Tử Vi Ngày Nay
Nhân tướng học

Xem tướng gò Thổ Tinh trên bàn tay: Vị trí và ý nghĩa của gò Thổ Tinh

Gò Thổ Tinh nằm ở đâu trong lòng bàn tay? Xem tướng gò Thổ Tinh nổi cao, có hình ngôi sao, chữ thập, vạch ngang hay có nốt ruồi mang ý nghĩa gì?

1. Gò bàn tay – Gò trên bàn tay là gì?

Gò bàn tay hay các gò trên bàn tay là mà một trong những cách bói xem tướng số dựa vào bàn tay của mỗi người. Các xem các gò trên lòng bàn tay là một trong những cách xem tử vi tướng số và có độ chính xác khá cao. Tướng mệnh, công danh, sự nghiệp, tình duyên… của mỗi người sẽ có thể tìm thấy được thống qua các xem các gò trong lòng bàn tay.

Theo nhân tướng học thì bàn tay chính là bản đồ số mệnh và mỗi người sẽ có đặc trưng riêng về số mệnh biểu hiện trên lòng bàn tay. Từ vân tay, đường chỉ tay cho tới các gò trong lòng bàn tay… mỗi đặc điểm sẽ có những ý nghĩa riêng.

Gò bàn tay là những điểm nhô lên trong lòng bàn tay của mỗi người và khi xem tướng số bàn tay thì các gò trên lòng bàn tay được phân chia thành 9 loại gò với mức độ nhô cao thấp khác nhau và vị trí nhận diện cũng khác nhau.

Trong đó, mỗi gò trên bàn tay là biểu thị cho sự tập trung năng lượng, hình dạng, kết cấu, điểu mạnh điểm yếu và các phẩm chất riêng của mỗi người. Tùy thuộc vào hình thái của gò trong lòng bàn tay sẽ có những phán đoán khác nhau.

Cụ thể gò bàn tay được thành chia thành các gò với tên gọi như sau: Gò Mộc Tinh ( vòng Mộc Tinh), gò Thổ Tinh, gò Hỏa Tinh thứ nhất, gò Kim Tinh, gò Địa, gò Thái Dương, gò Thủy Tinh, vùng bình nguyên Hỏa Tinh, gò Hỏa Tinh thứ hai, gò Nguyệt.

Mỗi gò trong lòng bàn tay lại mang ý nghĩa biểu trưng riêng:

Các GòVị tríBiểu trưng
Gò Mộc TinhNằm dưới ngón trỏUy quyền
Gò Thổ TinhNằm dưới ngón giữaĐịnh mệnh
Gò Hỏa Tinh thứ nhấtNằm giữa gò Kim Tinh và Mộc TinhSức chiến đấu
Gò Kim TinhNằm dưới ngón tay cáiTình cảm, sức khỏe và cuộc sống của từng người.
Gò ĐịaNằm giữa gò Kim Tinh và gò NguyệtÝ thức và tiềm thức của con người
Gò Thái DươngNằm dưới ngón đeo nhẫnNăng khiếu và tài năng.
Gò Thủy TinhNằm dưới ngón útTrí tuệ và hiểu biết
Vùng bình nguyên Hỏa TinhLà phần trũng nhất, nằm ở chính giữa của lòng bàn tay Kiểm soát cảm xúc
Gò Nguyệt (gò Thái Âm) Nằm dưới gò Hỏa Tinh, phần cuối, gần cạnh bàn tay và cổ tayTrí tưởng tượng
Gò Hỏa Tinh thứ haiNằm dưới gò Thủy Tinh, phần giữa, gần cạnh bàn tayLòng can đảm và sự tự tin

Trong bài viết này, mời bạn đọc cùng tuvingaynay.com tìm hiểu về gò Thổ Tinh – Vị trí và ý nghĩa của gò Thổ Tinh để giúp bạn có được những nhận định chính xác khi xem bói bàn tay của mình.

2. Vị trí và ý nghĩa của gò Thổ Tinh trong lòng bàn tay

Gò Thổ Tinh nằm ở gốc ngón tay giữa, đại biểu cho tinh thần trách nhiệm. Phụ thuộc vào các đặc trưng riêng của gò Thổ Tinh ở bàn tay mà việc xem bói gò Thổ Tinh sẽ cho những kết quả khác nhau.

Gò Thổ Tinh cao mà rộng: Người sở hữu thuộc tuýp người đa sầu đa cảm, hay chán nản, bi quan, dễ sa đọa. Những người này cũng có niềm tin rất lớn vào Phật pháp, thậm chí sùng đạo.

Gò Thổ Tinh cao kết hợp gò Thái Dương cũng cao: Chủ nhân là người ham mê rượu chè, thường xuyên sống trong men say, cuộc đời khó đạt được thành công.

Gò Thổ Tinh cao hơn các gò khác trong lòng bàn tay: Người này sống trường thọ, hậu vận tốt.

Gò Thổ Tinh trên bàn tay ngả qua gò Mộc Tinh: Người có nét tướng này hay gặp phải chuyện buồn bực, dễ thấy thất vọng. Ngả qua gò Thái Dương, người này sẽ gặp trở ngại trên con đường phát triển công danh sự nghiệp.

Gò Thổ Tinh bằng phẳng: Cuộc đời an yên, hạnh phúc, ít xáo trộn.

Gò Thổ Tinh bị trũng: Chủ nhân nét tướng này là kẻ hèn hạ, hay làm việc xấu, bị mọi người xa lánh.

Gò Thổ Tinh có vạch ngang: Nội tâm u buồn, chán nản, nạn dồn dập, có thể tù tội, đau khổ, có thể tự sát.

Lòng bàn tay có vòng Thổ Tinh (nhỏ hơn và khác vòng Kim Tinh) sát ngón giữa: ưa độc thân, ưa trầm tư, ưa nơi vắng vẻ.

Trên gò Thổ Tinh có hình vuông: Chủ nhân sẽ được bảo vệ, che chở khỏi tại nạn bất chợt và không gây nguy hiểm tới tính mạng.

Trên gò Thổ Tinh có hình tam giác: Là người có trí tuệ và thường có sức khỏe rất tốt.

Trên gò Thổ Tinh có hình đan lưới: Chủ nhân là người này rất có thể sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ may của mình, đặc biệt là khi về già.

Trên gò Thổ Tinh có hình tròn: Đây là 1 dấu hiệu cho thấy người này sẽ gặp nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ trong các lĩnh vực của cuộc sống.

Trên gò Thổ Tinh có hình chữ thập: Người này đam mê khoa học huyền bí, có linh ứng, hay nói, suốt đời ưu tư, có lòng tu hành, có tài nhưng trong đời ít nhất 1 lần vào tù ra khám.

Trên gò Thổ Tinh có hình sao: Là người có danh tiếng nhưng mờ ám. Hay đau yếu, nhiều khả năng dễ bị hãm hại (ám sát), gian nguy, có thể bị tù nếu làm chính trị. Nếu là nữ giới mà lại có lòng bàn tay khô khan và trẹt lét thì thường hiếm con, sinh đẻ khó.

Trên gò Thổ Tinh có nốt ruồi đen: Người này có khả năng kết hôn với con nhà quyền quý, cao sang, tuy nhiên họ lại bị phụ thuộc, ỷ lại.

Trên gò Thổ Tinh có nốt ruồi đỏ: Chủ nhân gặp nhiều may mắn trong đường công danh sự nghiệp tài giỏi, dễ nổi tiếng, vang danh thiên hạ.

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Xem tướng đôi bàn tay của người có số mệnh vất vả, bôn ba đó đây

Vinh Phúc

Xem bói 4 đường chỉ tay chính trên bàn tay ai cũng tự xem được

Vinh Phúc

Xem tướng bàn tay: 9 đường vân tay nhiều tiền lắm của, phú quý dồi dào

Vinh Phúc

Xem tướng bàn tay phụ nữ tài giỏi, làm nên nghiệp lớn

Vinh Phúc

Xem tướng vết sẹo trên ngón tay có ý nghĩa là gì, tốt hay xấu?

Vinh Phúc

Ngón tay cái có đường vân đặc biệt này mang đến nhiều điều cát lành

Vinh Phúc