Tử Vi Ngày Nay
Nhân tướng học

Xem tướng mắt mí lót ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Tướng mắt mí lót là gì, đặc điểm mắt mí lót như thế nào? Xem tướng nam giới và phụ nữ sở hữu mắt mí lót nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Trong khoa xem tướng mắt có nhiều danh hiệu khác nhau tùy theo thuật ngữ của từng lãnh vực: Trong lãnh vực đoán vận hạn lưu niên, mắt trái được gọi là Thái Dương, mắt phải được gọi là Thái Âm (còn gọi là Nhật Nguyệt hay Âm Dương tinh).

Đứng về phương diện “Ngũ Quan” thì đôi mắt được gọi là Giám Sát Quan. (Phép đoán vận hạn lưu niên thông dụng chia mắt trái thành 3 phần: Thái Dương, Thiếu Dương, Trung Dương; mắt phải thành 3 phần: Thái Âm, Thiếu Âm, Trung Âm. Hay còn gọi đôi mắt là: Tam Âm, Tam Dương).

Theo nhân tướng học, chỉ cần nhìn đôi mắt cũng có thể nói lên được nhiều điều về bản chất của một người. Từ đặc điểm của đôi mắt sẽ luận ý nghĩa, từ đó có thể nhận định được một phần nhân cách của một người. Về phương diện tra vận mệnh, xem tướng qua đôi mắt sẽ tra được vận từ 35 đến 40 tuổi là chính xác nhất.

Những nét đặc thù tổng quát về mắt: Nói một cách tổng quát người ta chia mắt thành 3 phần chính yếu là Đồng Tử, Tròng Đen, Lòng Trắng.

Các sách cổ tướng học Trung Hoa khi mô tả Tròng Đen thường nói là: Đen nhiều điểm san, hắc như điểm tất. Nói như vậy không có nghĩa là đen thực sự như nghĩa thông tục, mà phải hiểu Tròng Đen thuần túy một màu thuần khiết, không có tia máu lẫn vào dù đậm hay nhạt.

Theo nhân tướng học, khi xem tướng mắt có thể cho chúng ta biết được đó là người như thế nào, vận mệnh ra sao. Vậy người có tướng mắt mí lót có tính cách, vận mệnh thế nào?

1. Tướng mắt mí lót là gì?

Với những người bình thường, mọi người đều thấy ở trên hàng lông mi sẽ có một nếp gấp khá nhỏ chạy dọc mắt, người ta thường gọi đây là nếp gấp mí mắt. Song cũng có người bởi đặc điểm cấu tạo khác biệt của mắt mà không có nếp gấp này nên được gọi là mắt 1 mí. Vậy còn mắt mí lót là sao ?

Mí lót được xem là mắt 2 mí nhưng đường gấp này lại không hiện rõ ràng. Chính bởi vậy mà đường gấp nếp mí nhùn không rõ cho nên đôi khi nhìn thì như mắt 2 mí lúc lại không có mĩ. Như vậy mí lót chính là mắt 2 mí nhưng mà đường nếp gấp đó lại không hiện rõ khiến người khác hay bị hiểu lầm.

Đôi mắt đứng đầu trong Ngũ Quan (mắt, lông mày, tai, mũi, miệng) và được các lý luận của bộ môn Nhân tướng học vô cùng coi trọng. Theo như thuật nhân tướng học cho hay thì đôi mắt mí lót có thể phản ánh rất rõ cá tính, vận số, sự nghiệp, tình cảm, hôn nhân,…

2. Tính cách, vận mệnh người có tướng mắt mí lót

Theo nhân tướng học, những người sở hữu đôi mắt mí lót thường là người sống nội tâm, không thích tranh cãi, va chạm hay giao lưu với người khác. Những người này thường che giấu cảm xúc của mình khá tốt.

Dù là nam giới hay phụ nữ có tướng mắt mí lót thường là người có tính bảo thủ, ngoan cố và ít khi chịu lắng nghe ý kiến của người khác nên đôi khi sẽ khiến người đối diện cảm thấy khó gần, khó tiếp xúc.

Trong đường công việc sự nghiệp, những người có tướng mắt mí lót là kiểu người có nghị lực, quyết đoán và có sự chu đáo, tỉ mỉ hơn nhiều người khác. Những người này sẽ có sự nghiệp ổn định do tính cách cẩn thận, tỉ mỉ và chu toàn.

Cho dù là đàn ông hay phụ nữ có tướng mắt mí lót cũng thường là người đào hoa đa tình và có tính cách khá đặc biệt.

Những người có tướng mắt mí lót tuy có vận số khá đào hoa nhưng lại thường gặp nhiều trắc trở trong đường tình duyên, dễ dẫn tới đổ vỡ, chia ly. Vì thế, những người này thường hay gặp khó khăn trong chuyện tình cảm.

Trên đây là những thông tin mà tuvingaynay.com đã nghiên cứu được về xem tướng mắt mí lót ở phụ nữ và tướng mắt mí lót ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Xem tướng mắt lá răm ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt rồng ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng đuôi mắt dài ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt cười ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt ngựa ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt hình hạc ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc