Tử Vi Ngày Nay
Nhân tướng học

Xem tướng mắt lá khoai ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Tướng mắt lá khoai là gì, đặc điểm mắt lá khoai như thế nào? Xem tướng nam giới và phụ nữ sở hữu đôi mắt lá khoai nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Trong khoa xem tướng mắt có nhiều danh hiệu khác nhau tùy theo thuật ngữ của từng lãnh vực: Trong lãnh vực đoán vận hạn lưu niên, mắt trái được gọi là Thái Dương, mắt phải được gọi là Thái Âm (còn gọi là Nhật Nguyệt hay Âm Dương tinh).

Đứng về phương diện “Ngũ Quan” thì đôi mắt được gọi là Giám Sát Quan. (Phép đoán vận hạn lưu niên thông dụng chia mắt trái thành 3 phần: Thái Dương, Thiếu Dương, Trung Dương; mắt phải thành 3 phần: Thái Âm, Thiếu Âm, Trung Âm. Hay còn gọi đôi mắt là: Tam Âm, Tam Dương).

Theo nhân tướng học, chỉ cần nhìn đôi mắt cũng có thể nói lên được nhiều điều về bản chất của một người. Theo tuvingaynay.com thì từ đặc điểm của đôi mắt sẽ luận ý nghĩa, từ đó có thể nhận định được một phần nhân cách của một người. Về phương diện tra vận mệnh, xem tướng qua đôi mắt sẽ tra được vận từ 35 đến 40 tuổi là chính xác nhất.

Những nét đặc thù tổng quát về mắt: Nói một cách tổng quát người ta chia mắt thành 3 phần chính yếu là Đồng Tử, Tròng Đen, Lòng Trắng.

Các sách cổ tướng học Trung Hoa khi mô tả Tròng Đen thường nói là: Đen nhiều điểm san, hắc như điểm tất. Nói như vậy không có nghĩa là đen thực sự như nghĩa thông tục, mà phải hiểu Tròng Đen thuần túy một màu thuần khiết, không có tia máu lẫn vào dù đậm hay nhạt.

Theo nhân tướng học, khi xem tướng mắt có thể cho chúng ta biết được đó là người như thế nào, vận mệnh ra sao. Vậy người có tướng mắt lá khoai có tính cách, vận mệnh thế nào?

1. Tướng mắt lá khoai là gì?

Tướng mắt lá khoai có đặc điểm phần đuôi mắt dài, hơi xếch lên trên giống như đuôi của lá khoai lang, dài nhọn và hơi cong lên nhìn sắc sảo, tinh tế, gợi tình và quyến rũ. Nhân tướng học cho rằng, con gái tướng mắt lá khoai thường là các thiếu nữ quá trẻ khỏe, quá độc lập hơn cả đấng nam nhi.

Không giống như mắt xếch, mắt lá khoai đem lại ánh nhìn tinh tế, sắc sảo, quyến rũ và pha chút gợi tình. Xét về mặt thẩm mỹ, con gái mắt lá khoai trông rất thu hút nên thường được xếp vào tỷ lệ mắt đẹp.

Đôi mắt đứng đầu trong Ngũ Quan (mắt, lông mày, tai, mũi, miệng) và được các lý luận của bộ môn Nhân tướng học vô cùng coi trọng. Theo như thuật nhân tướng học cho hay thì tướng mắt lá khoai có thể phản ánh rất rõ cá tính, vận số, sự nghiệp, tình cảm, hôn nhân,…

2. Tính cách, vận mệnh người có tướng mắt lá khoai

Tướng phụ nữ mắt lá khoai

Người xưa thường có câu:

“Chém cha con mắt lá khoai
Liếc chồng, chồng chết, liếc trai, trai mù”

Cũng bởi phần đuôi mắt cong lên nhìn quyến rũ và đầy mê hoặc nên phụ nữ sở hữu tướng mắt lá khoai thường được cho là lẳng lơ, không đoan chính.

Chữ “liếc” ở đây dùng trong ngữ cảnh “liếc mắt đưa tình”, bởi vậy phụ nữ sở hữu tướng mắt lá khoai thường khiến người khác si mê, điêu đứng.

Theo nhân tướng học, những người phụ nữ sở hữu đôi mắt lá khoai thuộc tuýp người mạnh mẽ, độc lập, thậm chí có phần hơi nam tính và không thích phụ thuộc vào người khác.

Chính bởi tính cách độc lập, chủ động nên những phụ nữ có mắt lá khoai thường rất dễ đạt được thành công trong cuộc sống.

Về đường tình duyên, mắt lá khoai trong nhân tướng học thường dùng để chỉ hàm ý tiêu cực với phái nữ. Những người phụ nữ mắt lá khoai phần lớn thuộc tuýp người không chung thủy, dễ ngoại tình trong cuộc sống hôn nhân hoặc tình cảm bởi nhục dục rất cao.

Tuy không có hàm ý đánh đồng tất cả phụ nữ sở hữu đặc điểm này, nhưng nhân tướng học vẫn xếp đôi mắt lá khoai vào hàng xấu tướng, không phải tuýp người phụ nữ của gia đình mà đàn ông có thể tin tưởng.

Tướng đàn ông mắt lá khoai

So với phụ nữ, những người đàn ông sở hữu mắt lá khoai không bị ảnh hưởng nhiều tới vận số. Họ là người có năng lực, nhưng đôi khi lại không được trọng dụng trong công việc.

Chính bởi những cái nhìn không mấy thiện cảm của xã hội mà phần lớn những người nam giới sở hữu đôi mắt này thường cảm thấy buồn lòng và tự ti.

Trên đây là những thông tin mà tuvingaynay.com đã nghiên cứu được về xem tướng mắt lá khoai ở phụ nữ và tướng mắt lá khoai ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Xem tướng mắt lá răm ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt rồng ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng đuôi mắt dài ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt cười ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt ngựa ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt hình hạc ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc