Xem tướng khuôn mặt người khoan dung độ lượng đáng kết bạn cả đời

Khi xem tướng khuôn mặt, người ta nhận ra những người có đức tính khoan dung, độ lượng thường có một trong những đặc điểm trên khuôn mặt sau đây. Hãy cùng khám phá nhé!

1. Xem tướng khuôn mặt là gì?

Cuộc sống luôn tiềm ẩn những điều bất trắc, biến cố vô thường, việc xem tướng khuôn mặt có tác dụng trong việc chọn thầy, tìm bạn, lựa chọn hợp tác kinh doanh. Nhờ đó mà tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các quan hệ hợp tác.

Mục đích của các môn dự đoán là hướng tới việc xu cát, tị hung. Muốn tìm lành, tránh dữ thì bản thân mỗi người cần phải tu dưỡng, trau dồi đạo đức, tài năng thật tốt. Thường thì, khi biết được những yếu điểm của cá nhân, người ta tìm cách bổ trợ bằng những hành động cụ thể, nhằm mục tiêu hạn chế khuyết điểm và tăng cường mặt tốt, mặt tích cực đóng góp cho xã hội, cộng đồng.

Xem tướng khuôn mặt là tổng hợp tất cả những đặc điểm tồn tại trên khuôn mặt của một người. Xem tướng mặt là việc dự đoán vận mệnh, tính cách của người đó thông qua việc quan sát, xem xét những đặc điểm cơ bản trên khuôn mặt.

Trong nhân tướng học, tướng khuôn mặt luôn chiếm vị trí ưu tiên bởi có quá nhiều điều có thể khám phá từ những đặc điểm trên khuôn mặt mỗi người.

Người xưa có câu: “Tướng bởi tâm sinh”, tướng mạo không phải sinh ra là cố định, mà nó là phản chiếu của quá trình tu tâm và hành động lâu dài; cũng vì vậy, tướng mạo sẽ biểu lộ ra vận mệnh tương lai của một người.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể căn cứ vào tướng mặt để phán đoán một cách chính xác tâm địa thiện ác của một người. Để làm được điều này không những cần đến kỹ năng xem tướng chuyên nghiệp mà còn phải dựa vào kinh nghiệm và sự từng trải.

2. Nguồn gốc của thuật xem bói tướng mặt

Nhân tướng học được thực hành ở phương Đông từ rất xa xưa vào thời cổ đại. Dựa vào quan sát diện mạo của một người mà đoán định tương lai, cũng như tính cách của người đó.

Người xưa sử dụng thuật xem tướng từ việc chọn vợ gả chồng đến tìm người cho các chức vụ trong triều đình. Xem tướng trở thành một phần của xã hội cổ đại phương Đông, được ghi chép trong các thư tịch cổ như “Trúc thư kỷ niên” và ngày càng phổ biến hơn.

Các thủ lĩnh đế vương thời thượng cổ bắt đầu thông qua việc quan sát diện mạo, khí sắc, ngôn ngữ, âm thanh và phong độ của con người để tuyển lựa người tài. Từ khá lâu, theo tuvingaynay.com tướng thuật đã có sự ảnh hưởng nhất định đối với xã hội.

Dựa trên các nguồn tư liệu lịch sử, tướng thuật đã bắt đầu lưu hành phổ biến trong xã hội thượng lưu ở thời Xuân Thu. Khi đó, rất nhiều bậc quý tộc đã lấy tướng thuật làm căn cứ phán định để chọn người thừa kế.

Tướng thuật không những được lưu truyền phổ biến mà còn hình thành thuật tướng pháp một cách hệ thống nhất định, là nguồn tài liệu quý giá, cơ sở cho việc xem bói tướng mặt trong xã hội hiện đại ngày nay.

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những nét tướng khuôn mặt người khoan dung độ lượng đáng kết bạn cả đời.

Xem tướng khuôn mặt người khoan dung độ lượng đáng kết bạn cả đời

2. Xem tướng khuôn mặt người khoan dung độ lượng đáng kết bạn cả đời

Lông mi cong, dài

Chỉ cần quan sát cẩn thận một chút, ta dễ nhận ra những người hiền lành phúc hậu đều có hai hàng lông mi rất cong. Những người như thế này đa số đều mang tính cách nhiệt tình, đối xử với ai cũng thân thiện, không có ác ý, làm việc gì cũng phóng khoáng vô cùng.

Xem tướng khuôn mặt, ta biết những người lông mi cong thường giàu tình cảm, theo tuvingaynay.com tuy có lúc mọi người có thể cảm thấy họ hơi nhiều lời, thậm chí dễ kích động, nhưng tất cả những gì họ nói ra đều xuất phát từ lòng tốt của mình.

Những lời họ nói ra lúc ấy có thể gay gắt, nhưng xong việc là họ quên ngay, chẳng bao giờ nhớ dai hay lấy đó làm chuyện để nhắc đi nhắc lại bao giờ. Bạn không nên vì đặc điểm tính cách này mà hiểu lầm họ.

Ấn đường rộng

Ấn đường là khoảng cách nằm giữa hai đường lông mày. Có những người trời sinh đã có ấn đường rất rộng, có khi rộng hơn cả ba ngón tay.

Những người này thường có tâm hồn vô tư, phóng khoáng, dù có rơi vào hoàn cảnh “màn trời chiếu đất”, vất vả đến mức nào đi nữa, họ cũng sẽ không bao giờ để cho những chuyện phiền não quấn chặt lấy mình.

Trong các mối quan hệ bạn bè, họ cũng thường không hay tính toán hay so đo thiệt hơn. Họ sẵn sàng giúp đỡ, thậm chí cho không bạn bè nếu thấy cần thiết.

Nhưng người có tướng khuôn mặt này cũng cần chú ý, trên phương diện tình cảm, bạn không nên cởi mở và rộng rãi quá mức, bởi như vậy sẽ dễ khiến đối tác sợ hãi hoặc nảy sinh nghi ngờ. Làm việc gì cũng nên nghĩ đến hậu quả, biết trước biết sau mới tốt.

Lỗ mũi to

Nhìn thấy người nào có cánh mũi đầy đặn, hơn nữa lỗ mũi to tròn, thì có lẽ chúng ta đều có thể đoán được, họ là những người rất hào phóng, gần như chẳng bao giờ tính toán chuyện tiền nong.

Khi cầm tiền trong tay, họ sẽ hưởng thụ hết sức có thể, khi vui vầy cùng bạn bè, họ cũng chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện giữ lại điều gì cho mình.

Tuy có nhiều người thân tình góp ý rằng thói quen này của họ là không tốt, nhưng họ sẽ không bao giờ thay đổi vì cái nhìn của người khác.

Nghĩ cho kĩ lại thì tính cách hào sảng này của họ cũng không phải là vô lý. Ngày ngày cắm đầu cắm cổ vào làm việc, kiếm cho được càng nhiều tiền càng tốt là để làm gì? Chẳng phải là để hưởng thụ một cuộc sống vui vẻ và đầy đủ hơn hay sao?

Nhưng dù sao cũng phải nhắc nhở những người có tướng mặt này một tiếng, hưởng thụ cuộc sống không hề sai, nhưng bạn cần phải biết điều độ, nếu phung phí quá mức sẽ gây tác dụng ngược lại đấy.

Chóp mũi cao, cánh mũi rộng

Những người sở hữu tướng khuôn mặt với chóp mũi cao và cánh mũi rộng, cho dù là nam hay nữ thì chắc chắn đều là những người rất trọng tình trọng nghĩa.

Nếu đã kết bạn với ai, họ nhất định đối xử với người đó một cách rất thật lòng, coi người đó chẳng khác gì anh chị em ruột thịt của mình cả.

Cho dù bạn có làm sai chuyện gì, họ cũng sẽ không chấp nhặt, cho dù có phải vất vả một chút, họ cũng sẵn sàng hi sinh để người quen của mình nhàn hạ.

Khi bạn gặp khó khăn, họ chắc chắn sẽ là người dùng hết sức giúp đỡ. Nếu có thể kết giao với một người bạn như vậy, bạn nên cảm thấy may mắn và trân trọng.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcTuổi Canh Tuất dọn nhà, về nhà mới ngày tháng nào tốt năm 2022?
Bài tiếp theoPhân biệt Chùa, Đình, Đền, Miếu để hành lễ đúng cách tăng phước báo