Xem tướng lông mày đàn ông đoán biết tính cách, vận mệnh tốt hay xấu

Xem bói tướng lông mày, đường chân mày của nam giới theo nhân tướng học sẽ phản ánh phần nào về tính cách, vận mệnh tốt xấu, nhân duyên của chủ nhân.

Về phương diện cấu tạo cơ quan bộ vị, lông mày tướng được cổ tướng học gọi là Bảo thọ quan. Đem chiêm tinh thuật ứng dụng vào tướng số thì tướng lông mày phải được mệnh danh là Kế Đô, lông mày trái được gọi là La Hầu. Trong phép đoán lưu niên vận hạn dựa vào các bộ vị trên mặt mày trái được gọi là Thái Hà, mày phải là Phồn Hà.

Căn cứ vào cốt cách con người để định Thanh Trọc (qua việc phân bố một số bộ vị thành nhiều học đường) lông mày được gọi là Ban duẩn học đường.

Xem tướng lông mày tượng trưng cho vận mệnh cát hung của bố mẹ và quan hệ tốt xấu với bố mẹ, biểu thị đặc trưng thiên tư, tính cách, xem lông mày đoán tướng số biểu thị số lượng anh chị em và quan hệ cát hung của anh chị em, biểu thị tuổi thọ cũng như ảnh hưởng xu hướng giàu nghèo, quan lộc, vận mệnh.

Chúng ta thường có những câu nói như: mặt mày hớn hở, mặt mày ủ rũ, mày dựng ngược, mày xếch, v.v… để diễn tả tâm trạng con người. Điều đó chứng tỏ hình dáng lông mày nói lên lòng chân thành của con người. Vậy tướng lông mày kết hợp các diễn biến là mẫu hình để diễn tả tâm trạng con người.

Không những thế, trong y học còn nói tướng lông mày thể hiện hệ thống nội tiết, hệ thống gan thận của con người đó. Mà gan và nội tiết lại là những nhân tố sinh lý chủ yếu nhất ảnh hưởng đến tính tình con người. Do đó ta có thể biết được tính tình con người qua hình dáng lông mày.

Ví dụ: Người có tướng lông mày đen nhánh chứng tỏ sức sống tương đối đồi dào của con người. So với người già, chúng ta thấy lông mày của người trẻ bao giờ cũng mượt mà hơn. Đó là bởi tuổi trẻ sức sống mãnh liệt dồi dào hơn tuổi già.

Mỗi kiểu mày đều thể hiện phong cách cá tính của con người. Lông mày ngắn, có thần khí, gây cho người ta có cảm giác khí thế, nho nhã, văn vẻ. Theo tuvingaynay.com lông mày dài thẳng đuỗn, như thanh kiếm, chứng tỏ con người này nóng nảy, cục cằn, hiếu thắng, thích tranh cãi, luôn luôn tự khuấy đảo không để mình được yên, nếu lông mày ngắn cũn cỡn, lộ xương mày dỡ lên, thiếu sinh khí, gây cho người ta ấn tượng nhạt nhẽo, không có cảm giác thoải mái.

Theo nhân tướng học, khi xem tướng lông mày, chân mày của đàn ông có thể cho chúng ta biết được đó là người như thế nào, vận mệnh ra sao thông qua các dạng lông mày, chân mày phổ biến được thống kê dưới đây:

1. Tướng đàn ông sở hữu lông mày lá liễu

Theo nhân tướng học, đối với nam giới có đôi lông mày lá liễu, đặc điểm nhận biết cho thấy là lông mày dài, thon ở hai đầu, trông mường tượng như lá cây liễu.

Như các cụ xưa có câu “Cặp mắt lá răm, lông mày lá liễu đáng trăm quan tiền” để nói lên vẻ đẹp của dáng lông mày. Vậy đàn ông có lông mày lá liễu nói lên điều gì?

