Xem tuổi chồng Canh Thìn 2000 vợ Ất Dậu 2005 có hợp nhau không?

Xem tuổi kết hôn, luận giải tình duyên vợ chồng cho cặp đôi tuổi chồng Canh Thìn 2000 lấy vợ Ất Dậu 2005 có hợp nhau hay xung khắc, cưới nhau được không?

Các cặp đôi trai gái thành vợ thành chồng hay không đều được quyết định bởi hai chữ duyên số. Từ lâu, xem bói tử vi tuổi vợ chồng có hợp lấy nhau hay không đã trở thành một việc quan trọng không thể thiếu. Bởi xem cung, mệnh hợp tuổi cho biết tuổi vợ chồng tốt xấu như thế nào.

1. Các điều kiện để đánh giá tuổi vợ chồng tốt xấu

Để có thể xem chính xác tuổi vợ chồng kết hôn hợp hay xung khắc tuổi cần dựa vào 6 yếu tố: Ngũ hành bản mệnh, Thiên can, Địa chi, Cung mệnh, Cao ly đầu hình, Ngũ Hành Cung Phi (Thiên mệnh năm sinh). Sáu yếu tố này sẽ cung cấp một cách chính xác các thông tin mà bạn muốn biết theo hướng sau:

Đánh giá Ngũ hành bản mệnh giữa tuổi vợ và chồng

Đây là yếu tố xem tuổi vợ chồng dựa trên quy luật tương sinh tương khắc theo ngũ hành và cung mệnh vợ chồng, từ đó có thể xác định mệnh của hai vợ chồng tương sinh hay tương khắc nhau.

Dựa trên quy luật tương xung của ngũ hành, trong trường hợp mệnh vợ chồng bạn tương sinh thì các mối quan hệ trong gia đình rất hòa hợp. Đặc biệt theo tuvingaynay.com yếu tố mệnh liên quan lớn đến tài lộc làm ăn, cho nên ngũ hành tương sinh sẽ giúp vợ chồng bạn nhanh chóng giàu có, tiền tài như nước. Và ngược lại những điều trên nếu mệnh hai vợ chồng tương xung nhau.

Đánh giá xung khắc cung mệnh tuổi vợ chồng

Yếu tố cung là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu để xem tuổi kết hôn của hai vợ chồng có hợp nhau không. Dựa vào năm sinh người ta chia nam nữ có 8 cung khác nhau bao gồm: Tốn, Ly, Khôn, Đoài, Càn, Khảm, Cấn, Chấn.

Nếu hai tuổi của vợ và chồng ở trong nhóm Sinh Khí, Phúc Đức (Diên Niên), Thiên Y, Phục Vị thì sẽ rất tốt. Điều này báo hiệu một cuộc hôn nhân bền vững, con cái ngoan hiền.

Ngược lại cực kỳ xấu nếu tuổi của vợ và chồng thuộc vào nhóm Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mạng. Cặp đôi khốn đốn, công danh sự nghiệp bất thành. Nguy hiểm hơn có thể tai ương tật ách thê thảm, nửa đời sanh ly, căn kiếp đa trân lận đận, duyên nợ lìa tan.

So sánh can chi theo tuổi vợ chồng

Thiên Can, Địa Chi là 2 trong 5 yếu tố không thể thiếu khi xem hợp tuổi vợ chồng qua ngày tháng năm sinh. Thậm chí rất nhiều cặp còn dựa vào Can Chi để xem bói tuổi của vợ chồng lấy nhau.

Hai yếu tố này sẽ cung cấp một lá số có thông tin sự tương hợp xung khắc về Thiên Can và Địa Chi của 2 vợ chồng. Nếu tương hợp thì vợ chồng có thể phát huy tiềm năng thế mạnh khi có 2 yếu tố này hỗ trợ. Nhưng nếu Can Chi xung nhau thì sớm tìm ra cách hóa giải phù hợp. Để tránh và hóa giải vận số xấu xảy ra trong mối quan hệ vợ chồng trong tương lai.

Xem xung khắc tuổi vợ chồng theo Thiên mệnh năm sinh

Thiên mệnh năm sinh là một những yếu tố sẽ cung cấp một phần lá số tử vi để xem tuổi vợ chồng. Để xác định yếu tố này phải dựa vào cung. Từ đó theo tương sinh, tương khắc về mệnh trong ngũ hành để biết tuổi hợp với mình.

Đây là một yếu tố không thể thiếu và cực kỳ quan trọng. Nó quyết định đến một phần sự nghiệp và may mắn trong cuộc sống của cả hai vợ chồng.

Xem tuổi chồng Canh Thìn 2000 vợ Ất Dậu 2005 có hợp nhau không?

2. Thông tin xem tuổi chồng Canh Thìn 2000 và vợ Ất Dậu 2005

Xem bói tình duyên, xem tuổi vợ chồng khắc hợp xưa nay được nhiều người coi trọng. Bởi có quan niệm cho rằng, vợ chồng có hợp tuổi thì đời sống hôn nhân mới thuận hòa, gia đạo yên ổn, sinh con đẻ cái thuận lợi, làm ăn phát đạt.

Ngược lại, nếu xem tuổi vợ chồng không hòa hợp, hôn nhân dễ đổ vỡ hoặc vợ chồng gặp khó khăn về tiền bạc, công việc, chuyện sinh con cái…

Dưới đây là thông tin năm sinh và các yếu tố liên quan đến niên mệnh của cặp đôi chồng Canh Thìn 2000 và vợ Ất Dậu 2005.

Thông tin Tuổi chồng Tuổi vợ
Năm sinh 2000 2005
Can chi Canh Thìn Ất Dậu
Bản mệnh Bạch Lạp Kim Tuyền Trung Thủy
Cung mệnh Ly Khôn
Cung phi Hỏa Thổ
3. Cơ sở luận xem tuổi chồng Canh Thìn 2000 và vợ Ất Dậu 2005

Thông thường, khi xem tuổi vợ chồng, tuổi kết hôn, các thầy căn cứ vào các yếu tố Ngũ hành bản mệnh, Thiên can, Địa chi, Cung mệnh, Cao ly đầu hình, Ngũ Hành Cung Phi (Thiên mệnh năm sinh). Mỗi yếu tố 2 điểm. Tổng cộng mức cao nhất là 12 điểm.

Khi xem xét các chỉ số cho các cặp đôi nói chung, cặp chồng Canh Thìn 2000 và vợ Ất Dậu 2005 nói riêng có mức điểm càng cao chứng tỏ độ tương hợp càng nhiều, đời sống hôn nhân càng viên mãn.

Ngược lại, xem tuổi vợ chồng mà thấy số điểm càng thấp, mức độ tương hợp càng giảm, trong cuộc sống cần phải nhường nhịn và chia sẻ cùng nhau nhiều hơn để duy trì hạnh phúc.

– Xét về Ngũ hành bản mệnh

Mệnh chồng: Kim (Bạch Lạp Kim) – Mệnh vợ: Thủy (Tuyền Trung Thủy). Ứng chiếu theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Kim sinh Thủy.

Điểm: 2 điểm

– Xét về Thiên Can xung hợp

Thiên can chồng: Canh – Thiên can vợ: Ất. Luận theo Thiên Can Tương Hợp Tương Khắc thì Canh bình hòa Ất. Do vậy Thiên Can của 2 vợ chồng bình hòa.

Điểm: 1 điểm

– Xét về Địa Chi xung hợp

Địa chi chồng: Thìn – Địa chi vợ: Dậu. Luận theo 12 con giáp thì Thìn Dậu Lục Hợp. Do vậy Địa Chi của 2 vợ chồng đạt Lục Hợp.

Điểm: 2 điểm

– Xét về Cung Mệnh (Bát trạch nhân duyên)

Cung phi của chồng: Ly – Cung phi của vợ: Khôn. Theo cách luận của Cung Phi Bát Trạch thì Ly và Khôn phạm Lục Sát.

“Trai cung Ly lấy gái cung Khôn

Một giải ngân hà đã trải ra

Vì phương lục sát khó giao hòa

Chăn nuôi, vườn ruộng không nên nghiệp

Gặp gỡ xa quê tạm gọi là.

Kiết hung luân chuyển dập dồn âu lo

Trai sa đọa, gái lẳng lơ

Trước sau rồi cũng hững hờ nợ duyên.”

Điểm: 0 điểm

– Xét theo thuật Cao Ly Đầu Hình

Theo khoa đoán số vợ chồng của Cao Ly Đầu Hình thì Nam dụng Can, Nữ dụng Chi. Theo quẻ bói này, người nam có can là Canh nếu lấy người nữ có chi là Dậu:

Thì ban đầu vợ chồng vui vẻ, yêu thương nhau nhưng đến nửa chừng lại phải phân ly. Con cái tuy có nhưng lại không được cậy nhờ.

“Lòng tơ rướm máu vì đâu,

Nỗi niềm tâm sự gối đầu cánh tay.

Chuỗi ngày chua chát giấc mơ,

Tương tư rỉ máu phủ mờ vết thương.

Niềm đau thấm thấu can trường,

Bèo mây tan vỡ, đoạn trường nhớ thương.

Tình thương muốn dứt lòng thêm bận,

Mãi mãi bên mình dạ chẳng khuây. ”

Điểm: 0 điểm

– Xét về Ngũ Hành Cung Phi (Thiên mệnh năm sinh)

Thiên mệnh năm sinh chồng: Hỏa – Thiên mệnh năm sinh vợ: Thổ => Tương Sinh

Điểm: 2 điểm

4. Đánh giá chung về độ tương hợp

Tổng điểm: 7/12 điểm

Chỉ số tương hợp giữa cặp đôi chồng Canh Thìn 2000 và vợ Ất Dậu 2005 ở mức bình thường.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcTop 4 con giáp phát tài trong tuần này từ ngày 19/4 đến 25/4/2021
Bài tiếp theoXem tuổi chồng Canh Thìn 2000 vợ Canh Thìn 2000 có hợp nhau không?