Xem tướng mặt đoán biết tuổi kết hôn sớm hay muộn, sướng hay khổ

Nhân tướng đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định số phận của con người. Nếu bạn đang tò mò về đường tình duyên của mình, cùng xem tướng mặt biết tuổi kết hôn sớm muộn ngay.

1. Xem tướng khuôn mặt là gì?

Cuộc sống luôn tiềm ẩn những điều bất trắc, biến cố vô thường, việc xem tướng khuôn mặt có tác dụng trong việc chọn thầy, tìm bạn, lựa chọn hợp tác kinh doanh. Nhờ đó mà tránh được nhiều rủi ro, thất bại trong các quan hệ hợp tác.

Mục đích của các môn dự đoán là hướng tới việc xu cát, tị hung. Muốn tìm lành, tránh dữ thì bản thân mỗi người cần phải tu dưỡng, trau dồi đạo đức, tài năng thật tốt. Thường thì, khi biết được những yếu điểm của cá nhân, người ta tìm cách bổ trợ bằng những hành động cụ thể, nhằm mục tiêu hạn chế khuyết điểm và tăng cường mặt tốt, mặt tích cực đóng góp cho xã hội, cộng đồng.

Xem tướng khuôn mặt là tổng hợp tất cả những đặc điểm tồn tại trên khuôn mặt của một người. Xem tướng mặt là việc dự đoán vận mệnh, tính cách của người đó thông qua việc quan sát, xem xét những đặc điểm cơ bản trên khuôn mặt.

Trong nhân tướng học, tướng khuôn mặt luôn chiếm vị trí ưu tiên bởi có quá nhiều điều có thể khám phá từ những đặc điểm trên khuôn mặt mỗi người.

Người xưa có câu: “Tướng bởi tâm sinh”, tướng mạo không phải sinh ra là cố định, mà nó là phản chiếu của quá trình tu tâm và hành động lâu dài; cũng vì vậy, tướng mạo sẽ biểu lộ ra vận mệnh tương lai của một người.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể căn cứ vào tướng mặt để phán đoán một cách chính xác tâm địa thiện ác của một người. Để làm được điều này không những cần đến kỹ năng xem tướng chuyên nghiệp mà còn phải dựa vào kinh nghiệm và sự từng trải.

Nguồn gốc của thuật xem bói tướng mặt

Nhân tướng học được thực hành ở phương Đông từ rất xa xưa vào thời cổ đại. Dựa vào quan sát diện mạo của một người mà đoán định tương lai, cũng như tính cách của người đó.

Người xưa sử dụng thuật xem tướng từ việc chọn vợ gả chồng đến tìm người cho các chức vụ trong triều đình. Xem tướng trở thành một phần của xã hội cổ đại phương Đông, được ghi chép trong các thư tịch cổ như “Trúc thư kỷ niên” và ngày càng phổ biến hơn.

Các thủ lĩnh đế vương thời thượng cổ bắt đầu thông qua việc quan sát diện mạo, khí sắc, ngôn ngữ, âm thanh và phong độ của con người để tuyển lựa người tài. Từ khá lâu, tướng thuật đã có sự ảnh hưởng nhất định đối với xã hội.

Dựa trên các nguồn tư liệu lịch sử, tướng thuật đã bắt đầu lưu hành phổ biến trong xã hội thượng lưu ở thời Xuân Thu. Khi đó, rất nhiều bậc quý tộc đã lấy tướng thuật làm căn cứ phán định để chọn người thừa kế.

Tướng thuật không những được lưu truyền phổ biến mà còn hình thành thuật tướng pháp một cách hệ thống nhất định, là nguồn tài liệu quý giá, cơ sở cho việc xem bói tướng mặt trong xã hội hiện đại ngày nay.

Xem tướng mặt đoán biết tuổi kết hôn sớm hay muộn, sướng hay khổ

2. Tướng mặt kết hôn sớm

Thiên Trung đầy đặn, sáng sủa

Thiên Trung trong nhân tướng học là phần ở chính giữa và trên vùng trán. Thiên Trung được coi là tốt đẹp nếu đầy đặn, sáng sủa, ít tóc, bộ phận này ảnh hưởng đến danh vọng và tài vận của con người.

Nếu một người có vầng trán cao rộng, không có sẹo thì có một mối liên hệ ràng buộc sâu sắc với người thân, đặc biệt là trong hôn nhân.

Bạn hay được người lớn tuổi và bạn bè giúp đỡ mặt tài chính nên rất dễ gặt hái được thành công từ rất sớm.

Theo nhân tướng học, người này sẽ kết hôn sớm vì vừa ưa nhìn lại có duyên nên được nhiều người ngưỡng mộ theo đuổi, tìm được bạn đời tâm đầu ý hợp khá dễ.

Lông mày mịn

Đường tình cảm của một người như thế nào đều có thể quan sát được từ lông mày của người đó. Lông mày dày và rộng cho thấy bạn là người thông minh, có đạo đức, văn hóa.

Lông mày mịn và dày cho thấy bạn có phúc khí, tinh thần và nghị lực, sức khỏe tốt, đường tình duyên êm đềm, phong phú.

Lông mày mịn và cong hướng xuống phía con mắt thì có mối nhân duyên tốt với nhiều người khác phái, nữ thì vượng phu ích tử, dù là nam hay nữ cũng sẽ kết hôn sớm.

Lông mi dài

Đôi mắt sáng, hàng mi cong vút, mắt ngấn nước như người đang say. Khi nhìn người, lông mày chau lại, khi cười mắt rực sáng tươi rói giống như hoa đào nở nụ cười.

Người ta thường nói, người có đôi mắt và hàng mi như vậy thì dù là nam hay nữ đa phần đều là những người kết hôn sớm, yêu đương cũng sớm.

Thọ Thượng có nốt ruồi

Mũi là bộ phận tượng trưng cho bệnh tật và tai ương mà một người có thể gặp phải. Thọ thượng là Phần sống Mũi tận cùng ở tiếp dưới ngay Niên Thượng.

Người có nốt ruồi ở phần Thọ Thượng thường kết hôn sớm nhưng hôn nhân không đẹp, khá vất vả, bù lại thì cuộc sống khá may mắn.

Gian Môn hồng hào

Gian Môn là vị trí từ hai đuôi mắt kéo sang hai bên, còn gọi là cung phu thê, đại diện cho đường hôn nhân của một người. Người có Gian Môn đầy đặn, da sáng hồng hào thì đường tình duyên thuận lợi, kết hôn khá sớm.

Xem tướng mặt đoán biết tuổi kết hôn sớm hay muộn, sướng hay khổ

3. Tướng mặt kết hôn muộn

Mái tóc dày

Theo khoa học, người có sức khỏe dồi dào chắc chắn sẽ có một mái tóc dày dặn bồng bềnh tuyệt đẹp. Bất kể là nam hay nữ, cứ tóc dày, không bị hói đều là những người có sức lực dẻo dai.

Những người này có nhiều Dương khí, cá tính mạnh mẽ, nóng nảy nên thường bỏ lỡ nhiều mối nhân duyên tốt, kết hôn muộn, phải ngoài 30 tuổi mới bắt đầu rục rịch cưới xin.

Mái tóc khô, cứng

Tóc khô xơ, cứng như rễ tre là dấu hiệu của Dương thịnh Âm suy ở một con người. Không phân biệt nam nữ, đa số người này đều có tính cách ngay thẳng, hấp tấp.

Nhưng hôn nhân chủ yếu là sự hòa hợp giữa Âm và Dương, theo tuvingaynay.com do đó một người có mái tóc khô và cứng đa phần đều lập gia đình rất muộn, nếu kết hôn càng sớm càng lận đận.

Vầng trán quá cao

Bộ phận trán trong nhân tướng học thuộc ngũ hành Hỏa, trán quá cao là biểu hiện của một con người nóng nảy, bộc trực, lì lợm.

Người có vầng trán cao nếu yêu đương thuận lợi và kết hôn sớm sẽ rơi vào hoàn cảnh oái oăm, luôn ở thế bị động, không có tiếng nói trong gia đình. Vì thế, việc phải kết hôn muộn giống như vận mệnh định sẵn của họ, khó mà dứt ra được, càng muộn càng tốt.

Lông mày rậm

Lông mày chi phối cảm xúc và giao tiếp, người có lông mày rậm chú trọng quá nhiều đến giao tiếp, lễ nghĩa, phép tắc, hình thức, hay nuối tiếc, không dễ buông bỏ những gì đã qua.

Vì vậy, họ dễ dàng bỏ lỡ những cơ hội và con người tốt để tiến tới hôn nhân, kết hôn muộn là điều không thể tránh khỏi.

Đôi mắt quá to

Người có đôi mắt quá to sẽ có tầm nhìn xa trông rộng, biết nhiều quá cũng không tốt. Người này thoạt nhìn có vẻ quyết đoán trong chuyện hôn nhân, nhưng thực ra họ khá yếu đuối, lập trường không rõ ràng, khá mơ hồ.

Cô đơn càng lâu càng khó đưa ra quyết định, kén cá chọn canh, dễ bỏ lỡ nhiều mối lương duyên tốt đẹp. Vì vậy, họ cũng là những người muộn màng đường hôn nhân.

Sống mũi gồ ghề

Đường hôn nhân được phản ánh qua sống mũi. Nếu sống mũi xiêu vẹo, gồ ghề thì đường tình duyên cũng bấp bênh, trải qua nhiều thăng trầm và thất bại khi yêu.

Họ thường gặp phải những điều như hôn nhân đổ vỡ và vợ chồng xa cách nhau. Tốt hơn hết là kết hôn muộn để hóa giải bớt vận xui.

Hàm răng trên chìa ra

Răng trên mặt tượng trưng cho lời ăn tiếng nói, răng chìa ra ngoài là người thích nói, hay nói nhảm. Trong tình yêu, họ thường hay cãi vã vì những chuyện vụn vặt, hoặc sẽ gặp phải sự phản đối của người lớn tuổi khi kết hôn khiến hôn nhân bị trì hoãn. Đây cũng là một trong những nét tướng điển hình của việc kết hôn muộn.

Mũi cao và thẳng

Xét về mặt thẩm mỹ thì đây là nét đẹp mà bao người mơ ước. Người có chiếc mũi như thế này đa phần là người có đầu óc kinh doanh, chủ quan và tự cao, coi trọng sự nghiệp hơn tình yêu.

Đàn ông có tướng mũi này khi kết hôn sớm sẽ bị gia đình làm ảnh hưởng đến sự nghiệp khiến họ khó chịu, sẵn sàng bỏ bê gia đình để chăm lo cho công việc. Phụ nữ có tướng mũi này tính tình mạnh mẽ, dễ gây áp lực cho chồng, dễ xảy ra tranh chấp trong hôn nhân.

Vì vậy, người có tướng mũi này dù là nam hay nữ đều thích hợp với việc lập gia đình muộn để giữ được hạnh phúc.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcXem tử vi ngày 17/11/2021 thứ tư của 12 con giáp chính xác
Bài tiếp theoXem bói tháng sinh âm lịch giúp bạn khám phá năng lực của bản thân