Tử Vi Ngày Nay
Nhân tướng học

Xem tướng mắt hổ ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Tướng mắt hổ là gì, đặc điểm mắt cọp như thế nào? Xem tướng nam giới và phụ nữ sở hữu đôi mắt hổ nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Trong khoa xem tướng mắt có nhiều danh hiệu khác nhau tùy theo thuật ngữ của từng lãnh vực: Trong lãnh vực đoán vận hạn lưu niên, mắt trái được gọi là Thái Dương, mắt phải được gọi là Thái Âm (còn gọi là Nhật Nguyệt hay Âm Dương tinh).

Đứng về phương diện “Ngũ Quan” thì đôi mắt được gọi là Giám Sát Quan. (Phép đoán vận hạn lưu niên thông dụng chia mắt trái thành 3 phần: Thái Dương, Thiếu Dương, Trung Dương; mắt phải thành 3 phần: Thái Âm, Thiếu Âm, Trung Âm. Hay còn gọi đôi mắt là: Tam Âm, Tam Dương).

Theo nhân tướng học, chỉ cần nhìn đôi mắt cũng có thể nói lên được nhiều điều về bản chất của một người. Theo tuvingaynay.com thì từ đặc điểm của đôi mắt sẽ luận ý nghĩa, từ đó có thể nhận định được một phần nhân cách của một người. Về phương diện tra vận mệnh, xem tướng qua đôi mắt sẽ tra được vận từ 35 đến 40 tuổi là chính xác nhất.

Những nét đặc thù tổng quát về mắt: Nói một cách tổng quát người ta chia mắt thành 3 phần chính yếu là Đồng Tử, Tròng Đen, Lòng Trắng.

Các sách cổ tướng học Trung Hoa khi mô tả Tròng Đen thường nói là: Đen nhiều điểm san, hắc như điểm tất. Nói như vậy không có nghĩa là đen thực sự như nghĩa thông tục, mà phải hiểu Tròng Đen thuần túy một màu thuần khiết, không có tia máu lẫn vào dù đậm hay nhạt.

Theo nhân tướng học, khi xem tướng mắt có thể cho chúng ta biết được đó là người như thế nào, vận mệnh ra sao. Vậy người có tướng mắt hổ có tính cách, vận mệnh thế nào?

1. Tướng mắt hổ là gì?

Tướng mắt hổ có đặc điểm là đôi mắt lớn, hơi tròn phía giữa, hắc bạch phân minh, tròng đen có pha sắc vàng, đồng tử hơi dài khi mắt mở lớn hết cỡ. Mí mắt trên dài hơn mắt nhưng ngắn hơn Ngư Vĩ, mí dưới rất rõ ràng và thường giao đấu với mí mắt trên, hoặc Ngư Vĩ. Tướng mắt hổ là là tướng mắt lớn nhất trong các loại mắt người.

Đôi mắt đứng đầu trong Ngũ Quan (mắt, lông mày, tai, mũi, miệng) và được các lý luận của bộ môn Nhân tướng học vô cùng coi trọng. Theo như thuật nhân tướng học cho hay thì tướng mắt hổ có thể phản ánh rất rõ cá tính, vận số, sự nghiệp, tình cảm, hôn nhân,…

2. Tính cách, vận mệnh người có tướng mắt hổ

Những người có tướng mắt hổ thường có tính tình cương trực, quyết đoán. Đồng thời, những người này có tư duy nhạy bén, trí tuệ siêu phàm đến mức nhiều người phải nể phục. Những người này không chỉ có tài mà còn đầy chí hướng.

Tướng mắt hổ đục mà tròn

Những người có tướng mắt hổ đục và tròn, lại hơi xếch lên và tròng trắng tập trung nhiều ở phía dưới (ba tròng trắng) thường không được coi là tướng mặt đẹp, cuộc sống nhiều điều không như ý.

Tướng mắt hổ có sắc đỏ

Những người có tướng mắt này thường có tà khí xâm nhập vào cơ thể, người này mất cân bằng về thân thể và tâm lý, trong lòng thường buồn bực không yên, dễ xảy ra tranh chấp, từ đó gây mâu thuẫn với mọi người.

Tướng mắt hổ sáng trong có hồn

Theo nhân tướng học, nếu ánh mắt tập trung, sáng, trong và có hồn, những người này nhất định có chí khí và hoài bão lớn, có tấm lòng bao dung độ lượng, biết nhìn xa trông rộng, và là người siêu phàm.

Tướng mắt hồ có tròng đen, tròng trắng rõ ràng

Những người có tướng mắt này thường là người trường thọ, có thể thọ tới 70 tuổi.

Tướng mắt hổ có bờ vách rõ ràng

Tướng mắt hổ mà có “bờ vách rõ ràng”, tức trên mắt có mí, là mí mắt kép (hai mí), dưới mắt cũng có bọng, là phần hơi lồi lên ở dưới mắt. Mắt như vậy thì ánh mắt thường ẩn bên trong, thể hiện về bình tĩnh và thận trọng, bởi vậy nói người có mắt hổ là người có tướng phú quý, không thể bị người khác làm hại.

Nhưng nếu không có mí mắt kép, mà bọng mờ lại phẳng hoặc hõm vào thì người này tuy được hưởng phú quý nhưng tính tình lại ngang ngược, dễ gây thù chuốc oán, nếu ngược lại thì tuổi thọ giảm.

Trên đây là những thông tin mà tuvingaynay.com đã nghiên cứu được về xem tướng mắt hổ ở phụ nữ và tướng mắt hổ ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Xem tướng mắt lá răm ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt rồng ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng đuôi mắt dài ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt cười ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt ngựa ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt hình hạc ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc