Xem tử vi người sinh vào tiết Đại Tuyết có vận số, tính cách ra sao?

Xem tử vi dựa vào bát tự là truyền thống lâu đời của người phương Đông. Cùng xem bói tử vi cho người sinh tiết Đại Tuyết, đoán vận luận số của họ ra sao.

1. Tiết Đại Tuyết là gì?

Đại Tuyết là tiết khí thứ 21 trong 24 tiết khí trong năm, nằm sau tiết Tiểu Tuyết và cũng là tiết khí thứ 3 của mùa đông. Lúc này, thời tiết bắt đầu trở nên lạnh hơn, là mùa cao điểm của tà gió, rét hại.

Đây là một trong 7 tiết khí biểu thị cho sự liên quan đến mưa, nước gồm Vũ Thủy, Cốc Vũ, Bạch Lộ, Hàn Lộ, Sương Giáng, Tiểu Tuyết, Đại Tuyết.

Theo chiết tự, “Đại” nghĩa là to lớn, dồi dào, thịnh vượng; “Tuyết” là hiện tượng thời tiết khi nhiệt độ xuống quá thấp những hạt nước sẽ đóng băng và rơi xuống phủ trắng vạn vật, cỏ cây.

Hiểu một cách tổng quan thì Đại Tuyết chính là chỉ thời tiết có mưa tuyết lớn, diễn ra thường xuyên và mật độ tuyết bao phủ dày đặc.

Trong thời gian diễn ra tiết khí Đại Tuyết, nhiệt độ thấp có thể rơi xuống dưới 0 độ C, không khí lạnh tăng cường, ở khu vực mà không khí lạnh và không khí ấm tăng cường sẽ có tuyết lớn.

Vạn vật trong vũ trụ luôn vận hành theo quy luật bĩ cực – thái lai, cùng thông tắc biến. Khi âm khí phát triển cực thịnh thì dương khí bắt đầu được sinh ra và có xu hướng lớn mạnh không ngừng.

Sau tiết Tiểu tuyết, trời đất vẫn còn phủ lên mình lớp sương lạnh giá vô cùng, thậm chí có những thời điểm còn buốt hơn. Nhưng đằng sau những trận lạnh thấu da buốt xương đó có những khởi sắc và triển vọng. Đó là nguồn năng lượng dương khí của Đại Tuyết.

Theo quy ước, tiết khí Đại Tuyết được bắt đầu từ ngày 7-8/12, kết thúc vào ngày 21-22/12 dương lịch. Tại ngày đầu tiên của tiết khí này, vị trí Mặt trời ở xích kinh 255 độ (kinh độ Mặt Trời bằng 255°).

Lúc này bán cầu Nam sẽ nhận được bức xạ cao về nhiệt cũng như ánh sáng vì thế kéo dài thời gian chiếu sáng. Còn nửa bán cầu Bắc sẽ nhận được ít hơn nên kéo theo thời gian chiếu sáng ngắn hơn. Tuyết sẽ xuất hiện dày đặc và thường xuyên ở các khu vực vĩ độ cao.

Thời điểm này sẽ có nhiều dòng sông bị đóng băng, nhiệt độ xuống rất thấp gây cảm giác lạnh buốt đặc biệt vào đêm và sáng sớm.

Đọc thêm: Tiết Đại Tuyết là gì? Đại Tuyết năm 2021 là vào ngày nào?

2. Trong phong thủy, tử vi, tiết Đại Tuyết có ý nghĩa gì?

– Quẻ dịch:

Tiết khí Đại Tuyết đánh dấu thời điểm bước sang tháng 11 âm lịch tức tháng Tý, ứng với kinh Dịch tháng này là quẻ Phục, trong quẻ có một hào dương ở dưới cùng miêu tả trạng thái âm khí cực thịnh sẽ sinh dương khí, dương khí mới sinh ra có sức phát triển mạnh mẽ và hứa hẹn đến những thời điểm tốt đẹp hơn về sau.

Nghĩa của quẻ Phục nghĩa là quay trở lại, khi dương khí, ánh sáng, hơi ấm, niềm vui may mắn quay trở lại tạo nên niềm tin tưởng, phấn khởi cho con người.

Ngồi ngắm tuyết rơi, sưởi trong lò than mà suy nghĩ đại cục, vui vẻ lạc quan tin tưởng thì phải là bậc đại nhân, đại trí, đại dũng mới có thể làm được điều ấy. Như Hồ Chủ tịch có câu thơ:

“Ví không có cảnh đông tàn
Thì đâu có cảnh huy hoàng ngày xuân.”

– Tử vi:

Như đã nói ở trên, thời điểm diễn ra Đại Tuyết là tháng Tý Thủy, là tiết khí của mùa Đông – mùa Thủy vượng.

Mùa đông thuộc hành Thủy, Kim sinh Thủy mà Thủy là nước; nước tạo vật là nước thiêng liêng, còn nước trong lòng người là dòng nước ý thức; ngọn nước thiêng liêng, dòng nước ý thức, lý trí, nên đức của nước là Trinh.

Vậy con người cần phải liêm khiết trong sạch. Mỗi một năm thì con người thêm một tuổi, đầy đủ kinh nghiệm biết rộng, hiểu xa, nhờ đó mà đức của nước là Trí, nên kêu là đức Trí.

Thủy vượng thì khắc hỏa, hỏa bị thủy khắc cho nên hỏa bị suy đến mức Vô Khí (Tử), còn Thủy sinh Mộc nên Mộc Tướng, Kim sinh Thủy nên Kim Hư, còn Thổ khắc Thủy nên Thủy Tù. Vì vậy quẻ “Ly” Hỏa suy bại vào mùa đông.

Bên cạnh đó, những người mệnh lý cát lợi khi gặp hành Thủy khi bước sang tiết khí này thì sức khỏe ổn định, tâm lý vui vẻ, trí tuệ linh hoạt, sáng tạo và họ thường đạt được nhiều thành công, may mắn trong sự nghiệp, tài vận hanh thông, hứa hẹn nhiều triển vọng trong những ngày Đại Tuyết.

Ngược lại, đối với những người mệnh lý kỵ Thủy (hành Hỏa, hành Thổ) khi bước sang tiết khí Đại Tuyết thường dễ rơi vào tình trạng tâm lý u buồn, ủy mị, yếu đuối, sức khỏe suy yếu, trí tuệ bị phân tán, việc công danh sự nghiệp thường gặp nhiều trở ngại, khó khăn, may mắn của họ giảm xuống.

3. Xem bói người sinh vào tiết Đại Tuyết có vận số ra sao?

– Vận mệnh chung:

Xem tử vi người sinh vào tiết Đại Tuyết, có tháng sinh bắt đầu từ tháng Hợi đến tháng Tý âm lịch. Tức là người sinh ra trong khoảng thời gian này đều mệnh hỉ Hỏa.

Đặc điểm của người sinh vào mùa đông là ngũ hành Thủy vượng mà thiếu Hỏa. Người hỉ mệnh cần có Hỏa chống đỡ, Mộc phụ trợ, kiêng nhất là gặp Thổ và Thủy. Năm may mắn là năm Tị, Ngọ – những năm thuộc ngũ hành Hỏa.

Tháng may mắn trong năm bắt đầu từ Lập Hạ đến trước Tiểu Thử, tức là rơi vào tháng Tị và tháng Ngọ. Ngày may mắn cũng tương tự như vậy, là ngày Tị và ngày Ngọ. Giờ may mắn là giờ Tý buổi sáng, giờ Ngọ buổi trưa.

– Tính cách:

Người sinh vào tiết khí Đại Tuyết có quý nhân là người có ngũ hành Hỏa vượng. Người này có đặc trưng tính cách là hấp tấp vội vã, làm việc không có suy tính, yêu thích những điều bất ngờ.

Bề ngoài họ có vẻ đầu voi đuôi chuột nhưng thực sự thì là giấu tài, thông minh nhưng vờ ngu ngơ, nhìn tưởng qua loa nhưng lại rất tinh tế, để tâm. Vì thế mà dù là tình cảm hay xã giao người này cũng thu hoạch rất tốt.

Người mệnh hỉ Hỏa nên kết hợp với người mệnh hỉ Mộc bởi họ có thể giúp đỡ, tương trợ lẫn nhay dũng cảm đối diện với khó khăn. Người mệnh hỉ Mộc còn nhắc nhở người sinh vào Đại Tuyết suy nghĩ chín chắn, nghiêm khắc hơn. Đây chính là trường hợp bạn bè thân thiết anh em keo sơn.

Tuy nhiên, người mệnh hỉ Hỏa có nhược điểm trí mạng là quá thẳng thắn nên dễ đắc tội với người khác, vô tình gây thù chuốc oán, bị người khác núp trong bóng tối đâm sau lưng.

– Nhân duyên, tình cảm:

Về phương diện tình cảm, người sinh vào Đại Tuyết không thiếu người theo đuổi nhưng lại thường bị người kia mê hoặc, che mờ mắt. Do đó cần thận trọng tuyển chọn, không yêu bừa thì mới có được hạnh phúc đích thực và trọn vẹn.

– Sức khỏe:

Người sinh vào tiết khí Đại Tuyết cần lưu ý bệnh tim, bảo dưỡng thân thể thật tốt để tránh có những chuyển biến xấu hoặc mắc bệnh tim mạch nghiêm trọng.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcXem tử vi ngày 9/12/2021 thứ năm của 12 cung hoàng đạo chính xác
Bài tiếp theoXem tử vi vận trình tình duyên của 12 con giáp năm 2022 Nhâm Dần