Xem tướng mắt ngựa ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Tướng mắt ngựa là gì, đặc điểm mắt ngựa như thế nào? Xem tướng nam giới và phụ nữ sở hữu đôi mắt ngựa nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Trong khoa xem tướng mắt có nhiều danh hiệu khác nhau tùy theo thuật ngữ của từng lãnh vực: Trong lãnh vực đoán vận hạn lưu niên, mắt trái được gọi là Thái Dương, mắt phải được gọi là Thái Âm (còn gọi là Nhật Nguyệt hay Âm Dương tinh).

Đứng về phương diện “Ngũ Quan” thì đôi mắt được gọi là Giám Sát Quan. (Phép đoán vận hạn lưu niên thông dụng chia mắt trái thành 3 phần: Thái Dương, Thiếu Dương, Trung Dương; mắt phải thành 3 phần: Thái Âm, Thiếu Âm, Trung Âm. Hay còn gọi đôi mắt là: Tam Âm, Tam Dương).

Theo nhân tướng học, chỉ cần nhìn đôi mắt cũng có thể nói lên được nhiều điều về bản chất của một người. Theo tuvingaynay.com thì từ đặc điểm của đôi mắt sẽ luận ý nghĩa, từ đó có thể nhận định được một phần nhân cách của một người. Về phương diện tra vận mệnh, xem tướng qua đôi mắt sẽ tra được vận từ 35 đến 40 tuổi là chính xác nhất.

Những nét đặc thù tổng quát về mắt: Nói một cách tổng quát người ta chia mắt thành 3 phần chính yếu là Đồng Tử, Tròng Đen, Lòng Trắng.

Các sách cổ tướng học Trung Hoa khi mô tả Tròng Đen thường nói là: Đen nhiều điểm san, hắc như điểm tất. Nói như vậy không có nghĩa là đen thực sự như nghĩa thông tục, mà phải hiểu Tròng Đen thuần túy một màu thuần khiết, không có tia máu lẫn vào dù đậm hay nhạt.

Theo nhân tướng học, khi xem tướng mắt có thể cho chúng ta biết được đó là người như thế nào, vận mệnh ra sao. Vậy người có tướng mắt ngựa có tính cách, vận mệnh thế nào?

1. Tướng mắt ngựa là gì?

Tướng mắt ngựa có hình dáng mắt rất tròn ở khoảng giữa, đầu và đuôi mắt nhọn và sâu, bờ mắt đầy, mắt lộ và thuộc loại mắt Tam bạch không khóc nhưng lúc nào cũng ướt đầm như đang khóc, mặt lúc nào cũng như nhăn nhó bực bội.

Đôi mắt đứng đầu trong Ngũ Quan (mắt, lông mày, tai, mũi, miệng) và được các lý luận của bộ môn Nhân tướng học vô cùng coi trọng. Theo như thuật nhân tướng học cho hay thì tướng mắt ngựa có thể phản ánh rất rõ cá tính, vận số, sự nghiệp, tình cảm, hôn nhân,…

2. Tính cách, vận mệnh người có tướng mắt ngựa

Đàn ông tướng mắt ngựa thường là người hiền lành nhưng lại nhu nhược. Những người này không có chí tiến thủ trong sự nghiệp nên công danh không đáng kể. Do đó, cả đời họ chỉ làm công ăn lương không thể phất lên được. Họ có thể làm việc cả đời, cần mẫn nhưng vẫn không đủ ăn, gia đình lúc nào cũng thiếu thốn tiền bạc.

Theo nhân tướng học, nam giới có tướng mắt ngựa thường khắc vợ khắc con khiến cuộc sống gia đình không được hòa thuận, yên ấm, con cái thiếu thốn tình cảm của người cha.

Những người có tướng mắt ngựa thường có cuộc sống long đong lận đận, vất vả, không ổn định. Những người này chỉ khi xa xứ làm ăn mới mong có được cuộc sống khấm khá hơn. Cuộc sống hôn nhân tình duyên của những người này cũng như thế mà trở nên trắc trở .

Trên đây là những thông tin mà tuvingaynay.com đã nghiên cứu được về xem tướng mắt ngựa ở phụ nữ và tướng mắt ngựa ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài trướcXem tướng mắt dê ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?
Bài tiếp theoXem tướng mắt sói ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?