HomeNhân tướng họcXem tướng mạo người phụ nữ gò má cao, liệu có sát chồng?

Xem tướng mạo người phụ nữ gò má cao, liệu có sát chồng?

Người ta vẫn đồn rằng tướng người phụ nữ gò má cao sát chồng, liệu có đúng như vậy không? Cùng tuvingaynay.com xem tướng gò má của nữ giới để biết chính xác.

Xem tướng khuôn mặt là gì?

Cuộc sống luôn tiềm ẩn những điều bất trắc, biến cố vô thường, việc xem tướng khuôn mặt có tác dụng trong việc chọn thầy, tìm bạn, lựa chọn hợp tác kinh doanh. Nhờ đó mà tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các quan hệ hợp tác.

Mục đích của các môn dự đoán là hướng tới việc xu cát, tị hung. Muốn tìm lành, tránh dữ thì bản thân mỗi người cần phải tu dưỡng, trau dồi đạo đức, tài năng thật tốt. Thường thì, khi biết được những yếu điểm của cá nhân, người ta tìm cách bổ trợ bằng những hành động cụ thể, nhằm mục tiêu hạn chế khuyết điểm và tăng cường mặt tốt, mặt tích cực đóng góp cho xã hội, cộng đồng.

Xem tướng khuôn mặt là tổng hợp tất cả những đặc điểm tồn tại trên khuôn mặt của một người. Xem tướng mặt là việc dự đoán vận mệnh, tính cách của người đó thông qua việc quan sát, xem xét những đặc điểm cơ bản trên khuôn mặt.

Trong nhân tướng học, tướng khuôn mặt luôn chiếm vị trí ưu tiên bởi có quá nhiều điều có thể khám phá từ những đặc điểm trên khuôn mặt mỗi người.

Người xưa có câu: “Tướng bởi tâm sinh”, tướng mạo không phải sinh ra là cố định, mà nó là phản chiếu của quá trình tu tâm và hành động lâu dài; cũng vì vậy, tướng mạo sẽ biểu lộ ra vận mệnh tương lai của một người.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể căn cứ vào tướng mặt để phán đoán một cách chính xác tâm địa thiện ác của một người. Để làm được điều này không những cần đến kỹ năng xem tướng chuyên nghiệp mà còn phải dựa vào kinh nghiệm và sự từng trải.

Mời bạn tham khảo thêm: Xem tướng mặt người đàn ông phúc hậu, ai lấy được cả đời may mắn

Nguồn gốc của thuật xem bói tướng mặt

Nhân tướng học được thực hành ở phương Đông từ rất xa xưa vào thời cổ đại. Dựa vào quan sát diện mạo của một người mà đoán định tương lai, cũng như tính cách của người đó.

Người xưa sử dụng thuật xem tướng từ việc chọn vợ gả chồng đến tìm người cho các chức vụ trong triều đình. Xem tướng trở thành một phần của xã hội cổ đại phương Đông, được ghi chép trong các thư tịch cổ như “Trúc thư kỷ niên” và ngày càng phổ biến hơn.

Các thủ lĩnh đế vương thời thượng cổ bắt đầu thông qua việc quan sát diện mạo, khí sắc, ngôn ngữ, âm thanh và phong độ của con người để tuyển lựa người tài. Từ khá lâu, tướng thuật đã có sự ảnh hưởng nhất định đối với xã hội.

Dựa trên các nguồn tư liệu lịch sử, tướng thuật đã bắt đầu lưu hành phổ biến trong xã hội thượng lưu ở thời Xuân Thu. Khi đó, rất nhiều bậc quý tộc đã lấy tướng thuật làm căn cứ phán định để chọn người thừa kế.

Tướng thuật không những được lưu truyền phổ biến mà còn hình thành thuật tướng pháp một cách hệ thống nhất định, là nguồn tài liệu quý giá, cơ sở cho việc xem bói tướng mặt trong xã hội hiện đại ngày nay.

Mời bạn tham khảo thêm: Xem tướng mặt người đàn ông đào hoa đa tình, chị em nên cân nhắc

Xem tướng mạo người phụ nữ gò má cao, liệu có sát chồng?

Xem tướng mạo người phụ nữ gò má cao, liệu có sát chồng?

“Gò má cao” từ xưa đến nay vẫn luôn là một “bản án” vô hình về tội danh “sát phu” đối với những cô gái “không may” sở hữu đặc điểm này. Sự thực thì những cô nàng có “gò má cao” có thực là sát chồng như quan niệm của ông bà ta bấy lâu hay không?

Các cụ có câu “Đàn bà gò má cao, giết chồng không cần dao”. Từ thời xưa, những cô gái bị đánh giá là có “gò má cao” thường bị xét vào tướng xấu, và không bao giờ trở thành “đối tượng lý tưởng” để kết hôn. Cho đến ngày nay, quan niệm đó vẫn còn tồn tại, và không ít những cô gái trẻ vì điều này mà lận đận tình duyên.

Trong nhân tướng vùng gò má thể hiện tính cạnh tranh và uy quyền của một người. Người có gò má cao thường có thái độ chủ động, quyết liệt trong các cuộc cạnh tranh nên có ưu thế trong việc giành lợi ích về mình. Trong cuộc sống hằng ngày, họ biết cách thể hiện, làm nổi bật bản thân trong đám đông.

Những người này bẩm sinh đã ưa quyền lực và có bản năng điều hành, dẫn dắt người khác. Từ đó, họ có thể trở thành một nhà quản lý giỏi, một lãnh đạo tài năng hoặc là một người thích tranh tranh giành hơn thua, hay lấn lướt, áp đặt người khác.

Tuy nhiên, trong thời đại phong kiến xưa, khi mà quan niệm “trọng nam khinh nữ” còn nặng nề, thì những người phụ nữ mạnh mẽ, có tài cán và đôi khi lấn át cả chồng bị coi là “vô phúc”, không phù hợp với quan niệm “thuyền theo lái, gái theo chồng” của các cụ. Chính vì lẽ đó, cuộc sống gia đình dễ dẫn đến bất hòa, xích mích, “gò má cao” bị xem là đặc điểm khắc với chồng.

Đây chỉ là những quan niệm thuần Á Đông, và được đặt trong bối cảnh xã hội phong kiến xưa, khi mà người phụ nữ bị chèn ép, phải bó mình trong bốn bức tường, lệ thuộc vào người đàn ông.

Mời bạn tham khảo: Xem tướng mạo người phụ nữ ham tiền, sùng bái tiền bạc vật chất

Theo nhân tướng học, xương gò má đại diện cho vận trình hôn nhân của người phụ nữ, xương gò má cao tạo cảm giác thiếu nữ tính, ít dịu dàng, mang dáng vẻ kiên cường và có nét tướng mặt nam tính. Chính vì vậy mà dễ bị người khác hiểu lầm là tính cách mạnh mẽ, lấn át đàn ông khiến hôn nhân không thuận.

Người Việt nói riêng và người phương Đông nói chung có chuẩn mực về khuôn mặt phụ nữ là nhu hòa hiền dịu, tròn trịa đầy đặn thì có phúc. Tuy nhiên, không phải cứ xương gò má cao thì là đại hung, cùng tuvingaynay.com xem tướng gò má của nữ giới để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1. Theo nhân tướng học, những người phụ nữ có gò má đầy đặn là người có phúc, nắm quyền kinh tế trong nhà, cùng chồng quản lý sự nghiệp.

2. Xương gò má thuộc về dương, da thịt thuộc về âm, nam giới mà xương gò má lồi thì dương càng thêm thịnh, nam tính mạnh mẽ, không có vấn đề gì nhưng phụ nữ xương gò má cao lộ lại không may mắn, hình chồng khắc con. Nếu lưỡng quyền càng cao thì hình sát càng nghiêm trọng. Quan niệm phụ nữ gò má cao sát chồng chính là xuất phát từ đây.

3. Đối với phụ nữ, gò má ẩn chứa phúc đức, nếu đầy đặn tròn trịa thì là tốt, mày thanh mi tú nữa ắt là người có thần thái, điển hình của mẹ hiền vợ đảm, cá tính ôn hòa lương thiện, vượng phu ích tử, hưng thịnh gia đình.

4. Phụ nữ lưỡng quyền nhô cao, gầy gò không có thịt thì chồng mất sớm, trong bát tự mà mệnh hãm thì hình khắc càng thêm mãnh liệt, nếu mi thanh mày tú sẽ giảm sát khí đi một nửa, tướng mạo hòa dịu vận trình cũng tốt hơn.

5. Phụ nữ có xương gò má cao, trán cao, mũi cao là tướng mạo tam quyền, chủ về hình khắc chồng. Gương mặt gầy gò, không có thịt thì tình hình càng thêm nghiêm trọng, người đào hoa đa tình, nhiều chồng, ham mê sắc dục.

6. Xương gò má nhọn, ngạch cao hẳn lên đại diện cho người phụ nữ cá tính quật cường, mạnh mẽ, thường làm việc bất chấp tất cả dẫn tới lao lực. Người này cô độc, hà khắc, không có con cái.

7. Theo nhân tướng học, mũi là long, gò má là hổ, nếu gò má cao mũi thấp thì hổ bắt nạt long, làm người lúc nào cũng bị người khác đè đầu cưỡi cổ, bị cấp dưới bắt nạt chèn ép. Phụ nữ gò má cao mũi thấp thì năng lực tốt hơn chồng, lấy chồng vất vả, hôn nhân không thuận.

8. Xem tướng gò má phụ nữ, nếu trũng lõm thì vận trình hôn nhân kém, lấy chồng cũng không tốt. Mời bạn tham khảo: Xem tướng mặt phụ nữ xấu chỉ nên xã giao, không nên kết thân

9. Nữ giới xương gò má trụy xuống thường dễ mắc bệnh phụ khoa.

10. Người có xương gò má cao vượt hẳn lên thì đoạt quyền chồng, nếu thêm trán cũng cao thì khắc chồng, hôn nhân không thuận. Người gò má cao mà không có lông may thì khó có con trai.

11. Người không có gò má (mặt phẳng) thì số mệnh làm thiếp, mũi nhỏ thì tính tình chanh chua, thêm cằm nhọn lại càng ngoa ngoắt, không vượng phu, khó có con trai nối dõi.

12. Phụ nữ xương gò má cao thường sống thọ hơn chồng. Người gò má xương xẩu chủ về khắc chồng, tái giá với người mới.

13. Người phụ nữ quanh năm lưỡng quyền trắng trẻo hồng hào là tướng đào hoa, cá tính hoang dâm, không coi trọng phẩm cách. Nếu mũi cũng ngoài trắng trong hồng thì là người phụ nữ bôn ba dặm trường.

14. Người gò má cao, không có thịt, mũi nhỏ thường coi thường chồng, cố tình gây sự vô cớ, hôn nhân đa số không đẹp. Mời bạn tham khảo: Xem tướng mặt người phụ nữ bất mãn với chồng, đàn ông nên lưu ý

Gò má cao là đặc trưng tướng mặt của nam giới, phụ nữ gò má cao không chiếm số đông. Thực chất, trong mỗi người đều không chỉ tồn tại thuần nam hay thuần nữ mà có cả hai giới, giới nào biểu hiện mạnh hơn thì mang giới tính đó. Nữ giới sở hữu tướng gò má cao thì dương tính thịnh, nam tính lấn át tuy chưa tới mức thành nam giới nhưng sẽ ảnh hưởng tới phần nữ tính.

Phụ nữ gò má cao tính cách mạnh mẽ, tham vọng, có khí thế, trước đây bị coi là khắc chồng, lấn át chồng. Nhưng hiện nay thời đại thay đổi, phụ nữ chủ động và có nhiều cơ hội khẳng định mình hơn nên người gò má cao, tính cách cường cũng không phải quá đáng ngại, thu liễm dục vọng một chút thì sẽ tốt hơn.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT MỚI

Tâm Linh