Tử Vi Ngày Nay
Nhân tướng học

Xem tướng mắt mèo ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Tướng mắt mèo là gì, đặc điểm mắt mèo như thế nào? Xem tướng nam giới và phụ nữ sở hữu đôi mắt mèo nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Trong khoa xem tướng mắt có nhiều danh hiệu khác nhau tùy theo thuật ngữ của từng lãnh vực: Trong lãnh vực đoán vận hạn lưu niên, mắt trái được gọi là Thái Dương, mắt phải được gọi là Thái Âm (còn gọi là Nhật Nguyệt hay Âm Dương tinh).

Đứng về phương diện “Ngũ Quan” thì đôi mắt được gọi là Giám Sát Quan. (Phép đoán vận hạn lưu niên thông dụng chia mắt trái thành 3 phần: Thái Dương, Thiếu Dương, Trung Dương; mắt phải thành 3 phần: Thái Âm, Thiếu Âm, Trung Âm. Hay còn gọi đôi mắt là: Tam Âm, Tam Dương).

Theo nhân tướng học, chỉ cần nhìn đôi mắt cũng có thể nói lên được nhiều điều về bản chất của một người. Từ đặc điểm của đôi mắt sẽ luận ý nghĩa, từ đó có thể nhận định được một phần nhân cách của một người. Về phương diện tra vận mệnh, xem tướng qua đôi mắt sẽ tra được vận từ 35 đến 40 tuổi là chính xác nhất.

Những nét đặc thù tổng quát về mắt: Nói một cách tổng quát người ta chia mắt thành 3 phần chính yếu là Đồng Tử, Tròng Đen, Lòng Trắng.

Các sách cổ tướng học Trung Hoa khi mô tả Tròng Đen thường nói là: Đen nhiều điểm san, hắc như điểm tất. Nói như vậy không có nghĩa là đen thực sự như nghĩa thông tục, mà phải hiểu Tròng Đen thuần túy một màu thuần khiết, không có tia máu lẫn vào dù đậm hay nhạt.

Theo nhân tướng học, khi xem tướng mắt có thể cho chúng ta biết được đó là người như thế nào, vận mệnh ra sao. Vậy người có tướng mắt mèo có tính cách, vận mệnh thế nào?

1. Tướng mắt mèo là gì?

Tướng mắt mèo có hình dáng trông tựa như mắt cua, nhưng đầu và đuôi của mắt mèo nhọn hơn, có hai mí rõ rệt và nhãn cầu trung bình, mắt không hề lộ. Về màu sắc của mắt thì lòng trắng của người mắt mèo sẽ hơi vàng chứ không mang màu nâu.

Đôi mắt đứng đầu trong Ngũ Quan (mắt, lông mày, tai, mũi, miệng) và được các lý luận của bộ môn Nhân tướng học vô cùng coi trọng. Theo như thuật nhân tướng học cho hay thì tướng mắt mèo có thể phản ánh rất rõ cá tính, vận số, sự nghiệp, tình cảm, hôn nhân,…

2. Tính cách, vận mệnh người có tướng mắt mèo

Theo nhân tướng học, người có tướng mắt mèo thường là người thông minh, vừa có tài lại vừa có trí, tính tình nhu thuận, nhã đạm, thanh cao không màng tới danh lợi, vậy chất. Những người này thường không phù hợp với những hoạt động danh thương và không hợp đấu đá trên thương trường.

Tuy nhiên, theo nhân tướng học những người có tướng mắt mèo thường khá là vô tình. Họ luôn tự đắc và tự cho mình là đúng, lúc nào cũng nghĩ mình là tâm điểm của mọi sự chú ý, lạnh lùng nhưng lại có khả năng ứng phó vô cùng nhạy bén.

Trong cuộc sống, những người có tướng mắt mèo thường không được nhiều người yêu quý và kính trọng.

Trong tình yêu hôn nhân, những người có tướng mắt mèo dễ tìm được người phù hợp với mình. Chuyện tình cảm của những người này khá dễ dàng để đi đến hôn nhân. Hôn nhân gia đình hạnh phúc, con cháu đề huề.

Với tính cách của mình, những người có tướng mắt mèo rất dễ dàng để lấy được lòng của người khác giới, nhưng khi chung sống những cái xấu của họ mới bộc lộ ra hết.

Đối với công việc, những người có tướng mắt mèo thường không được lòng đồng nghiệp vì tính cách có đôi chút bảo thủ, vì thế những người này thường bị đồng nghiệp xa lánh, và họ cũng không muốn giao tiếp với ai.

Những người có tướng mắt mèo cũng quá tự cao và luôn gây ra những chú ý trên người mình để những người xung quanh chú ý họ. Thay vào đó họ sẽ bị nhiều người ghét hơn.

Tướng mắt mèo kết hợp với người hình Thủy (người tròn, mặt tròn, da ngăm đen) thì vận số vô cùng tốt, phú quý song toàn, có tài sản, có quyền thế, được quý nhân giúp đỡ trong lúc khó khăn.

Tướng mắt mèo kết hợp với người hình Thổ (đầu tròn, lưng cao, người ngắn, quai hàm rộng và dày, cằm vuông đầy) thì tài vận ở mức tạm ổn, là người có tài lực nhiều song ít thành đại nghiệp ở đời.

Trên đây là những thông tin mà tuvingaynay.com đã nghiên cứu được về xem tướng mắt mèo ở phụ nữ và tướng mắt mèo ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Xem tướng mắt lá răm ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt rồng ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng đuôi mắt dài ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt cười ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt ngựa ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt hình hạc ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc