Xem tuổi xông đất, xông nhà năm 2022 hợp mệnh với gia chủ

Xem tuổi xông nhà, xông đất năm 2022 Nhâm Dần cần chú ý điều gì, tuổi nào hợp mệnh với gia chủ theo từng tuổi 12 con giáp, tuổi nào tốt để xông nhà?

1. Tại sao phải xông nhà, xông đất đầu năm?

Giao thừa là thời điểm giao thoa giữa năm mới và năm cũ. Khi qua thời khắc Giao thừa là năm mới đã sang. Người Việt Nam quan niệm bắt đầu từ thời điểm này trở đi, bất cứ ai đi từ ngoài vào nhà mình với lời chúc mừng năm mới thì chính là người xông nhà, xông đất đầu năm cho mình.

Đầu năm tượng trưng cho sự khởi đầu mới, chính vì thế nếu ngày đầu năm mọi sự thuận lợi suôn sẻ thì cả năm mới cũng sẽ được hưởng phúc lành. Việc chọn người xông nhà đầu năm cũng từ đó mà ra.

Theo quan niệm dân gian, gia chủ có thể dựa vào cuộc sống của người xông nhà, xông đất ở thời điểm hiện tại để dự đoán những vận hạn có thể xảy đến với gia đình mình trong năm mới.

Người ta mong rằng sẽ được hưởng thêm may mắn, cát lành nhờ sự mau mắn, thành đạt của người xông nhà. Ngược lại, nếu người tới xông nhà, xông đất năm mới sức khỏe không tốt hay công danh sự nghiệp bất ổn, hay tình duyên kém sắc thì có thể sẽ khiến những điều kém may mắn đó lan truyền sang cho chủ nhà.

Có thể thấy rằng, tục xông đất, xông nhà đầu năm không chỉ thể hiện mong muốn, khát vọng về cuộc sống êm ấm, hạnh phúc, thịnh vượng của gia chủ mà còn là căn cứ để dự đoán những vận hạn trong năm mà biết đường đón tránh.

Không chỉ các gia đình mà các doanh nghiệp hay những người làm kinh doanh cũng rất quan trọng chuyện chọn người xông nhà, xông đất đầu năm. Họ sẽ chọn ngày lành tháng tốt để khởi đầu công việc năm mới, cũng chọn người xông đất để năm mới suôn sẻ, làm ăn thuận lợi, hanh thông, tiền bạc dồi dào.

2. Chọn người xông nhà đầu năm như thế nào thì tốt?

Thông thường, các gia đình sẽ tìm những người hợp tuổi với mình để nhờ xông nhà đầu năm cho đẹp. Hợp tuổi ở đây là chỉ những người có tuổi con giáp là tam hợp, nhị hợp với chủ nhà. Ngoài ra, khi xem tuổi xông đất, xông nhà còn phải dựa vào từng năm con giáp khác nhau để chọn được người phù hợp nhất.

Ngoài việc chọn người hợp tuổi với mình, gia chủ cũng nên xem cả mệnh ngũ hành để chọn người có mệnh tương sinh với mình, có thế thì năm mới mới được tốt lành, quý nhân phù trợ.

Người được chọn để xông nhà, xông đất nên là người có tính tình hiền lành, vui vẻ, phóng khoáng. Chọn tính cách người xông nhà cũng là mong cho năm mới con cháu trong nhà được tốt tính như vậy, cũng như mọi việc trong năm hưởng lộc người xông nhà mà suôn sẻ.

Người ta cũng hay mời những người có tên hay, tên đẹp đến xông đất nhà mình đầu năm. Những cái tên như Phúc, Thọ, An, Khang, Cát, Tường, Lộc, Phát… mang ý nghĩa tốt lành, như lời cầu chúc năm mới vạn sự như ý, mang niềm vui tới cho cả gia đình.

Người xông đất đầu năm có thể là bạn bè, hàng xóm láng giềng, họ hàng… nhưng cũng có thể chính là người trong nhà. Nếu là người trong nhà đến xông đất thì trước Giao thừa sẽ ra khỏi nhà, chờ qua Giao thừa lại về nhà.

Thường thì đó sẽ là người dễ vía, đủ các phẩm chất như phía trên có nói. Người này sẽ trước Giao thừa sẽ đi lễ ở đình chùa, xin hương hái lộc mang về nhà, đồng thời cũng là mang lộc về nhà năm mới. Làm vậy sẽ thuận tiện và chủ động hơn cho chủ nhà, không cần phải nhờ người khác.

Với người xông đất không phải là người trong gia đình mà là hàng xóm, bạn bè thì có thể chờ đến sáng sớm ngày mùng 1 Tết tới xông nhà. Khi tới xông nhà, xông đất, người này thường sẽ mang theo chút quà mừng Tết cho gia chủ, cũng lì xì cho người già và con trẻ trong nhà, quan trọng nhất là có những lời chúc Tết tốt đẹp cho gia chủ.

Người đến xông nhà đầu năm thường sẽ chỉ đến thăm, uống chén trà, chúc Tết nhanh gọn trong 5-10 phút chứ không ngồi quá lâu. Người ta quan niệm rằng làm như thế thì năm mới chủ nhà làm gì cũng hanh thông suôn sẻ, không gặp nhiều trở ngại, vướng mắc.

Xem tuổi xông đất, xông nhà năm 2022 hợp mệnh với gia chủ

3. Những điều cần lưu ý khi chọn người xông nhà đầu năm

Khi chọn người xông nhà đầu năm, nên chú ý chớ nên chọn người khó tính, suy nghĩ tiêu cực, nóng nảy, keo kiệt hay có lối sống sa đọa… như vậy thì năm mới gia chủ dễ gặp phải những chuyện xui xẻo ngoài ý muốn, công danh bất lợi, tài lộc khó về…

Cũng chớ nên chọn người mà cuộc sống đang gặp nhiều điều khó khăn trắc trở như sức khỏe xấu, gia đình bất hòa, góa chồng góa vợ, có tang sự hay làm ăn thất bát… Theo quan niệm dân gian, đây là những người có “vía xấu”, dễ mang điều kém may mắn đến cho nhà mình.

Người tới xông nhà nên hợp tuổi với chủ nhà, nếu không thì cần tuyệt đối tránh phạm phải Tứ hành xung. Có nơi lại kiêng người xông đất là phụ nữ hay bà bầu.

Việc chọn người xông nhà xông đất tưởng dễ mà khó, tưởng khó mà dễ. Đây là phong tục tập quán lâu đời của người Việt Nam ta, hướng về những điều tốt đẹp, an lành, cũng là để thắt chặt mối quan hệ giữa người với người.

Chớ nên vì chuyện xông nhà, xông đất mà mâu thuẫn với nhau, khiến cho năm mới kém vui. Có những lúc người được chọn để xông nhà mọi điều đều tốt đẹp nhưng gia chủ chưa chắc đã được hưởng những điều may mắn đó, phải chờ tới hết năm mới biết được.

Hãy coi đó như dịp gặp nhau trò chuyện tâm tình, trong không khí náo nức rộn ràng Tết đến Xuân sang, ngồi bên nhau nâng tách trà ngon, uống ly rượu ngọt, chúc nhau những điều tốt lành an khang cho năm mới, ấy đã là phúc tới lộc về!

Xem chi tiết cơ sở phân tích để chọn tuổi đẹp Xông nhà, xông đất năm 2022 cho từng tuổi tại đây:

4. Xem tuổi xông đất, xông nhà năm 2022 cho 12 con giáp may mắn cả năm
Xem tuổi xông đất năm 2022 cho tuổi Tý
Tuổi nạp âm Tuổi xông đất 2022 TỐT nên chọn
Nhâm Tý
Canh Tý
Giáp Tý
Bính Tý
Mậu Tý
Xem tuổi xông đất 2022 cho tuổi Sửu
Tuổi nạp âm Tuổi xông đất 2022 Tốt nên chọn
 Tân Sửu
 Ất Sửu
 Quý Sửu
Đinh Sửu
Kỷ Sửu
Xem tuổi xông đất 2022 cho tuổi Dần
Tuổi nạp âm Tuổi xông đất 2022 Tốt nên chọn
 Giáp Dần
Nhâm Dần
 Bính Dần
 Mậu Dần
 Canh Dần
Xem tuổi xông đất năm 2022 cho tuổi Mão
Tuổi nạp âm Tuổi xông đất 2022 Tốt nên chọn
 Quý Mão
Ất Mão
 Đinh Mão
Kỷ Mão
Tân Mão
Xem tuổi xông đất năm 2022 cho tuổi Thìn
Tuổi nạp âm Tuổi xông đất 2022 Tốt nên chọn
 Giáp Thìn
Mậu Thìn
Nhâm Thìn
 Bính Thìn
 Canh Thìn
Xem tuổi xông đất năm 2022 cho tuổi Tỵ
Tuổi nạp âm Tuổi xông đất 2022 Tốt nên chọn
Đinh Tỵ
 Ất Tỵ
 Kỷ Tỵ
 Tân Tỵ
 Quý Tỵ
Xem tuổi xông đất 2022 cho tuổi Ngọ
Tuổi nạp âm Tuổi xông đất 2022 Tốt nên chọn
 Mậu Ngọ
Bính Ngọ
 Nhâm Ngọ
Canh Ngọ
 Giáp Ngọ
Xem tuổi xông đất năm 2022 cho tuổi Mùi
Tuổi nạp âm Tuổi xông đất 2022 Tốt nên chọn
 Kỷ Mùi
 Đinh Mùi
 Quý Mùi
 Tân Mùi
Ất Mùi
Xem tuổi xông đất năm 2022 cho tuổi Thân
Tuổi nạp âm Tuổi xông đất 2022 Tốt nên chọn
 Giáp Thân
Nhâm Thân
Bính Thân
 Canh Thân
 Mậu Thân
Xem tuổi xông đất năm 2022 cho tuổi Dậu
Tuổi nạp âm Tuổi xông đất 2022 Tốt nên chọn
 Tân Dậu
Ất Dậu
Quý Dậu
Đinh Dậu
Kỷ Dậu
Xem tuổi xông đất năm 2022 cho tuổi Tuất
Tuổi nạp âm Tuổi xông đất 2022 Tốt nên chọn
Canh Tuất
Nhâm Tuất
Mậu Tuất
Bính Tuất
Giáp Tuất
Xem tuổi xông đất 2022 cho tuổi Hợi
Tuổi nạp âm Tuổi xông đất 2022 Tốt nên chọn
 Kỷ Hợi
Ất Hợi
Quý Hợi
Tân Hợi
Đinh Hợi

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcTop 4 chòm sao hạnh phúc ngập tràn tuần này từ ngày 17/5 đến 23/5/2021
Bài tiếp theoTop 3 con giáp xui xẻo nhất tuần này từ ngày 17/5 đến 23/5/2021