Tử Vi Ngày Nay
Nhân tướng học

Xem tướng mắt ba mí ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Tướng mắt ba mí là gì, đặc điểm mắt ba mí như thế nào? Xem tướng nam giới và phụ nữ sở hữu mắt ba mí nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Trong khoa xem tướng mắt có nhiều danh hiệu khác nhau tùy theo thuật ngữ của từng lãnh vực: Trong lãnh vực đoán vận hạn lưu niên, mắt trái được gọi là Thái Dương, mắt phải được gọi là Thái Âm (còn gọi là Nhật Nguyệt hay Âm Dương tinh).

Đứng về phương diện “Ngũ Quan” thì đôi mắt được gọi là Giám Sát Quan. (Phép đoán vận hạn lưu niên thông dụng chia mắt trái thành 3 phần: Thái Dương, Thiếu Dương, Trung Dương; mắt phải thành 3 phần: Thái Âm, Thiếu Âm, Trung Âm. Hay còn gọi đôi mắt là: Tam Âm, Tam Dương).

Theo nhân tướng học, chỉ cần nhìn đôi mắt cũng có thể nói lên được nhiều điều về bản chất của một người. Từ đặc điểm của đôi mắt sẽ luận ý nghĩa, từ đó có thể nhận định được một phần nhân cách của một người. Về phương diện tra vận mệnh, xem tướng qua đôi mắt sẽ tra được vận từ 35 đến 40 tuổi là chính xác nhất.

Những nét đặc thù tổng quát về mắt: Nói một cách tổng quát người ta chia mắt thành 3 phần chính yếu là Đồng Tử, Tròng Đen, Lòng Trắng.

Các sách cổ tướng học Trung Hoa khi mô tả Tròng Đen thường nói là: Đen nhiều điểm san, hắc như điểm tất. Nói như vậy không có nghĩa là đen thực sự như nghĩa thông tục, mà phải hiểu Tròng Đen thuần túy một màu thuần khiết, không có tia máu lẫn vào dù đậm hay nhạt.

Theo nhân tướng học, khi xem tướng mắt có thể cho chúng ta biết được đó là người như thế nào, vận mệnh ra sao. Vậy người có tướng mắt ba mí có tính cách, vận mệnh thế nào?

1. Tướng mắt ba mí là gì?

Tướng mắt ba mí là hiện tượng mắt có nhiều nếp mí chồng lên nhau nhưng mờ nhạt, không rõ ràng tạo cho mắt cảm giác kém tươi tắn, mất cân đối và ảnh hưởng không nhỏ đến tổng thể diện mạo của khuôn mặt.

Đôi mắt đứng đầu trong Ngũ Quan (mắt, lông mày, tai, mũi, miệng) và được các lý luận của bộ môn Nhân tướng học vô cùng coi trọng. Theo như thuật nhân tướng học cho hay thì đôi mắt ba mí có thể phản ánh rất rõ cá tính, vận số, sự nghiệp, tình cảm, hôn nhân,…

2. Tính cách, vận mệnh người có tướng mắt ba mí

Theo nhân tướng học, những người sở hữu tướng mắt ba mí thường là người có tính cách khá trầm lặng, ít nói và ít bộc lộ cảm xúc thật trong lòng ra ngoài.

Bất kể là nam giới hay phụ nữ có tướng mắt ba mí thường là người khi giao tiếp ở thế thụ động, hạn chế giao du kết bạn với mọi người. Những người này có khả năng giao tiếp còn nhiều hạn chế, không nói nhiều và có xu hướng sống nội tâm.

Vì không giỏi giao tiếp nên con đường công danh của những người có tướng mắt ba mí cũng không mấy thuận lợi, họ là những người không có nhiều tài cán nên sự nghiệp không thăng tiến mạnh, chỉ ở mức ổn định.

Trong chuyện tình cảm hôn nhân, những người có tướng mắt ba mí thường là người không khéo ăn nói nên không có sức thu hút với người khác giới. Vì vậy, những người này thường rất khó để có thể tìm được bạn đời ưng ý phù hợp với tính cách cũng như vận số của họ. Có lẽ vì thế mà đường tình duyên của người mắt ba mí gặp khá nhiều trắc trở, chông gai.

Có thể nói rằng, theo nhân tướng học thì những người có tướng mắt ba mí thường không có nhiều thuận lợi trong cuộc sống, sự nghiệp cũng như đường tình duyên.

Trên đây là những thông tin mà tuvingaynay.com đã nghiên cứu được về xem tướng mắt ba mí ở phụ nữ và tướng mắt ba mí ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Xem tướng mắt lá răm ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt rồng ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng đuôi mắt dài ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt cười ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt ngựa ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt hình hạc ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc