Tử Vi Ngày Nay
Nhân tướng học

Xem tướng mắt cười ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Tướng mắt cười là gì, đặc điểm mắt cười như thế nào? Xem tướng nam giới và phụ nữ sở hữu đôi mắt cười nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Trong khoa xem tướng mắt có nhiều danh hiệu khác nhau tùy theo thuật ngữ của từng lãnh vực: Trong lãnh vực đoán vận hạn lưu niên, mắt trái được gọi là Thái Dương, mắt phải được gọi là Thái Âm (còn gọi là Nhật Nguyệt hay Âm Dương tinh).

Đứng về phương diện “Ngũ Quan” thì đôi mắt được gọi là Giám Sát Quan. (Phép đoán vận hạn lưu niên thông dụng chia mắt trái thành 3 phần: Thái Dương, Thiếu Dương, Trung Dương; mắt phải thành 3 phần: Thái Âm, Thiếu Âm, Trung Âm. Hay còn gọi đôi mắt là: Tam Âm, Tam Dương).

Theo nhân tướng học, chỉ cần nhìn đôi mắt cũng có thể nói lên được nhiều điều về bản chất của một người. Theo tuvingaynay.com thì từ đặc điểm của đôi mắt sẽ luận ý nghĩa, từ đó có thể nhận định được một phần nhân cách của một người. Về phương diện tra vận mệnh, xem tướng qua đôi mắt sẽ tra được vận từ 35 đến 40 tuổi là chính xác nhất.

Những nét đặc thù tổng quát về mắt: Nói một cách tổng quát người ta chia mắt thành 3 phần chính yếu là Đồng Tử, Tròng Đen, Lòng Trắng.

Các sách cổ tướng học Trung Hoa khi mô tả Tròng Đen thường nói là: Đen nhiều điểm san, hắc như điểm tất. Nói như vậy không có nghĩa là đen thực sự như nghĩa thông tục, mà phải hiểu Tròng Đen thuần túy một màu thuần khiết, không có tia máu lẫn vào dù đậm hay nhạt.

Theo nhân tướng học, khi xem tướng mắt có thể cho chúng ta biết được đó là người như thế nào, vận mệnh ra sao. Vậy người có tướng mắt cười có tính cách, vận mệnh thế nào?

1. Tướng mắt cười là gì?

Đôi mắt cười có khuôn mắt cỡ trung bình, đầu mắt tròn, đầu mắt thấp hơn đuôi mắt, mí mắt trên có hai lằn xếp, rõ, lằn xếp mi dưới mờ, không thật sự rõ rệt. Đuôi mắt ngắn, tròng đen trắng phân minh, mức độ tròng đen trắng trung bình. Đối diện với đôi mắt cười, sẽ thấy thần khí ẩn tàng.

Đôi mắt đứng đầu trong Ngũ Quan (mắt, lông mày, tai, mũi, miệng) và được các lý luận của bộ môn Nhân tướng học vô cùng coi trọng. Theo như thuật nhân tướng học cho hay thì tướng mắt cười có thể phản ánh rất rõ cá tính, vận số, sự nghiệp, tình cảm, hôn nhân,…

2. Tính cách, vận mệnh người có tướng mắt cười

Đôi mắt cười thường là đặc điểm bẩm sinh, không phân biệt nam nữ. Tuy nhiên, trong nhân tướng học, khi luận giải về tướng mắt cười, giữa nam và nữ sẽ có một vài sự khác biệt cơ bản.

Phụ nữ sở hữu đôi mắt cười

Nữ giới sở hữu đôi mắt cười thường là người có tính cách lạc quan, vui vẻ, chu đáo, cẩn thận và tỉ mỉ trong mọi công việc mà mình phụ trách. Trong chuyện tình cảm, những người phụ nữ này thuộc tuýp người thủy chung, luôn hết lòng hết dạ vì người mà mình yêu thương, không hề toan tính. Chính nét tính cách thân thiện, dễ gần nên họ đặc biệt chiếm được cảm tình của những người xung quanh.

Ngoài ưu điểm, những người phụ nữ mắt cười cũng được cho là tham vọng. Sự tham vọng của những người phụ nữ này tiến triển theo hướng tiêu cực nhiều hơn là tích cực. Họ dễ nảy sinh thù hận, vì yêu mà trở nên mất kiểm soát, mất lí trí, hay ghen tuông.

Nam giới sở hữu đôi mắt cười

Nam giới với đôi mắt cười đa phần thuộc tuýp anh hùng, hảo hán. Đôi mắt cười ở nam giới được đánh giá là quý tướng, có chân quang. Nếu kết hợp dáng lông mày thanh tú, dáng người cao ráo, khu vực sống mũi giữa hai mắt không khuyết hãm thì những người đàn ông này rất có chí khí, đường công danh rộng mở, phú quý hơn người và theo khuynh hướng duy mĩ.

Trên đây là những thông tin mà tuvingaynay.com đã nghiên cứu được về xem tướng mắt cười ở phụ nữ và tướng mắt cười ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Xem tướng mắt lá răm ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt rồng ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng đuôi mắt dài ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt ngựa ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt hình hạc ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt lươn ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc