Tử Vi Ngày Nay
Nhân tướng học

Xem tướng mắt lươn ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Tướng mắt lươn là gì, đặc điểm mắt lươn như thế nào? Xem tướng nam giới và phụ nữ sở hữu đôi mắt lươn nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Trong khoa xem tướng mắt có nhiều danh hiệu khác nhau tùy theo thuật ngữ của từng lãnh vực: Trong lãnh vực đoán vận hạn lưu niên, mắt trái được gọi là Thái Dương, mắt phải được gọi là Thái Âm (còn gọi là Nhật Nguyệt hay Âm Dương tinh).

Đứng về phương diện “Ngũ Quan” thì đôi mắt được gọi là Giám Sát Quan. (Phép đoán vận hạn lưu niên thông dụng chia mắt trái thành 3 phần: Thái Dương, Thiếu Dương, Trung Dương; mắt phải thành 3 phần: Thái Âm, Thiếu Âm, Trung Âm. Hay còn gọi đôi mắt là: Tam Âm, Tam Dương).

Theo nhân tướng học, chỉ cần nhìn đôi mắt cũng có thể nói lên được nhiều điều về bản chất của một người. Theo tuvingaynay.com thì từ đặc điểm của đôi mắt sẽ luận ý nghĩa, từ đó có thể nhận định được một phần nhân cách của một người. Về phương diện tra vận mệnh, xem tướng qua đôi mắt sẽ tra được vận từ 35 đến 40 tuổi là chính xác nhất.

Những nét đặc thù tổng quát về mắt: Nói một cách tổng quát người ta chia mắt thành 3 phần chính yếu là Đồng Tử, Tròng Đen, Lòng Trắng.

Các sách cổ tướng học Trung Hoa khi mô tả Tròng Đen thường nói là: Đen nhiều điểm san, hắc như điểm tất. Nói như vậy không có nghĩa là đen thực sự như nghĩa thông tục, mà phải hiểu Tròng Đen thuần túy một màu thuần khiết, không có tia máu lẫn vào dù đậm hay nhạt.

Theo nhân tướng học, khi xem tướng mắt có thể cho chúng ta biết được đó là người như thế nào, vận mệnh ra sao. Vậy người có tướng mắt lươn có tính cách, vận mệnh thế nào?

1. Tướng mắt lươn là gì?

Tướng mắt lươn (hay còn gọi là mắt ti hí mắt lươn) là dạng mắt nhỏ, mắt không thể mở rộng ra làm cho có cảm giác mắt bị dài và hẹp. Hình dáng mắt này thường chỉ thấy rõ chiều dài mà không biểu hiện rõ về chiều rộng.

Đôi mắt đứng đầu trong Ngũ Quan (mắt, lông mày, tai, mũi, miệng) và được các lý luận của bộ môn Nhân tướng học vô cùng coi trọng. Theo như thuật nhân tướng học cho hay thì tướng mắt lươn có thể phản ánh rất rõ cá tính, vận số, sự nghiệp, tình cảm, hôn nhân,…

Xem tướng mắt lươn ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

2. Tính cách, vận mệnh người có tướng mắt lươn

Tướng đàn ông mắt lươn

Theo nhân tướng học cho hay, tính cách của những người đàn ông mắt lươn thường khá bảo thủ, luôn cho mình đúng, hay soi xét người khác. Điều này sẽ khiến các mối quan hệ bạn bè và xã hội của họ không bền vững.

Với tính gia trưởng, bảo thủ, những người đàn ông mắt lươn khó tạo nên thành công lớn trong sự nghiệp, bởi các mối quan hệ xã hội của những người này bị hạn chế, đối tác không tin tưởng.

Theo nhân tướng học, đàn ông tướng mắt lươn thường không ngay thẳng, tính toán thiệt hơn nên không làm nên việc lớn. Thậm chí, họ còn dễ sa vào tù tội vì tính gian trá.

Đường tình duyên của đàn ông tướng mắt lươn thường khá lận đận bởi tính chi li, soi xét của bản thân. Chính điều này khiến những người này khó tìm được người phụ nữ có thể thấu hiểu tính cách, con người của họ.

Tướng phụ nữ mắt lươn

Theo nhân tướng, phụ nữ có mắt lươn thường đa phần là người chi li, tính toán và khá nóng nảy. Điều này khiến những người này khó kiểm soát cảm xúc, ít bạn bè hoặc có chơi cũng không thật lòng.

Với tính nóng nảy, phụ nữ sở hữu tướng mắt lươn khó làm đối tác tin tưởng. Do vậy mà cơ hội về sự nghiệp không rộng mở, thường gặp khó khăn.

Những phụ nữ sở hữu tướng mắt lươn có thể được đánh giá cao về sự thông minh, tuy nhiên lại có phần khôn lỏi, do vậy mà dễ gây tranh cãi, mất hòa thuận cùng đồng nghiệp.

Những phụ nữ mắt lươn thường là người cá tính mạnh mẽ, chính điều này lại cản trở đường tình duyên của họ. Những người phụ nữ này khó tìm được một nửa của mình vì có phần xảo trá về tính cách, không gây thiện cảm bởi ánh nhìn. Cuộc sống hôn nhân về sau dễ tranh cãi, không tin tưởng nhau.

Đặc biệt, nhân tướng học cũng cho rằng, phụ nữ có đôi mắt lươn còn là người lẳng lơ, không chung thủy. Do đó mà thời xưa, gia đình chồng không thích có con dâu mắt này, bởi có thể mang tới tận tài xấu, không chăm lo được cho gia đình.

Trên đây là những thông tin mà tuvingaynay.com đã nghiên cứu được về xem tướng mắt lươn ở phụ nữ và tướng mắt lươn ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Xem tướng mắt lá răm ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt rồng ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng đuôi mắt dài ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt cười ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt ngựa ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt hình hạc ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc