Tử Vi Ngày Nay
Nhân tướng học

Xem tướng mắt trâu ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Tướng mắt trâu là gì, đặc điểm mắt ngưu nhãn như thế nào? Xem tướng nam giới và phụ nữ sở hữu đôi mắt trâu nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Trong khoa xem tướng mắt có nhiều danh hiệu khác nhau tùy theo thuật ngữ của từng lãnh vực: Trong lãnh vực đoán vận hạn lưu niên, mắt trái được gọi là Thái Dương, mắt phải được gọi là Thái Âm (còn gọi là Nhật Nguyệt hay Âm Dương tinh).

Đứng về phương diện “Ngũ Quan” thì đôi mắt được gọi là Giám Sát Quan. (Phép đoán vận hạn lưu niên thông dụng chia mắt trái thành 3 phần: Thái Dương, Thiếu Dương, Trung Dương; mắt phải thành 3 phần: Thái Âm, Thiếu Âm, Trung Âm. Hay còn gọi đôi mắt là: Tam Âm, Tam Dương).

Theo nhân tướng học, chỉ cần nhìn đôi mắt cũng có thể nói lên được nhiều điều về bản chất của một người. Theo tuvingaynay.com thì từ đặc điểm của đôi mắt sẽ luận ý nghĩa, từ đó có thể nhận định được một phần nhân cách của một người. Về phương diện tra vận mệnh, xem tướng qua đôi mắt sẽ tra được vận từ 35 đến 40 tuổi là chính xác nhất.

Những nét đặc thù tổng quát về mắt: Nói một cách tổng quát người ta chia mắt thành 3 phần chính yếu là Đồng Tử, Tròng Đen, Lòng Trắng.

Các sách cổ tướng học Trung Hoa khi mô tả Tròng Đen thường nói là: Đen nhiều điểm san, hắc như điểm tất. Nói như vậy không có nghĩa là đen thực sự như nghĩa thông tục, mà phải hiểu Tròng Đen thuần túy một màu thuần khiết, không có tia máu lẫn vào dù đậm hay nhạt.

Theo nhân tướng học, khi xem tướng mắt có thể cho chúng ta biết được đó là người như thế nào, vận mệnh ra sao. Vậy người có tướng mắt trâu có tính cách, vận mệnh thế nào?

1. Tướng mắt trâu là gì?

Tướng mắt ngưu có khuôn mắt lớn, có con ngươi hình tròn rất rõ và hơi lồi, đôi mắt rất có thần khí. Tuy nhiên, sức mắt lại rất kém dù không bị cận hay viễn thị. Tướng mắt này thường có nhiều nếp xếp trên hai mí mắt.

Đôi mắt đứng đầu trong Ngũ Quan (mắt, lông mày, tai, mũi, miệng) và được các lý luận của bộ môn Nhân tướng học vô cùng coi trọng. Theo như thuật nhân tướng học cho hay thì tướng mắt trâu có thể phản ánh rất rõ cá tính, vận số, sự nghiệp, tình cảm, hôn nhân,…

2. Tính cách, vận mệnh người có tướng mắt trâu

Trong nhân tướng học, tướng mắt trâu hay còn gọi là ngưu nhãn là loại hợp cách giám sát quan, nghĩa là không phải tướng mắt xấu.

Tướng mắt trâu có ngũ quan hoàn hảo, thân hình đầy đặn

Ngũ quan trên khuôn mặt con người bao gồm các bộ phận sau: mắt, mũi, miệng, tai, lông mày. Những người sở hữu nét tướng mắt trâu như này thường là người có dấu hiệu trường thọ, giàu có lớn.

Những người này thích hợp về buôn bán kỹ nghệ, có tài kinh doanh giỏi, họ không có thiên khiếu về văn học nghệ thuật. Những người này thường có tài vận tốt đẹp, phúc lộc song toàn.

Tướng mắt trâu kết hợp tướng ngũ lộ, ngũ trường mày dài, thưa, mũi tốt

Ngũ lộ là gì? Ngũ trường là gì? Ngũ lộ bao gồm các nét tướng “mắt lồi, mũi hếch, tai lộ, môi cong, yết hầu lộ”. Ngũ trường (năm nét tướng dài) gồm đầu dài, mặt dài, thân dài, tay dài, chân dài.

Đây được coi là những nét tướng đặc cách, chỉ khi những người sở hữu toàn bộ và đầy đủ những nét này mới trở thành đại phú đại quý được. Một ví dụ điển hình cho nét tướng này chính là ông Không Tử mang tướng ngũ lộ điển hình.

Trên đây là những thông tin mà tuvingaynay.com đã nghiên cứu được về xem tướng mắt trâu ở phụ nữ và tướng mắt trâu ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo tuvingaynay.com!

Bài viết liên quan

Xem tướng mắt lá răm ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt rồng ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng đuôi mắt dài ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt cười ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt ngựa ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc

Xem tướng mắt hình hạc ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì?

Vinh Phúc