Xem tướng mắt lờ đờ ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Tướng mắt lờ đờ là gì, đặc điểm mắt buồn như thế nào? Xem tướng nam giới và phụ nữ sở hữu đôi mắt lờ đờ nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Trong khoa xem tướng mắt có nhiều danh hiệu khác nhau tùy theo thuật ngữ của từng lãnh vực: Trong lãnh vực đoán vận hạn lưu niên, mắt trái được gọi là Thái Dương, mắt phải được gọi là Thái Âm (còn gọi là Nhật Nguyệt hay Âm Dương tinh).

Đứng về phương diện “Ngũ Quan” thì đôi mắt được gọi là Giám Sát Quan. (Phép đoán vận hạn lưu niên thông dụng chia mắt trái thành 3 phần: Thái Dương, Thiếu Dương, Trung Dương; mắt phải thành 3 phần: Thái Âm, Thiếu Âm, Trung Âm. Hay còn gọi đôi mắt là: Tam Âm, Tam Dương).

Theo nhân tướng học, chỉ cần nhìn đôi mắt cũng có thể nói lên được nhiều điều về bản chất của một người. Theo tuvingaynay.com thì từ đặc điểm của đôi mắt sẽ luận ý nghĩa, từ đó có thể nhận định được một phần nhân cách của một người. Về phương diện tra vận mệnh, xem tướng qua đôi mắt sẽ tra được vận từ 35 đến 40 tuổi là chính xác nhất.

Những nét đặc thù tổng quát về mắt: Nói một cách tổng quát người ta chia mắt thành 3 phần chính yếu là Đồng Tử, Tròng Đen, Lòng Trắng.

Các sách cổ tướng học Trung Hoa khi mô tả Tròng Đen thường nói là: Đen nhiều điểm san, hắc như điểm tất. Nói như vậy không có nghĩa là đen thực sự như nghĩa thông tục, mà phải hiểu Tròng Đen thuần túy một màu thuần khiết, không có tia máu lẫn vào dù đậm hay nhạt.

Theo nhân tướng học, khi xem tướng mắt có thể cho chúng ta biết được đó là người như thế nào, vận mệnh ra sao. Vậy người có tướng mắt lờ đờ có tính cách, vận mệnh thế nào?

1. Tướng mắt lờ đờ là gì?

Đôi mắt mắt lờ đờ hay mắt buồn ngủ là tướng mắt có đuôi mắt và lông mi cụp xuống, lòng đen mắt to, long lanh nhưng lại tạo cảm giác buồn phiền, u ám.

Khi nhìn vào đôi mắt này, người đối diện có cảm giác người có mắt này như nước mắt sắp trào ra, buồn tủi, đau khổ. Dù họ có cười thì vẫn sẽ cảm nhận thấy sự buồn bã, u ám của đôi mắt buồn.

Đôi mắt đứng đầu trong Ngũ Quan (mắt, lông mày, tai, mũi, miệng) và được các lý luận của bộ môn Nhân tướng học vô cùng coi trọng. Theo như thuật nhân tướng học cho hay thì tướng mắt lờ đờ có thể phản ánh rất rõ cá tính, vận số, sự nghiệp, tình cảm, hôn nhân,…

2. Tính cách, vận mệnh người có tướng mắt lờ đờ

Khi nhìn vào người có ánh mắt lờ đờ sẽ thấy toát lên vẻ u sầu. Mặc dù trông buồn nhưng đôi khi nó lại thu hút, bởi lòng đen to và long lanh. Nét buồn này trông rất khác với ánh mắt thông thường khi có chuyện buồn.

Theo nhân tướng học, tướng mắt lờ đờ không chỉ phản ánh tình hình sức khỏe mà còn thể hiện tính cách, số phận của họ.

Những người mắt lờ đờ thường là người có tính cách nhạy cảm, kín đáo, bề ngoài trông vào có vẻ buồn bã, buồn ngủ. Đây thuộc tuýp người có khả năng chịu đựng, nhẫn nhục tương đối cao.

Đa phần, người sở hữu mắt lờ đờ thường có cuộc sống lận đận, vất vả, gian truân và gặp nhiều biến động. Dù họ làm việc liên quan tới tay chân hay trí óc thì phải rất cố gắng mới đạt được tiền tài, danh vọng.

Phụ nữ mắt lờ đờ thường đa đoan, tình duyên rất lận đận và có tướng sát chồng. Tuy nhiên, khi yêu họ lại rất chung thủy, thiên về tình cảm hơn lý trí nên dễ bị lừa gạt.

Trên đây là những thông tin mà tuvingaynay.com đã nghiên cứu được về xem tướng mắt lờ đờ ở phụ nữ và tướng mắt lờ đờ ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcXem tướng mắt đào hoa ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?
Bài tiếp theoXem tướng mắt dê ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?