Đàn ông có lông mày lá liễu thường nhận thấy ở vẻ thanh tú, dài và cong lại được cho là tướng đàn ông phong lưu, háo sắc và luôn có chiêu thức khi tiếp cận, dụ dỗ phái đẹp. Nếu bạn kết thân với người đàn ông sở hữu đôi lông mày này, nên dè chừng bởi họ có thể ngoại tình sau lưng bạn bất cứ lúc nào.

Nên xem:
Xem tướng lông mày lá liễu ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?
2. Tướng đàn ông sở hữu lông mày rậm

Luận tướng người đàn ông có đôi lông mày rậm thường là người khá chủ động trong cuộc sống, có trí tuệ mạnh mẽ, luôn phấn đấu cố gắng hết mình để vượt qua những giới hạn của bản thân và không ngừng thử thách mình để khẳng định năng lực của cá nhân.

Khả năng giải quyết vấn đề một cách rõ ràng, thấu đáo. Thường những người đàn ông lông mày rậm cũng rất thẳng thắn và chân thành với mọi người.

Xem tướng lông mày rậm ở nam giới có tướng số khá tốt, là người thành công cả trong sự nghiệp lẫn cuộc sống.

Nên xem:
Xem tướng lông mày rậm ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?
3. Tướng đàn ông sở hữu lông mày tam giác

Nam giới sở hữu nét tướng lông mày tam giác là người tính cách mạnh mẽ, năng động, cương nghị quả quyết, gặp trắc trở không chùn tay, thường tỏ vẻ oai phong.

Họ có khả năng thống kê rất nhanh vấn đề sau đó đưa ra quyết định lập tức. Mặc dù vậy, đôi khi do quyết định quá nhanh nên kết quả thường không như họ mong muốn.

Tuy nhiên người đàn ông có tướng lông mày tam giác kết hợp tướng mắt tam giác là người rất nhiều mưu mô, tính tình không hiền lành.

Nhờ bản tính nhanh nhẹn, tháo vát mà những người có tướng đôi lông mày tam giác dễ dàng thành công trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Những nét nổi bật trong tính cách của người có tướng đôi lông mày tam giác chính là ưu điểm khi họ trở thành những nhà lãnh đạo tiềm năng, giỏi truyền cảm hứng cho người khác và luôn đứng đầu mỗi khi trách nhiệm tới.

Nên xem:
Xem tướng lông mày tam giác ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?
4. Tướng nam giới sở hữu lông mày chữ V

Tướng đàn ông lông mày chữ V kết hợp với tướng đôi mắt trong sáng cùng thần thái ổn định là người làm việc theo kế hoạch rõ ràng có tầm nhìn xa trông rộng, tài giỏi, có khả năng làm quản lý hoặc ông chủ.

Nên xem:
Xem tướng lông mày chữ V ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?
5. Tướng nam giới sở hữu lông mày sâu róm

Nam giới có lông mày sâu róm thường có một bộ óc nhạy bén hơn những người bình thường nên họ dễ dàng nhận biết những mối quan hệ tiềm năng qua một vài cử chỉ của đối phương khác, cũng như việc luôn kết nối các chi tiết nhỏ với nhau để phán đoán về tương lai, bởi vậy họ dễ dàng hiểu sâu hơn một người, biết làm thế nào để lấy lòng người đó.

Ngoài ra, việc ham muốn cái mới, thích thử thách cùng với việc dễ dàng tìm được đối tượng nên họ không phải là mẫu người chung tình trong tình cảm, theo tuvingaynay.com đôi khi còn gọi là mẫu người đa tình như trong câu nói “lông mày sâu róm, cả xóm chửa hoang” là vậy. Họ dễ dàng kết nối và tạo ra những mối quan hệ ngoài luồng với những người phụ nữ khác.

Nên xem:
Xem tướng lông mày sâu róm ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?
6. Tướng nam giới sở hữu lông mày trăng khuyết

Người có tướng lông mày trăng khuyết chủ là người đầu óc thông minh, có trí tuệ, tài năng và học vấn. Vì thế họ dễ thành đạt trong sự nghiệp, được mọi người ủng hộ. Tuy nhiên, họ lại cả tin, nhẹ dạ, đôi lúc bị người ta lừa gạt, phỉnh dụ.

Người có tướng lông mày trăng khuyết là người nhạy bén, có trí tuệ, có tài năng nên sẽ rất dễ dàng trở nên phú quý, cả đời giàu sang phú quý, chẳng phải lo chuyện cơm áo gạo tiền. Từ 26 tuổi đến trung niên những người có tướng lông mày trăng khuyết có công danh địa vị hiển hách.

Nên xem:
Xem tướng lông mày trăng khuyết ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?
7. Tướng đàn ông sở hữu lông mày sư tử

Người có tướng lông mày sư tử thường là những người có công danh to lớn, càng nhiều tuổi thì sự nghiệp càng vẻ vang, giàu sang theo đó cũng đi lên. Những người này hay theo nghiệp binh đao hoặc thể thao, nhưng cũng có thể làm quan chức chính phủ.

Về bản chất, họ là mẫu người thông minh, hoạt bạt, có vẻ uy nghiêm, con mắt sắc sảo. Người khác nhìn vào cũng bảy, tám phần nể trọng.

Những người đàn ông có tướng lông mày sư tử thường là những người thông minh, tài trí từ nhỏ. Khi lớn lên thường tự lập sớm và có công danh, sự nghiệp từ hai bàn tay trắng và xây dựng một sự nghiệp mang tầm cỡ vĩ đại.

Lông mày sư tử ở nam giới có tính tình cương trực, quyết đoán. Đã hạ quyết tâm thì làm đến cùng, đạt được kết quả chứ không bao giờ bỏ cuộc giữa chừng.

Nên xem:
Xem tướng lông mày sư tử ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?
8. Tướng đàn ông sở hữu lông mày rồng

Những người có tướng lông mày rồng là người lương thiện, tài năng, có chức có quyền, cha mẹ sống lâu. Nếu những người sở hữu lông mày rồng có thêm mắt tốt (mắt rồng, mắt phượng) thì là người dễ thành đạt, đông anh em và bản thân anh em cũng thông minh giàu có hơn người.

Những người sở hữu lông mày rồng có khả năng thuyết phục được người khác, dễ thành công trong giao tiếp và tài chính.

Đàn ông có tướng lông mày rồng đa phần đều giỏi giang, gánh vác mọi việc lớn nhỏ trong gia đình. Cuộc sống người này giàu sang, phú quý, cha mẹ trường thọ, anh chị em hòa thuận, gia đình hạnh phúc.

Nên xem:
Xem tướng lông mày rồng ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?
9. Tướng đàn ông sở hữu lông mày la hán

Vận mạng của người có tướng lông mày la hán rất xấu, cả đời nghèo túng khó có thể cải tạo. Nếu kết hợp được tướng mắt tốt (mắt rồng, mắt hổ,…) thì vận hạn sẽ bớt nặng.

Tuổi trẻ của người có tướng lông mày la hán khá gian nan vất vả, kết hôn muộn, có con muộn hoặc xấu hơn là không có con.

Đặc biệt cần lưu ý là nếu tướng lông mày la hán kết hợp với mắt xấu hoặc ánh mắt hôn ám (tối đen) là điềm báo dễ chết vì hình thương, tệ hơn là vào tù ra tội.

Nên xem:
Xem tướng lông mày la hán ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?
10. Tướng đàn ông sở hữu lông mày hổ

Người sở hữu tướng lông mày hổ là người có nghĩa khí, làm việc gì cũng chắc chắn, cẩn thận. Nhờ vào sự mạnh mẽ, quyết đoán mà họ xây dựng được một sự nghiệp vững chắc, ổn định khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Đàn ông có tướng lông mày hổ sẽ rất thuận lợi ở đường binh nghiệp, làm lãnh đạo, người tiên phong oai phong lẫm liệt.

Tính tình của người có tướng lông mày hổ thẳng thắn, cương trực, có ý chí, mạnh mẽ và quyết đoán. Về số mệnh của người này không được giàu sang, tuy nhiên rất khá giả, nhà cao cửa rộng, đủ ăn đủ tiêu.

Nên xem:
Xem tướng lông mày hổ ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?
11. Tướng nam giới sở hữu lông mày lưỡi kiếm

Xem tướng đàn ông có lông mày lưỡi kiếm chủ về sự giàu sang thành đạt, không làm quan chức thì cũng làm chủ doanh nghiệp hoặc nhà hàng, không quyền cao chức trọng thì cũng thuộc hàng giàu sang, phú quý.

Nam giới có tướng lông mày lưỡi kiếm là người có nghĩa khí ngút trời, trí tuệ thông minh, lòng tự trọng cao và phong thái đĩnh đạc, hay giúp đỡ và bênh vực kẻ yếu thế hơn mình. Do đó, đi tới đâu, làm việc gì người này cũng nhận được sự ủng hộ của mọi người xung quanh.

Đàn ông có tướng lông mày lưới kiếm là người ưa thích sự mạo hiểm, phiêu lưu, thích tìm hiểu học hỏi những thứ mới lạ để trải nghiệm và tích lũy kiến thức cho bản thân. Người này luôn làm mới bản thân và hướng tới những thứ hoàn thiện nhất.

Nên xem:
Xem tướng lông mày lưỡi kiếm ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?
12. Tướng nam giới sở hữu lông mày sao chổi

Đàn ông có tướng lông mày này thường rất nóng tính, dễ nổi giận vô cớ, khó kiểm soát hành động của bản thân.

Người có tướng lông mày sao chổi rậm cứng thì là người hung tợn, trọng nghĩa, nóng nảy. Về mặt mạng vận gia đình, tướng lông mày chổi xể tượng trưng cho sự thiếu tình cốt nhục (cả anh em lẫn con cái). Hậu vận của người có tướng lông mày này rất xấu về cả tiền bạc lẫn gia cảnh.

Đàn ông có lông mày sao chổi thường lận đận trong sự nghiệp, dễ hao tài tốn của. Vì vậy mà năm 33 hoặc 34 tuổi dễ trở thành kẻ trắng tay và càng về hậu vận cuộc sống càng khó khăn nghèo khổ.

Nên xem:
Xem tướng lông mày sao chổi ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?
13. Tướng nam giới sở hữu lông mày chữ bát

Những người có lông mày chữ bát là người có năng lực làm việc, có uy danh, dễ có tiền tài, nhưng tính tình cô độc, tự cao tự đại, tính tình chính trực thẳng thắn, làm việc không cố chấp câu nệ. Tuy bề ngoài có vẻ khó gần, nhưng thực chất họ lại rất thân thiện, hòa đồng, tốt bụng.

Người có lông mày chữ bát phải vất vả, lam lũ kiếm tiền vì bản thân quá hào phóng. Hơn nữa, người này lòng dạ rộng rãi, có chí khí anh hùng hào kiệt, là đối tượng tốt để dốc bầu tâm sự.

Nên xem:
Xem tướng lông mày chữ bát ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?
14. Tướng nam giới sở hữu lông mày ngang

Đàn ông tướng lông mày ngang là người thực tế và tài giỏi. Đối với họ, mọi thứ luôn nằm trong tầm kiểm soát. Suy nghĩ và hướng mọi người theo sự đơn giản, thực tế, logic và chính xác.

Lông mày chữ nhất (lông mày ngang) hợp với các loại mắt dài và có chân quang, biểu hiện cho tâm tình nhân nghĩa, thông tuệ. Về mặt mạng vận, lông mày chữ nhất đắc cách tượng trưng cho sự phát đạt ngay từ thuở trẻ, gia đình thuận thảo đến bạc đầu, phú quý trường thọ ít khi có người sánh kịp.

Nên xem:
Xem tướng lông mày ngang ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?
15. Tướng nam giới sở hữu lông mày giao nhau

Nam giới sở hữu lông mày giao nhau thì thường rất nóng tính, ít khi kiềm chế được cảm xúc cho nên hay hỏng việc. Từ đó dẫn đến ít thành công trên đường đời, cũng như tình cảm gia đình anh em không được hòa thuận cho lắm.

Những người mà có lông mày giao nhau sẽ khó thăng tiến trên con đường quan lộc, thường trưởng thành trong gian khổ, hậu vận mới có thể gặt hái được chút thành tựu.

Nên xem:
Xem tướng lông mày giao nhau ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?
16. Tướng đàn ông lông mày thưa

Đàn ông có tướng lông mày ngắn, mọc không đều, mọc lung tung, chiều dài ngắn hơn mắt, hình dạng thô trọc là dấu hiệu của người có tính cách nhạt nhẽo kém thú vị, tiền bạc lúc có lúc không, dù có nỗ lực nhưng khó có thể cải thiện được khả năng tài chính, anh em trong gia đình kém thuận hòa.

Đàn ông có tướng lông mày thưa nhạt thường là những người vô tâm, lạnh lùng, thiếu đi tình thương và không mấy khi có cảm xúc. Họ kém về ý chí phấn đấu, công danh sự nghiệp nhạt nhòa không khởi sắc. Đàn ông lông mày thưa nhạt còn bị cho là những người nghèo khó, khó mà giàu sang lên được.

Nên xem:
Xem tướng lông mày thưa nhạt, rời rạc ở đàn ông và phụ nữ nói điều gì?
17. Đàn ông có tướng lông mày lưỡi mác

Về đường công danh sự nghiệp, đàn ông có dáng chân mày lưỡi mác là người thông minh, dễ tạo thiện cảm với người đối diện. Bởi thế, trong công việc họ nhận được nhiều sự giúp đỡ từ đồng nghiệp hay cất nhắc từ cấp trên.

Về đường tình duyên, người nam giới có dáng mày lưỡi mác thường khá sát gái. Họ có một sự thu hút riêng biệt với phái nữ, khiến họ say mê và dễ động lòng. Mặc dù có nhiều bóng hồng vây quanh nhưng đàn ông lông mày lưỡi mác rất chung tình. Khi yêu họ luôn hết lòng vì nửa kia của mình, không bao giờ suy nghĩ đến việc “bắt cá hai tay”.

Nên xem:
Xem tướng lông mày lưỡi mác ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?
18. Tướng đàn ông lông mày xếch

Tướng đàn ông có lông mày xếch là những người thần khí cương bạo, tàn nhẫn háo sắc, ưa tranh đấu bạo lực.

Khi xét tổng thể khuôn mặt, nếu người có lông mày xếch kết hợp tướng đôi mắt láo liên thì người đó thường là kẻ lừa gạt, trộm cướp hay làm ăn phi pháp.

Ưu điểm của đàn ông có tướng lông mày xếch là những người thông minh, có tham vọng lớn, đa phần là người có học vấn sâu rộng, tính tình chính trực, thẳng thắn, trọng nghĩa khí, họ có khá nhiều bạn và và cũng không ít những kẻ ghen ghét, đố kỵ.

Nên xem:
Xem tướng lông mày xếch ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?
19. Tướng đàn ông lông mày dựng đứng

Người có tướng lông mày dựng đứng (hay tướng lông mày mọc ngược) chủ là người hung dữ, thô bạo, thiếu lý trí. Chân mày dựng thẳng đứng thường là không lương thiện, lòng dạ hiểm độc.

Nhưng nếu người sở hữu lông mày dựng như chữ V mang nhiều nét đẹp thường là người hào phóng, rộng lượng, sống khá thoải mái.

Người này thường có tính cách vội vàng, thần thái hung mãnh, thích cãi lý, tranh luận với người khác, tính sát khí lớn, có phần tàn nhẫn, háo sắc, làm việc không có phép tắc. Đây là nét tướng của người có tâm thích sát phạt.

Những nét đặc tính trên chỉ trở thành hành động nếu kết hợp với nét tướng mắt chó sói hoặc mắt óc lồi mà lộ hung quang. Còn không thì đó chỉ là biểu hiện của tính háo sắc tiêu cực.

Nên xem:
Xem tướng lông mày dựng đứng ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?
20. Tướng đàn ông lông mày vòng cung

Người sở hữu tướng lông mày này thường là người được mọi người kính nể. Là người thông minh nhanh nhẹn và cách ăn nói trọng nghĩa khí với người khác.

Người sở hữu tướng lông mày vòng cung là người có nhiều ý tưởng cùng sáng kiến mới lạ, hỗ trợ nhiều với công việc phát triển sự nghiệp. Do đó, người có tướng lông mày vòng cung được đồng nghiệp và cấp trên tin tưởng và giao cho những công việc vô cùng quan trọng.

Nên xem:
Xem tướng lông mày vòng cung ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?
21. Tướng nam giới lông mày dài

Mày cong dài quá mắt, trông óng mượt (óng mượt là có sức sống) nhưng vừa phải (không đậm quá, không thưa quá, không rậm quá) là người thông minh mẫn tuệ nhưng nếu độ dài không đủ (hay ngắn bằng mắt) thì phải có nốt ruồi ở trong lông mày mới đắc cách.

Lông mày dài quá mắt, hướng mọc lông mày xuôi về đuôi mắt, phủ kín xương lông mày (bất kể lông mày nào mà lộ mi cốt đều là tướng hung hãn tướng bất trắc hết), lông mày không được mọc lên trên hoặc mọc xuống dưới thì là người tâm tính trung hậu thông minh khoáng đạt, biết nhiều hiểu rộng. Lông mày mọc quá đậm, quá lên, quá xuống đều là dở, chỉ cần phủ mi cốt là được.

Lông mày mọc dài quá mắt, đuôi mọc vẩy cao lên đầu (có thế bay lên), nhưng nếu sợi lông mày thô thì là người cuồng phóng (tính phóng khoáng đến mức điên), hào sảng đến mức vô lý ( kiểu như công tử Bạc liêu).

Nên xem:
Xem tướng lông mày dài ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?
22. Đàn ông có tướng lông mày cách xa nhau

Những người nam giới sở hữu tướng lông mày cách xa nhau thường là người vô cùng tham vọng, có tài ứng xử, khéo léo trong mọi tình huống. Những người này thích hợp với những công việc liên quan tới ngoại giao, đàm phán…

Nhưng vì là những người “giỏi nói” nên tuy được nhiều người yêu quý nhưng họ lại khiến lời nói không đạt được tin tưởng cao vì dễ bị mọi người cho là người “đa ngôn, đa trá”.

Nên xem:
Xem tướng lông mày cách xa nhau ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?
23. Đàn ông có tướng lông mày bên cao bên thấp

Người có tướng lông mày bên cao bên thấp là tướng đôi lông mày không cân xứng không đều nhau, bên trái thưa bên phải rậm hoặc ngược lại, một bên mọc chếch lên nhưng 1 bên lại mọc cụp xuống.

Người đàn ông có tường lông mày bên cao bên thấp thường có cuộc đời tầm trung, khó giàu sang, đến trung niên bắt đầu suy vi, vất vả,thiếu thốn. Nếu người này gặp được quý nhân thì được hưởng chút phú quý.

Nên xem:
Xem tướng lông mày bên cao bên thấp ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Theo tuvingaynay.com!