Tử Vi Ngày Nay
Nhân tướng học

Xem tướng mắt to mắt nhỏ ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Tướng mắt to mắt nhỏ là gì, đặc điểm mắt to mắt nhỏ như thế nào? Xem tướng nam giới và phụ nữ sở hữu mắt to mắt nhỏ nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Trong khoa xem tướng mắt có nhiều danh hiệu khác nhau tùy theo thuật ngữ của từng lãnh vực: Trong lãnh vực đoán vận hạn lưu niên, mắt trái được gọi là Thái Dương, mắt phải được gọi là Thái Âm (còn gọi là Nhật Nguyệt hay Âm Dương tinh).

Đứng về phương diện “Ngũ Quan” thì đôi mắt được gọi là Giám Sát Quan. (Phép đoán vận hạn lưu niên thông dụng chia mắt trái thành 3 phần: Thái Dương, Thiếu Dương, Trung Dương; mắt phải thành 3 phần: Thái Âm, Thiếu Âm, Trung Âm. Hay còn gọi đôi mắt là: Tam Âm, Tam Dương).

Theo nhân tướng học, chỉ cần nhìn đôi mắt cũng có thể nói lên được nhiều điều về bản chất của một người. Từ đặc điểm của đôi mắt sẽ luận ý nghĩa, từ đó có thể nhận định được một phần nhân cách của một người. Về phương diện tra vận mệnh, xem tướng qua đôi mắt sẽ tra được vận từ 35 đến 40 tuổi là chính xác nhất.

Những nét đặc thù tổng quát về mắt: Nói một cách tổng quát người ta chia mắt thành 3 phần chính yếu là Đồng Tử, Tròng Đen, Lòng Trắng.

Các sách cổ tướng học Trung Hoa khi mô tả Tròng Đen thường nói là: Đen nhiều điểm san, hắc như điểm tất. Nói như vậy không có nghĩa là đen thực sự như nghĩa thông tục, mà phải hiểu Tròng Đen thuần túy một màu thuần khiết, không có tia máu lẫn vào dù đậm hay nhạt.

Theo nhân tướng học, khi xem tướng mắt có thể cho chúng ta biết được đó là người như thế nào, vận mệnh ra sao. Vậy người có tướng mắt to mắt nhỏ có tính cách, vận mệnh thế nào?

1. Tướng mắt to mắt nhỏ là gì?

Tướng mắt to mắt nhỏ là hiện tượng hai bên mắt có kích thước lệch nhau một bên to, một bên hẹp. Hiện tượng mắt to mắt nhỏ có thể do nếp mí mắt (một bên 1 mí, 1 bên 2 mí hay một bên 2 mí bên còn lại nhiều hơn 2 mí) hoặc kích thước mắt bẩm sinh quyết định. Nguyên nhân xuất hiện hiện tượng này có thể do yếu tố bẩm sinh hoặc mắc phải (lão hóa, sụp mí, chấn thương,..) gây nên.

Đôi mắt đứng đầu trong Ngũ Quan (mắt, lông mày, tai, mũi, miệng) và được các lý luận của bộ môn Nhân tướng học vô cùng coi trọng. Theo như thuật nhân tướng học cho hay thì đôi mắt to mắt nhỏ có thể phản ánh rất rõ cá tính, vận số, sự nghiệp, tình cảm, hôn nhân,…

2. Tính cách, vận mệnh người có tướng mắt to mắt nhỏ

Phụ nữ có tướng mắt to mắt nhỏ

Theo nhân tướng học, những người phụ nữ có tướng mắt to mắt nhỏ thường là người có tính cách thất thường, dễ thay đổi không kiểm soát được tình cảm của mình và là người không có chính kiến.

Về đường công danh tài lộc, để có thể phát triển được thì những người phụ nữ sở hữu mắt to mắt nhỏ thường rất gian truân. Họ thường thể hiện sự nôn nóng, thiếu sự kiên nhẫn cũng như sự cẩu thả, dễ chán nản trong công việc nên đường công danh tài lộc không được mở rộng cũng như không có may mắn trên con đường xây dựng sự nghiệp.

Về hôn nhân gia đình, cuộc sống gia đình của những người phụ nữ sở hữu mắt to mắt nhỏ thường không hạnh phúc, hai vợ chồng thường bất hòa dễ xảy ra chia ly.

Nam giới có tướng mắt to mắt nhỏ

Theo nhân tướng học, những người đàn ông có tướng mắt to mắt nhỏ thường là người thông minh, hiểu biết, có sự nhiệt tình trong mọi hoàn cảnh và không thù dai. Tuy nhiên, những người đàn ông này lại có một nhược điểm là dễ thay đổi, nhanh nản chí và dễ nổi cáu nên khi làm việc họ hay làm theo cảm tính.

Về đường công danh tài lộc, chính bởi sự thông minh hiểu biết và có phần tham vọng lớn của mình nên tiền đồ của đàn ông có tướng mắt to mắt nhỏ khá mở rộng, nhưng để phát triển bền vững lâu dài lại khó đoán bởi tính cách dễ thay đổi của những người này.

Về hôn nhân gia đình, trong chuyện tình cảm những người đàn ông có tướng mắt to mắt nhỏ khá lận đận để có thể chinh phục được đối phương của mình, sau khi kết hôn họ cũng khó có được sự yên ấm mà dễ bất hòa.

Trên đây là những thông tin mà tuvingaynay.com đã nghiên cứu được về xem tướng mắt to mắt nhỏ ở phụ nữ và tướng mắt to mắt nhỏ ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Xem tướng mắt lá răm ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt rồng ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng đuôi mắt dài ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt cười ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt ngựa ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt hình hạc ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc