệnh biết cách để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Có tấm lòng bao dung rộng mở nên bạn sẵn sàng tha thứ cho những thiếu sót của đối phương. Bạn hiểu trên đời này chẳng có ai là hoàn hảo cả.

Người độc thân cũng có thêm nhiều cơ hội để tiếp xúc với người khác phái và bản mệnh sẵn sàng để mở cửa trái tim mình, chỉ cần thấy có sự rung động. Có vẻ tình duyên của bản mệnh sẽ có dấu hiệu đáng mừng trong hôm nay đó.

Giờ tốt: 15h đến 17h
Quý nhân phù trợ: Tý, Thìn, Dậu

Tử vi ngày 6/3/2021 thứ bảy của tuổi Dậu

Dậu Sửu bán hợp, chuyện tình cảm giữa tuổi Dậu và người ấy sẽ có nhiều bước tiến triển tích cực. Bạn và người ấy thấy không thể sống thiếu nhau và quyết định để có thể hạnh phúc dài lâu.

Thực Thần còn nâng đỡ cho đường tài lộc của con giáp này khi mà chuyện làm ăn kinh doanh càng ngày càng tiến triển tốt hơn. Bản mệnh nắm bắt được cơ hội để phát tài, nhanh chóng cải thiện thu nhập của mình.

May mắn trong ngày của tuổi Dậu tích tụ hết cả ở đó. Bạn hãy tận hưởng cảm giác hạnh phúc khi tình yêu lấp đầy trong tim và tiền lấp đầy trong túi. Không phải ai cũng có được vận may đến như thế đâu.

Giờ tốt: 9h đến 11h
Quý nhân phù trợ: Tị, Sửu, Thìn

Tử vi ngày 6/3/2021 thứ bảy của tuổi Tuất

Tuất Sửu tương hình, đường tình cảm của tuổi Tuất đang có nhiều bất ổn, biến động nảy sinh khi mà bạn và người ấy không có nhiều điểm chung, cũng chẳng hề tìm được tiếng nói chung trong thời gian này.

Kiếp Tài cảnh báo nguy cơ mất tiền hao của khi mà những người tuổi Tuất đang quá tham lam, đặt lòng tin vào nơi không đáng tin, đầu tư tiền bạc vào chỗ mà chưa chắc đã sinh lời còn mất mát thêm đi.

Bản mệnh cần phải biết cách đầu tư kinh doanh hợp lý hơn. Chớ nên bốc đồng, chỉ nghe theo lời người khác mà đã đưa ra quyết định quá chóng vánh, tới lúc hối hận muốn quay đầu thì đã quá muộn màng.

Giờ tốt: 15h đến 17h
Quý nhân phù trợ: Thân, Dần, Ngọ

Tử vi ngày 6/3/2021 thứ bảy của tuổi Hợi

Tam Hội quý nhân chỉ lối dẫn đường, tuổi Hợi có thể sẽ hạnh phúc hơn khi buông bỏ được những gánh nặng không cần thiết trên vai mình, đảm bảo được những điều mình cần thì mình đều có.

Gia đình luôn có tiếng cười rộn rã, tình cảm chẳng hề bị ảnh hưởng quá nhiều bởi các yếu tố vật chất. Bản mệnh biết cách để khiến cho không khí trở nên thoải mái hơn và mọi người dễ chia sẻ với nhau hơn.

Có thể thời gian tới sẽ có nhiều biến động đang chờ đợi bạn nhưng chẳng hề khiến cho tuổi Hợi thấy sợ hãi. Bạn đủ tự tin tình yêu giữa mình và người ấy đủ lớn để vượt qua sóng gió trong đời.

Giờ tốt: 19h đến 21h
Quý nhân phù trợ: Tý, Sửu, Mùi

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!


Những thông tin hữu ích liên quan đến ngày 6/3/2021
Nhân thần
Ngày 23 âm lịch nhân thần ở cạnh trong đùi, răng, lợi, bàn chân, gan. Tránh mọi sự tổn thương, va chạm, mổ xẻ, châm chích tại vị trí này.* Theo Hải Thượng Lãn Ông.
Thai thần
Tháng âm: 1
Vị trí: Sàng
Trong tháng này, vị trí Thai thần ở giường ngủ. Do đó, thai phụ không nên dịch chuyển vị trí hoặc tiến hành tu sửa đục đẽo giường, tránh làm động Thai thần, ảnh hưởng đến cả người mẹ và thai nhi.
Ngày: Qúy Sửu
Vị trí: Phòng, Sàng, Xí, ngoại Đông Bắc
Trong ngày này, vị trí của Thai thần ở hướng Đông Bắc phía ngoài phòng thai phụ, giường ngủ và nhà vệ sinh. Do đó, không nên dịch chuyển vị trí đồ đạc, tiến hành các công việc sửa chữa đục đẽo ở nơi này. Bởi việc làm đó có thể làm động Thai thần, ảnh hưởng đến cả người mẹ và thai nhi.
Giờ xuất hành theo Lý Thuần Phong
11h-13h
23h- 1h
Tiểu cát: TỐT
Tiểu cát mọi việc tốt tươi
Người ta đem đến tin vui điều lành
Mất của Phương Tây rành rành
Hành nhân xem đã hành trình đến nơi
Bệnh tật sửa lễ cầu trời
Mọi việc thuận lợi vui cười thật tươi..

Rất tốt lành, xuất hành giờ này thường gặp nhiều may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, trôi chảy tốt đẹp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

1h-3h
13h-15h
Không vong/Tuyệt lộ: XẤU
Không vong lặng tiếng im hơi
Cầu tài bất lợi đi chơi vắng nhà
Mất của tìm chẳng thấy ra
Việc quan sự xấu ấy là Hình thương
Bệnh tật ắt phải lo lường
Vì lời nguyền rủa tìm phương giải trừ..

Đây là giờ Đại Hung, rất xấu. Xuất hành vào giờ này thì mọi chuyện đều không may, rất nhiều người mất của vào giờ này mà không tìm lại được. Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, đi xa e gặp nạn nguy hiểm. Chuyện kiện thưa thì thất lý, tranh chấp cũng thua thiệt, e phải vướng vào vòng tù tội không chừng. Việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

3h-5h
15h-17h
Đại An: TỐT
Đại an mọi việc tốt thay
Cầu tài ở nẻo phương Tây có tài
Mất của đi chửa xa xôi
Tình hình gia trạch ấy thời bình yên
Hành nhân chưa trở lại miền
Ốm đau bệnh tật bớt phiền không lo
Buôn bán vốn trở lại mau
Tháng Giêng tháng 8 mưu cầu có ngay..Xuất hành vào giờ này thì mọi việc đa phần đều tốt lành. Muốn cầu tài thì đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.
5h-7h
17h-19h
Tốc hỷ: TỐT
Tốc hỷ mọi việc mỹ miều
Cầu tài cầu lộc thì cầu phương Nam
Mất của chẳng phải đi tìm
Còn trong nhà đó chưa đem ra ngoài
Hành nhân thì được gặp người
Việc quan việc sự ấy thời cùng hay
Bệnh tật thì được qua ngày
Gia trạch đẹp đẽ tốt thay mọi bề..

Xuất hành giờ này sẽ gặp nhiều điềm lành, niềm vui đến, nhưng nên lưu ý nên chọn buổi sáng thì tốt hơn, buổi chiều thì giảm đi mất 1 phần tốt. Nếu muốn cầu tài thì xuất hành hướng Nam mới có hi vọng. Đi việc gặp gỡ các lãnh đạo, quan chức cao cấp hay đối tác thì gặp nhiều may mắn, mọi việc êm xuôi, không cần lo lắng. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

7h-9h
19h-21h
Lưu niên: XẤU
Lưu niên mọi việc khó thay
Mưu cầu lúc chửa sáng ngày mới nên
Việc quan phải hoãn mới yên
Hành nhân đang tính đường nên chưa về
Mất của phương Hỏa tìm đi
Đề phong khẩu thiệt thị phi lắm điều..

Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện cáo nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn. Tính chất cung này trì trệ, kéo dài, gặp xấu thì tăng xấu, gặp tốt thì tăng tốt.

9h-11h
21h-23h
Xích khẩu: XẤU
Xích khẩu lắm chuyên thị phi
Đề phòng ta phải lánh đi mới là
Mất của kíp phải dò la
Hành nhân chưa thấy ắt là viễn chinh
Gia trạch lắm việc bất bình
Ốm đau vì bởi yêu tinh trêu người..

Xuất hành vào giờ này hay xảy ra việc cãi cọ, gặp chuyện không hay do “Thần khẩu hại xác phầm”, phải nên đề phòng, cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, giữ mồm giữ miệng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận… tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau.

Ngày xuất hành theo Khổng Minh
Thuần Dương (Xấu) Rất xấu, xuất hành bị hại, mất của, mọi việc đều bất thành.* Ngày xuất hành theo lịch Khổng Minh ở đây nghĩa là ngày đi xa, rời khỏi nhà trong một khoảng thời gian dài, hoặc đi xa để làm hay thực hiện một công việc quan trọng nào đó. Ví dụ như: xuất hành đi công tác, xuất hành đi thi đại học, xuất hành di du lịch (áp dụng khi có thể chủ động về thời gian đi).
Bành tổ bách kỵ
Ngày Quý

QUÝ bất từ tụng lí nhược địch cường
Ngày Quý không nên kiện tụng, ta lý yếu địch mạnh
Ngày Sửu
SỬU bất quan đới chủ bất hoàn hương
Ngày Sửu không nên đi nhận quan, chủ sẽ không hồi hương
Ngày này năm xưa
Sự kiện trong nước
6/3/1979 6-3-1979 đến 8-3-1979: Hội đồng hoà bình thế giới tổ chức hội nghị quốc tế khẩn cấp ủng hộ Việt Nam tại Henxinki (Phần Lan). Hơn 100 nước và 30 tổ chức quốc tế dự hội nghị. Hội nghị đã đề ra chương trình hành động quốc tế đoàn kết và bảo vệ Việt Nam.
6/3/1965 Quân đội Mỹ đã đổ bộ những đơn vị đầu tiên lên Cảng Đà Nẵng. Từ đây cuộc can thiệp của Mỹ vào miền Nam Việt Nam đã trở thành cuộc chiến tranh xâm lược cục bộ.
6/3/1946 Pháp và Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ký kết Hiệp định sơ bộ, công nhận nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa là một quốc gia tự do trong Liên bang Đông Dương và trong Liên hiệp Pháp.
6/3/1918 Nhà thơ Vĩnh Mai tên thật là Nguyễn Hoàng, quê ở huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Tác phẩm chính: Đất đen và hoa thắm, Tiếng hát, Những dân quân xã… Ông mất năm 1981.
6/3/1903 Ngày sinh Nhà vǎn Nguyễn Công Hoan. Ông quê ở huyện Vǎn Giang, tỉnh Hưng Yên và qua đời nǎm 1977. Ông đã viết hơn 200 truyện ngắn, 30 truyện dài, cùng nhiều thể loại vǎn học khác. Ông được xếp là người đứng hàng đầu trong trào lưu vǎn học hiện thực phê phán trước Cách mạng tháng Tám.
Sự kiện quốc tế
6/3/1869 Dmitri Mendeleev trình bày Bảng tuần hoàn đầu tiên trước Hội Hóa học Nga.
6/3/1862 Trong Nội chiến Hoa Kỳ, bắt đầu Trận Pea Ridge tại quận Benton, Arkansas.
6/3/1521 Ngày mất của Magienlǎng – Nhà hàng hải nổi tiếng người Bồ Đào Nha. Ông là người đầu tiên đã thực hiện chuyến vượt qua các đại dương vòng quanh trái đất bằng thuyền. Cuộc thám hiểm của ông đã chứng minh trên thực tế một điều là Trái đất hình tròn.
6/3/1447 Tommaso Parentucelli đắc cử ngôi giáo hoàng, lấy tên thánh là Nicôla V.
Bài trướcTop 3 con giáp may mắn nhất trong tuần này từ ngày 8/3 đến 14/3/2021
Bài tiếp theoXem tử vi ngày 6/3/2021 thứ bảy của 12 cung hoàng đạo chính xác