Tử Vi Ngày Nay
Nhân tướng học

Xem tướng mắt nhỏ ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Tướng mắt nhỏ là gì, đặc điểm mắt nhỏ như thế nào? Xem tướng nam giới và phụ nữ sở hữu mắt nhỏ nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Trong khoa xem tướng mắt có nhiều danh hiệu khác nhau tùy theo thuật ngữ của từng lãnh vực: Trong lãnh vực đoán vận hạn lưu niên, mắt trái được gọi là Thái Dương, mắt phải được gọi là Thái Âm (còn gọi là Nhật Nguyệt hay Âm Dương tinh).

Đứng về phương diện “Ngũ Quan” thì đôi mắt được gọi là Giám Sát Quan. (Phép đoán vận hạn lưu niên thông dụng chia mắt trái thành 3 phần: Thái Dương, Thiếu Dương, Trung Dương; mắt phải thành 3 phần: Thái Âm, Thiếu Âm, Trung Âm. Hay còn gọi đôi mắt là: Tam Âm, Tam Dương).

Theo nhân tướng học, chỉ cần nhìn đôi mắt cũng có thể nói lên được nhiều điều về bản chất của một người. Từ đặc điểm của đôi mắt sẽ luận ý nghĩa, từ đó có thể nhận định được một phần nhân cách của một người. Về phương diện tra vận mệnh, xem tướng qua đôi mắt sẽ tra được vận từ 35 đến 40 tuổi là chính xác nhất.

Những nét đặc thù tổng quát về mắt: Nói một cách tổng quát người ta chia mắt thành 3 phần chính yếu là Đồng Tử, Tròng Đen, Lòng Trắng.

Các sách cổ tướng học Trung Hoa khi mô tả Tròng Đen thường nói là: Đen nhiều điểm san, hắc như điểm tất. Nói như vậy không có nghĩa là đen thực sự như nghĩa thông tục, mà phải hiểu Tròng Đen thuần túy một màu thuần khiết, không có tia máu lẫn vào dù đậm hay nhạt.

Theo nhân tướng học, khi xem tướng mắt có thể cho chúng ta biết được đó là người như thế nào, vận mệnh ra sao. Vậy người có tướng mắt nhỏ có tính cách, vận mệnh thế nào?

1. Tướng mắt nhỏ là gì?

Mắt ti hí là tướng mắt nhỏ. Mắt nhỏ hay liếc ngang, theo nhân tướng học cho biết người có tướng mắt này khá thông minh lanh lợi nhưng lại gian vặt. Người mắt nhỏ thêm mày thưa gián đoạn rất gian manh về già và thường hay bị mọi người xa lánh.

Đôi mắt đứng đầu trong Ngũ Quan (mắt, lông mày, tai, mũi, miệng) và được các lý luận của bộ môn Nhân tướng học vô cùng coi trọng. Theo như thuật nhân tướng học cho hay thì đôi mắt nhỏ có thể phản ánh rất rõ cá tính, vận số, sự nghiệp, tình cảm, hôn nhân,…

2. Tính cách, vận mệnh người có tướng mắt nhỏ

Phụ nữ có tướng mắt nhỏ

Theo nhân tướng học, những người phụ nữ có tướng mắt nhỏ thường là người có tính tình bảo thủ, rụt rè, lòng dạ hẹp hòi, nhỏ nhen, tài năng thấp kém, tuổi thọ không dài. Nhưng nếu những người này có mắt nhỏ mà thần sắc không lộ thì thường là người tính tình cẩn thận, giỏi về nghiên cứu và tài chính.

Với đôi mắt nhỏ, tùy thuộc sự kết hợp các đặc điểm khác trên khuôn mặt mà sự suy đoán có khác nhau.

– Mắt nhỏ, tròng đen sâu: Tâm địa nham hiểm, ít nói, sức chịu đựng kém.

– Mắt nhỏ nhưng có thần, trán cao, mũi nhô; lông mày, râu và tóc mai đều thưa: Là người thông minh, cuộc đời dễ có được giàu sang.

– Mắt nhỏ, mặt quá to: Những người phụ nữ này cần đề phòng tai nạn.

– Mắt nhỏ, tai to: Cả đời nghèo khổ và cô đơn.

– Mắt nhỏ, miệng rộng: Những người phụ nữ này khó được hưởng phú quý, phải chịu cảnh túng thiếu đến già.

– Mắt nhỏ, lông mày rậm: Cuộc đời gặp nhiều điều không may.

– Mắt nhỏ, mũi và miệng nhọn: Là người thiếu nghiêm túc trong chuyện tình cảm.

– Mắt nhỏ, tròng trắng tròn: Là phụ nữ thường dễ gặp rủi ro khi sinh con, tuổi thọ ngắn.

– Mắt nhỏ và đục ngầu: Là người phụ nữ có lòng dạ hẹp hòi, cả đời nghèo khổ, khó được hưởng phúc của chồng con.

– Mắt nhỏ nhưng đẹp: Là người thành thật, có trách nhiệm, có sức chịu đựng tốt; thích hợp với công việc kế toán hoặc quản lý tài chính.

– Mắt nhỏ nhưng không đẹp: Tuổi thọ ngắn, dễ gặp rủi ro khi sinh con.

Tướng mắt nhỏ ở đàn ông

Khi xem tướng đàn ông, người ta nhận ra mắt to hay nhỏ cũng góp phần thể hiện rõ tính cách của một người. Thông thường, người mắt to sẽ là người có lòng hiếu kỳ, nhiệt tình tìm hiểu những sự vật mới lạ, họ thích tìm tòi, nghiên cứu những chuyện mình chưa được biết.

Nhưng người đàn ông mắt nhỏ lại thường là người khá nhát gan. Mỗi khi làm việc gì, hoặc khi giao tiếp với ai đó, họ thường tỏ ra mình là người thận trọng và có phần bảo thủ. Khi đối diện với những chuyện chưa biết rõ hoặc chưa nắm chắc, họ sẽ không có những hành động tức thời.

Ngoài ra, người đàn ông có mắt nhỏ thường có lòng dạ thâm sâu. Họ thường không dễ tin tưởng người khác, hay nghi ngờ mọi việc, nhưng đầu óc lại rất tỉnh táo, nhanh nhạy.

Người đàn ông mắt nhỏ thường có cuộc sống hôn nhân tương đối hạnh phúc. Hơn nữa, họ cũng là một người đàn ông tốt, bởi người đàn ông mắt nhỏ thường có tấm lòng bao dung, biết cách chăm sóc cho nửa kia cũng như con cái của mình.

Nhưng một điểm cần lưu ý là vì người đàn ông có mắt nhỏ thường dễ nghi ngờ, nên giữa vợ chồng cần phải tăng cường giao lưu, trò chuyện thì mới có thể duy trì hôn nhân tốt đẹp, tránh được những khúc mắc, hiểu lầm không đáng có.

Trên đây là những thông tin mà tuvingaynay.com đã nghiên cứu được về xem tướng mắt nhỏ ở phụ nữ và tướng mắt nhỏ ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Xem tướng mắt lá răm ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt rồng ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng đuôi mắt dài ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt cười ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt ngựa ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng đàn ông mắt nhỏ, môi dày đoán biết vận thế, tính cách

Vinh Phúc