Home12 con giápXem tuổi hợp làm ăn của 12 con giáp để may mắn phát tài phát lộc

Xem tuổi hợp làm ăn của 12 con giáp để may mắn phát tài phát lộc

Trong hợp tác làm ăn, lựa chọn đối tác hợp tuổi thì thành công sẽ đến nhanh hơn, sự hợp tác cũng thuận lợi hơn, cả hai bên cùng hưởng lợi. Ngược lại, không phải ai cũng hợp tuổi làm ăn với nhau, có thể dẫn tới thất bại.

Cùng xem tuổi hợp làm ăn trong vòng tròn 12 con giáp để chủ động chọn người hợp tác làm ăn hòa hợp, sớm tạo ra “Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa”, sự nghiệp phát triển rực rỡ.

1. Tuổi Tý nên kết hợp làm ăn với tuổi nào?

Xem tử vi, người tuổi Tý làm việc theo kế hoạch, họ tính toán sao cho có thể phát huy hết năng lực của mình, họ cũng là người làm việc có quy tắc, họ hiểu mình muốn cái gì và cần phải làm gì để đạt được nó. Vì thế, khi kết hợp làm ăn, tuổi Tý nên kết hợp với các tuổi sau đây:

Tuổi Sửu

Hai người này ở cạnh nhau có thể khiến cho vận trình của cả đôi bên đều có lợi. Người tuổi Tý và người tuổi Sửu tuy không nói nhiều với nhau, nhưng tính cách người tuổi Sửu là trung hậu thật thà, chăm chỉ, dũng cảm, mà người tuổi Tý thường khá khéo léo, linh hoạt, thế nên 2 người này làm ăn với nhau sẽ có tác dụng bổ trợ, khiến 2 tuổi này hợp tác với nhau rất phù hợp.

Tuổi Thân

Xem tuổi hợp làm ăn, người tuổi Thân và người tuổi Tý có thể giữ được mối quan hệ tốt đẹp, thế nhưng hai tuổi này ở cạnh nhau một cách khá cực đoan, ví như “Chu Du đánh Hoàng Cái, một người đồng ý đánh, một người tình nguyện chịu”.

Trong mối quan hệ này, người tuổi Tý luôn ở bên bị động, luôn phải chịu thiệt thòi. Nếu hai người hợp tác trong công việc, người tuổi Tý cần phải độc lập, không nên tôn sùng người tuổi Thân một cách mù quáng. Còn trong hôn nhân, hai người này lại giống như một cặp trời sinh, hôn nhân của họ sẽ dài lâu và hạnh phúc.

Tuổi Thìn

Người tuổi Tý và người tuổi Thìn có thể giữ mối quan hệ hữu nghị, trở thành những người bạn tốt của nhau. Hai tuổi này có một sự ăn ý ngầm với nhau, sự ăn ý này sẽ khiến cho kết quả hợp tác của họ vô cùng lý tưởng.

Khi hợp tác với những tuổi khác:

Với tuổi Tý: Xem tuổi hợp làm ăn, cặp đôi này phối hợp không tốt, thường gặp thất bại, mối quan hệ cũng chấm dứt sau khi phá sản.

Với tuổi Dần: Có thể hợp tác ở một mức độ nào đó, nhưng người tuổi Tý phải thành thật bới người tuổi Tý luôn biết đâu là cơ hội tốt còn người tuổi Dần lại không chắc lắm, nếu không sẽ hối tiếc không kịp.

Với tuổi Mão: Hợp tác không có khả năng kéo dài bởi khi Tý và Mão hợp tác thì phương pháp kinh doanh có chút bất thường.

Với tuổi Tỵ: Luôn có một điều gì đó giả dối trong mối quan hệ này, kết cục thường là tan nát vậy nên đừng cố làm nổi bật mối quan hệ.

Với tuổi Ngọ: Mối quan hệ này tuyệt đối là không thể được. Người tuổi Tý và người tuổi Ngọ thường ganh ghét lẫn nhau nên thường bày mưu tính kế để hãm hại đối phương.

Với tuổi Mùi: Sự hợp tác có phần hài hước, người tuổi Mùi luôn dùng ánh mắt kiểu nghệ thuật để quan sát hành động của người tuổi Tý. Nếu hợp tác làm ăn thì sẽ bị mọi người gièm pha, nói xấu, sớm muộn gì cũng tan rã.

Với tuổi Dậu: Mối quan hệ có chút mạo hiểm, kiểu như đánh bạc bởi người tuổi Dậu không có năng khiếu trong lĩnh vực kinh doanh.

Với tuổi Tuất: Người tuổi Tuất không nên kết giao hợp tác với người tuổi Tý bởi người tuổi Tuất không có lý tưởng rõ ràng, khả năng tập trung kém nên thường gặp thất bại.

Với tuổi Hợi: Có thể kết giao làm ăn, ở phương diện tài chính, người tuổi Hợi luôn có vận khí cao hơn người khác, người tuổi Tý có thể dựa vào mà thu lợi, cũng bởi vậy mà người tuổi Hợi lại gặp tổn thất lớn.

2. Tuổi Sửu nên kết hợp làm ăn với tuổi nào?

Người tuổi Sửu trung hậu, trọng đạo nghĩa nhưng lại không có năng lực kinh doanh, không có những ý tưởng mới mẻ, không nắm bắt được vạn sự. Chính vì thế, trong hợp tác làm ăn cần tìm người tin cậy để giao phó trọng trách. Họ có thể là những tuổi dưới đây:

Tuổi Tý

Hai tuổi này không những có thể sống hòa hợp với nhau, mà còn rất dễ sản sinh ra sự ăn ý, quan hệ giữa hai người tương đối ổn định, tư tưởng và quan niệm cũng không khác biệt quá nhiều, có thể dễ dàng thống nhất quan điểm và ý kiến, cực kỳ thích hợp xây dựng quan hệ hợp tác trong công việc mới nhau. Theo tuvingaynay.com hai tuổi này có thể tương hỗ bổ sung cùng làm việc lớn. Trên phương diện hôn nhân, đôi bên có thể hòa hảo, hạnh phúc.

Tuổi Dậu

Người tam hợp luôn luôn có thể giúp nhau tăng cường sức mạnh, tuy rằng trong mối quan hệ này, người tuổi Sửu không quá thích liên hệ với người tuổi Dậu, hai người không có quá nhiều tình cảm, nhưng không thể phủ nhận, hai tuổi này hợp tác với nhau có thể giúp người tuổi Sửu đạt được lợi ích nhất định.

Tuổi Tỵ

Khi 2 tuổi này tiếp xúc với nhau, người tuổi Tỵ thường rất quan tâm, chiếu cố đến người tuổi Sửu, đặc biệt là trong hợp tác nhóm, hai người sẽ ít khi tranh giành lợi ích. Trong hôn nhân, hai tuổi này ở bên nhau sẽ rất hạnh phúc, phù hợp.

Khi hợp tác với những tuổi khác:

Với tuổi Sửu: Tốt nhất là không nên hợp tác, bởi tính cách cả hai đều không phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, nếu vẫn muốn hợp tác thì nên phát triển ngành nông nghiệp là tốt nhất.

Với tuổi Dần: Người tuổi Sửu cũng không nên hợp tác với người tuổi Dần, đa phần vì cách nhìn nhận và suy nghĩ không giống nhau, dẫn tới nhiều mâu thuẫn. Rốt cuộc hầu hết người tuổi Dần sẽ là người ra đi trước.

Với tuổi Mão: Có thể hợp tác nhưng kết cục cũng không tốt cho lắm, đôi bên không có sự tin tưởng, tín nhiệm lẫn nhau, mối quan hệ chỉ tồn tại dựa trên sự lợi dụng nhau mà thôi.

Với tuổi Thìn: Có thể hợp tác trong thời gian ngắn. Còn về lâu về dài thì không nên, mỗi người một ý, ai cũng cho mình là đúng, dần dần nảy sinh mâu thuẫn và tan rã.

Với tuổi Ngọ: Hợp tác với người này khá tốt, cả 2 cùng chăm chỉ làm việc, tính tình cởi mở, sự nghiệp chắc chắn sẽ phát triển.

Với tuổi Mùi: Tuyệt đối không thể hợp tác, cả 2 bên đều không thể cùng làm việc với nhau.

Với tuổi Thân: Chắc chắn là không nên hợp tác nếu không người tuổi Sửu sẽ gặp nhiều bất lợi vì phải phụ thuộc nhiều vào người tuổi Thân, thường bị người tuổi Thân lợi dụng.

Với tuổi Tuất: Không thể tiến hành hợp tác, bởi vì cả đôi bên đều không có cảm tình với nhau.

Với tuổi Hợi: Có thể hợp tác một cách ăn ý, tuổi Hợi giúp đỡ tuổi Sửu khá nhiều, đồng thời người tuổi Sửu cũng có đủ năng lực làm việc để người tuổi Hợi tin phục.

3. Tuổi Dần nên kết hợp làm ăn với tuổi nào?

Người tuổi Dần cũng khá uy nghiêm, giỏi về quản lý, tự đưa ra quyết sách đúng đắn, thực lực cũng khá, biết cách nắm thời cơ. Tuy nhiên, về kiến thức chuyên môn kinh doanh thì tuổi Dần lại có phần khuyết thiếu. Vậy nên họ cần ưu tiên hợp tác với những tuổi này:

Tuổi Hợi

Quan hệ hợp tác giữa người tuổi Dần và người tuổi Hợi rất ổn định, rất ít khi xảy ra bất ổn, hai người có thể giữ vững cùng một quan điểm. Đặc biệt là trong hợp tác đầu tư và hợp tác nhóm, hai người đều vô cùng hài hòa, là một cặp hợp tác rất ăn ý. Trong hôn nhân, người tuổi Dần và tuổi Hợi có thể cổ vũ lẫn nhau, sống với nhau đến trọn đời.

Tuổi Tuất

Hai tuổi này có quan hệ khá nhiệt tình, hợp nhau trong hợp tác và đầu tư, có thể đặt ra được cùng một phương hướng và mục tiêu, có thể vừa làm đối tượng làm ăn vừa làm bạn. Trong hôn nhân, tuổi Dần và tuổi Tuất có mối quan hệ hòa hảo, hai người tôn trọng lẫn nhau.

Tuổi Ngọ

Trong mối quan hệ hợp tác, người tuổi Dần rất tôn trọng người tuổi Ngọ, họ khá phụ thuộc vào người tuổi Ngọ, sẵn sàng làm những việc mà người tuổi Ngọ yêu cầu. Trong hôn nhân, hai người có thể trở thành một cặp đôi tương thân tương ái, bầu bạn dài lâu.

Khi hợp tác với những tuổi khác:

Với tuổi Tý: Không tốt cho lắm, nhanh chóng tan rã hoặc gặp nhiều thất bại.

Với tuổi Sửu: Người tuổi Dần nếu hợp tác với người tuổi Sửu thì việc kinh doanh sẽ gặp nhiều thất bại bởi người tuổi Dần không chấp nhận được thái độ duy vật chất của người tuổi Sửu, trước sau gì cũng tan rã.

Với tuổi Dần: Sự hợp tác không được tốt cho lắm, bởi vì cả đôi bên đều khuyết thiếu thái độ nhân sinh cùng ý tưởng kinh doanh.

Với tuổi Mão: Có thể làm cộng sự, đôi bên bổ trợ cho nhau, người tuổi Dần sẽ cảm thấy có lợi cho mình nên nguyện ý hợp tác nhưng người tuổi Mão thì nên cẩn thận chút, bởi người tuổi Dần tính tình không được tốt cho lắm.

Với tuổi Thìn: Người tuổi Thìn và người tuổi Dần nếu hợp tác thì sẽ đạt hiệu quả khá cao bởi cả 2 cùng có năng lực siêu phám, lại có sự tin tưởng, tín nhiệm lẫn nhau, cùng nhau phát triển.

Với tuổi Tị: Hợp tác không tốt, dễ tan vỡ.

Với tuổi Mùi: Có thể hợp tác nhưng không được lâu dài.

Với tuổi Thân: Có thể tiến hành hợp tác.

Với tuổi Dậu: Tuyệt đối không thể hợp tác, đôi bên thường có những ý kiến bất đồng, thường xuyên xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn. Nếu có thể hợp tác thì cũng cũng khó đảm bảo ích lợi công bằng cho đôi bên.

4. Tuổi Mão nên kết hợp làm ăn với tuổi nào?

Người tuổi Mão bản tính hoạt bát, lạc quan, giỏi giao tiếp nhưng thương trường sóng to gió lớn, bởi vậy phải là người có ý chí kiên định, bản lĩnh vững vàng mới có thể tồn tại. Người tuổi Mão nếu muốn kinh doanh thì cần kết hợp với người khác, không thể tự mình làm nên sự nghiệp. Vậy họ nên kết hợp với những ai, câu trả lời ngay dưới đây!

Tuổi Tuất

Hai tuổi này có thể làm bạn với nhau, người tuổi Tuất là quý nhân của người tuổi Mão, khi vấn đề phát sinh, người tuổi Mão có thể nhận được thái độ khoan dung, thấu hiểu của tuổi Tuất. Trong đời sống, người tuổi này cũng thường nhận được sự giúp đỡ từ tuổi Tuất. Trong mối quan hệ hợp tác, hai người dám nghĩ dám làm, là hậu phương vững chắc của nhau.

Tuổi Mùi

Bởi người tuổi Mùi khá thích thể hiện, mà người tuổi Mão lại có nghĩ đến cái lợi riêng nên hai người rất dễ xảy ra xung đột, nhưng khi hai người không có quan hệ lợi ích, họ sẽ có rất nhiều chủ đề chung, có thể trở thành bạn tâm sự, cùng cổ vũ và an ủi nhau.

Tuổi Hợi

Hai tuổi này thường đối xử với nhau thật lòng thật dạ. Cho dù trong cuộc sống, người tuổi Mão và người tuổi Hợi có xảy ra chút ít tranh cãi, nhưng hai người sẽ nhanh chóng hòa hảo như lúc ban đầu. Trong hôn nhân, hai tuổi này là một đôi hạnh phúc, có thể giúp nhau cùng đạt được lợi ích.

Khi hợp tác với những tuổi khác:

Với tuổi Tý: Cặp đôi này chớ nên hợp tác, người tuổi Mão cũng người tuổi Tý kết hợp làm ăn thì sớm hay muộn cũng sẽ thất bại.

Với tuổi Sửu: Hợp tác không ăn ý, đôi bên chỉ là lợi dụng nhau, không có sự tín nhiệm, mối quan hệ không thể phát triển được.

Với tuổi Dần: Cũng có thể hợp tác, đôi bên cùng dựa vào nhau để phát triển. Người tuổi Mão có thể giúp người tuổi Dần hoàn thành rất nhiều việc đại sự, nhưng dần dần người tuổi Dần sẽ lấn át người tuổi Mão.

Với tuổi Mão: Hợp tác tương đối tốt, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh đồ cổ hoặc mở văn phòng luật sư, sự nghiệp sẽ vô cùng sáng sủa.

Với tuổi Thìn: Hợp tác vô cùng tốt, người tuổi Mão chịu trách nhiệm thực hiện, còn người tuổi Thìn sẽ là người đưa ra quyết định cũng như đảm nhận vai trò người đưa ra ý tưởng.

Với tuổi Tỵ: Có thể hợp tác, tuy nhiên để nhận được thành công thì cũng phải nếm nhiều trái đắng.

Với tuổi Ngọ: Tuổi Mão với tuổi Ngọ cũng có thể hợp tác. Người tuổi Ngọ là người có năng lực, tuy rằng có thể làm tốt nhưng lại hay bị người tuổi Mão phá bỏ, vậy nên chắc chắn sẽ có tổn thất.

Với tuổi Thân: Hợp tác không mang lại điều gì cả, cả hai bên chỉ làm vướng chân nhau thêm mà thôi. Ngay từ ban đầu hợp tác đã gặp khó khăn thì kết cục tan rã là không thể tránh khỏi.

Với tuổi Dậu: Có thể hợp tác, nhưng người tuổi Mão sẽ hơi cứng nhắc, mọi hành vi, hành động đều chuẩn quy tắc mà thực hiện.

5. Tuổi Thìn nên kết hợp làm ăn với tuổi nào?

Thìn Sửu là sự hợp tác không ăn ý, cả hai đều muốn bản thân mình làm chủ mà không hề có ý định nhún nhường hay tinh thần cùng hợp tác. Nếu hai bên tôn trọng ý kiến của nhau thì thực chất cũng chỉ là “bằng mặt nhưng không bằng lòng”, cuối cùng sự hợp tác vẫn không mang lại kết quả gì… Thế cho nên, hãy ưu tiên chọn những tuổi này để cùng hợp tác phát triển, tránh thất bại không đáng có nhé!

Tuổi Dậu

Hai tuổi này tuy không có quan hệ quá thân thiết, nhưng song phương thường không làm việc gì có lỗi với nhau, càng không nhân lúc đối phương gặp khó khăn để mưu hại. Khi người tuổi Thìn gặp chuyện nan giải, người tuổi Dậu sẽ thường dang tay giúp đỡ.

Tuổi Thân

Người tuổi Thìn và người tuổi Thân có mối quan hệ song phương lợi dụng nhau ở mức vừa phải, không quá cực đoan. Nhưng dù như thế, hai tuổi này vẫn nên đối xử chân thành với nhau thì sẽ có kết quả tốt đẹp hơn.

Tuổi Tý

Hai tuổi này hợp tác với nhau rất vui vẻ, họ đều giỏi về chi tiêu tiết kiệm, quản lý tài sản. Người tuổi Thìn có ý chí mạnh mẽ, còn người tuổi Tý thường linh hoạt mẫn tiệp, giỏi về giao tiếp. Hai người sống chết có nhau, đặc biệt là trong hôn nhân, hai tuổi này cực kỳ phù hợp.

Khi hợp tác với những tuổi khác:

Với tuổi Sửu: Hợp tác không ăn ý, cả hai đều muốn bản thân mình làm chủ mà không hề có ý định nhún nhường hay tinh thần cùng hợp tác. Nếu hai bên tôn trọng ý kiến của nhau thì thực chất cũng chỉ là “bằng mặt nhưng không bằng lòng”, cuối cùng sự hợp tác vẫn không mang lại kết quả gì.

Với tuổi Dần: Hợp tác cực tốt, đôi bên cùng nhau hỗ trợ để cùng phát triển, cả hai cùng là người có năng lực.

Với tuổi Mão: Người tuổi Mão với người tuổi Thìn hợp tác khá ăn ý, Mão sẽ chịu trách nhiệm thực hiện còn Thìn sẽ đảm nhận việc đưa ra quyết định. Khả năng đạt thành công là rất lớn.

Với tuổi Thìn: Tốt nhất là không nên hợp tác vì cả đôi bên đều chăm chăm lợi ích cho riêng mình mà thôi.

Với tuổi Tỵ: Có thể hợp tác nhưng người tuổi Tỵ phải tích cực phát huy năng lực của chính mình, đôi khi phải tự lập, tự quyết, nếu không sẽ bị người tuổi Thìn lấn át.

Với tuổi Ngọ: Có thể tiến hành hợp tác trong khoảng thời gian ngắn với những việc nhỏ. Nếu hợp tác trong thời gian dài thì nguy cơ mâu thuẫn khá cao.

Với tuổi Mùi: Có thể hợp tác, song không phải lĩnh vực nào cũng có thể hợp tác, nếu hợp tác trong lĩnh vực nghệ thuật là tốt nhất.

Với tuổi Tuất: Không nên hợp tác, người tuổi Tuất dường như có khả năng đọc được mọi suy nghĩ của người tuổi Thìn, nên người tuổi Thìn cảm thấy không an tâm để đầu cơ.

Với tuổi Hợi: Nếu người tuổi Hợi khiêm tốn một chút thì có thể hợp tác thành công.

6. Tuổi Tỵ nên kết hợp làm ăn với tuổi nào?

Người tuổi Tỵ giỏi suy nghĩ nên đưa ra được những kế sách mang tính xây dựng. Họ nên hợp tác với những tuổi này để phát huy hết sở trường, sớm thành công trong sự nghiệp:

Tuổi Thân

Hai tuổi này có thể có được mối quan hệ hợp tác rất tốt, thế nhưng khó có được mối quan hệ sâu sắc. Trong công việc, hai người đều làm hết sức hết lòng, cùng nhau hoàn thành công việc được giao phó, nhưng một khi đã hoàn thành công việc, hai người sẽ lập tức tách ra, trở về với thế giới riêng của mỗi người.

Tuổi Dậu

Người tuổi Tỵ và người tuổi Dậu có thể trở thành những người bạn rất tốt của nhau, hai người có rất nhiều đề tài nói chuyện chung, hơn nữa nói chuyện với nhau vô cùng ăn ý. Theo tuvingaynay.com nếu hai người này làm việc trong cùng một công ty, sau khi tan làm, họ có thể nói chuyện trên trời dưới bể, không muốn ra về.

Tuổi Sửu

Tuy người thuộc hai tuổi này có nhiều khác biệt trong tính cách, nhưng cách làm việc lại rất tương đồng. Trong cuộc sống, hai người có thể trở thành bạn tốt, ngoài ra người tuổi Sửu và người tuổi Tỵ có thể hỗ trợ, bổ sung cho nhau, khiến đôi bên thường nảy sinh cảm giác biết nhau quá muộn.

7. Tuổi Ngọ nên kết hợp làm ăn với tuổi nào?

Người tuổi Ngọ có trực giác tốt, trong công việc rất quyết đoán, dám làm dám chịu, cũng có thể kinh doanh độc lập. Tuy nhiên, người tuổi Ngọ cũng khá nôn nóng, nếu hợp tác thì khó có thể phát huy được ưu điểm của chính mình. Người này cũng không giỏi xử lý vấn đề nên muốn thành công thì cần có sự giúp đỡ của những tuổi sau:

Tuổi Mùi

Tuổi Ngọ và tuổi Mùi tương hợp, hai người thường trở thành bạn tốt của nhau. Người cầm tinh Ngựa tính tình hoạt bát năng nổ, còn người tuổi Dê trầm tính, dịu dàng hơn, tuy tính cách hai người có khác nhau, nhưng nếu ở bên nhau sẽ sản sinh ra một bầu không khí rất lãng mạn. Đặc biệt là cuộc sống sau hôn nhân, người tuổi Mùi thường sẽ trở thành một người vợ hiền của người tuổi Ngọ.

Tuổi Tuất

Hai tuổi này rất dễ thống nhất quan điểm với nhau, từ chuyện gia đình đến chuyện nhà nước. Hai người dù rất thích tranh cãi, thảo luận, nhưng việc này sẽ không ảnh hưởng dến quan hệ của cả hai. Họ sẽ trở thành những người bạn tốt của nhau, với tình bạn vô cùng bền chặt, khiến người ngoài ngưỡng mộ.

Tuổi Dần

Hai tuổi này ở với nhau thường nảy sinh va chạm, nhưng sau những va chạm, quan hệ của hai người sẽ lại tốt đẹp lên. Cả hai đều rất thích mối quan hệ như vậy, đồng thời cũng rất khâm phục đối phương, thích được tranh luận cùng đối phương, đặc biệt là trong công việc. Điều này sẽ khiến hai người ảnh hưởng lẫn nhau, thúc đẩy nhau tiến bộ.

Khi hợp tác với những tuổi khác:

Với tuổi Tý: Hai tuổi này hợp tác không tốt, đôi bên thường chán ghét nhau và tính kế để hãm hại đối phương.

Với tuổi Sửu: Sự hợp tác khá lý tưởng, cả hai cùng có sự trung thành trong công việc, chăm chỉ công tác, sự nghiệp chắc chắn sẽ đi lên.

Với tuổi Mão: Có thể xem xét, người tuổi Mão thường hay bỡn cợt nhưng người tuổi Ngọ có thể chấp nhận điều này.

Với tuổi Thìn: Có thể hợp tác trong thời gian ngắn, tuyệt đối không nên hợp tác những việc đại sự, hơn nữa, thời gian dài cũng sẽ sinh mâu thuẫn.

Với tuổi Tỵ: Hợp tác cực tốt. Cả người tuổi Ngọ và người tuổi Tỵ đều thích hợp tác công việc. Người tuổi Tỵ giỏi về mưu lược, kế sách, người tuổi Ngọ lại giỏi việc công tác, vì vậy, không có lý do gì để không thành công.

Với tuổi Ngọ: Hợp tác không tốt cho lắm vì đôi bên không dễ dàng chấp nhận nhau.

Với tuổi Thân: Người tuổi Ngọ biết rõ nếu hợp tác với người tuổi Thân thì chính mình luôn phải chịu thiệt thòi nên chắc chắn sẽ không đồng ý hợp tác với người tuổi Thân. Hơn nữa, người tuổi Thân cũng khá thông minh và có khả năng chi phối lập trường của người tuổi Ngọ.

Với tuổi Dậu: Hợp tác không tốt vì người tuổi Dậu thường hay ỷ lại người tuổi Ngọ và người tuổi Ngọ lại không chấp nhận sự ung dung nhàn nhãn của người tuổi Dậu nên mối quan hệ sớm muộn cũng tan rã.

Với tuổi Hợi: Khó có thể hợp tác vì lý tưởng và chí hướng của cả hai khá khác nhau nên rất khó để hợp tác chặt chẽ.

8. Tuổi Mùi nên kết hợp làm ăn với tuổi nào?

Để vấn đề hợp tác làm ăn suôn sẻ, “đầu xuôi đuôi lọt”, người tuổi Mùi có thể cân nhắc hợp tác cùng những tuổi con giáp sau đây:

Tuổi Ngọ

Hai người này ở cạnh nhau thường sản sinh ra bầu không khí rất thoải mái và lãng mạn, giá trị quan của hai người thông thường rất phù hợp. Suy nghĩ của cả hai thường trùng với nhau một cách bất ngờ. Họ có thể xây dựng tình hữu nghị khá sâu sắc, khiến người ta ao ước.

Tuổi Hợi

Trong đời sống hàng ngày, người tuổi Mùi và người tuổi Hợi là bạn tốt của nhau, người tuổi Hợi rất thấu hiểu suy nghĩ của người tuổi Mùi, cũng rất giỏi quan sát hướng đi họ. Tuy tính cách của người tuổi Mùi đôi khi có chút mâu thuẫn, nhưng người tuổi Hợi có thể thấu hiểu và thông cảm. Tất nhiên, người tuổi Hợi cũng có lúc không khâm phục đối phương trên phương diện thẩm mỹ quan.

Tuổi Mão

Hai tuổi này thường tiếp xúc với nhau vì có cùng chung một lợi ích nào đó, tuy nhiên người tuổi Mão rất giỏi lấy lòng tuổi Mùi, mà người tuổi Mùi cũng rất yêu thích thái độ lạc quan của đối phương. Hai người tuy không thể dài lâu, nhưng ít khi xảy ra những mâu thuẫn lớn.

Khi hợp tác với những tuổi khác:

Với tuổi Tý: Có thể miễn cưỡng hợp tác, nhưng nếu người tuổi Mùi đối xử với người tuổi Tý theo kiểu “nghệ thuật” thì hiệu quả công việc không được tốt cho lắm.

Với tuổi Sửu: Hợp tác là không thể được, đôi bên không thể hòa thuận chung sống.

Với tuổi Dần: Khó có thể hợp tác lâu dài. Người tuổi Dần có thể đối xử tốt với người tuổi Mùi nhưng người tuổi Mùi lại không chấp nhận được hành động của người tuổi Dần nên sớm muộn cũng thất bại.

Với tuổi Thìn: Nếu hợp tác trong lĩnh vực nghệ thuật thì có thể được nhưng người tuổi Thìn thường nắm trọng trách cao hơn người tuổi Mùi.

Với tuổi Tỵ: Có thể hợp tác bởi người tuổi Tỵ có thể hiểu được bản chất công việc, nhưng đôi khi vẫn mắc sai lầm, tuy nhiên, người tuổi Mùi lại có thể chấp nhận được những sai lầm này.

Với tuổi Mùi: Nếu 2 người tuổi Mùi cùng hợp tác thì phải cần thêm một người yểm trợ bởi cả 2 cùng không có khả năng kinh doanh, đây không phải là sự hợp tác lý tưởng.

Với tuổi Thân: Hợp tác tốt bởi người tuổi Thân tài cán hơn người, có thể gặt hái được thành công.

Với tuổi Dậu: Không thể hợp tác. Người tuổi Mùi luôn cho rằng người tuổi Dậu kém cỏi, còn người tuổi Dậu cũng cho rằng người tuổi Mùi năng lực kém, cả hai cùng không muốn hợp tác với nhau.

Với tuổi Tuất: Hợp tác không tốt lắm bởi người tuổi Tuất lúc nào cũng cho rằng mình quan trọng hơn mà khinh thường ngưởi tuổi Mùi và không muốn bắt tay hợp tác.

9. Tuổi Thân nên kết hợp làm ăn với tuổi nào?

Một trong những đối tượng lý tưởng nhất mà người tuổi Thân nên kết giao chính là những tuổi sau đây:

Tuổi Tỵ

Tuy hai tuổi này không thể trở thành những người bạn thực sự của nhau, không có được tình bạn mà cả đôi bên đều mong muốn, nhưng hai người này sẽ trở thành đối tượng hợp tác rất phù hợp. Nếu cả hai có thể có cùng một mục tiêu, họ sẽ cùng nhau nỗ lực để đạt được nó, đến tận khi thành công mới thôi.

Tuổi Thìn

Hai tuổi này có quan hệ lợi ích với nhau, hai bên cùng lợi dụng nhau nhưng không đến mức cực đoan. Nhưng tốt nhất, cả hai vẫn nên đối xử thật lòng với nhau.

Tuổi Tý

Khi hai tuổi này xây dựng quan hệ, người tuổi Thân thường ở thế chủ động, còn người tuổi Tý ở thế bị động. Người tuổi Tý thường chịu thiệt thòi. Nhưng nếu hai bên trở thành vợ chồng, họ sẽ là một đôi vợ chồng xứng đôi, một kẻ yếu một kẻ mạnh.

Khi hợp tác với những tuổi khác:

Với tuổi Sửu: Tốt nhất là không nên hợp tác tích cực, vì khi hợp tác thì người tuổi Sửu sẽ phải chịu nhiều tổn thất hơn.

Với tuổi Dần: Không tốt cho lắm, người tuổi Dần sẽ phải tự khắc chế bản tính mạnh mẽ của mình, mà người tuổi Thân lại thường xuyên âm mưu, đề phòng người tuổi Dần, vậy nên, mối quan hệ sớm muộn gì cũng tan vỡ.

Với tuổi Mão: Vẫn là không nên hợp tác, thành công chưa thấy, chỉ thấy gây thêm rắc rối cho nhau mà thôi.

Với tuổi Ngọ: Cũng có thể hợp tác nhưng người tuổi Ngọ cũng hiểu rằng nếu mình kết giao cùng tuổi Thân trong làm ăn thì chỉ có thiệt thân mình, vậy nên người tuổi Ngọ thường tránh hợp tác với người tuổi Thân.

Với tuổi Mùi: Khi người tuổi Mùi hợp tác với người tuổi Thân thì thành công cũng có nhưng thất bại thì cũng khó tránh được, bởi người tuổi Thân luôn muốn mình là người điều khiển “cuộc chơi”.

Với tuổi Thân: Có lẽ là được nhưng mỗi người một hướng, ai cũng ngang tàng và ai cũng muốn mình làm chủ. Nếu cứ tiếp tục đấu đá nhau thì mâu thuẫn sẽ xuết hiện, sự hợp tác khó có thể bền vững.

Với tuổi Dậu: Sự hợp tác ngày sẽ gặp nhiều bất lợi, hai người sẽ tự tạo gánh nặng cho nhau, cản trở sự phát triển của nhau.

Với tuổi Tuất: Hợp tác chẳng mang lại ích lợi gì, tuổi Thân lép vế với tuổi Tuất, tuổi Tuất sẽ chẳng làm được gì cho người tuổi Thân cả.

Với tuổi Hợi: Hợp tác đôi bên cùng có lợi, người tuổi Hợi có tài vận tốt, có thể hợp tác cùng người tuổi Thân, người tuổi Thân đương nhiên cũng thu lợi rất nhiều.

10. Tuổi Dậu nên kết hợp làm ăn với tuổi nào?

Người tuổi Dậu giỏi việc đoán biết tương lai, trong việc kinh doanh khá nhạy bén nhưng tính tình dễ thay đổi hơn nữa khả năng chịu đựng kém vậy nên muốn công việc kinh doanh đoạt hiểu quả cao nhất thì nên hợp tác cùng người tuổi sau đây:

Tuổi Thìn

Hai người này ở chung hòa bình, người tuổi Thìn sẵn sàng giúp đỡ người tuổi Dậu khi họ gặp khó khăn, người tuổi Dậu cũng rất biết chăm sóc người tuổi Thìn. Khi người tuổi Thìn gặp bức xúc, họ sẽ trở thành người khuyên giải.

Tuổi Tỵ

Cặp đôi này có nhiều đề tài nói chuyện chung với nhau, thích pha trò, cười đùa với nhau, cho dù là lúc rảnh rỗi hay bận rộn, họ vẫn có rất nhiều chuyện muốn nói, từ nhỏ đến lớn, trên trời dưới bể, lúc chia tay vẫn còn lưu luyến.

Tuổi Sửu

Tuy rằng hai tuổi này không quá ăn ý, nhưng dù ở trên phương diện công việc hay đời sống, hai người đều rất thực tế, cố gắng làm việc. Hai người này có thể xây dựng mối quan hệ tin tưởng lẫn nhau, ỷ lại lẫn nhau, trở thành một đôi bạn thân thiết không rời.

Khi hợp tác với những tuổi khác:

Với tuổi Tý: Hai tuổi này hợp tác khá mạo hiểm, vì cả hai cùng không có khả năng ứng biến trên thương trường.

Với tuổi Dần: Tuyệt đối không thể hợp tác bởi tính cách 2 người hoàn toàn trái ngược nhau, nếu hợp tác thì người tuổi Dần sẽ cảm thấy rất mệt mỏi.

Với tuổi Mão: Hợp tác là không thể bởi người tuổi Dậu không có cái nhìn sâu sắc như người tuổi Mão, nếu người tuổi Mão chấp nhận hợp tác thì hẳn là họ sẽ có mục đích khác.

Với tuổi Ngọ: Có thể hợp tác nhưng người tuổi Dậu phải tự mình nắm trọng trách, bởi người tuổi Ngọ sẽ không chấp nhận nếu người tuổi Dậu lười biếng.

Với tuổi Mùi: Không thể hợp tác bởi người tuổi Dậu không thể hiểu hết được bản tính người tuổi Mùi, không nhận ra được ưu điểm, mà chỉ cảm thấy phiền muộn vì năng lực kém.

Với tuổi Thân: Tốt nhất là không cần hợp tác bởi người tuổi Dậu chỉ làm vướng chân người tuổi Thân mà thôi.

Với tuổi Dậu: Tuyệt đối không thể hợp tác, nếu không sẽ cầm chắc thất bại trong tay.

Với tuổi Tuất: Không nên hợp tác, cho dù có hợp tác được thì đôi bên vẫn khá cảnh giác nhau.

Với tuổi Hợi: Hợp tác không nên tuy nhiên cũng có thể thu được những lợi ích nhất định.

11. Tuổi Tuất nên kết hợp làm ăn với tuổi nào?

Trong hợp tác làm ăn, những tuổi sau đây người tuổi Tuất nên nghĩ tới đầu tiên khi kết hợp làm việc quan trọng:

Tuổi Mão

Người tuổi Tuất thường khá trung hậu, thành thật, còn người tuổi Mãi thì năng động, lạc quan hơn. Hai người có thể bổ sung cho nhau, Tuất dám nghĩ dám làm, rất cần có Mão bổ sung và thuyết phục. Khi gặp khó khăn, người tuổi Mão thường thấu hiểu người tuổi Tuất. Hai người có mối quan hệ rất bình ổn, thuận lợi.

Tuổi Ngọ

Hai con giáp này thường có chung tư tưởng và quan niệm, cả hai có rất nhiều điểm tương đồng. Họ thích tranh luận trong hòa bình, không gây ảnh hưởng đến quan hệ đôi bên. Họ thường có thể trở thành bạn bè tốt của nhau.

Tuổi Dần

Hai tuổi này ở cạnh nhau thường đem đến cho nhau những cảm xúc tích cực. Người tuổi Hổ năng nổ, người tuổi Tuất chăm chỉ, thật thà, hai người rất dễ trở thành bạn tri giao tri kỉ. Cho dù đối mặt với khó khăn gì, họ cùng sẽ cùng sánh vai chiến đấu, không ai nghĩ tới việc bỏ rơi đối phương.

Khi hợp tác với những tuổi khác:

Với tuổi Tý: Hợp tác không tốt lắm bởi người tuổi Tuất luôn lý tưởng hóa mọi chuyện nên khi hợp tác thường khó thành công.

Với tuổi Sửu: Hai tuổi này có sự khác biệt rất lớn về tính cách, chiến lược kinh doanh cũng khác nhau nên hợp tác gặp nhiều khó khăn

Với tuổi Thìn: Không thể hợp tác lâu dài bởi người tuổi Tuất có khả năng hiểu thấu lòng dạ người tuổi Thìn, còn người tuổi Thìn thì lòng tự cao tự đại quá lớn, dễ bị tổn thương nên khó hợp tác.

Với tuổi Tỵ: Có hi vọng hợp tác thành công nên cũng không nên ôm hi vọng quá lớn. Tính cách 2 người có thể bù trừ cho nhau nhưng sự hợp tác không phải là lý tưởng.

Với tuổi Mùi: Không dễ để hợp tác bởi người tuổi Tuất thường rất coi trọng công việc của mình, luôn cho rằng mình gánh trọng trách lớn lao, người tuổi Mùi lại không như vậy, họ dùng “con mắt nghệ thuật” để đánh giá người tuổi Tuất.

Với tuổi Thân: Tuy rằng có thể hợp tác nhưng người tuổi Tuất luôn phải cảnh giác, người tuổi Tuất không muốn người tuổi Thân thành công hơn mình.

Với tuổi Dậu: Không tốt để hợp tác, người tuổi Dậu luôn phải cảnh giác. Hai người có thể hợp tác nhưng trong lòng lại luôn cạnh tranh ngầm với nhau.

Với tuổi Tuất: Trong quá trình hợp tác kinh doanh thì cả đôi bên đều không cảm thây hứng thú, cả hai cũng không có năng lực kinh doanh, thất lại là chuyện có thể đoán trước được.

Với tuổi Hợi: Có thể hợp tác, nhưng người tuổi Hợi thực lòng không tình nguyện, chủ yếu là do người tuổi Tuất quá khảng khái nên người tuổi Hợi cảm thấy có chút không thoải mái.

12. Tuổi Hợi nên kết hợp làm ăn với tuổi nào?

Người tuổi Hợi có nhiều nét tương đồng trong tính cách với người tuổi Mùi và tuổi Mão. Đôi bên có thể hợp tác hòa bình với nhau. Họ có tinh thần cống hiến, sẵn sàng hi sinh, cố gắng vì đối phướng. Họ cảm kích nhau, cố gắng vì cùng một lý tưởng và mục tiêu, có thể gây dựng nên sự nghiệp khiến người người ngưỡng mộ. Cụ thể như sau:

Tuổi Dần

Hai người có thể trở thành bạn bình thường của nhau, tuy không phải mối quan hệ sống chết có nhau, nhưng cả hai vô cùng hòa hợp. Người tuổi Dần thường khâm phục thái độ lạc quan và sự thông minh của người tuổi Hợi, còn người tuổi Hợi cũng khâm phục ý chí không chịu nhượng bộ của người tuổi Dần. Họ có tể thúc đẩy nhau cùng tiến bộ.

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi thường thúc đẩy người tuổi Hợi phát triển. Khi ở cạnh nhau, người tuổi Mùi có thể cho người tuổi Hợi động lực, tuy rằng trên lĩnh vực thẩm mỹ quan, hai người không hẳn đồng ý với nhau.

Tuổi Mão

Người tuổi Mão thường có khả năng chọc cười người tuổi Hợi, còn người tuổi Hợi có thể khiến người tuổi Mão cảm thấy áp lực, bởi lòng hiếu thắng của họ khiến cho tuổi Mão thấy bất an. Hai con giáp này có thể sống chung hòa bình, ít có mâu thuẫn.

Khi hợp tác với những tuổi khác:

Với tuổi Tý: Đôi bên có thể hợp tác, đôi khi người tuổi Tý không bằng lòng với cách làm việc của người tuổi Tý nhưng ở phương diện tài vận, vận khí của người tuổi Hợi khá tốt nên người tuổi Tý không nỡ rời bỏ.

Với tuổi Sửu: Hợp tác rất tốt, đối với người tuổi Sửu rất thích làm việc cùng người tuổi Hợi, đồng thời người tuổi Hợi lại rất hài lòng với thái độ làm việc của người tuổi Sửu.

Với tuổi Thìn: Rất tốt nếu đôi bên cùng hợp tác nhưng người tuổi Thìn sẽ cảm thấy có áp lực một chút, phải vận dụng hết khả năng của mình mới mong đạt được thành công.

Với tuổi Tỵ: Cần phải cân nhắc khi phối hợp bởi người tuổi Tỵ thường có những mưu kế, sách lược để hãm hại đối phương nhưng phần lớn là tự hại chính mình, không ảnh hưởng gì tới sự phát triển của người tuổi Hợi cả.

Với tuổi Ngọ: Tốt nhất là không nên hợp tác bởi cách suy nghĩ, phương thức hoạt động, lý tưởng hoàn toàn khác nhau.

Với tuổi Thân: Người tuổi Hợi không nên hợp tác với người tuổi Thân bởi người tuổi Thân khá là ranh ma nên mọi lợi ích đạt được người tuổi Thân sẽ tìm cách để chiếm giữ phần lớn.

Với tuổi Dậu: Hợp tác không tốt cho lắm, chỉ có thể là quan hệ xã giao.

Với tuổi Tuất: Có thể hợp tác nhưng người tuổi Tuất cần chú ý, nên thận trọng trong việc tính toán, sổ sách, không nên để cho người tuổi Hợi cảm thấy bất mãn.

Với tuổi Hợi: Nếu hợp tác sẽ gặt hái được nhiều thành công lớn bởi đôi bên đều là người có tài.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT MỚI

Tâm Linh